Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
5 lượt xem

Sàn CEX là gì? Tổng quan về các sàn giao dịch tập trung (2021)

Bạn đang quan tâm đến Sàn CEX là gì? Tổng quan về các sàn giao dịch tập trung (2021) phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Sàn giao dịch cex là gì?

cex (sàn giao dịch tập trung) là sàn giao dịch tập trung do bên thứ ba quản lý, có thể là công ty hoặc tổ chức sở hữu sàn giao dịch. Khi bạn gửi tiền vào tài khoản của mình trên sàn giao dịch cex, tất cả tài sản tiền điện tử của bạn được quản lý và kiểm soát bởi công ty hoặc tổ chức đó.

Tóm lại, sàn giao dịch cex có thể được coi là một tổ chức trung gian chuyên cung cấp các dịch vụ giao dịch trao đổi tiền xu / mã thông báo đáng tin cậy cho người dùng trong không gian tiền điện tử.

Bạn đang xem: C cex la gi

Có thể kể đến một số sàn giao dịch cex phổ biến hiện nay như: binance, huobi, kucoin, …

Ưu và nhược điểm của sàn giao dịch cex

Ưu điểm

 • Giao diện và trải nghiệm người dùng tốt với nhiều tiện ích và tính năng dành cho người mới tham gia.
 • trao đổi cex nhanh hơn trao đổi dex .
 • Tính thanh khoản cao.
 • Giao dịch nhanh chóng.
 • Nhược điểm

  • Một bên thứ ba phải được tin cậy.
  • Tiền phải được chuyển đến ví trao đổi, sàn giao dịch sẽ kiểm soát 100% tài sản tiền điện tử của bạn.
  • 5 sàn giao dịch tập trung (cex) nổi tiếng hàng đầu

   Sàn giao dịch tài chính

   Binance Exchange là sàn giao dịch hàng đầu trong các loại tiền điện tử hiện tại. Ngoài ra, Binance cũng là sàn giao dịch có lượng tài sản lớn, có thể giao dịch theo lô lớn nên chênh lệch giá khi giao dịch theo lô lớn là không lớn. Sàn giao dịch được hỗ trợ bởi Việt Nam và hiện là sàn giao dịch có tổng tài sản giao dịch hàng ngày cao nhất.

   Ngoài giao dịch giao ngay, Binance cũng hỗ trợ người dùng giao dịch các sản phẩm phái sinh có đòn bẩy. Ngoài ra, vào tháng 6 năm 2021, Binance cũng bắt đầu hỗ trợ giao dịch nft, trở thành sàn giao dịch cex đầu tiên hỗ trợ thị trường nft.

   Truy cập và tạo tài khoản Binance tại đây .

   Sàn giao dịch Huobi

   Sàn giao dịch Huobi là một trong những sàn giao dịch hàng đầu ở Trung Quốc với bốn khối lượng giao dịch hàng đầu. Huobi cho phép giao dịch hơn 900 cặp tài sản và Huobi cũng đứng trong top 4. Đây là nơi nhiều nhà giao dịch lựa chọn khi mua và bán token.

   Xem thêm: Ho ly dat ten con gai la gi

   Truy cập và tạo tài khoản Huobi tại đây .

   ftx

   Mặc dù chỉ mới ra đời vào năm 2019 nhưng ftx đã thể hiện được sức mạnh của mình với khối lượng giao dịch 24 giờ liên tục đứng trong top 5. Và, đằng sau ftx là Sam bankman-Fried, và chủ sở hữu của nó là alameda nghiên cứu – một trong những nhà tạo lập thị trường và nhà đầu tư nổi tiếng về tiền điện tử.

   Truy cập và tạo tài khoản ftx tại đây .

   gate.io

   gateway.io là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất ở Trung Quốc. sàn được thành lập vào năm 2013 với tên miền đầu tiên bter.com, do ceo lin han làm giám đốc.

   Truy cập và tạo tài khoản gate.io tại đây .

   KuCoin

   Giống như Binance, kucoin là một sàn giao dịch của Trung Quốc được ra mắt vào tháng 9 năm 2017. Phí giao dịch trao đổi thấp và chế độ xem giao dịch biểu đồ được tích hợp để cải thiện trải nghiệm người dùng.

   Truy cập và tạo tài khoản kucoin tại đây.

   tổng quan về trao đổi tiền tệ cex

   Trao đổi tiền tệ cex là gì?

   Xem thêm: Cách làm món chuối ép khô siêu nhanh cực đơn giản

   Mã thông báo trao đổi (còn được gọi là mã thông báo cex ) là tiền xu / mã thông báo do sàn giao dịch cex phát hành để phân phối trong hệ sinh thái của sàn giao dịch.

   Sử dụng trao đổi tiền tệ cex

   Mỗi sàn giao dịch có một hệ sinh thái khác nhau, vì vậy nhu cầu và mục đích của mỗi loại tiền trao đổi là khác nhau. Tuy nhiên, chúng thường có một số đặc điểm sau:

   • Giảm phí giao dịch: Khi người dùng sở hữu đồng xu sàn giao dịch cex, sàn giao dịch sẽ giảm phí giao dịch khi thực hiện giao dịch. Mỗi sàn giao dịch sẽ có một chính sách giảm phí khác nhau. Một số coin trao đổi tiêu biểu như: Binance Coin (bnb), kucoin share (kcs), huobi token (ht).
   • Nâng cấp lên tài khoản vip: Khi bạn có tài khoản vip, bạn sẽ nhận được một số ưu đãi đặc biệt từ sàn giao dịch. Các sàn giao dịch phổ biến ở định dạng này là: binance, okex .
   • Chia sẻ một phần lợi nhuận: Định dạng này gần giống như chia nhỏ cổ phần trong thị trường truyền thống. Người dùng mua & amp; giữ tiền sàn và sàn giao dịch trả một phần lợi nhuận của sàn. Ví dụ như: kucoin, bitmax, …
   • Tham gia ieo: Đầu tư vào ieo dưới dạng 2 dự án rất thành công trên Binance từ đầu năm 2019 là bittorrent (btt) và tìm nạp (fet). Đồng tiền trao đổi thường được sử dụng trực tiếp để mua mã thông báo trong các dự án ieo. Nếu bạn muốn tham gia, vui lòng đọc kỹ các điều khoản. Các sàn giao dịch năng suất cao như Binance và Huobi …
   • Đồng tiền trao đổi được sử dụng để trao đổi các blockchain của riêng họ: Các sàn giao dịch giờ đây không chỉ là nơi để trao đổi tiền xu mà còn giống như một hệ sinh thái . Một số sàn giao dịch đang phát triển blockchain của riêng họ. Thông qua các sàn giao dịch này, các mã thông báo trao đổi cũng được sử dụng làm mã thông báo trong chuỗi khối này.
   • Làm thế nào để đầu tư vào đồng tiền trao đổi cex?

    Tùy thuộc vào thiết kế mã thông báo của mỗi sàn giao dịch, sau đây là cách kiếm tiền bằng đồng tiền trao đổi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *