Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Bệnh lạ: Giải mã hội chứng sợ số 13

Bạn đang xem: Bệnh lạ: Giải mã hội chứng sợ số 13 Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Bệnh lạ: Giải mã hội chứng sợ số 13 phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Có rất nhiều nỗi ám ảnh kỳ lạ mà thế giới không thể tìm ra câu trả lời hoặc thậm chí giải thích tại sao.

Stephen King (1947) là một tác giả người Mỹ nổi tiếng ở thế kỷ 20, người đề xướng kinh dị và giả tưởng, đồng thời là người tiên phong trong việc xuất bản sách điện tử. Anh ấy đã thú nhận với công chúng rằng anh ấy sợ số 13.

Bạn đang xem: 13 là gì

Stephen nói thêm: “Tôi đã kết hôn (1984) được 13 năm, con gái tôi 13 tuổi và tôi đã xuất bản 13 cuốn sách”.

Anh ấy cũng nói thêm rằng anh ấy sợ nhện: “Arachnids là thứ khiến tôi sợ nhất. Tôi muốn viết về chúng vì loài vật này cũng khiến rất nhiều người sợ hãi”.

Stephen không phải là người duy nhất sợ con số 13 mà trong tín ngưỡng dân gian của nhiều nước trên thế giới, con số 13 được coi là con số đen đủi.

Adolf Hitler là một bệnh nhân dại mắc chứng sợ triskaidekaphobia.

Xem thêm: Phần mềm độc hại là gì? 3 dấu hiệu cho thấy máy tính của bạn đã nhiễm phần mềm độc hại

Sợ hãi số 13 hoặc triskaidekaphobia (trong tiếng Hy Lạp tris có nghĩa là “3”, kai có nghĩa là “và”, deka có nghĩa là “10”, phobos có nghĩa là “sợ hãi” hoặc “sợ bệnh”) là nỗi sợ hãi của số 13 và tránh sử dụng nó.

Nhiều người tránh con số này vì sợ điều gì đó xấu xảy ra, khách sạn tránh số tầng 13, máy bay tránh hàng 13 nhưng thường thay bằng 12b hoặc 14.

Nguồn gốc của nỗi sợ Số 13 vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, con số 13 từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh ở nhiều nước phương Tây.

Khi có cơ hội đến Vương quốc Anh, Úc hoặc Canada, bạn sẽ không tìm thấy ngôi nhà số 13, theo tạp chí itogi của Nga.

Không một hãng hàng không nào của Đức có hàng số 13, hoặc không bao giờ thấy xe buýt số 13 trên đường phố Mỹ, thậm chí cả khách sạn và nhà nghỉ hay đường phố.

Theo truyền thuyết Bắc Âu, số 13 gắn liền với thần loki tinh quái – vị thần gieo rắc bóng tối cho loài người.

Tức giận vì không được mời, Loki đã nhờ Thần bóng tối Hod bắn chết Thần Hạnh phúc đầu trọc bằng một mũi tên nhuộm cây tầm gửi, khiến cả Trái đất chìm trong bóng tối và đau khổ.

Xem thêm: Windows PE (WinPE) là gì và nó hoạt động như thế nào?

Trong số các phù thủy của La Mã cổ đại, họ tin rằng số 13 tượng trưng cho linh hồn của ma quỷ. Kể từ đó, con số 13 nghiễm nhiên trở thành con số đen đủi vì nó không hoàn hảo.

Nhiều người coi “Thứ Sáu ngày 13” là một ngày không may mắn.

Để thể hiện nỗi sợ hãi về hiện tượng này, các nhà tâm thần học đã đặt ra một thuật ngữ đặc biệt, “Parakavidekatriafobiya” (nỗi sợ hãi về Thứ Sáu ngày 13).

Tuy nhiên, người Ý coi con số 13 là may mắn. Ca sĩ Taylor Swift cũng yêu thích con số 13 và coi đây là con số may mắn của mình.

Trong vòng 13 tuần, album đầu tiên của cô đã được chứng nhận Vàng. Ngoài ra, trong album “Fearless”, Taylor đã đặt số lượng bài hát của mình lên con số 13 và không có điều xui xẻo nào xảy ra.

Bởi vì 11/13 bài hát trong album này đã lọt vào bảng xếp hạng thứ 100.

minh anh (nguồn điện tín)

Xem thêm: Writer&x27s Block là gì, tại sao tác giả cần nhận thức vấn đề này?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *