Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
489 lượt xem

các ứng dụng hay cho iphone 7

Bạn đang xem: các ứng dụng hay cho iphone 7 Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến các ứng dụng hay cho iphone 7 phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO các ứng dụng hay cho iphone 7 tại đây.

Nếu bạn chỉ nhìn ở bề ngoài của nó không cảm thấy như có những thứ đó nhiều mới xảy ra với mới iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Nhưng khi bạn nhìn vào bên trong và tìm hiểu về nó thì sẽ cho bạn thông tin vượt bậc về sự cải tiến. Apple đã không chỉ nâng cấp phần cứng, họ đã giới thiệu những điều mới – một mô-đun máy ảnh toàn bộ mới, có nhiều mạnh mẽ Taptic engine cho các hệ điều hành trên toàn hệ thống haptics và nhiều hơn nữa. Sau đó có là tất cả các công cụ mới trong phiên bản hệ điều hành iOS 10. Nếu bạn chỉ có một chiếc iPhone mới 7, và bạn chưa nhận thấy sự thay đổi rõ ràng nhất như tính năng và các cách thức sử dụng, hãy cùng với chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá làm thế nào, trong phần nội dung chia sẻ dưới đây.

Những thủ thuật và mẹo hay tốt nhất khi sử dụng iphone 7 và iphone 7 plus.

1. Tùy chỉnh như thế nào Các nút Home trên thiết bị Nút Home mới thực sự không phải là một cái nút bấm . Tương tự như trackpad Force Touch trên các máy Mac mới, “nút” Home mới là điện dung. Nó không di chuyển chính nó, bạn nhận được thông tin phản hồi trên nhờ hoạt động cho cơ chế Taptic chỉ đứng sau nút Home.

cai-dat-nut-home-tren-iphone-7

Điều này có nghĩa rằng bạn có thể tùy chỉnh cho đến khi bạn nhận được rõ sự phản hồi khi tương tác nút Home về độ cảm giác khi sử dụng. Có 3 chế độ – cơ bản thấp, trung bình và cao. Bạn sẽ được hỏi về nó trong quá trình thiết lập. Nhưng bạn có thể đi vào “Settings” -> “General” -> “Home” để thay đổi chúng bất cứ lúc nào.

2. Tìm hiểu về cách thức khởi động lại máy khó hơn so với phiên bản iphone trước đó Nếu iPhone của bạn đã hành động kì lạ, và xuất hiện những lỗi điều đầu tiên bạn muốn làm là thiết lập lại cứng. Chỉ cần bấm và giữ nút Sleep / Wake và Home cho đến khi iPhone khởi động lại. Nhưng vì nút Home không phải là một nút thực hiện, tổ hợp phím cho hành động này đã thay đổi. Bây giờ bạn cần phải nhấn và giữ “Sleep / Wake” và “Volume Down” nút.

3. Chuyển sang chế độ chân dung trên camera

che do chan dung iphone 7

Nếu bạn đang chạy iOS 10.1 và lên trên iPhone 7 Plus, nên bây giờ bạn thấy một lựa chọn mới cho chế độ chân dung. Bạn có thể chuyển sang bởi swiping trên xem camera, theo cùng một cách bạn chuyển sang chế độ Pano.

4. Không lưu hai bản sao của hình ảnh chế độ chân dung

sao-luu-2-hinh-anh-che-do-chan-dung-tren-iphone-7

Khi bạn nhấp vào một ảnh chụp chân dung, iOS giúp tiết kiệm một phiên bản bình thường của các bức ảnh, trong trường hợp bạn không thích những hình ảnh chế độ chân dung. Nhưng điều này có nghĩa là bạn đang sử dụng không gian tăng gấp đôi. Nếu bạn đang khá tự tin về sức mạnh của chế độ chân dung, bạn có thể đi vào “Settings” -> “Photo & Camera” và vô hiệu hóa “ Giữ hình ảnh bình thường” từ dưới phần chế độ chân dung.

5. Sử dụng Zoom quang học trên iPhone 7 Plus

chuc nang zom quang hoc tren iphone 7

Bạn nên biết rằng trên iPhone 7 Plus, bạn thực sự có 2 x zoom quang học nhờ ống kính quang học tele thứ cấp ở phía sau. Để kích hoạt nó, tất cả bạn phải làm là tap vào “2 x” nút trên chìa khóa màn trập. Bạn cũng có thể trượt xung quanh để đi từ 1 x đến 10 x để kiểm soát tốt hơn. Bất cứ điều gì ở trên 2 x là phần mềm zoom hiệu quả nhất khi sử dụng.

6. Chuyển đến bản ghi chất lượng 4K

Trong khi chức năng này không được bật theo mặc định, bạn nên biết rằng iPhone của bạn có khả năng quay video ở 4K. Nếu bạn đang chụp cái gì đó ở một bên, trong ánh sáng tốt, hãy thử chuyển sang quay ở chất lượng 4K. Nó sẽ mất rất nhiều bộ nhớ nhưng các cảnh quay sẽ trông tuyệt vời. Từ ứng dụng Settings, vào “Photo and Camera“. Từ tùy chọn cài đặt “Record Video”, chuyển sang “4k at 30 fps“.

7. Khóa Camera Lens khi ghi âm

Bây giờ iPhone 7 Plus có một ống kính zoom, có một thiết lập mới có sẵn để khóa các ống kính khi quay video. Điều này có nghĩa là zoom sẽ không điều chỉnh chính nó, mỗi khi có một hình ảnh nhấp nháy hoặc một vấn đề ánh sáng. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn và thực hiện theo các bước “Lock Camera Lens” tương tự trong phần ghi Video.

8. Tắt tính năng báo thức khi nhấc điện thoại lên

tat-tinh-nang-tu-sang-man-hinh-khi-nhac-dien-thoai-iphone

iOS 10 chạy trên iPhone 7 có một tính năng mới mà nó tự động sáng lên màn hình khi bạn nhấc điện thoại lên. Nhưng nếu bạn không muốn tiếp tục sử dụng tính năng này, có một cách để tắt tính năng này từ như sau , bạn vào “Settings” -> “Display and Brightness“ .

9. Thêm Widgets trên màn hình

tuy-chinh-widget-tren-iphone-7-7plus

Widgets trên iOS 10 là thực tế khá hoành tráng. Thực sự hữu ích cho các bạn sử dụng. Và bạn có thể thêm chúng trực tiếp vào màn hình Lock. Các trang bên trái là dành riêng cho họ. Vuốt sang phải trên màn hình Lock, swipe để phía dưới và bấm “Edit” để tùy chỉnh các widget.

10. Sử dụng iPhone của bạn như là một Magnifier (Kính lúp )

ios 10 settings magnifier tren iphone 7 7plus

Bạn có thể sử dụng máy ảnh sử thi của iPhone như kính lúp cá nhân của bạn, phóng to thu nhỏ cách thức để đọc những điều bạn không thể với mắt thường của bạn. Để kích hoạt tính năng này, hãy vào “Settings” -> “General” -> “Accessibility” -> “Magnifier” và bật nó lên. Tiếp theo thời gian bạn muốn sử dụng tính năng này, ba lần kích chạm vào nút Home và nó sẽ hiển thị.

11. Sạc iPhone và chức năng nghe nhạc trên iphone 7 và 7 plus

tai-nghe-tren-iphone-7-va-7plus

iPhone 7 và iPhone 7 Plus không còn jack cắm tai nghe 3,5 mm, đồng nghĩa với việc người dùng sẽ phải kết nối tai nghe thông qua cổng Lightning hoặc sử dụng tai nghe không dây thay thế. Vì vậy, Apple đã trình làng tai nghe AirPods không dây dành cho iPhone. Đối với những người trẻ năng động, AirPods là một món quà tuyệt vời mà Apple mang đến. Thử tưởng tượng xem, bạn sẽ không còn phải nhìn thấy dây tai nghe vướng víu khi tập gym, chạy bộ, bơi lội và các hoạt động thể thao/ngoài trời khác. Đó là chưa kể cơn ác mộng dây tai nghe bị rối, dễ đứt sau một thời gian sử dụng cũng được loại bỏ. Sau cùng, xu hướng của tương lai sẽ là mọi thứ đều không dây và Apple đang thực hiện tầm nhìn đó, họ đang cố đưa jack âm thanh – thứ công nghệ 50 năm không thay đổi – vào viện bảo tàng trong thời gian vài năm tới.

