Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
45 lượt xem

Séc bảo chi là gì và những điều cần biết về séc bảo chi

Bạn đang quan tâm đến Séc bảo chi là gì và những điều cần biết về séc bảo chi phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tiếng Séc đã có mặt ở Việt Nam từ khi người Pháp xâm lược nước ta vào đầu thế kỷ 20. Tuy nhiên, chỉ một số người có địa vị và xã hội cao được phép mở tài khoản ngân hàng và sử dụng séc vào thời điểm đó.

Hiện nay, việc sử dụng séc đã trở nên phổ biến hơn nhưng đối tượng sử dụng chủ yếu vẫn là doanh nghiệp, cá nhân chưa phổ biến, do khách hàng cá nhân có các phương thức thanh toán khác như thẻ atm, ngân hàng điện tử….

Bạn đang xem: Bảo chi séc là gì

Kiểm tra Tổng quan

Séc (tên tiếng Anh: séc) là một phương thức thanh toán thay thế được sử dụng rộng rãi ở các nước phát triển. Theo quy định của thông tư 22/2015 / tt-nhnn quy định việc cung cấp và sử dụng séc, séc được định nghĩa là một công cụ có giá trị do người ký phát hành, yêu cầu người trả tiền ghi nợ vào tài khoản séc của bạn một số tiền nhất định. người thụ hưởng.

Séc là gì?

Bảo lãnh bằng séc có nghĩa là khả năng của người thanh toán đảm bảo rằng séc sẽ được thanh toán khi được xuất trình trong thời hạn xuất trình để thanh toán. Do đó, séc có bảo đảm là séc được bảo đảm và an toàn hơn séc không có bảo đảm.

Để séc hợp lệ, người ký phát phải có đủ tiền trong tài khoản séc để đảm bảo khả năng thanh toán séc, hoặc nếu không đủ tiền trong tài khoản séc nhưng được người trả tiền chấp nhận. Người ký phát được phép thấu chi trong những giới hạn nhất định để đảm bảo rằng số tiền ghi trên séc có thể được thanh toán, và có quyền yêu cầu người trả tiền bảo đảm việc thanh toán séc.

Séc chuyển khoản là gì? Phải biết nếu bạn không muốn thua cuộc.

Mẫu séc ngân hàng Maritime Bank

Xem thêm: Puzzle game là gì? Phân loại và tại sao lại cuốn hút người chơi

Mẫu séc Maritime Bank

Những lưu ý khi sử dụng séc

– Thông tin sau phải được xác minh:

  • Tên và địa chỉ của người yêu cầu ghi nợ,
  • Tài khoản được ghi nợ,
  • Ngân hàng thanh toán,
  • Tên và địa chỉ của người thụ hưởng séc,
  • Chữ ký của người phát hành séc.
  • Nếu là tổ chức thì phải có chữ ký của chủ tài khoản, kế toán trưởng và con dấu của tổ chức (nếu có).

– Số tiền trên séc phải rõ ràng và phải được viết bằng số và các chữ cái phù hợp, có ký hiệu tiền tệ. Trên tờ séc sẽ có thêm một chữ “bao chi” ở mặt trước của tờ séc.

– Các yếu tố trên tờ séc phải được in hoặc viết rõ ràng bằng bút mực hoặc bút bi, không dùng bút chì hoặc mực đỏ, mực dễ bị mất màu, không sửa được, không tẩy xóa được. Chữ trên séc là tiếng Việt. Nếu séc có thành phần tiếng nước ngoài thì được sử dụng tiếng nước ngoài do hai bên thỏa thuận.

– Thời hạn yêu cầu thanh toán séc là 30 ngày kể từ ngày phát hành (không kể thời gian vì sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan).

– Séc được xuất trình để thanh toán sau thời hạn xuất trình để thanh toán, nhưng chưa quá 6 tháng kể từ ngày lập hóa đơn, nếu người ký phát chưa nhận được thông báo tạm dừng thanh toán của người ký phát đối với séc thì người ký phát vẫn có thể thanh toán và người ký phát tài khoản séc của có đủ tiền để thanh toán.

– Người thụ hưởng có thể thanh toán bằng cách xuất trình séc qua thư bảo đảm qua mạng bưu chính công cộng. Thời điểm xuất trình séc để thanh toán dựa trên ngày đóng dấu bưu điện của nơi ký gửi.

Xem thêm: Cách tạo Google Form (Google biểu mẫu) chuyên nghiệp và chi tiết nhất

Ai là người thụ hưởng và lợi ích là gì?

Lưu ý khi sử dụng séc bảo chi

Những lưu ý khi sử dụng séc

– Nơi xuất trình séc

  • là địa điểm thanh toán được ghi trên séc, hoặc nếu séc không chỉ ra địa điểm thanh toán, địa điểm kinh doanh nào của người thanh toán.
  • Nếu người xuất trình séc là một tổ chức cung cấp dịch vụ thanh toán, thì tổ chức đó có thể xuất trình séc tại một cơ sở thanh toán bù trừ ngoài các địa điểm trên. Ngoại trừ séc, nếu tổ chức là thành viên trực tiếp của Nhà thanh toán séc.

Đây là một số thông tin và lưu ý quan trọng nhất về séc mà bạn cần biết để tránh những hiểu lầm không đáng có, thiệt hại cũng như thời gian và tiền bạc của bạn khi sử dụng séc. Bảo Chi.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy đăng ký ngay để được tư vấn

Đăng ký ngay bây giờ

Xem thêm: Mang thai đôi là gì? Tại sao lại mang thai đôi? | TCI Hospital

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *