Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
739 lượt xem

8 Cách chụp ảnh kiến ​​trúc nội thất dễ dàng

Bạn đang xem: 8 Cách chụp ảnh kiến ​​trúc nội thất dễ dàng Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến 8 Cách chụp ảnh kiến ​​trúc nội thất dễ dàng phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Làm thế nào để chụp hình kiến ​​trúc nội thất đẹp từng chi tiết? Cho dù bạn đang ở một thành phố lớn nổi tiếng với những công trình kiến ​​trúc tuyệt vời.

Nhiếp ảnh kiến ​​trúc

Mặc dù có những hướng dẫn chụp hình kiến ​​trúc tuyệt vời nhất, nhưng bạn có thể làm đặc biệt nhiều điều trong chính chiếc máy ảnh để có được album rất đẹp. Dưới đó là một số điều cần cân nhắc khi bạn chụp hình kiến ​​trúc.

Đừng luôn dựa vào góc rộng. . .

Không có gì sai khi chụp các album góc rộng về các tòa nhà và nội thất, nhưng nếu bạn luôn chụp mọi thứ bằng ống kính góc rộng, hình ảnh của bạn sẽ tương đương của những người khác.

nhiếp ảnh chi tiết

Một ống kính tele có thể được trải nghiệm để lấy chi tiết từ xa, có thể là trần nhà được chụp từ bên dưới hoặc bên ngoài của một tòa nhà được chụp từ xa hơn.

Ống kính mắt cá có thể cho kết quả vượt trội khi được trải nghiệm như một ống kính góc rộng thông thường, nhưng cũng hãy cân nhắc trải nghiệm nó gần mục tiêu, bạn có thể có được điều gì đó thú vị hơn theo một cách nào đó. cái này.

Trong khi đó, các ống kính chân dung có độ dài tiêu cự vừa phải thường sẽ được điều khiển tốt để giảm biến dạng, chính vì thế chúng đặc biệt phù hợp để chụp các chi tiết ở khoảng cách bình thường có thể bị méo. ống kính góc rộng.

Không phải lúc nào cũng trải nghiệm khung mặc định

tỷ lệ khung hình

Thật đơn giản để chụp mọi thứ với tỷ lệ khung hình mặc định của máy ảnh, chẳng hạn như 3: 2, 4: 3, nhưng hình ảnh của bạn trông kém hơn ảnh gốc. Đặc biệt với máy ảnh không gương lật và máy ảnh compact cao cấp, thật đơn giản chuyển sang một tỷ lệ khung hình khác và xem chính xác hình ảnh của bạn trông như thế nào khi bạn sáng tác, cho dù bạn thích trải nghiệm kính ngắm hay màn hình LCD.

Tỷ lệ crop 1: 1 là tuyệt vời cho chủ thể trung tâm được bao quanh bởi các chi tiết tương tự ở tất cả các phía, khi mà tỷ lệ crop 16: 9 là tuyệt vời cho phần của một tòa nhà rộng. Bạn thậm chí có thể muốn kiểm tra chụp cùng một tòa nhà ở nhiều tỷ lệ khung hình và trình bày kết quả dưới dạng một chuỗi hình ảnh.

Bật hiệu chỉnh ống kính

Quang sai là một yếu tố bạn phải đối mặt khi chụp hình kiến ​​trúc với sự biến dạng đường cong. Với một ống kính góc rộng, điều này có thể khiến các tòa nhà và nội thất có hình dạng tương đương thùng mà không tương đương thật.

hiệu chỉnh ống kính

Kiểm tra xem máy ảnh của bạn có chức năng sửa quang sai ống kính hay không, chức năng này sẽ trợ giúp giải quyết những vấn đề này khi bạn chụp.

Bạn cũng có thể buộc phải trải nghiệm khẩu độ rộng khi chụp trong nhà và điều này có thể dẫn đến hiện tượng tối ở các góc của khung hình được gọi là làm mờ nét ảnh.
Một lần nữa, máy ảnh của bạn có thể đã sửa lỗi này. Nếu mục tiêu của bạn tăng thêm ra các cạnh của khung hình, bạn cũng nên bật tính năng sửa quang sai màu, ở dạng hiển thị dưới dạng các đường màu dọc theo các cạnh của mục tiêu, đặc biệt là về phía ngoại vi của khung.

Khi nào trải nghiệm khẩu độ rộng nhất

Khẩu độ rộng có thể hữu ích khi chụp hình kiến ​​trúc, vì bạn thường có ít ánh sáng hơn so với khi làm việc ngoài cộng đồng. Các quy tắc về độ sâu trường ảnh bên ngoài cũng áp dụng trong nhà khi chụp hình nội thất, chính vì thế bạn cần đảm bảo độ sâu trường ảnh của mình đủ để nhìn rõ mọi vật ở các khoảng cách khác nhau.

chụp hình nội thất đẹp

Nếu mục tiêu của bạn tương đối bằng phẳng và ở xa – chẳng hạn như trần nhà cao – thì bạn không nên trải nghiệm khẩu độ rộng. Nếu có các chi tiết dẫn đến chủ thể của bạn (chẳng hạn như trong hình trên), bạn sẽ cần phải chú ý hơn đến nơi bạn lấy nét và khẩu độ bạn trải nghiệm. Cân nhắc trải nghiệm giá ba chân và một khẩu độ nhỏ nếu có thể.

Nội thất thiếu thẩm mỹ

Khi chụp hình kiến ​​trúc nội thất, có thể có ánh sáng từ cửa sổ hoặc nguồn sáng trên tường hoặc trần nhà. Việc cân bằng cả hai trong một lần phơi sáng có thể khó khăn, chính vì thế việc giữ lại chi tiết ở cả hai phần của hình ảnh là một thách thức.

Nhiếp ảnh kiến ​​trúc

Sửa chữa. Đầu tiên, nếu bạn nên chụp các tệp RAW, hãy cân nhắc phơi sáng quá mức hình ảnh của bạn với mục đích tăng cường chi tiết vùng tối và tông màu trung bình. Điều này sẽ tạo điều kiện bạn giữ lại các chi tiết sáng hơn trong cảnh khi mà vẫn có được sự cân bằng phù hợp cho các phần còn lại.

Ngoài ra, bạn có thể muốn chụp một loạt ảnh ở các độ phơi sáng khác nhau và trộn chúng với nhau bằng ứng dụng. Để thực hiện phương pháp này, bạn sẽ cần một giá ba chân chắc chắn để đảm bảo bạn không bị dịch chuyển khung. Tiếp theo, chụp một loạt ảnh ở các độ phơi sáng khác nhau với mỗi lần nhấn nút.

Một cách khác là trải nghiệm tính năng chụp hình HDR trên máy ảnh. Họ sẽ chụp loạt ảnh cùng một lúc và tạo nên kết quả hòa trộn cuối cùng trong máy ảnh. Một số máy ảnh có thể tạo nên kết quả đặc biệt phi thực tế và bạn sẽ bị giới hạn ở định dạng JPEG được tạo trong máy ảnh bởi giai đoạn này.

Cuối cùng, kích hoạt tính năng bù dải động của máy ảnh cũng sẽ trợ giúp cân bằng hình ảnh tốt hơn cho các chi tiết nổi bật và tối hơn. Xin chú ý rằng bạn nên trải nghiệm cài đặt ISO thấp nhất trên máy ảnh của mình.

Sử dụng các cấp độ

che do mức độ

Nhiều máy ảnh hiện nay được trang bị các Cấp kỹ thuật số và chúng có thể được chuyển đổi khi cần thiết. Bạn có thể không biết máy ảnh của mình có những thứ này nếu chúng không theo mặc định, nhưng chúng đặc biệt hữu ích khi chụp kiến ​​trúc vì bất kỳ đường thẳng và cạnh nghiêng nào cũng sẽ dễ nhận thấy.

Nếu máy ảnh của bạn không có những thứ này, bạn có thể bật lưới trên màn hình LCD hoặc trong kính ngắm (hoặc cả hai). Đây là một giải pháp thay thế tốt vì bạn có thể trải nghiệm nó để tạo khung chính xác cho chủ thể của mình bằng cách đặt một trong các đường của lưới trên bất kỳ chi tiết tuyến tính nào trong cảnh.

Dừng lại – hoặc không

Xây dựng kỹ thuật nhiếp ảnh

Nếu bạn muốn chụp một tòa nhà mà không có ảo giác bị đổ, bạn nên đứng càng xa nó càng tốt và phóng to vào bố cục phù hợp, thay vì đến gần nó. ống kính zoom.

nguyên do là bạn ở gần đáy của tòa nhà hơn là trên cùng, chính vì thế độ phóng đại giữa hai khu vực sẽ đặc biệt khác nhau. Khi bạn di chuyển ra xa hơn, sự khác lạ sẽ giảm và kết quả là một tòa nhà sẽ thẳng đứng hơn.

Một số máy ảnh có tính năng chỉnh sửa trong máy ảnh cho hiệu ứng này, nhưng vì lợi ích của chất lượng hình ảnh, tuyệt vời nhất bạn nên bắt đầu với những hình ảnh càng gần với kết quả cuối cùng càng tốt. Tất nhiên, nếu bạn muốn phóng đại hiệu ứng này (như trong hình trên) thì hãy làm ngược lại và đến gần.

Thử nghiệm với cân bằng trắng

Cân bằng trắng

Nhiều máy ảnh hiện có cài đặt cân bằng trắng tự động tạo điều kiện bạn chỉ định xem có giữ lại độ ấm của ánh sáng xung quanh hay không. Điều đó thật tuyệt
chụp hình kiến ​​trúc nội thất trong nhà, vì một số máy ảnh có thể thu quá nhiều môi trường xung quanh và làm cho hình ảnh có cảm giác lạnh.

Nếu bạn cần độ ấm mạnh hơn, hãy cân nhắc chuyển sang cân bằng trắng có mây. Điều này đặc biệt tốt khi chụp nhà thờ hoặc bất kỳ nơi nào khác có thể có một số nguồn ánh sáng ấm áp. Nếu hiệu ứng quá mạnh hoặc bạn muốn kiểm tra nhiều hơn, hãy trải nghiệm thang nhiệt độ màu thủ công.

Được chế tạo cẩn thận

Bạn sẽ muốn áp dụng các hiệu chỉnh khác nhau khi chỉnh sửa hình ảnh. Ví dụ: điều khiển phối cảnh để làm cho một tòa nhà trông thẳng hơn hoặc chỉnh sửa sự biến dạng có thể ảnh hưởng đến những gì ở các cạnh của khung. Vì nguyên do này, khi chụp hình kiến ​​trúc, hãy cân nhắc lùi lại một chút hoặc thu nhỏ nếu trải nghiệm ống kính zoom, cho bất kỳ điều khiển nào bạn thực hiện thời gian sắp tới.

Nhiếp ảnh kiến ​​trúc

techradar.com

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *