Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
20 lượt xem

Ý nghĩa Ngày Pháp luật Việt Nam 9-11

Bạn đang xem: Ý nghĩa Ngày Pháp luật Việt Nam 9-11 Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Ý nghĩa Ngày Pháp luật Việt Nam 9-11 phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trong đời sống xã hội, pháp luật có vai trò đặc biệt quan trọng, không chỉ là công cụ quản lý quốc gia hữu hiệu, mà còn là kênh pháp lý an toàn, tin cậy và thuận lợi để phát triển kinh tế. –xã hội. Với sự tiến bộ không ngừng của công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, việc công khai, giáo dục pháp luật làm cho pháp luật trở thành yêu cầu cấp thiết, phải được tiến hành thường xuyên, liên tục, có hiệu quả, bằng nhiều hình thức phù hợp và các biện pháp nên được thông qua.

Ngày 9 tháng 11 là ngày chính thức của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn trọng Hiến pháp, pháp luật và giáo dục pháp quyền cho mọi người trong xã hội. Đồng thời, nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của pháp luật trong đời sống, nâng cao ý thức pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong quản lý quốc gia, hoạt động kinh tế, xã hội và sinh hoạt của người dân.

Giúp mọi tổ chức, cá nhân và người dân nhận thức rõ hơn về pháp luật thông qua Ngày Pháp luật, một cơ hội để đánh giá lại những mặt được và hạn chế đạt được trong hoạt động xây dựng. , thực thi pháp luật. Cán bộ thực thi pháp luật cũng sẽ sử dụng những phản hồi và ý kiến ​​này để hiểu tất cả các quy định của pháp luật và việc thực thi và hiệu quả của hệ thống pháp luật trong đời sống của người dân. Nhằm hoàn thiện hơn nữa hệ thống pháp luật, hoàn thiện và củng cố hoạt động của hệ thống tư pháp. Ở nước ta, ngày 9 tháng 11 hàng năm là ngày luật mang tính bước ngoặt, là ngày bản hiến pháp đầu tiên được ban hành năm 1946, là bản hiến pháp dân chủ đầu tiên ở nước ta. Hiến pháp năm 1946 thể hiện đầy đủ và thể hiện tinh thần, tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng nước nhà nước pháp quyền, vì dân, vì dân và vì dân. Ngày Pháp luật có ý nghĩa giáo dục sâu sắc đối với việc duy trì giá trị pháp lý của nhà nước pháp quyền và hướng dẫn các tổ chức, cá nhân tham gia tích cực vào hành vi, thái độ đúng đắn trong giải quyết công việc theo quy định của pháp luật. Đề cao quyền và nghĩa vụ của cá nhân, công dân trong học tập, hiểu biết pháp luật và có ý thức chấp hành pháp luật. Điều này giúp nâng cao nhận thức, niềm tin pháp luật, từng bước hình thành và củng cố các giá trị văn hóa pháp luật trong đời sống xã hội. Đồng thời, đây cũng là mô hình động viên, cổ vũ, kêu gọi nhân dân cả nước chung tay, đồng sức xây dựng và hoàn thiện sự nghiệp đất nước, phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc. Tích cực phấn đấu xây dựng nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Vì vậy, nó còn là sự kiện chính trị, pháp lý có ý nghĩa nhân văn và xã hội sâu sắc. Ngày 9/11 được coi là một dấu mốc, một lằn ranh đỏ xuyên suốt và để lại hậu quả sâu rộng trong cộng đồng. Nhắc nhở, giáo dục các em ý thức tôn trọng pháp luật, không chỉ ngày một ngày hai mà ba trăm sáu mươi lăm ngày trong năm, mọi tổ chức, cá nhân tôn trọng, nghiêm chỉnh chấp hành hiến pháp và pháp luật, thực hiện khẩu hiệu “sống và làm việc”.

Bạn đang xem: 9 11 la ngay gi

Sự kiện Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tạo bước phát triển mới trong việc nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật – một bộ phận của công tác giáo dục chính trị tư tưởng và trách nhiệm trước pháp luật. Mục tiêu cuối cùng của việc phục vụ thường xuyên của các cấp, các ngành của toàn hệ thống chính trị là hỗ trợ, tạo điều kiện để mọi cá nhân, tổ chức biết sử dụng pháp luật làm phương tiện, công cụ để bảo vệ quyền và lợi ích, lợi ích hợp pháp của mình, nhà nước và lợi ích hợp pháp của xã hội.

Xem thêm: Cách làm túi thơm đặt tủ quần áo cực dễ

Điều 8 Luật Phổ biến giáo dục pháp luật quy định: “Ngày 09/11 hàng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn trọng hiến pháp, pháp luật, giáo dục mọi người trong xã hội Cụ thể, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 28/2013 / nĐ-cp ngày 04 tháng 4 năm 2013 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật phổ biến, giáo dục pháp luật. các cơ quan và tổ chức để thực hiện ngày pháp luật và các trách nhiệm.

Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019 với chủ đề “Nâng cao nhận thức tuân thủ và giáo dục ý thức chấp hành pháp luật; tuyên dương gương điển hình tiên tiến trong xây dựng, thực hiện và bảo vệ pháp luật; những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật ; phê phán, trấn áp những hành vi vi phạm pháp luật, lệch lạc chuẩn mực xã hội; nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và quần chúng nhân dân tích cực học tập pháp luật; không ngừng đổi mới nội dung, hình thức, cải tiến hiệu quả của việc công khai và giáo dục pháp luật. ” bbt

Xem thêm: 2 cách chuyển ảnh thành tranh vẽ trong Photoshop đơn giản

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *