Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
149 lượt xem

Chụp ảnh hoa nghệ thuật như nhiếp ảnh gia với 7 cách dưới đây

Bạn đang quan tâm đến Chụp ảnh hoa nghệ thuật như nhiếp ảnh gia với 7 cách dưới đây phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Chụp ảnh hoa nghệ thuật như nhiếp ảnh gia với 7 cách dưới đây tại đây.

Để được một bức ảnh chụp hoa siêu lung linh thì hãy làm theo các cách dưới đây nhé.

Sử dụng kẹp giữ

Bạn có thể sử dụng một số công cụ hỗ trợ để giúp việc chụp ảnh dễ dàng hơn. Nhớ chú ý dùng miếng đệm phía trong kẹp để hoa không bị hỏng gì. Nếu muốn chụp ảnh ở một góc ảnh khác cũng dễ bẻ cong và uốn dẻo theo ý thích.

Stacking hay không stacking

Stacking hay không stacking
Stacking hay không stacking

Stacking focus là một phương pháp giúp chụp nhiều kiểu ảnh của cùng một chủ đề với nhiều khoảng cách lấy nét khác nhau của chủ đề, sau đó ghép tất cả các ảnh lại để có được một ảnh cuối cùng có độ rõ nét từ trước đến sau của chủ đề.

Khi chụp một bức ảnh cận cảnh sẽ dễ tạo độ sâu trường ảnh hẹp, đặc biệt với những bức ảnh hoa có nhiều chi tiết, màu sắc, kích thước. Một kỹ thuật hay sử dụng để đối phó với khó khăn này chính là chụp nhiều kiểu ảnh của cùng một chủ đề nhưng mỗi kiểu ảnh sẽ được lấy nét ở các điểm khác nhau, để rồi sau cùng ghép các ảnh này lại với nhau để có được một bức ảnh có độ rõ nét từ điểm gần nhất đến điểm xa nhất. Đây là cách để có được một bức ảnh sắc nét và sống động nhất.

Tạo một bức tranh toàn cảnh

Tạo một bức tranh toàn cảnh
Tạo một bức tranh toàn cảnh

Đôi lúc chụp ở một bối cảnh lớn hơn sẽ tạo nên một bức ảnh thu hút hơn. Nếu có nhiều bông hoa hoặc cả một vườn hoa thì còn gì bằng. Chỉ việc lùi lại 1 vài bước là bạn đã có 1 bức tranh toàn cảnh lớn hơn, kể về câu chuyện sống động hơn.

XEM THÊM:  99+ hình ảnh Tôn Ngộ Không đẹp nhất, ngầu, chất nhất

Dùng đèn chiếu sáng thêm

Dùng đèn chiếu sáng thêm
Dùng đèn chiếu sáng thêm

Như một quy tắc chung, ánh sáng tốt nhất là vào buổi sáng sau khi mặt trời mọc và vào buổi tối ngay và trước khi hoàng hôn. Nhưng ánh sáng tự nhiên thì ít khi được tốt như vậy, nên nếu bạn muốn chụp hình thì cần thêm hỗ trợ từ ánh sáng của đèn chiếu. Gương phản chiếu là 1 cách phổ biến. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng đèn flash có sẵn của máy ảnh.

Thêm nước lên để hoa thêm tươi

Thêm nước lên để hoa thêm tươi
Thêm nước lên để hoa thêm tươi

Đây là một điều khá nhỏ bé nhưng có sức ảnh hưởng khá lớn. Đây như một điểm nhấn hoàn hảo cho bông hoa của bạn. Có 3 thứ bạn cần hiểu rõ như sau.

1. Hoa có thể bị bụi bẩn nên nước sẽ làm cho bụi bẩn này trôi đi hết.

2. Khi nhỏ những giọt nước lên bông hoa, nó sẽ lăn trên từng phần của hoa, giúp tấm ảnh trở nên sinh động và lung linh hơn.

3. Hoa sẽ long lanh khi nước bị phản chiếu từ ánh sáng và tạo nên sự thu hút người xem

Sử dụng thêm ánh sáng nhân tạo

Sử dụng thêm ánh sáng nhân tạo
Sử dụng thêm ánh sáng nhân tạo

Sử dụng ánh sáng là kỹ thuật dùng tốc độ chụp ảnh lâu để dẫn bóng tối và ánh sáng “vẽ” trên chủ thể khi mở màn trập. Thường loại này được chụp vào buổi tối, trong phòng kín. Đầu tiên, chỉnh máy ảnh và ống kính sẵn và sử dụng Live view để có những bức ảnh chân thực nhất. Sau đó, mở màn trập để ánh sáng từ từ vào. Khi mở màn trập của máy, sử dụng thêm một chiếc đèn pin để tạo ra những đường sáng trên bông hoa. Sau khi màn trập đóng, xem lại ảnh trên LCD. Nếu muốn nhiều tấm khác nhau, hãy thử nhiều loại đèn cho đến khi đạt được kết quả bạn vừa ý nhất.

XEM THÊM:  Top Hình Ảnh Pikachu Dễ Thương Đẹp Nhất Thế Giới, 130 Pikachu Ý Tưởng

Sáng tạo

Sáng tạo
Sáng tạo

Hãy thứ một thứ gì khác lạ và sáng tạo hơn. Chỉ chụp 1 góc nhỏ, hoặc chụp 1 bộ phận của hoa, nhụy hoa, hoặc những bộ phận khác của chúng. Cứ để người xem phải tưởng tượng và đoán được ẩn ý của tác giả sau mỗi bức ảnh.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.