Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
298 lượt xem

Chụp Ảnh Panorama Đẹp – Những Bức Hình Sống Động Nhất

Bạn đang xem: Chụp Ảnh Panorama Đẹp – Những Bức Hình Sống Động Nhất Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Chụp Ảnh Panorama Đẹp – Những Bức Hình Sống Động Nhất phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Ảnh panorama là một kỹ thuật chồng ghép đòi hỏi chính xác cao. Vì thế, cách để chụp ảnh panorama không hề dễ. Ngoài yếu tố như nguồn sáng hay bố cục, cũng cần quan tâm đến vấn đề cách chụp và tùy chỉnh máy ảnh.

Đang xem: ảnh panorama đẹp

Luôn dùng một mức tiêu cự duy nhấtTiêu cự (f) là thông số xác định độ phóng đại và góc nhìn của ống kính. Kinh nghiệm cho thấy muốn chụp panorama đẹp thì dùng ống kính fix với tiêu cự trong khoảng 35-50mm. Lý do:

*

*

Cùng với đó, nếu chụp hình ảnh quá gần, hiệu ứng đường cong sẽ hiển thị rõ khi ghép lại. Do dó, nên chụp hình ảnh ở khoảng cách từ xa. Ngoài ra, những đường thẳng được ghép lại thành ảnh Panorama rất dễ bị cong, bạn có thể khắc phục trong khi chụp bằng cách di chuyển song song với khung cảnh, tránh đứng yên một vị trí.Hãy lấy nét bằng tayBạn nên sử dụng khả năng lấy nét bằng tay của máy. Điều này sẽ đảm bảo các điểm lấy nét chính được giữ nguyên không thay đổi trong trường hợp có sự xuất hiện bất ngờ những đối tượng không mong muốn trong khung hình. Như thế, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh lại việc lấy nét sao cho tốt nhất.

Xem thêm: Attention Required! – Jual Rubik Valk 3 Terbaru

*

*

Đặt sáng ở chế độ MChụp panorama thì quan trọng là duy trì cân bằng ánh sáng, màu sắc trong cả loạt ảnh chụp. Khi sử dụng chế độ chụp tự động thì chiếc máy của chúng ta sẽ tự đo sáng chính xác hình ảnh và cân bằng màu. Nhưng điều đó sẽ không đảm bảo khi có sự thay đổi khi dịch chuyển máy để chụp những khung cảnh liên tiếp nhau.

*

Khung cảnh có thể thay đổi với nền trời sáng hoặc khu vực bóng tối trong quá trình chụp, điều đó dẫn tới độ chênh lệch lớn có thể làm sai độ mở ống kính, khiến hình ảnh có độ nét nông – sâu hoặc tốc độ quá chậm dễ làm rung hình. Do đó, bạn nên tự thiết lập và cân bằng ánh sáng để tránh làm hỏng bức ảnh bằng chế độ M. Hãy nhớ rằng, dù chỉ một ảnh có màu sắc khác với những ảnh còn lại thì coi như hỏng nguyên bộ ảnh đó. Với những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp thì việc này khá dễ dàng.

Xem thêm: Cách Ghép Ảnh Trên Camera360 Trên Iphone Và Ipad, Cách Sử Dụng Camera360 Trên Iphone Và Ipad

Sử dụng photoshopTrong phần mềm Photoshop tính năng Photomerge, có thể tự động kết hợp những bức ảnh ta đã chụp để tạo thành một hình ảnh toàn cảnh. Hoặc để chắc chắn thì bạn cũng có thể tự tay ghép chúng trên phần mềm này.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *