Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
149 lượt xem

Hướng Dẫn Các Kí Hiệu Trong Rubik 3X3 Chỉ Tiết Cho Người Mới Chơi

Bạn đang quan tâm đến Hướng Dẫn Các Kí Hiệu Trong Rubik 3X3 Chỉ Tiết Cho Người Mới Chơi phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hướng Dẫn Các Kí Hiệu Trong Rubik 3X3 Chỉ Tiết Cho Người Mới Chơi tại đây.

Chơi Rubik là một cách giải trí được khá nhiều người lựa chọn. Thậm chí, còn có rất nhiều giải đấu lớn được tổ chức trên toàn thế giới dành cho những người đam mê Rubik. Trong bài viết này vuihecungchocopie.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách giải rubik 3×3 thành công 100% cho dù bạn có là người mới bắt đầu. Chỉ cần bạn chịu khó làm theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây việc phá giải rubik 3×3 chỉ là việc đơn giản.

Đang xem: Các kí hiệu trong rubik 3×3

Ký hiệu Rubik 3×3

Để bắt đầu, bạn buộc phải đọc và học thuộc các ký hiệu Rubik 3×3 cơ bản sau:F (Front): mặt trướcR (Right): mặt bên phảiL (Left): mặt bên tráiU (Up): mặt trênD (Down): mặt dướiXoay theo chiều kim đồng hồ: F, R, L, U, D.Xoay ngược chiều kim đồng hồ: F” ,R”, L”, U”, D”.Tóm lại là xoay ngược chiều kim đồng hồ sẽ có dấu phẩy cạnh chữ cái.Ký hiệu Rubik 3×3 các viên góc, viên cạnh, viên trung tâm.
Các bước chính để giải Rubik 3×3

Cách xếp Rubik 3×3

I. Cách xếp Rubik tầng 1

Bước 1: Tạo dấu thập trắng trên đỉnh
Bước đầu tiên cũng là bước đơn giản nhất, đó là tạo dấu thập trắng trên đỉnh của khối Rubik. Bạn chọn màu nào để bắt đầu cũng được, nhưng trong bài hướng dẫn cho người mới này, chúng ta sẽ bắt đầu với mặt trắng trước. Tôi khuyến khích các bạn thử cố gắng giải tầng đầu tiên mà không cần đọc hướng dẫn bên dưới. Lý do là để bạn có thể hiểu được cơ chế hoạt động của khối Rubik, qua đó chuẩn bị tốt hơn cho các bước sau. Bước này không quá khó vì bạn chưa cần để ý quá nhiều các chi tiết khác.Mục tiêu là tạo một dấu thập trắng ở mặt trên và phải chú ý tới màu sắc của các viên trung tâm cạnh bên. Cố gắng không làm xáo trộn các cạnh đã giải quyết xong nhé.Ví dụBước 2: Ghép các viên góc trắng để hoàn thiện tầng 1Hoàn thiện tầng một không phải là vấn đề gì quá to tát. Cũng giống như trong bước trước, ghép các viên góc trắng có thể dễ dàng được hoàn thành bởi một người bình thường, bằng cách tự nghiệm chỉ sau một thời gian ngắn làm quen. Bước thứ hai này chưa yêu cầu học thuộc các công thức, bạn chỉ cần áp dụng một vài hoán vị ngắn mà thậm chí không cần phải nhớ.
Ví dụ về thủ thuật “dấu góc”Mục tiêu là sắp xếp lại tất cả viên góc chứa màu trắng để hoàn thành tầng một. Tôi sẽ dùng ảnh dưới đây làm ví dụ:Để lắp được góc trắng về đúng vị trí, hãy xem mẹo “dấu góc” trong ảnh dưới đây.

XEM THÊM:  3 cách tăng chất lượng ảnh online cực nhanh, đơn giản, chi tiết

Xem thêm: Nơi Bán Rubik Xịn Tại Tphcm, Top 4 Siêu Thị Bán Rubik Xịn Và Uy Tín Ở Tp

II. Cách xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn lại để hoàn thiện tầng 2Trước đó, chúng ta có thể tự nghiệm mà không cần bất kỳ công thức nào. Nhưng trong bước 3 này, bạn buộc phải học hai công thức để đưa viên cạnh ở tầng 3 xuống tầng 2 mà không làm hỏng mặt trắng đã hoàn thiện.Giờ thì hãy lật ngược khối Rubik lại để phù hợp cho cách giải của bước này, sau đó xoay tầng trên cùng để viên cạnh khớp với ảnh bên dưới. Có hai công thức xoay rubik 3×3 tầng 2 cần sử dụng, gọi là: thuật toán trái và thuật toán phải.

III. Cách xếp Rubik tầng 3

Bước 4: Tạo dấu thập vàng trên đỉnhCho đến bây giờ, chúng ta đã giải quyết xong hai tầng dưới cùng và chỉ còn lại tầng 3 mà thôi (thở phào nhẹ nhõm). Trong bước 4 của hướng dẫn này, chúng ta sẽ muốn tạo một dấu thập vàng trên đỉnh khối Rubik. Không có vấn đề gì nếu các viên cạnh chưa khớp với tâm của các cạnh bên, đó sẽ là bước sau.=> Có một công thức ngắn chúng ta phải sử dụng, đó là: F R U R” U” F”.Trong trường hợp “dấu chấm”, bạn sẽ phải thực hiện công thức trên ba lần. Khi có hình “chữ L” thì là hai lần và “đường thẳng” là một lần.Ngoài ra, còn có một công thức giúp bạn chuyển thẳng từ “chữ L” lên “dấu thập” luôn nếu bạn muốn nhanh hơn một chút. Còn không thì học một công thức ở trên là đủ.=> Công thức chuyển từ “chữ L” lên “dấu thập”: và F U R U” R” F”.

XEM THÊM:  Chuyển dung lượng ổ D vào ổ C không mất dữ liệu

Xem thêm: Thịt Gà Nấu Gì Ngon – 5 Cách Chế Biến Thịt Gà Ăn Mãi Không Chán

Bước 5: Định hướng cho viên cạnhSau khi tạo được dấu thập vàng trên đỉnh khối Rubik, bạn cần định hướng lại các viên cạnh chứa màu vàng, làm sao cho chúng khớp với màu của các viên trung tâm cạnh bên. Trong bước này, chúng ta sẽ học thêm một công thức nữa, nó giúp hoán vị hai viên cạnh ở vị trí UF (trên-trước mặt) và UL (trên-bên trái) cho nhau.=> Sử dụng công thức này tối đa hai lần là bạn đã hoàn thiện xong bước 5: R U R” U R U2 R” U.Ví dụTôi sẽ tráo đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) và (đỏ, vàng) cho nhau. Cách làm tương tự đối với cặp cạnh còn lại.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.