Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
401 lượt xem

Giải Oll ( 57 Công Thức Oll Rubik, 57 Công Thức Oll

Bạn đang xem: Giải Oll ( 57 Công Thức Oll Rubik, 57 Công Thức Oll Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Giải Oll ( 57 Công Thức Oll Rubik, 57 Công Thức Oll phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Giải Oll ( 57 Công Thức Oll Rubik, 57 Công Thức Oll tại đây.

57 CÔNG THỨC OLL – TẠO MẶT VÀNG TRÊN ĐỈNH KHỐI RUBIK (CFOP)

Công thức OLL là bước thứ 3 của phương pháp giải Rubik nâng cao CFOP (hay còn gọi là Fridrich). Bước này khá khó nhằn khi có tới 57 công thức và là nhiều nhất trong tất cả 4 bước.

Đang xem: 57 công thức oll rubik

Giới thiệu về công thức OLL

Khi hai tầng đầu tiên (F2L) đã xong, chúng ta sẽ định hướng cho lớp cuối cùng (OLL) để mặt trên của khối Rubik có full màu vàng. Nên nhớ là chỉ mặt trên thôi nhé, ta chưa cần quan tâm đến màu của các mặt bên đâu, đó sẽ là bước sau và cũng là bước cuối cùng (PLL). Nhìn ảnh dưới để dễ hình dung hơn.

*
*

(R’ F R F’) hoặc (L F’ L’ F) – hay còn gọi là Sledgehammer

57 công thức OLL – Tạo mặt vàng trên đỉnh khối Rubik (CFOP)

Nhóm 1 –Bốncạnh vàng (2 look OLL)

2 look OLL có nghĩa là chia nhỏ OLL ra làm hai bước. Đầu tiên bạn sẽ tạo dấu thập vàng (Cross) trên đỉnh, sau đó sử dụng 7 công thức dưới đây để định hướng nốt các góc còn lại. Việc chia nhỏ như vậy sẽ khiến 2 look OLL chậm hơn chút so với OLL thông thường, nhưng bù lại nó rất dễ học.

57 công thức OLL – Phiên bản 1

Lời khuyên khi học công thức OLL

– Nên nhớ rằng khi học một khối lượng công thức lớn, bạn không được nóng vội, trung bình một ngày học từ 2-4 công thức là vừa đẹp. Tập đi tập lại để các công thức hằn sâu vào bộ nhớ cơ của bạn và không bị quên đi sau một thời gian dài. Các công thức cũ một tuần vẫn cần ôn lại một buổi.

XEM THÊM:  Code NOT Fruit mới nhất tháng 10/2021: Cách nhập code

– Học 2 Look OLL trướclà một lựa chọn khôn ngoan.

– Luyện tập Finger Trick đi cùng với việc học công thức, bạn vừa nhớ công thức tốt hơn mà xoay cũng nhanh hơn

57 công thức OLL – Phiên bản 2

Phiên bản 2 của 57 công thức OLL được cung cấp bởi trang speedcubereview.com, được chia thành 4 nhóm lớn theo số cạnh được giải và chia thành các nhóm nhỏ hơn theo số góc.

Một số công thức được đóng trong dấu () như(R U R’ U’)( hay còn gọi là Sexy move) và(R’ F R F’)hay còn gọi là “sledgehammer” , là các công thức phổ biến hay gặp.

Xem thêm: Tuổi Ngọ Là Những Năm Nào ? Hợp Tuổi Gì? Tuổi Ngọ Là Con Gì

Kèm theo đó là Tips để học các công thức có tính chất tương tự hoặc là Mirror của nhau.

Một số lời khuyên khi học OLL

1. Nên học mỗi ngày nên học từ 1 đến 2 công thức: việc học cùng lúc nhiều công thức sẽ khiến bạn bị rối. Lời khuyên là hãy chỉ nên học tối đa 2 công thức một ngày, nhưng tập luyện đi tập luyện lại trong một thời gian dài. Khi nhớ 1 công thức mới thì vẫn cần ôn lại các công thức cũ.

2. Học các cụm công thức tương tự nhau như T, P, … trong các lần gần nhau.

3. Nên học OLL 2 Look và PLL trước khi học OLL: nếu cảm thấy việc học OLL đầy đủ với 57 công thức là khó khăn. Bạn hãy thử học OLL đơn giản là OLL 2 Look với chỉ 10 công thức. 

XEM THÊM:  Jual Rubik Loại Nào Tốt Nhất Thế Giới, Rubik Hãng Nào Tốt Nhất

4. Nên nhớ 1 số cụm hay lặp lại như < R U R’ U’ >: trong công thức sẽ có một số cụm được đánh dấu ngoặc màu đỏ, đó là các cụm công thức thường được lặp lại. Hãy hoc bằng cách nhóm 1 số công thức để tiện thực hiện và ghi nhớ.

Như vậy, sau bước thứ 3, chúng ta sẽ được 1 khối Rubik hoàn thành được 2 lớp đầu tiên và mặt cuối cùng. Nếu như may mắn, các mặt cạnh của mặt cuối cùng sẽ về đúng vị trí của chúng, vậy thì Xong, bạn đã hoàn thành xong khối Rubik.

Xem thêm: Phân Tích Hình Ảnh Sĩ Tử Và Quan Trường, Phân Tích Bài Thơ Vịnh Khoa Thi Hương (Tế Xương)

Tuy nhiên, phần lớn thì sau bước số 3, các mặt cạnh cần phải điều chỉnh lại để đúng màu với các ô giữa các bên. Do đó cần đến bước 4 – Hoàn vị lớp cuối cùng.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.