Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

B2B Marketing là gì? Định nghĩa và chiến lược

Bạn đang xem: B2B Marketing là gì? Định nghĩa và chiến lược Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến B2B Marketing là gì? Định nghĩa và chiến lược phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

b2b Tiếp thị b2b có thể được hiểu là hoạt động tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ cho các doanh nghiệp và tổ chức khác, bao gồm một số điểm khác biệt so với tiếp thị b2c (tới người tiêu dùng).

Nội dung của tiếp thị b2b thường cung cấp thông điệp trực tiếp hơn b2c. Điều này là do các quyết định mua hàng của doanh nghiệp thường dựa trên việc xem xét doanh thu cuối cùng, không giống như các quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Biên lợi nhuận hiếm khi được người tiêu dùng xem xét, nhưng lại là mối quan tâm lớn đối với các bộ phận ra quyết định mua hàng của công ty.

Bạn đang xem: B2b marketing là gì

Trong thời đại ngày nay, các nhà tiếp thị b2b thường giới thiệu và bán sản phẩm cho các bộ phận ra quyết định của công ty và các bên liên quan, một quá trình đầy thử thách và có khả năng bổ ích. mất thời gian. Tuy nhiên, các nguồn dữ liệu hiện nay phong phú hơn và chính xác hơn, nhờ có nhiều thông tin phù hợp và được cá nhân hóa hỗ trợ rất nhiều trong việc tiếp cận người mua.

Tiếp thị b2b phù hợp với ai?

Tiếp thị b2b áp dụng cho bất kỳ công ty nào chuyên bán sản phẩm của mình cho các công ty khác, bao gồm nhiều loại như: Hỗ trợ phần mềm như một dịch vụ (saas), Giải pháp bảo mật, Công cụ công nghệ, Linh kiện, Nguồn cung cấp văn phòng, v.v. Ngày nay có rất nhiều công ty sử dụng cả hình thức b2b và b2c.

các chiến dịch tiếp thị b2b sẽ nhắm mục tiêu đến bất kỳ lĩnh vực nào và bất kỳ cá nhân nào có quyền ra quyết định hoặc ảnh hưởng đến quyết định mua hàng. Những chủ đề này có thể bao gồm nhiều chức danh và cấp độ khác nhau trong công ty, từ người mua đến giám đốc điều hành.

Phát triển chiến lược tiếp thị b2b

Cạnh tranh về khách hàng và thậm chí cả lợi ích rất khốc liệt. Xây dựng chiến lược tiếp thị b2b mang lại kết quả tốt đòi hỏi phải lập kế hoạch, thực hiện và quản lý chu đáo. Tìm hiểu thêm về cách các công ty b2b nổi bật dưới đây:

Bước đầu tiên: mở rộng tầm nhìn của bạn

Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, bạn nên xem xét các mục tiêu kinh doanh cụ thể và có thể đo lường được, sau đó phát triển chiến lược tiếp thị b2b để đạt được các mục tiêu đó. mục tiêu đó. Bảy câu hỏi chiến lược nội dung b2b sau đây là hướng dẫn để bạn bắt đầu.

Bước 2: Xác định thị trường và tính cách người mua

Đây là một bước đặc biệt quan trọng đối với các công ty b2b. Trong khi các sản phẩm b2c thường có đối tượng rộng và chung, các sản phẩm và dịch vụ của b2b được tiếp thị cho một phân khúc khách hàng duy nhất với những thách thức và nhu cầu cụ thể hơn. Đối tượng mục tiêu của bạn càng cụ thể, bạn càng dễ dàng lựa chọn thông điệp phù hợp để truyền tải đến họ.

Chúng tôi khuyên bạn nên tạo một cá nhân cho nhân vật người mua lý tưởng của mình bằng cách nghiên cứu nhân khẩu học, phỏng vấn những người trong ngành và phân tích hành vi của những khách hàng tốt nhất của bạn để tạo ra một tập hợp các thuộc tính mà bạn phải so sánh và đánh giá với tài liệu của khách hàng tiềm năng.

Bước 3: Xác định các kênh và chiến lược tiếp thị b2b

Khi bạn đã có thông tin chắc chắn về đối tượng mục tiêu của mình, bạn cần quyết định cách thức và nền tảng nào bạn muốn tiếp cận họ. Thông tin từ hai bước đầu tiên sẽ giúp bạn trong bước này. Bạn cần tìm câu trả lời cho những câu hỏi này về khách hàng lý tưởng và khách hàng tiềm năng của mình:

 • Họ trực tuyến ở đâu?
 • Họ hỏi các công cụ tìm kiếm những câu hỏi nào?
 • Họ thích mạng xã hội nào hơn?
 • Làm thế nào để bạn đặt mình vào khoảng trống mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang bỏ lại?
 • Họ đã tham dự những sự kiện ngành nào?
 • Bước 4: Gây quỹ và tổ chức sự kiện

  Xem thêm: Phòng tư pháp tiếng Anh là gì?

  Với một sự kiện, tất cả những gì còn lại là bắt đầu. Thực hiện các phương pháp hay nhất cho từng kênh tiếp thị có trong chiến lược của bạn. Một trong những thành phần quan trọng của chiến dịch tiếp thị b2b hiệu quả là thông điệp bạn muốn truyền tải, đi kèm với các hành động có chủ đích như: cách tiếp cận sáng tạo, thông tin chi tiết hữu ích, mục tiêu rõ ràng và lời kêu gọi hành động mạnh mẽ.

  Bước 5: Đo lường và cải thiện

  Đây là một quá trình liên tục để giúp đảm bảo bạn luôn đi đúng hướng. Tóm lại, bạn sẽ khám phá ra lý do tại sao một hoặc nhiều phần nội dung hoạt động tốt và tạo ra kết quả tốt và tại sao những phần khác lại không, để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt. Đưa ra quyết định thông minh hơn về ngân sách và thời gian đã sử dụng. Bạn càng cẩn thận trong việc phân tích và áp dụng kiến ​​thức sẵn có, bạn càng có nhiều khả năng vượt qua các mục tiêu phát triển liên tục của mình.

  Ngay cả trên một nền tảng được nghiên cứu kỹ lưỡng, việc tạo nội dung và thiết lập chiến dịch tiếp thị b2b chỉ là phỏng đoán cho đến khi bạn nhận được nhiều dữ liệu chuyển đổi và tương tác.

  Nhờ những người tương tác điều hướng đường dẫn của bạn bằng cách tham khảo các chỉ số để xác định các kênh, chủ đề và phương tiện hoạt động tốt nhất, sau đó tăng đầu tư của bạn vào các mảng đó và cắt bỏ hoặc thay đổi bất kỳ yếu tố nào không hoạt động như mong đợi.

  Các hình thức tiếp thị b2b

  Dưới đây là một số hình thức và kênh phổ biến nhất của tiếp thị b2b:

  Blog: là trung tâm chính cho hầu hết mọi nhóm nội dung. Phần blog được cập nhật thường xuyên sẽ có khả năng hiển thị tự nhiên và thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Trang blog của bạn cũng có thể chứa nhiều định dạng nội dung khác nhau, chẳng hạn như bài báo, trang tổng quan, video, nghiên cứu điển hình, v.v.

  Công cụ Tìm kiếm: Các phương pháp hay nhất về SEO thường xuyên thay đổi dựa trên thuật toán của google, khiến hình thức này dễ nhầm lẫn bất kể chiến lược tiếp thị b2b nào. Dù sao đi nữa. Gần đây, xu hướng tiếp thị b2b đã dần chuyển từ từ khóa và siêu dữ liệu sang nhiều tín hiệu về ý định của người tìm kiếm hơn.

  Mạng xã hội : Bạn nên tìm sự cân bằng giữa tương tác không phải trả tiền và tương tác có trả tiền. Phương tiện truyền thông xã hội cho phép bạn tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng ở nơi họ đang ở. Khách hàng của b2b ngày càng sử dụng mạng xã hội nhiều hơn để nghiên cứu các nhà cung cấp tiềm năng và giúp họ đưa ra quyết định mua hàng.

  Sách trắng / Sách điện tử: Chứa nội dung độc lập, tài liệu chứa thông tin hữu ích để khách truy cập tải xuống. Nội dung này có thể được kiểm soát (nghĩa là người dùng phải cung cấp thông tin liên hệ hoặc thực hiện hành động để có quyền truy cập) hoặc không cần kiểm soát. Biểu mẫu này thường được sử dụng như một công cụ tạo khách hàng tiềm năng cho b2b.

  E-mail: Mặc dù tính hiệu quả của nó đã giảm trong thời đại của các bộ lọc spam và thư quảng cáo, nhưng định dạng này vẫn có những công dụng của nó. Để giải quyết tình trạng “nghẹt thở” do email quảng cáo gây ra, một số chuyên gia bán hàng và tiếp thị b2b sử dụng email linkedin để tạo khách hàng tiềm năng.

  Xem thêm: Thẻ tín dụng MB Modern Youth là gì? Điều kiện mở thẻ như thế nào?

  Video: Loại nội dung này có thể được sử dụng cùng với một số loại được nêu ở trên, vì nó ngày càng trở nên quan trọng đối với các chiến lược b2b.

  Các phương pháp hay nhất cho Tiếp thị b2b

  Làm cách nào để bạn thiết lập thành công chiến dịch tiếp thị b2b? Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật đã được chứng minh là có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền.

  Hãy tập trung vào yếu tố con người

  Bản chất của ngành có thể khiến bạn cảm thấy như chiến dịch tiếp thị b2b của mình chỉ cần coi doanh nghiệp như một tổng thể vô hồn và quên đi yếu tố con người.

  Ngay cả khi bán hàng cho doanh nghiệp, bạn cũng cần nỗ lực liên hệ và trao đổi thông tin với các bộ phận mua hàng hoặc liên quan để chống lại tâm lý và nhận thức của họ.

  Tìm hiểu thêm về không chỉ công ty và các hoạt động của công ty mà còn cả những người trong cuộc để đảm bảo hoạt động tiếp thị b2b của bạn có khía cạnh con người chứ không phải là giọng điệu máy móc hoặc cứng nhắc. Các quyết định mua hàng của một doanh nghiệp, cho dù có định hướng kinh doanh và hợp lý như thế nào, vẫn có những cân nhắc và lựa chọn

  Tập trung vào thiết lập mục tiêu

  Như đã thảo luận trong phần trước, khi một chiến dịch tiếp cận quá nhiều đối tượng, điều đó có thể dẫn đến lãng phí thời gian và chi phí, đơn giản vì bạn có thể đang đề xuất và quảng cáo nội dung cho những người không quan tâm hoặc có quyền. Đưa ra quyết định mua. Dành thời gian để xác định và tìm phân khúc đối tượng của bạn, sau đó chọn gửi thông điệp trực tiếp đến đối tượng b2b được nhắm mục tiêu của bạn.

  Dẫn đầu bằng cách suy nghĩ có tác động

  Nhiều nghiên cứu tiếp tục cho thấy rằng khán giả điều hành và quyết định thường thích loại nội dung này và sử dụng nó để kiểm tra các nhà cung cấp và giải pháp.

  Ghi nhớ ngữ cảnh

  Cá nhân hóa nội dung b2b và tiếp thị có liên quan là rất quan trọng khi bạn muốn giao tiếp với khách hàng của mình. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đủ. Bạn phải đặt nội dung và quảng cáo có liên quan trên các nền tảng nơi khách hàng tiếp xúc với sản phẩm của bạn.

  Ví dụ: các video ngắn hơn phát liên tục sẽ tốt hơn để đăng trên các trang web truyền thông xã hội, trong khi các định dạng video dài hơn tốt hơn để đăng trên youtube, nội dung của bạn phải rất phổ biến để thu hút sự chú ý của người dùng nền tảng linkedin, v.v.

  Kết luận

  Khi triển khai quy trình tiếp thị b2b, hãy nhớ đứng ở vị trí của đối tượng mà bạn muốn nhắm mục tiêu.

  Bạn đang tìm kiếm đại lý kỹ thuật số tiếp thị trực tuyến có uy tín và kinh nghiệm cho sản phẩm hoặc dự án của mình? Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!

  Xem thêm: Tất tần tật về Social Networking là gì và những xu hướng mới

  Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *