Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
104 lượt xem

Tầm Quan Trọng Của Ánh Sáng Trong Nhiếp Ảnh Ánh Sáng, 55 Ánh Sáng

Bạn đang quan tâm đến Tầm Quan Trọng Của Ánh Sáng Trong Nhiếp Ảnh Ánh Sáng, 55 Ánh Sáng phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tầm Quan Trọng Của Ánh Sáng Trong Nhiếp Ảnh Ánh Sáng, 55 Ánh Sáng tại đây.

Nhiếp ảnh là cuộc chơi ánh sáng. Dù nhân tạo hay tự nhiên đây cũng là yếu tố sống còn và không thể phủ nhận sự quan trọng của ánh sáng trong môn nghệ thuật này.

Đang xem: ảnh ánh sáng

Chất lượng ánh sángChất lượng của ánh sáng được hiểu là độ tương phản của ánh sáng trong máy ảnh . Một nguồn sáng có độ tương phản cao có một tia sáng hẹp tạo ra một độ sắc nét. Ngược lại, độ tương phản yếu của một nguồn sáng có tia sáng rộng hoặc chùm sáng sẽ tạo bóng đổ nhẹ.

*

Trong tự nhiên, khi chụp ảnh vào những ngày không mây (mây thường đóng vai trò là lớp khuếch tán ánh sáng) thì mặt trời là một nguồn ánh sáng mạnh mẽ sẽ tạo ra bóng đổ mạnh. Lúc này, nguồn sáng từ xa rọi vào chủ thể sẽ tạo ra độ sáng mạnh, tạo bóng rõ nét và nổi bật.

*

Ngược lại, trong một ngày nhiều mây, ánh sáng trực tiếp từ mặt trời bị che khuất một phần và bị khuếch tán bởi đám mây làm ánh sáng đó dịu đi. Vì thế ánh sáng bị phân tán tạo ra những chùm sáng. Chùm sáng hay nguồn sáng rộng và gần hơn khi chiếu vào chủ thể sẽ tạo ra ánh sáng mềm hơn. Ánh sáng mềm là điều kiện rất tốt để chụp chân dung.

Xem thêm: Ảnh Hưởng Của Tỷ Giá Hối Đoái Đến Xuất Nhập Khẩu Ở Việt Nam, Tác Động Các Yếu Tố Kinh Tế Vĩ Mô Tới Tỷ Giá

XEM THÊM:  Image Gallery For: Wanna One Ảnh Chế Wanna One, Đọc Ep 95: Wanna One

Độ sáng hợp lýNhư thế nào độ sáng hợp lý? Câu trả lời là mục đích của người chụp.Với cùng một nguồn sáng, chúng ta có thể điều tiết bằng cách giảm bớt số lượng ánh sáng đi vào máy ảnh qua nhiều cách điều chỉnh khác nhau trên máy (tốc độ chụp, khẩu độ, ISO,..). Nhưng không có cách nào để tăng lượng ánh sáng bằng cách làm chủ thể sáng hơn so với nguồn sáng đang có.

*

*

Low Key chính thì ngược lại, một hình low-key phần lớn là tối nhưng có độ tương phản cao. Phần phơi sáng phần tối bóng và thường tạo một cảm giác huyền bí và tối tăm.

*

Còn midkey chính là độ phơi sáng được trung hòa (màu xám).

Xem thêm: Cập Nhật Giá Thịt Bò Mỹ Bao Nhiêu Tiền 1Kg 2021? Mua Bán Ở Đâu Rẻ Ngon

Màu ánh sángÁnh sáng cũng có màu, đó là lý do vì sao có những bức ảnh cùng chụp một đối tượng nhưng sẽ lệch màu. Khi mặt trời thấp ở đường chân trời, ánh sáng mặt trời có màu ấm hơn với sắc màu vàng chuyển qua đỏ. Khi mặt trời di chuyển cao hơn, đến trưa, màu sắc của ánh sáng mặt trời mát hơn với sắc xanh.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.