Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

Nạn chặt phá rừng trái phép và ảnh hưởng tới thiên nhiên

Bạn đang quan tâm đến Nạn chặt phá rừng trái phép và ảnh hưởng tới thiên nhiên phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Phá rừng bất hợp pháp và tác động đến thiên nhiên

Việt Nam là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi thiên tai do mất rừng, theo Tổ chức Nông nghiệp Liên hợp quốc (fao).

Bạn đang xem: Anh chat pha rung

Diện tích rừng tự nhiên của Việt Nam đang bị thu hẹp

Cục Quản lý Lâm nghiệp Tiểu bang báo cáo rằng diện tích rừng của đất nước tôi giảm trung bình 2.430 ha mỗi năm. Trong 4 năm 2016 – 2019, diện tích rừng bị thiệt hại lên tới 7283 ha

null

Diện tích rừng tự nhiên của Việt Nam ngày càng thu hẹp

Theo Viện Điều tra Quy hoạch rừng, nguyên nhân chính khiến diện tích rừng tự nhiên ở nước ta giảm là do tình trạng khai thác rừng trái phép và sử dụng gỗ tự nhiên. Chính việc chuyển đổi, khai thác tận dụng quá mức đã khiến nước ta liên tục hứng chịu nhiều thiên tai, nhất là hai vùng ven biển miền Trung và cao nguyên miền Trung.

Trên thực tế, diện tích rừng trú ẩn ở nước tôi ngày càng giảm, ngược lại, diện tích rừng sản xuất ngày càng tăng nhanh. Nguyên nhân chính là do người dân đốt rừng làm rẫy, khai thác rừng tự nhiên trái phép. Báo cáo của Chi cục Kiểm lâm cho biết, tình trạng đốt rừng ở nước ta ngày càng phức tạp, cơ quan chức năng khó phát hiện.

Tổng diện tích tự nhiên của Cao nguyên miền Trung là 5.459.785 ha, nhưng đến năm 2019, toàn bộ Cao nguyên miền Trung có 3.239.600 ha đất lâm nghiệp, trong đó diện tích có rừng là 2.559.596 ha. Đây là một con số đáng kinh ngạc nếu xét về thiên tai ở các vùng duyên hải miền Trung, Đông Nam Bộ và hạ lưu sông Mê Kông.

Hậu quả của việc phá rừng, “ăn của rừng”

Rừng có vai trò quan trọng trong việc chắn gió và nước. Rừng giúp giảm gió ở những vùng bị ảnh hưởng bởi bão. Rừng cũng giúp hấp thụ nước lũ. Khi chúng ta chặt phá rừng là chúng ta giết chết “người hùng” tự nhiên đó.

Xem thêm: Mắm Ruốc Là Gì? Cách Phân Biệt Mắm Tôm Và Mắm Ruốc

null

Hậu quả của việc phá rừng, “ăn của rừng”

Theo thống kê, hậu quả là biến đổi khí hậu, hiệu ứng nhà kính làm trái đất nóng lên, hạn hán, lũ lụt, nước biển dâng, ô nhiễm môi trường … Theo thống kê. Theo Tổng cục Phòng chống thiên tai, trung bình mỗi năm nước ta phải hứng chịu khoảng 10-15 trận lũ quét và sạt lở đất. Các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là miền núi phía Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ.

Thời tiết khắc nghiệt, mưa lớn, kéo dài mà không có biện pháp bảo vệ đầu nguồn là nguyên nhân dẫn đến lũ quét, sạt lở đất cướp đi cây cối, đất đai, thậm chí cả tính mạng và tài sản.

Theo dự báo, lũ lụt ở nước ta sẽ ngày càng gia tăng, nếu không tìm ra giải pháp bảo vệ rừng sẽ đe dọa trực tiếp đến tính mạng con người và nền kinh tế đất nước.

trelife – nội và ngoại thất làm bằng vật liệu tre, giảm nạn phá rừng tự nhiên để bảo vệ môi trường

Tre phát triển rất nhanh, không những vậy tre còn rất dễ thích nghi với mọi điều kiện sống như khô hạn, khe đá, bờ ao. Vì vậy, diện tích rừng tre của thế giới lên tới 37 triệu ha, mang lại lợi ích kinh tế cao.

Xem thêm: SVG là gì? Tại sao nên dùng SVG?

null

trelife – nội thất và ngoại thất làm bằng vật liệu tre, giảm nạn phá rừng tự nhiên để bảo vệ môi trường

Cây tre mất 3-5 năm để thu hoạch, trong khi gỗ tự nhiên mất 10-20 năm để thu hoạch. Do đó, khả năng tái sinh của tre rất cao. Vì vậy, thay vì sử dụng gỗ nội ngoại thất. Hãy sử dụng tre để giúp giảm khai thác gỗ bất hợp pháp. Nếu không có cầu, không có cung. Tất nhiên, diện tích rừng tự nhiên sẽ được bảo vệ tốt hơn.

Chúng tôi hứa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *