Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Trình tự ngủ 4s/5s giúp trấn an bé yêu

Bạn đang xem: Trình tự ngủ 4s/5s giúp trấn an bé yêu Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Trình tự ngủ 4s/5s giúp trấn an bé yêu phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

5s 5s là gì? Cách thực hiện đúng 4s 5s cho bé, hãy tham khảo chia sẻ của anh Ha Chun nhé!

Bạn đang xem: 4s 5s la gi

Bạn đang xem: 4s 5s la gi

4s là gì?

4s ( phương pháp tự ngủ 4s) là một chuỗi giấc ngủ của trẻ sơ sinh bao gồm 4 bước được thực hiện theo trình tự: thực hiện chương trình trước khi ngủ (chương trình ngủ), quấn tã , Ngồi yên và shhù (shush beat) khi cần thiết.

Phương pháp tự ngủ 4s được áp dụng khi nào?

“Số 4 dành cho trẻ sơ sinh và theo dõi chúng qua giấc ngủ trong suốt năm đầu đời. Số 4 hiệu quả nhất đối với trẻ 0-4 tháng tuổi.

4 điều do tracy hogg thực hiện và áp dụng, được nhắc đến nhiều nhất trong cuốn sách nuôi dạy con (gần nhất) bán chạy nhất trên hành tinh, Baby Whispers! “

Bạn đang xem: 4s 5s la gi

Easy1 1

Bạn đang xem: 4s 5s la gi

5s là gì?

5s (phương pháp tự ngủ trong 5s) là trình tự giấc ngủ của trẻ sơ sinh, bao gồm 5 bước, bao gồm: quấn tã, trẻ nằm nghiêng (nằm nghiêng), shush (im lặng). ), Lắc lư và đưa cho trẻ núm vú giả hoặc ngón tay cái (nếu trẻ đã bú)

5s là kết quả của 20 năm nghiên cứu của bác sĩ nhi khoa harvey karp, bác sĩ nhi khoa hàng đầu của quốc gia, giúp trẻ sơ sinh tự ngủ và điều trị, khắc phục các triệu chứng đau bụng và khó chịu ở trẻ sơ sinh. Huấn luyện viên giấc ngủ cho nhiều em bé trong các gia đình VIP của Mỹ: piere bosnan, madonna …).

5s là một cách để vượt qua sự cáu kỉnh và giúp con bạn đi vào giấc ngủ yên bình. Sau đây là tóm tắt các ý chính của 4s và 5s.

Giải thích các bước để thực hiện trình tự ngủ 4 giây 5 giây

Phương pháp luyện ngủ 4s-5sPh%C6%B0%C6%A1ng ph%C3%A1p 5s

Bác sĩ nhi khoa harvey karp chia sẻ về giấc ngủ của trẻ

Bác sĩ nhi khoa harvey karp là thành viên của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ có uy tín. Với hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trẻ em, ông là người tiên phong trong việc bảo vệ giấc ngủ và sức khỏe tinh thần của trẻ em tại Hoa Kỳ.

Sách bán chạy nổi tiếng của ông, được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới: Em bé hạnh phúc nhất khối, babybliss là cứu cánh cho nhiều gia đình.

Ông là một trong số ít chuyên gia về giấc ngủ cho trẻ sơ sinh với các giải pháp giúp trẻ ngủ đủ giấc ngay từ khi mới sinh. Các lý thuyết và phương pháp của các chuyên gia khác cần phải đợi đến khi trẻ trưởng thành về tâm lý: 4-6 tháng mới có thể áp dụng.

5s là cơ sở để giúp con bạn đi vào giấc ngủ một cách độc lập và là chìa khóa để có giấc ngủ đủ chất lượng cho con bạn. Kết hợp 5s của harvey với 4s của tracy hogg (tác giả cuốn Những câu hỏi dành cho trẻ em), cha mẹ sẽ có được chìa khóa quan trọng cho hạnh phúc gia đình và chất lượng cuộc sống!

Quy trình đi ngủ – Quy trình trước khi đi ngủ cho trẻ sơ sinh

Hướng dẫn / hỗ trợ trẻ sơ sinh tự ngủ mà không cần bế

Khi quan sát thấy em bé có dấu hiệu đi ngủ hoặc khi gần hết cân nặng, mẹ hãy làm theo các bước dưới đây để biết trình tự giờ đi ngủ:

Xem thêm: windows 10 update assistant là gì

Bước 1: Quấn em bé

Bước 2: Tạo môi trường ngủ. Trẻ sơ sinh ngủ một mình cần được ngủ một mình trong nôi, trong phòng tối và lạnh.

Bước 3: Kết thúc, bước này rất quan trọng vì nó đánh dấu bước chuyển từ trạng thái động (thức dậy) sang tĩnh (thư giãn, chờ ngủ). Những đứa trẻ không quen với thói quen thường mất nhiều thời gian hơn (10-20 phút) so với những đứa trẻ có thói quen, và nhiều trẻ kết thúc với thời gian ít hơn 1 phút.

Bước 4: Mẹ đặt em bé xuống và đi ra ngoài. Nếu trẻ đang khóc, hãy bấm nút chờ.

Bước 5: Sau khi đợi nút, mẹ vào và dùng Harvey Caps dỗ dành bé trong 5 giây: bé vẫn quấn, mẹ không bế bé mà gập người Ngoài ra, nếu bé có nhạy cảm hay không, bạn có thể đặt bé nằm nghiêng và hỗ trợ bằng cuộn khăn. Người mẹ đặt tay lên cơ thể trẻ, để trẻ cảm nhận được sự ôm ấp của mẹ.

Mẹ vỗ vai em bé (mô phỏng nhịp tim của mẹ, giống như cảm giác của em bé trong bụng mẹ), trong khi mẹ nói to vào tai em bé (âm thanh bên trong thai nhi, theo các nhà khoa học mà em bé nghe thấy) nhận được: âm thanh của tiếng tim đập, tiếng ruột chảy róc rách của mẹ, sự tuần hoàn máu của mẹ réo rắt như tiếng máy bay khi máy bay cất và hạ cánh! ! ! ! ! ! Vì vậy, bạn sẽ thấy rằng em bé nhanh hơn khi tiếng rít lớn hơn). Nếu trẻ vẫn khóc, tôi khuyên bạn nên sử dụng núm vú giả.

Đối với trẻ sơ sinh nhỏ (dưới 6 tuần) hoặc mẹ không muốn tự khóc, mẹ sẽ vỗ về cho đến khi trẻ ngủ thiếp đi và ngủ trong 20 phút: chu kỳ nhanh đầu tiên kết thúc.

Đối với những bà mẹ tập cho trẻ ngủ với cio và kiểm tra thai nhi trên 6 tuần, bước 5 sẽ là cách bà mẹ kiểm tra sau mỗi ngưỡng thời gian.

Chỉ cần kiên nhẫn và kiên trì, gia đình bạn sẽ tự động đi vào giấc ngủ.

Vui lòng tham khảo bài viết cách luyện ngủ dễ dàng được liên kết dưới đây: cách dễ dàng, luyện ngủ, ăn uống như thế nào cho đúng?

Sử dụng 4s để khuyến khích con bạn tự ngủ

Công cụ : Núm vú giả, Dây quấn, Tiếng ồn trắng

Em bé: 2-3 tuần tuổi

Em bé này đã được đặt khi còn thức!

Trong video ngắn này, lần đầu tiên không có giới thiệu về cách ngủ và núm vú giả cho trẻ nhỏ, với sự trợ giúp của 4 giây: quấn tã, núm vú giả, tiếng ồn trắng và cách ngồi.

Ưu điểm của việc này là mẹ sẽ giúp bé hình thành thói quen ngủ trên giường và sau khi thức dậy, bé sẽ không thấy sự thay đổi của môi trường ngủ (so với việc được bế, được bế, lúc ngủ gật).

Giới thiệu về hình nộm:

Núm vú giả là một vật để giúp con bạn cảm thấy thoải mái và bình tĩnh hơn. Nếu mẹ chỉ cho khi trẻ cần giúp đỡ và không để trẻ bú lâu sẽ không có biểu hiện lệ thuộc. Núm vú giả vẫn là mẹ, và điều đầu tiên tôi khuyên các mẹ là nhấn nút chờ (đọc thêm trong sách Nuôi dạy con không phải là trận chiến).

Làm thế nào để giới thiệu?

Tôi bắt đầu sử dụng núm vú giả từ ngày đầu tiên và nhiều bà mẹ phải đợi đến 6 tuần. Trình tự giờ đi ngủ của trẻ là mẹ quấn trẻ, bế trẻ, tắt đèn, kéo rèm, bế trẻ trong phòng tối 3-5 phút và vận động một chút. Sau đó đặt em bé xuống.

Xem thêm: Năng Khiếu Là Gì? Các Loại Năng Khiếu Và Sở Trường Của Trẻ

Khi trẻ quấy khóc, đó là do mệt mỏi, đau bụng hoặc đói hoặc bị bệnh mà núm vú giả không thể xử lý (đọc thêm ghi chú về khóc, cách đọc và cách xử lý), Mẹ không nhất thiết phải đặt con Hãy ôm mẹ, đừng dùng những lời nhẹ nhàng mà vỗ nhẹ vào vai mẹ, bạn có thể văng vẳng bên tai mẹ.

Mẹ đưa núm vú giả vào miệng trẻ và trẻ quyết định có sử dụng núm vú giả hay không. Nếu em bé chấp nhận, tôi sẽ giữ nó trong 1-2 phút và sau đó đi ra ngoài.

Núm ty bị rơi ra, bé dậy sớm nhưng chưa ngủ đủ, mẹ bấm nút chờ: 5-10 phút xem bé có ngủ lại được không (bé luôn cần học cách tự điều chỉnh. Đầu tiên). , để hiểu trạng thái cảm thấy như thế nào trước khi nhận được sự giúp đỡ).

Bây giờ, người mẹ đặt núm vú giả sang một bên và đợi em bé thắt dây an toàn. Nhiều em bé, vì thời gian chờ này, đã học cách mút ngón tay cái, tự phục vụ và tự ngủ!

Bạn đang xem: 4s 5s la gi

Acti3 1%20(2)

Bạn đang xem: 4s 5s la gi

Tương tự với việc sử dụng núm vú giả để kéo dài thời gian chờ đợi. Khi hai bữa quá gần nhau, bé sẽ ngậm núm vú giả để tự ti, mẹ trì hoãn cứ 10-15 phút một lần cho đến khi thấy bé ăn ngoan, đó là khoảng thời gian lý tưởng giữa các bữa ăn. .

Hãy nhớ rằng những đứa trẻ sơ sinh ăn gần nhau vào cuối ngày, và sau đó lên giường vào ban đêm, ngủ một giấc dài, không cần dậy ăn.

Tôi sử dụng một bộ phận giả dr.brown để ôm lấy hàm hoặc lỗ thông gió của mình.

(Hình nộm trong video, tôi không biết mẹ mua gì, nhưng nó hơi to đối với em bé)

Chưa có nghiên cứu nào xác nhận ảnh hưởng của núm vú giả lên hàm, khả năng nói hoặc chậm nói của trẻ sơ sinh. Trẻ sơ sinh phương Tây được cho ngậm núm vú giả ngay từ khi còn nhỏ, và độ tuổi ăn dặm thực sự là 4 tuổi.

Lúc đó, mẹ lý luận rằng, tôi biết tôi đã trưởng thành và tôi đã học được một cách khác để làm chủ bản thân. Đến 6 tuổi, nếu trẻ đang học tiểu học mà vẫn không cai được núm vú giả, các gia đình cần có những bước đi mạnh mẽ hơn. “

Ha Chunpo

Tuy nhiên, con tôi là một cá nhân và tôi không biết bắt đầu từ đâu để hướng dẫn con tự ngủ? Tôi không biết lịch trình đơn giản nào là tốt nhất cho bạn. Có quá nhiều thông tin trên Internet mà tôi không biết làm thế nào để áp dụng nó một cách chính xác. Tôi vẫn khóc, không ngủ được, hoàn toàn bất lực.

poh hiểu điều này và luôn muốn giúp các bà mẹ bận rộn bù đắp điều đó vì nuôi dạy con khoa học rất dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân .

Chúng tôi đã xây dựng một hướng dẫn tự ngủ – thật dễ dàng. Chương trình học được cá nhân hóa theo từng độ tuổi của trẻ.

Trong quá trình học, bạn sẽ nhận được những lời khuyên chuyên sâu từ Tiến sĩ Ming Han từ đội ngũ giảng viên.

Với gói cao cấp, bạn có thể trò chuyện trực tiếp hoặc gọi điện qua Messenger để hỗ trợ thành công trong 19 tuần đầu tiên (thành công 100%)

Giúp con bạn ăn và ngủ ngon ngay hôm nay: poh easy one!

Xem thêm: Giáo dục STEM là gì? Vì sao STEM là ngành học được săn đón nhất hiện nay?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *