Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
251 lượt xem

Photoshop CC là gì?

Bạn đang xem: Photoshop CC là gì? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Photoshop CC là gì? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Photoshop CC là gì? Ưu, nhược điểm của phần mềm Photoshop cc? Các tính năng mới của photoshop cc là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi nghe về thuật ngữ này rất nhiều nhưng lại không hiểu ý nghĩa là gì? Vậy hãy cùng chuyên mục tin tức tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Photoshop CC là gì?

Các phiên bản photoshop hiện có: photoshop cs2, cs3, cs4, cs5, cs6, photoshop cc. Mỗi phiên bản mới xuất hiện lại có thêm một số tính năng mới thú vị, tuy nhiên nếu sử dụng photoshop ở mức cơ bản thì bạn có thể tải một trong những bản đó về sử dụng.

Bạn đang xem: adobe photoshop cc là gì

Đây cũng giải đáp được cho câu hỏi Potoshop là gì? hay Pts là gì?

Photoshop cc là gì?
Photoshop cc là gì?

Ưu, nhược điểm của phần mềm Photoshop cc

Ưu điểm

+ Nhanh chóng nhận được cập nhật mới nhất và tự động từ hãng Adobe, các bản cập nhật lớn với chi phí tiết kiệm hơn.

+ Bảo đảm dữ liệu được an toàn và truy xuất được ở mọi nơi với 20GB dung lượng lưu trữ trên đám mây.

+ Đi kèm tài khoản Prosite của Behance, cho phép bạn bán các tác phẩm thiết kế của mình trên Behance chỉ với vài tao tác đơn giản

+ Gửi các tác phẩm đang hoàn thiện thẳng từ Adobe tới Behance một cách tự động.

+ Kho tài liệu làm việc (workspace) được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị sử dụng. Điều này sẽ trở nên thuận tiện hơn với các ứng dụng trên nền tảng di động.

Nhanh chóng nhận được cập nhật mới nhất
Nhanh chóng nhận được cập nhật mới nhất

+ Hơn 200 bài hướng dẫn (tutorial) miễn phí từ Creative Cloud Learn.

+ Ứng dụng Digital Publishing Suite đi kèm cho phép bạn tạo ra các ứng dụng cho iPad mà không phải biết 1 dòng mã nguồn nào cả.

+ Nhiều Tính năng trong Photoshop mới cho phép tự động chỉnh kích cỡ ảnh cho phù hợp với giao diện web, tạo ra các layout (bố cục) một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Xem thêm: Ván OSB là gì? Quy trình sản xuất, Ứng dụng & Báo giá • Tân Đại An

+ Nếu là sinh viên mà đang sở hữu bộ Creative Suite 6, hoặc nếu bạn chỉ cần 1 ứng dụng, thì chi phí chỉ còn 20 USD.

Nhược điểm

Về lâu về dài thì phí sử dụng Creative Cloud rất đắt. Những nhà thiết kế chuyên nghiệp và các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ cần phần mềm này trong nhiều năm tới, và nếu sử dụng bộ Creative Cloud trọn gói thì bạn phải chi tới 50 USD một tháng.

Creative Cloud ra đời đồng nghĩa với việc Creative Suite sẽ không còn ra các bản mới mà chỉ được cập nhật các bản vá lỗi .

Hiện tại Creative Suite 6 đang được bán cùng Creative Cloud, nhưng một khi CS6 trở nên lỗi thời, Các bạn sẽ buộc phải chuyển sang Creative Cloud vì các chức năng mới hơn của nó.

Bảo đảm dữ liệu được an toàn và truy xuất được ở mọi nơi
Bảo đảm dữ liệu được an toàn và truy xuất được ở mọi nơi

+ Server của Adobe không thể hoạt động với tần suất 100% trong nhiều năm liền. Vì thế Bạn vẫn cần phải tự bảo vệ dữ liệu của mình bằng nhiều cách khác nhau

+ Người dùng cần phải có đường truyền Internet với kết nối ổn định. Ít nhất 1 tháng 1 lần chúng ta sẽ phải xác thực tài khoản Adobe của mình, do đó bạn không thể làm việc tại nơi không có Internet trong thời gian dài.

+ Giá cả bộ phần mềm có thể tăng lên trong tương lai gần. Tuy nhiên Mức giá hiện tại vẫn là quá đắt cho nhiều người.

+ Do Adobe là một tiêu chuẩn về thiết kế, nếu một vài người dùng nhỏ lẻ tách rời khỏi hệ sinh thái này, họ sẽ gặp bất lợi lớn.

Xem thêm:

Các tính năng mới của photoshop CC

Artboard Tool

Đây là công cụ rất mới, chỉ xuất hiện trên phiên bản photoshop cc, nó có chức năng khá giống với artboard của illustrator. Artboard tool trong photoshop cc hỗ trợ bạn thiết kế, bố trí đối tượng cho phù hợp với các loại kích thước màn hình từ điện thoại, máy tính bảng cho tới màn hình laptop.

Công cụ này rất hữu ích cho những người thiết kế web, làm ứng dụng, hoặc đồ họa game.

Các tính năng mới của photoshop cc

Các tính năng mới của photoshop cc

Export nhiều file png cùng lúc

Đây thực sự là tính năng rất hữu ích, bạn có thể xuất cùng lúc tất cả các file dưới định dạng png ra cùng lúc, rất tiện lợi cho những bạn thường xuyên cắt ảnh để lưu dưới định dạng png (dạng ảnh có nền trong suốt). Bạn có thể xem thêm tính năng mới này tại: vuihecungchocopie.vn/photoshop/how-to/export-image-web.html

Hỗ trợ tìm stock nhanh từ library

Bạn có thể tìm và mua rất nhiều các stock đẹp và cho vào library của bạn để sử dụng lâu dài, Adobe cấp cho bạn một khối lượng lưu trữ khá lớn khi bạn trả tiền và sử dụng tài khoản của Adobe, dịch vụ này giống như Google Drive vậy nên bạn có thể lưu trữ thoải mái.

Hỗ trợ việc phục chế ảnh tốt và nhanh hơn

Công cụ Healing Brush, Spot Healing, Patch Image được cả tiến tới hơn trăm lần so với phiên bản CS6, qua đó giúp bạn sử dụng các công cụ này cho việc xóa mụn, tẩy nốt ruồi, cứu ảnh,.. được đẹp và nhanh hơn.

Chức năng mới Glyph Pannel

Giúp bạn tương tác với các file Ai được tốt hơn, bạn có thể thêm biểu tượng hoặc kí tự đặc biệt vào photoshop dễ dàng, hỗ trợ đắc lực giúp cho việc thiết kế được hiệu quả hơn.

Tính năng Content Aware được cải tiến

Với việc nâng cấp scale và điều khiển đối tượng với move giúp bạn mở rộng phạm vi sử dụng Content Aware và Move Content Aware được quy mô hơn và có thể kết hợp với drop

Resampling Method giúp phóng to ảnh không bị vỡ

Với những phiên bản cũ khi bạn phóng to một bức ảnh nhỏ với chất lượng thấp sẽ xuất hiện noise, còn trên photoshop cc điều ấy đã được cải thiện với chức năng resampling method. Điều đó giúp ích rất nhiều cho việc in ảnh, ta có thể sử dụng ảnh chất lượng thấp vào những tấm poster hay áp phích có kích thước lớn mà không lo bị noise nữa.

Nâng cấp chức năng Smart Sharpen

Với Smart Sharpen mới của photoshop cc, bạn có thể làm sắc nét ảnh tới mức tối đa mà không bị noise ảnh, cho dù bạn đẩy option amount lên tới 300% thì tấm ảnh của bạn vẫn rõ nét và độ tự nhiên vẫn rất cao

Sức mạnh cứu ảnh từ Camera Shake Reduction

Với việc cập nhật tính năng camera shake reduction (có thể hiểu là deblur) trong photoshop cc, giúp việc khôi phục độ sắc nét cho bức ảnh bị nhòe được mạnh mẽ và hiệu quả hơn rất nhiều, bạn có thể xem video để thấy điều này:

Xem thêm: Nước cất 2 lần, Việt Nam, 20 lít/can

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *