Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
4 lượt xem

Viêm gan mạn tính

Bạn đang xem: Viêm gan mạn tính Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Viêm gan mạn tính phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

 • Nhân viên y tế tiếp xúc với máu bị nhiễm bệnh, điều này có thể xảy ra khi kim có chứa máu bị nhiễm bệnh xuyên qua da;
 • Tiêm hoặc uống thuốc;
 • Bị nhiễm HIV;
 • Xăm mình hoặc xỏ khuyên hoặc sử dụng thiết bị không hợp vệ sinh trong môi trường;
 • Chạy thận nhân tạo dài hạn;
 • Sinh ra khi mẹ bị nhiễm viêm gan C.
 • Điều trị viêm gan mãn tính

  Thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của chuyên gia y tế, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

  Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán bệnh viêm gan mãn tính?

  Bác sĩ có thể nghi ngờ bạn bị viêm gan mãn tính khi bạn có các triệu chứng điển hình, xét nghiệm máu cho thấy men gan tăng cao bất thường hoặc bạn đã bị viêm gan cấp tính.

  Bạn đang xem: Benh gan man tinh la gi

  Bác sĩ của bạn sẽ làm các xét nghiệm máu để tìm hiểu xem gan của bạn hoạt động tốt như thế nào và nó có bị tổn thương hay không (xét nghiệm chức năng gan). Bác sĩ cũng có thể giúp thiết lập hoặc loại trừ chẩn đoán và xác định nguyên nhân cũng như mức độ nghiêm trọng của tổn thương gan.

  Các xét nghiệm máu cũng được thực hiện để giúp các bác sĩ xác định vi rút viêm gan gây ra nhiễm trùng. Nếu vi rút được xác nhận, các bác sĩ sẽ làm xét nghiệm máu để kiểm tra các nguyên nhân khác, chẳng hạn như viêm gan tự miễn dịch. Tuy nhiên, sinh thiết gan là điều cần thiết để xác định và chẩn đoán, giúp bác sĩ hiểu được mức độ nghiêm trọng của bệnh viêm gan và liệu có dấu hiệu của sẹo hoặc xơ gan hay không. Sinh thiết có thể giúp xác định nguyên nhân của bệnh viêm gan.

  Nếu bạn bị viêm gan B mãn tính, hãy siêu âm 6 tháng một lần để tầm soát ung thư gan. Mức độ alpha-fetoprotein, một loại protein thường được sản xuất bởi các tế bào gan của thai nhi chưa trưởng thành, có thể tăng lên khi bị ung thư gan và do đó cũng có thể được sử dụng để tầm soát ung thư gan. Những người bị viêm gan C mãn tính cũng được xét nghiệm tương tự, nhưng chỉ khi họ bị xơ gan.

  Các phương pháp điều trị viêm gan mãn tính là gì?

  Nếu thuốc là nguyên nhân gây bệnh, thì phải ngừng thuốc. Nếu nguyên nhân là một bệnh lý khác, bác sĩ sẽ điều trị như sau:

  Viêm gan B và C:

  Xem thêm: Please Wait – Chiến Lược Trò Chơi

  Nếu bệnh viêm gan B hoặc C mãn tính trở nên tồi tệ hơn hoặc men gan của bạn tăng cao, bạn sẽ được tiêm thuốc kháng vi-rút.

  Đối với bệnh viêm gan B, bác sĩ thường sẽ yêu cầu bạn dùng entecavir hoặc tenofovir disoproxil fumarate bằng đường uống. Những loại thuốc này rất hiệu quả và khả năng vi rút kháng thuốc là rất nhỏ. Các loại thuốc khác có thể được sử dụng bao gồm telbivudine, lamivudine (uống), interferon alfa và pegylated interferon alfa (tiêm dưới da). Ở một số người, viêm gan B có xu hướng tái phát và có thể nặng hơn sau khi ngừng thuốc. Do đó, những người này có thể phải dùng thuốc kháng vi-rút vô thời hạn.

  Đối với bệnh viêm gan C, việc điều trị phụ thuộc vào loại vi rút viêm gan C gây ra nó. Có một số loại vi rút viêm gan C (được gọi là kiểu gen), mỗi loại có vật chất di truyền hơi khác nhau. Đối với một số người, điều trị hiệu quả nhất là kết hợp: pegylated interferon alfa (tiêm), ribavirin (uống), cộng với sofosbuvir (uống) hoặc chất ức chế protease (uống), chẳng hạn như telaprevir, boceprevir, hoặc simeprevir.

  Đối với các vi rút viêm gan C khác, việc điều trị chỉ bao gồm sofosbuvir và ribavirin (uống). Điều trị có thể kéo dài 12-48 tuần. Điều trị viêm gan C có thể loại bỏ vi rút ra khỏi cơ thể, có thể ngăn chặn quá trình viêm và ngăn ngừa sẹo có thể dẫn đến xơ gan.

  Nhiều loại thuốc kháng vi-rút đường uống (ví dụ: entecavir, tenofovir disoproxil fumarate, telbivudine và lamivudine) có ít tác dụng phụ. Lamivudine có thể có ít tác dụng phụ hơn các loại thuốc khác. Ribavirin, telaprevir, boceprevir và simeprevir có thể gây dị tật bẩm sinh. Cả nam giới và phụ nữ dùng những loại thuốc này nên sử dụng biện pháp tránh thai trong thời gian điều trị và trong 6 tháng sau khi điều trị kết thúc.

  Pegylated interferon alfa có thể gây ra bệnh giống như cúm, có thể dẫn đến mệt mỏi và trầm cảm. Thuốc cũng ức chế hoạt động trong tủy xương, bao gồm cả việc sản xuất các tế bào máu. Thuốc này thường không được dùng cho phụ nữ mang thai vì tính an toàn của nó đối với phụ nữ mang thai chưa được biết rõ.

  Viêm gan B

  Ribavirin là một loại thuốc hiệu quả để điều trị bệnh viêm gan E mãn tính.

  Xem thêm: Công dụng của tảo là gì? Bổ sung tảo biển như thế nào hiệu quả nhất?

  Viêm gan tự miễn dịch

  Thuốc corticosteroid (chẳng hạn như prednisone) thường được tiêm và đôi khi với azathioprine (một loại thuốc được sử dụng để ức chế hệ thống miễn dịch). Thuốc ức chế viêm và giảm các triệu chứng. Tuy nhiên, sẹo ở gan dần dần có thể trở nên tồi tệ hơn. Ngừng các loại thuốc này thường dẫn đến tái phát nhiễm trùng, vì vậy hầu hết mọi người phải dùng chúng vô thời hạn.

  Điều trị các biến chứng

  Nếu chức năng não bị suy giảm, bác sĩ có thể kê đơn thuốc để giúp cơ thể loại bỏ các chất độc hại có thể làm thoái hóa não của bạn.

  Những người bị suy gan nặng có thể cân nhắc ghép gan. Tuy nhiên, ở những bệnh nhân bị viêm gan C, vi rút hầu như luôn tái phát trong gan được cấy ghép, và việc ghép gan có tỷ lệ thành công thấp hơn so với các nguyên nhân khác.

  Một lối sống phù hợp

  Những thói quen sinh hoạt nào có thể giúp bạn hạn chế sự tiến triển của bệnh viêm gan mãn tính?

  Bạn có thể kiểm soát bệnh này nếu thực hiện các bước sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *