Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
932 lượt xem

Hình Ảnh Dế Mèn Phiêu Lưu Ký – Tóm Tắt Tác Phẩm

Bạn đang xem: Hình Ảnh Dế Mèn Phiêu Lưu Ký – Tóm Tắt Tác Phẩm Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Hình Ảnh Dế Mèn Phiêu Lưu Ký – Tóm Tắt Tác Phẩm phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Giới thiệu truyện Dế Mèn phiêu lưu kí

Truyện Dế Mèn phiêu lưu kí là tác phẩm văn xuôi dành cho lứa tuổi thiếu nhi đặc sắc và nổi tiếng nhất của nhà văn Tô Hoài. Truyện gồm 10 chương kể về hành trình phiêu lưu của chú Dế mèn qua thế giới của các loài vật, tác phẩm lần đầu tiên xuất bản vào năm 1941.

Đang xem: Hình ảnh dế mèn phiêu lưu ký

Dế mèn phiêu lưu ký gồm 3 chương. Sau sự đón nhận của độc giả Tô Hoài tiếp tục sáng tác thêm 7 chương và gộp lại với nhau thành 10 chương tác phẩm Dế Mèn phiêu lưu kí phát hành năm 1955.

 

Hình Ảnh Dế Mèn Phiêu Lưu Ký - Tóm Tắt Tác Phẩm
Hình Ảnh Dế Mèn Phiêu Lưu Ký – Tóm Tắt Tác Phẩm

Về tác giả Tô Hoài của Dế mèn phiêu lưu ký

Tô Hoàitên thường gọi Nguyễn Sen (1920-2014) là một nhà văn chuyên viết về đề tài thiếu nhi nổi tiếng nhất của Việt Nam. Ông đã được nhà nước trao tặngGiải thưởng Hồ Chí Minhvề Văn học – Nghệ thuật, giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực văn chương. Truyện Dế Mèn phiêu lưu ký là tác phẩm kinh điển gắn liền với tuổi thơ của đa số người dân Việt Nam. Tác phẩm đã được tái bản rất nhiều lần phục vụ nhu cầu tìm đọc của độc giả và còn được mua tác quyền dịch ra hơn 20 thứ tiếng trên thế giới.

BÀI CẢM NHẬN VỀ TÁC PHẨM : “DẾ MÈN PHƯU LƯU KÍ ” CỦA NHÀ ...

Hình ảnh Dế Mèn phiêu lưu ký còn được khắc họa rất chân thực qua bộ phim hoạt hình Dế Mèn phiêu lưu ký do hãng phim truyện Việt Nam sản xuất.

Tóm tắt truyện Dế Mèn phiêu lưu ký:

Dế Mèn bắt đầu cuộc phiêu lưu và sống tự lập từ khi sinh ra. Những ngày đầu tự tin với sức trẻ trai Dế Mèn kiêu căng, hống hách cả gan trêu chị Cốc và vô tình gây ra tai họa cho Dế Choắt. Dế Mèn tiếp tục hành trình rồi quen được anh Xén Tóc, kết bạn với Dế Trũi, thách đấu với võ sỹ Bọ Ngựa,… Trong suốt cuộc phiêu lưu đó, Dế Mèn đã kết giao nhiều bạn bè, cùng với họ chống lại những kẻ ác, bất công trong xã hội. Dế Mèn đã dần trưởng thành và được muộn loài kính nể vì hành động nghĩa hiệp của mình.

Xem thêm: Chi Phí Sản Xuất 1Kg Thịt Heo Hơi Là Gì, Thịt Lợn Hơi Là Gì

Đọc truyện Dế Mèn phiêu lưu ký ta cảm nhận về nhân vật Dế Mèn qua thế giới cảm loài vật và loài người, dường như mọi hình ảnh đều tác động mạnh mẽ đến tâm tư, tình cảm và thẩm mỹ của người đọc. Cái thiện và cái ác, lí tưởng sống được thể hiện một cách nhẹ nhàng, tinh tế mà đầy sâu sắc. Dế Mèn đã trải qua cơ man nào là rủi ro và biến cố, nhưng từng bước Dế Mèn đều vươn lên tự điều chỉnh hành vi, tự nhận thức để trở thành con người hiệp nghĩa và ham hiểu biết, đầy bản lĩnh, kiên cường của một thanh niên cứng đầu đội trời chân đập đất. Giá trị nghệ thuật của tác phẩm thể hiện ở khả năng nắm bắt và mô tả đời sống tâm lí của lứa tuổi thiếu nhi và cả thanh niên của tác giả Tô Hoài. Ông đã tô vẽ nên một thế giới muôn vàn những điều mới lạ, những ham thích thiết thực và đầy phiêu lưu, những rung động tinh tế trước vẻ đẹp cuộc đời và thiên nhiên.

Để biết đại vương ếch trong tác phẩm Dế Mèn phiêu lưu ký có tên là gì, bài học mà anh Xén Tóc dành cho Dế Mèn như thế nào hay cuộc hành trình của Dế Mèn và những người bạn ra sao,… Mời bạn thưởng thức tác phẩm Dế Mèn phiêu lưu ký hoặc đọc review sách tại đây: https://vuihecungchocopie.vn.com/bai-viet/doc-truyen-de-men-phieu-luu-ky-ky-uc-tuoi-tho-95.html

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *