Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

Dầu 20W50 là gì? Hướng dẫn sử dụng dầu 20W50

Bạn đang xem: Dầu 20W50 là gì? Hướng dẫn sử dụng dầu 20W50 Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Dầu 20W50 là gì? Hướng dẫn sử dụng dầu 20W50 phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Dầu động cơ đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì hiệu quả và hoạt động của động cơ xe tải. Chất bôi trơn chất lượng cao giúp giảm thiểu sự tiếp xúc kim loại với kim loại giữa các bộ phận chuyển động, giảm tổn thất bơm và trục, giúp cải thiện hiệu suất động cơ. Dầu máy 20w50 là loại dầu động cơ phổ biến, được sử dụng với số lượng lớn cho các phương tiện vận tải, máy móc xây dựng … Chúng ta cùng tìm hiểu về nó qua các bài viết sau:

Dầu 20w50 là gì?

Dầu 20w50 (dầu sae 20w50) là dầu động cơ xăng và diesel đa cấp hạng nặng chủ yếu được sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao.

Các con số 20w-50 tuân theo định dạng dầu động cơ đa cấp của Hiệp hội Kỹ sư Ô tô (sae), với “w” cho “mùa đông”.

Bạn đang xem: 20w la gi

Các loại dầu đa cấp như 20w-50 cung cấp dải nhiệt độ hoạt động tốt hơn so với dầu một cấp.

sae 20w-50 là loại dầu có tỷ trọng cao hơn với độ nhớt cao và khả năng chống pha loãng dầu ở nhiệt độ cao. Mặc dù đây là cấp độ nhớt ít phổ biến hơn, nhưng nó được khuyến khích sử dụng cho nhiều loại xe ô tô.

Dầu 20w-50 dùng để làm gì?

Sử dụng dầu 20w-50:

 • Dầu động cơ 20w-50 là dầu động cơ đa dụng cho động cơ xăng và diesel vừa và lớn, xe máy hiệu suất cao và xe hàng không.
 • Khả năng chống pha loãng nhiệt cũng làm cho nó trở nên phổ biến như một loại dầu truyền động xe đua và nhiệt độ cao.
 • Tiếp xúc với nhiệt độ quá cao sẽ làm cho hầu hết các loại dầu bị hỏng. Dầu động cơ sae 20w-50 thích hợp cho động cơ đạt đến nhiệt độ khắc nghiệt và được sử dụng để bôi trơn các bộ phận ô tô khác nhau như pít-tông ngăn ma sát và ngăn ngừa vecni và cặn bẩn động cơ.
 • Khi được sử dụng trong một động cơ phù hợp, nó là chất làm kín tốt hơn và giảm ma sát tốt hơn các loại dầu loãng hơn như 5w-40 / 15w40.
 • Dầu 20w-50 là loại dầu đặc hơn chỉ được khuyến nghị cho một số loại xe nhất định .
 • Trước khi chuyển sang các loại dầu nặng hơn, hãy nhớ tham khảo hướng dẫn sử dụng của các nhà sản xuất, chuyên gia, kỹ sư cơ khí…. Sử dụng dầu sai có thể ảnh hưởng xấu đến động cơ của bạn.
 • 06 Câu hỏi Thường gặp về Dầu 20w50

  Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất về dầu 20w50:

  1. Dầu 20w-50 có hại cho động cơ không?

  sae 20w-50 không phải là nhớt thông thường. Việc lắp đặt động cơ không đúng cách có thể gây ra cặn bẩn, mài mòn ma sát, đóng cặn màng sơn, cháy dầu và các vấn đề về áp suất dầu, thậm chí ảnh hưởng đến tuổi thọ của động cơ.

  Hầu hết các động cơ ô tô hiện đại không thích hợp với các loại dầu nặng hơn như 20w-50 và sẽ làm hỏng bộ chuyển đổi xúc tác của ô tô.

  Không có cấp độ nhớt nhiệt độ thấp đáng tin cậy cho các loại dầu 20w-50. Nó không hoạt động tốt trong thời tiết lạnh và sẽ bắt đầu xuống dưới mức trung bình.

  Xem thêm: Pháp Luân Đại Pháp Hảo, Chân Thiện Nhẫn Hảo

  Hãy làm theo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu và sử dụng dầu có độ nhớt phù hợp với động cơ của bạn, đừng lo lắng. Tuy nhiên, không thể mong đợi sự lưu thông dầu nhanh hơn hoặc tính linh hoạt trong thời tiết lạnh khi sử dụng các loại dầu dày hơn như 20w-50.

  2. Dầu 20w-50 khác với các loại dầu khác như thế nào?

  Điều này phụ thuộc vào độ nhớt của các loại dầu được so sánh.

  So với các loại dầu có độ nhớt cao hơn như 20w-60 hoặc thậm chí 30w-50, cả ba loại dầu này đều có màng dầu dày hơn, đặc hơn với khả năng chống loãng cao ở nhiệt độ cao. Ngay cả ở áp suất dầu cao, chúng vẫn bám dính tốt vào động cơ và bôi trơn các bộ phận của động cơ mà không bị mất tác dụng. Cả hai đều lý tưởng cho các động cơ hạng nặng, hiệu suất cao.

  Ngược lại, so với các loại dầu loãng hơn như 0w-20 hoặc 5w-20, 20w-50 là loại dầu có độ nhớt thấp hơn, có thể hoạt động trong thời tiết lạnh, xuống -52 ° f, và giúp vì dầu lưu thông nhanh hơn trong động cơ. Dầu 20w50 yêu cầu nhiệt độ hoạt động từ 68 ° f trở lên để hoạt động bình thường.

  3. Dầu 20w50 có thích hợp sử dụng lâu dài không?

  Dầu 20w50 chỉ được sử dụng cho một số loại xe cũ hoặc động cơ bị mòn cần thêm lớp đệm bằng dầu có độ nhớt cao.

  Dầu 20w50 không phải là loại dầu có hiệu suất nhiên liệu cao. Điều này là do 20w-50 là loại dầu đặc hơn và lực cản phụ có thể gây mòn động cơ và làm hỏng thêm xe mới và xe cũ.

  Ngoài ra, việc vặn dầu lên đến 20w-50 trên một chiếc ô tô cũ hơn sẽ không gây ra bất kỳ thay đổi đáng kể nào về lượng nhiên liệu hoặc quãng đường đi được, nhưng có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn. lợi ích.

  Khi chạy xe đường dài sẽ khởi động chậm hơn với dầu 20w50, nhưng sau một thời gian dài, dầu sẽ nóng dần lên, máy chạy êm hơn so với khi sử dụng dầu có độ nhớt thấp.

  4. Tôi có thể sử dụng dầu 10w30 thay vì 20w50?

  Dầu động cơ 10w-30 và 20w-50 được sử dụng trong động cơ xăng và động cơ diesel hạng nặng. Tuy nhiên, dầu 20w-50 dày hơn so với 10w-30.

  Nếu ô tô của bạn đặc biệt cần dầu 20w-50, tốt nhất nên sử dụng loại dầu này. Chuyển sang dầu loãng có thể dẫn đến không đủ dầu bôi trơn, rò rỉ dầu và thậm chí đóng cặn động cơ.

  Xem thêm: Whey Protein Isolate – Sữa tăng cơ tinh khiết, dễ hấp thụ và giá tốt

  Mặc dù một số động cơ có thể linh hoạt với độ nhớt mong muốn, nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng loại dầu được khuyến nghị cho xe của bạn.

  5. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi vô tình thêm dầu 20w-50 vào động cơ không đúng cách?

  Dầu động cơ 20w-50 là loại dầu nặng, hiệu suất cao, hoạt động tốt ở những vùng khí hậu cực kỳ nóng. Tuy nhiên, việc sử dụng sai động cơ có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng và làm mất hiệu lực bảo hành xe của bạn.

  Ví dụ: nếu bạn sử dụng dầu 20w-50 cho động cơ yêu cầu 5w-30, bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ hư hỏng động cơ nào ngay lập tức. Nhưng mỗi khi bạn khởi động động cơ trong điều kiện nhiệt độ lạnh, xe của bạn sẽ bị hao mòn động cơ.

  Động cơ cũng sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn để bơm dầu từ bể chứa đến các bộ phận khác, làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu. Bạn cũng có thể gặp vấn đề với cặn động cơ, dầu cháy và áp suất dầu thấp.

  Điều này có thể gây ra nhiều vấn đề như tiếng ồn của động cơ, rò rỉ dầu, mùi động cơ cháy, tiếng ồn động cơ không mong muốn và giảm hiệu suất nhiên liệu.

  6. Sự khác biệt giữa dầu tổng hợp 20w50 là gì?

  Dầu động cơ 20w50 có sẵn dưới dạng dầu động cơ tổng hợp, dầu động cơ khoáng thông thường hoặc dưới dạng hỗn hợp của cả hai (bán tổng hợp).

  Sự khác biệt là gì? Dầu động cơ thông thường không ổn định như dầu tổng hợp. Ở nhiệt độ cao dễ bị phân hủy hơn. Dầu thông thường cũng tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn một chút, vì vậy sử dụng dầu tổng hợp giúp tiết kiệm xăng và cho phép thay dầu thường xuyên.

  Ngược lại, dầu tổng hợp chứa gốc tổng hợp chất lượng cao và các hợp chất phụ gia như chất phân tán không tro, phụ gia chống mài mòn, chất ức chế ăn mòn, v.v.

  Dầu động cơ tổng hợp hoàn toàn được biết là có thể làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu của bạn bằng cách giảm mức tiêu thụ nhiên liệu của xe. Mặc dù dầu tổng hợp đắt hơn nhưng về lâu dài khoảng thời gian thay dầu sẽ lâu hơn.

  Mua dầu 20w50 ở đâu tốt, giá tốt

  Mc Ander Co., Ltd. là nhà cung cấp dầu động cơ 20w50 chất lượng cao với các nhãn hiệu: caltex, united oil, saigon petro …

  Xem thêm: Cao Su SVR Là Gì? Tính Ứng Dụng và Quy Trình Sản Xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *