Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Ngày 1/4 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Cá tháng Tư 1/4

Bạn đang quan tâm đến Ngày 1/4 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Cá tháng Tư 1/4 phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Ngày 1/4 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Cá tháng Tư 1/4 Ngày Cá tháng Tư (1/4) là một trong những ngày thú vị của năm.

Ngày 1/4 dù không phải ngày lễ chính trong năm nhưng đây là phong tục truyền thống tại nhiều quốc gia. Tại Việt Nam cũng hưởng ứng ngày lễ này khá rầm rộ. Mùng 1/4 Dương lịch hay còn gọi là ngày Cá tháng Tư – một trong những ngày khá thú vị của năm. Vào ngày này mọi người có thể trêu đùa, nói dối nhau mà không sợ người khác giận dỗi hay trách móc. Tuy nhiên, ở một số quốc gia sẽ có quy định khung thời gian cụ thể cho ngày Cá tháng Tư. Chẳng hạn, trò chơi sẽ kết thúc vào buổi trưa ngày 1/4, nếu sau thời gian này ai vẫn trêu đùa hay nói dối người khác sẽ không gặp may.

Nguồn gốc của Ngày Cá tháng Tư

Ngày Cá tháng Tư phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, không nhiều người biết nguồn gốc của ngày nói dối này. Theo nhiều nguồn tin khác nhau, ngày Cá tháng Tư bắt nguồn từ Pháp và sau đó lan rộng ra các quốc gia khác trên thế giới.

Bạn đang xem: 1/4 là ngày gì

Ở Pháp thế kỷ 16, mùa xuân bắt đầu vào ngày 1 tháng 4 hàng năm. Tuy nhiên, vào năm 1582, Hoàng đế Charles IX ra lệnh dời ngày đầu năm mới sang ngày 1 tháng Giêng. Lúc này do quan hệ giữa các phương tiện thông tin liên lạc còn hạn chế. Mọi người chủ yếu truyền đi thông điệp của họ bằng chân, vì vậy ít người biết thời thế đã thay đổi như thế nào. Có người biết vẫn chưa thể chấp nhận du xuân vào ngày 1 tháng Giêng, và họ tiếp tục đón năm mới vào ngày 1 tháng Tư.

Điều này đã khiến mọi người gọi đây là một trò chơi cứng đầu và cực kỳ “ngớ ngẩn”. Nhiều người còn nói đùa rằng ngày 1/4 là “Ngày nói dối”. Kể từ đó, ngày Cá tháng Tư hay còn gọi là Ngày nói dối chính thức ra đời. Trong khi đó, trò lừa bịp ngày 1/4 cũng lan sang Anh và Scotland. Vương quốc Anh và Pháp tiếp tục truyền bá “Ngày nói dối” đến các quốc gia ở Bắc Mỹ. Kể từ đó, ngày Cá tháng Tư đã trở thành “Ngày hội nói dối” được nhiều quốc gia hưởng ứng và chấp nhận.

Ý nghĩa của ngày Cá tháng Tư

Ngày Cá tháng Tư là tất cả những trò đùa vô hại giúp mọi người có khoảng thời gian vui vẻ. Nói dối là thoải mái miễn là nói dối không gây hại và người nằm không cảm thấy khó chịu. Ngoài việc mang lại tiếng cười cho mọi người, ngày này còn có ý nghĩa đặc biệt đối với mỗi quốc gia.

XEM THÊM:  Maintenance là gì? Tìm hiểu công việc bảo trì của ngành kĩ thuật

Ngày Cá tháng Tư ở một số quốc gia trên thế giới

Mexico sẽ kỷ niệm Ngày nói dối vào ngày 28 tháng 12 thay vì ngày 1 tháng 4. Ngày 28 tháng 12 được coi là ngày buồn nhất trong cả nước vì vào ngày này, vua Hêrôđê đã ra lệnh thảm sát những đứa trẻ vô tội. Để làm cho mọi người quên đi ngày buồn và đen tối, đất nước đã chọn ngày 28 tháng 12 là ngày nói dối, và những câu chuyện cười của đất nước thường là giải trí nhẹ nhàng.

Scotland có hai Ngày Cá tháng Tư khi mọi người chơi khăm sau lưng người khác, được gọi là “Ngày đánh cắp đuôi”. Sau đó, người ta phát triển một trò đùa mới dựa trên trò đùa cũ có tên “Kick Me Once”. Nạn nhân của những trò chơi khăm ngày Cá tháng Tư được biết đến với cái tên “ngố ngố”.

Tiếng Pháp : Người bị lừa sẽ được gọi là poissons d’avirl, có nghĩa là “cá của tháng Tư”. Sau này, trong thời kỳ Việt Nam bị Pháp đô hộ và chịu ảnh hưởng của văn hóa Pháp, ngày 1/4 cũng được chọn là ngày nằm xuống giống như nước Pháp.

anh: Ngày nói dối được gọi là “Ngày Cá tháng Tư”, có nghĩa là đánh lừa.

Ở một đất nước bắt nguồn từ văn hóa và truyền thống của Anh, những ngày nói dối kết thúc vào buổi trưa. Nằm sau buổi trưa sẽ bị coi là “đồ ngốc” nếu ai đó nói đùa.

Việt Nam: Ngày Cá tháng Tư được giới thiệu từ rất sớm. Tuy nhiên, người Việt Nam vẫn quen gọi ngày này là ngày nói dối. Vì vậy ngày 1 tháng 4 sẽ là “Ngày nói dối” của Việt Nam. Không hiểu từ bao giờ các bạn trẻ Việt Nam lại biến “ngày nói dối” này thành ngày tỏ tình. Bao nhiêu tình yêu và sự hận thù mà các chàng trai và cô gái kể về người mình yêu? Và lý do của sự trớ trêu này là nếu lời “tỏ tình” đó bị từ chối thì đó chỉ là Cá tháng Tư. Cả hai đều không thấy xấu hổ, nó thực sự rất tuyệt.

XEM THÊM:  JSON Web Token (JWT) là gì ?

Trò đùa Cá tháng Tư

Xem thêm: Mưa đá là gì? Tại sao có mưa đá?

Giả vờ mời đồng nghiệp đến các nhà hàng sang trọng

Trong giờ nghỉ trưa, bạn mời đồng nghiệp hoặc bạn bè của mình đến một nhà hàng sang trọng. Cho đến lúc đó, hãy giả vờ đi ra ngoài và đặt chỗ trước và bảo mọi người đến đúng giờ. Và bạn sẽ không đến. Nếu bạn biết cách hành động và đưa ra một lý do thuyết phục để mời họ thì trò đùa này có khả năng thành công rất cao.

Trêu ghẹo bạn bè: “Ai đó đang tìm kiếm bạn.”

“Đó là ai, bạn có biết đó là ai không”? Bạn cứ hỏi như vậy vì bạn bán tín bán nghi và không biết có nên tin hay không. Nhưng bạn vẫn quyết định chạy xuống vì sợ hãi, và nếu bạn không xuống, người ta sẽ bỏ đi … thật là một trò đùa thành công …

Trêu ghẹo người yêu của bạn

Hãy nhắn tin có thai và hỏi người yêu bạn phải làm gì. Tình huống này sẽ giúp bạn hiểu được liệu anh ấy có thực sự yêu bạn và muốn đi cùng bạn hay không. Những người đàn ông qua lại với người yêu mà chưa có kế hoạch kết hôn chắc chắn sẽ rất sửng sốt khi biết tin.

Nói chuyện với người yêu của bạn

Vào ngày Cá tháng Tư, hãy nhân cơ hội này để nói điều gì đó với người bạn yêu và nhớ. Đây là cơ hội tuyệt vời để bày tỏ tình cảm mà bạn yêu quý bấy lâu nay. Hãy thử điều này và xem đối tác của bạn phản ứng như thế nào. Nếu bạn bị từ chối, bạn có thể nói đó chỉ là ngày Cá tháng Tư.

Đừng để bị lừa bởi Ngày Cá tháng Tư

Đừng bao giờ quên 1/4 là gì

Bạn có thể quên bất kỳ ngày nào trong năm, kể cả sinh nhật của bạn bè, nhưng đừng bao giờ quên Ngày Cá tháng Tư (1 tháng 4). Bạn có thể nhớ trước ngày này để làm đồng hồ báo thức hoặc hỏi người bên cạnh. Đừng để bản thân trở thành miếng mồi được người khác lên kế hoạch.

Cảnh báo trước cho bạn bè

Xem thêm: MẪU NGƯỜI THÂN CƯ THIÊN DI TRONG TỬ VI

Thể hiện với bạn bè rằng bạn quan tâm đến Ngày Cá tháng Tư trước mặt bạn bè để họ không cố lừa bạn nữa. Thay vì đánh lừa vào ngày 1 tháng 4, bạn bè của bạn sẽ không chọn những người tỉnh táo mà họ biết, mà chuyển sự chú ý của họ sang người khác.

XEM THÊM:  Tướng phu thê là gì? Nói nên điều gì giữ vợ chồng có nên tin?

Lừa đảo trước

Đừng làm “con cá” trong ngày Cá tháng Tư mà hãy “chơi” trò lừa này trước, cảnh báo bạn bè rằng: “Tôi sẽ không bị lừa đâu”. Tất nhiên, không còn cách nào khác, họ sẽ phải từ bỏ ý định đánh lừa một người rất tỉnh như bạn.

Giả vờ bị lừa

“Xử độc bằng thuốc độc” là “chiến lược” của những người khá kháng “ngư ông” trong ngày Cá tháng Tư. Hãy thể hiện rằng bạn quan tâm sâu sắc đến nguồn thông tin “lừa đảo” được đăng và tận hưởng nó. Sau đó giả vờ bị lừa và thực hiện kế hoạch để cho con mồi vào cuộc. Ví dụ: “Có, nhưng tôi đã biết điều đó từ rất lâu rồi!”.

“Cổng đã đóng”

Nếu bạn không muốn gặp rắc rối hoặc đối phó với bất kỳ ai, vui lòng kỷ niệm Ngày Cá tháng Tư bằng cách ở nhà và tắt tất cả các thiết bị liên lạc và nhận (ví dụ: điện thoại di động, máy tính xách tay, máy tính bảng …) hoặc bạn có thể đặt tay lên Truyện ngôn tình mới nhất hay tự đãi mình một bữa cơm quê chắc chắn sẽ không lừa dối bạn đâu.

“Sống chung với lũ”

Ngày Cá tháng Tư là một kỳ nghỉ vui vẻ giúp bạn thư giãn và giải tỏa đầu óc. Nếu không tránh được thì hãy xem nhẹ, vì đã bị lừa dối thì chẳng có gì phải buồn cả. Thay vào đó, hãy cười thật nhiều. Vì vậy, cả bạn và nhóm của bạn sẽ có những kỷ niệm đẹp trong ngày này.

Bài viết chỉ mang tính chất thông tin và giải trí!

Ngày 14/3 là ngày gì? 14/3 ngày Valentine gì? Ngày 14/3 là ngày gì? 14/3 ngày Valentine gì?

Ngày 14/3 được gọi là ngày Valentine trắng hay White Valentine, diễn ra đúng một tháng sau ngày lễ Tình nhân Valentine 14/2 – Valentine …

Lời chúc ngày 8/3 cho mẹ, vợ, người yêu, bạn bè ngắn gọn, hay, ý nghĩa Lời chúc ngày 8/3 cho mẹ, vợ, người yêu, bạn bè ngắn gọn, hay, ý nghĩa

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp để chúng ta bày tỏ, tôn vinh những người phụ nữ xung quanh và cùng nhau gửi …

Xem thêm: máy toàn đạc tiếng anh là gì

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.