Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
324 lượt xem

3 cách giải mã file và thư mục trên Windows 10

Bạn đang xem: 3 cách giải mã file và thư mục trên Windows 10 Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến 3 cách giải mã file và thư mục trên Windows 10 phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO 3 cách giải mã file và thư mục trên Windows 10 tại đây.

Trong thế giới tấn công và đánh cắp dữ liệu tràn lan ngày nay, việc giữ cho những file được mã hóa là một trong số ít nhữngh khả thi để bảo vệ chúng khỏi bị lạm dụng. Nhưng có một lưu ý: Bạn cũng có thể muốn truy cập những file này trong tương lai. Và đây là lúc bạn sẽ cần giải mã.

Trên thực tế, thường thì những file sẽ bị mã hóa mà không được phép, chẳng hạn như khi bị ứng dụng độc hại tấn công. May mắn thay, có nhiều phương pháp để khôi phục những file bị mã hóa như vậy. Cùng Vuihecungchocopie VN.com tìm hiểu biết chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

1. Giải mã file bằng Command Prompt

Bạn có thể giải mã những file và thư mục được mã hóa của mình trên Windows bằng Command Prompt, một trình thông dịch dòng lệnh được gọi là cmd.exe hoặc cmd.

Điều này hoạt động nếu trước đó bạn đã mã hóa file bằng lệnh Cipher và bạn đang sử dụng cùng một PC cùng phiên bản Windows như khi mã hóa. Nếu bạn đang sử dụng một PC khác hoặc gần đây bạn đã thiết lập lại Windows, bạn không thể giải mã lại những file của mình theo nhữngh này.

Để bắt đầu, hãy mở Command Prompt với quyền admin. Bây giờ đã đến lúc chạy một số code và giải mã những file. Để chỉ giải mã thư mục mẹ, hãy nhập lệnh sau:

cipher /d “Path”

Để giải mã một thư mục cùng với tất cả những thư mục con và file trong đó, hãy sử dụng lệnh sau, thay thế “path” bằng link game đầy đủ của thư mục bạn muốn giải mã:

cipher /d /s:"Path"

Giải mã file bằng Command Prompt

Giải mã file bằng Command Prompt

XEM THÊM:  Cách sử dụng chức năng Split trong Excel để chia cột, sắp xếp dữ liệu chi tiết

2. Giải mã file từ Properties

Nếu bạn đã mã hóa file của mình bằng EFS, thì bạn có thể dễ dàng giải mã chúng từ phần Properties. Nhấp chuột phải vào file được mã hóa và chọn Properties.

Trong tab General, chọn Advanced. Bây giờ, bỏ chọn hộp Encrypt contents to secure data và nhấp vào OK. Bạn sẽ thấy một hộp thoại khác với 1 trong 2 tùy chọn: Apply changes to this folder hoặc Apply changes to this folder, subfolders and files.

Chọn bất kỳ tùy chọn nào bạn muốn và nhấn OK. Các file sẽ được giải mã sau vài giây.

3. Loại bỏ ứng dụng độc hại bằng Windows Defkết thúcer

Các nhữngh trên sẽ có ích nếu bạn đã mã hóa file của mình từ trên đầu. Nhưng nếu bạn không thực hiện mã hóa thì sao? thường thì, một cuộc tấn công bằng ứng dụng độc hại sẽ mã hóa những file mà không có sự cho phép của bạn, khiến cho bạn không thể truy cập những file của mình.

Trong trường hợp xấu nhất, bạn đang đối phó với một cuộc tấn công ransomware. Ransomware là một loại ứng dụng độc hại rõ ràng chặn quyền truy cập vào thiết bị hoặc một số thông tin rõ ràng và sau đó yêu cầu tiền chuộc để mở khóa.

Trong bài viết này, Vuihecungchocopie VN.com sẽ tập trung vào ứng dụng độc hại vẫn cho phép bạn đăng nhập vào PC của mình. Nếu bạn không thể đăng nhập và nghi ngờ rằng bạn đang gặp ransomware, hãy xem hướng dẫn về ransomware là gì và nhữngh xóa nó. Hướng dẫn này sẽ dẫn bạn đến một số công cụ giải mã ransomware có thể mở khóa lại những file của bạn.

XEM THÊM:  Tổng Hợp Các Kí Hiệu Rubik 3X3 Và Các Ký Hiệu, Tổng Hợp Các Kí Hiệu Cần Nhớ Khi Chơi Rubik

Để xóa ứng dụng độc hại thông thường, bạn nên quét PC bằng Windows Defkết thúcer. Để bắt đầu, hãy mở Settings > Updates & Security > Windows Defkết thúcer. Từ đó, nhấp vào Open Windows Defkết thúcer Security Center.

Tiếp theo, nhấp vào Virus and Threat Protection > Quick Scan. Windows Defkết thúcer sẽ nhanh chóng quét PC để tìm những sự cố. Bạn cũng có thể chạy một quá trình quét hoàn chỉnh.

Loại bỏ phần mềm độc hại bằng Windows Defkết thúcer

Loại bỏ ứng dụng độc hại bằng Windows Defkết thúcer

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử một trong những giải pháp diệt virus miễn phí tốt nhất và xem liệu nó có tìm thấy gì không.

Khi ứng dụng diệt virus tìm thấy ứng dụng độc hại, hãy ghi lại tên của virus. Sau đó, tìm kiếm trực tuyến công cụ giải mã cho loại ứng dụng độc hại đó. Rất tiếc, bạn không thể tự giải mã những file, vì vậy bạn cần tìm kiếm trợ giúp chuyên nghiệp để mở khóa những file của mình.

Tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn chung về giải mã ransomware.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.