12. Sử dụng chức năng 3D Touch trên iphone 7 và 7 plus (Chức năng cảm ứng theo cấp độ )

chuc-nang-cam-ung-da-chieu-tren-iphone-7-ios-10

Màn hình công nghệ 3D Touch được chia thành 3 lớp. Trong đó, Apple đã khéo léo làm cho mặt kính của iPhone có một độ đàn hồi nhất định để khi người dùng nhấn mạnh vào đó, điểm tiếp xúc sẽ chạm vào cảm biến giúp iPhone hiện ra được những nội dung tùy chọn khác nhau trong một ứng dụng. Chỉ cần nhấn mạnh vào ứng dụng bất kì và thanh menu sẽ bật ra. Sau đó, bạn có thể thiết lập ưu tiên để tải về ứng dụng, tạm dừng tải về, hoặc hủy bỏ. Để xem được ứng dụng đang có tin nhắn đang chờ, bạn chỉ cần chạm vào thư mục mà không cần phải mở nó. Thanh menu sẽ hiện lên, hiển thị các ứng dụng, sau đó bạn chỉ cần giải quyết những ứng dụng nào đang có thông báo chờ. Trong ứng dụng tin nhắn iMessage, menu chứa các mục ưa thích, hoặc menu thể hiện các cuộc gọi gần đây, nhấn vào hình đại diện/ tên của người cần liên lạc để bạn có hể truy cập menu với các tùy chọn liên lạc khác nhau. Bằng cách này, bạn sẽ biết đượ số điện thoại, email, ứng dụng chat – tất cả phụ thuộc vào việc bạn có nhập vào đầy đủ những thông tin liên hệ chi tiết hay không. Bạn có thể xóa các nhóm thông báo bằng cách nhấn vào “x” ở góc trên bên phải của mỗi nhóm. Nhưng hãy nhớ rằng nếu làm vậy, bãn sẽ dọn sạch sẽ hết các thông báo. Nhấn hai lần vào nút Home, bạn sẽ rõ hơn về App Switcher – một tính năng tương tự như tổ hợp phím Alt + Tab trên máy tính. Nhưng bạn cũng có thể khởi động ứng dụng này bằng cách ấn vào chỗ tận cùng bên trái của màn hình. Nếu bạn đẩy màn hình và trượt nhẹ vào bên trong, bạn sẽ mở được ứng dụng thay thế App Switcher. Nếu bạn nhấn và vuốt về phía bên phải, ngay lập tức bạn sẽ chuyển sang ứng dụng trước đó bạn đã sử dụng. Bạn cũng có thể sử dụng công nghệ cảm ứng lực 3D Touch trên các biểu tượng công cụ ở phía dưới Control Center. Nhấn vào tính năng đèn pin cho phép bạn thay đổi cường độ ánh sáng – từ thấp đến cao. Nhấn vào chế độ hẹn giờ cho phép bạn thiết lập thời gian cụ thể một cách nhanh chóng. Nhấn vào biểu tượng tính toán sẽ cho phép bạn sao chép kết quả cuối cùng vào clipboard. Nhấn vào máy ảnh cho phép bạn truy cập thẳng vào chế độ tự sướng, video, hoặc chế độ slow motion.

13. Mở khóa iPhone mà không cần nhấn các nút Home

iOS 10 đòi hỏi bạn phải “bấm” nút Home để mở khóa iPhone. Ngay cả trên iPhone 7, điều này có nghĩa là nhấn nút Home cho đến khi bạn có được những thông tin phản hồi Taptic. Nhưng nếu bạn muốn mở khóa iPhone của bạn ngay sau khi bạn đặt ngón tay trên nút Home. Bạn có thể làm điều đó, miễn là màn hình thiết bị còn sáng và có thể tác động được lên đó , sử dụng một thiết lập Accessibility. Bạn tiến đến phần cài đặt ứng dụng đó và thực hiện “General” -> “Accessibility” -> “Home“ và lựa chọn cài đặt “Rest Finger to Unlock” .

XEM THÊM:  cài đặt kali linux song song win 10

14. Vô hiệu hóa chức năng của hệ thống System Haptics

iPhone 7 có một động cơ Taptic thật sự mạnh mẽ. Và trong iOS 10, có thông tin phản hồi xúc giác gần như ở khắp mọi nơi. Điều này được tạo ra để mô phỏng thế giới thực. Vì vậy, khi bạn đang quay bánh xe ngày, bạn sẽ có cảm giác như nó đang chuyển động. Điều này cũng có sẵn trong các ứng dụng như Mail khi xóa email… Nhưng điều này có thể gây khó chịu cho một số người, do đó, đi vào Cài đặt và tìm tất cả các phần mới “Sounds & Haptics”. Từ phía dưới, thực hiện thao tác cài đặt tắt tính năng trên “System Haptics”

Cài Đặt Chung

15. Sử dụng tính năng xác minh 2 bước

Bạn sẽ sử dụng Apple ID cho tất cả mọi thứ để làm với Apple như cửa hàng trên iTunes Store, cho phép iCloud trên tất cả các thiết bị của chúng tôi, mua từ cửa hàng trực tuyến của Apple và nhiều hơn nữa, vì vậy nó là rất khuyến khích bạn kích hoạt xác minh hai bước cho Apple ID của bạn để tăng tính bảo mật của tài khoản của bạn, để ngăn chặn tài khoản của bạn khỏi bị hack

16. Tăng hoặc giảm kích thước văn bản Nếu bạn muốn điều chỉnh kích thước văn bản trên điện thoại cho đọc dễ dàng hơn, sau đó cài đặt và điều hướng đến Display & Brightness > Text Size và điều chỉnh thanh trượt để thay đổi kích thước văn bản dựa trên sở thích của bạn. Xin lưu ý rằng ứng dụng hỗ trợ kiểu động sẽ chỉ thích hợp kích thước ưa thích đọc sách của bạn.

17. Tỷ lệ phần trăm pin Theo mặc định, iOS sẽ hiển thị mức pin ở góc trên bên phải của thanh trạng thái. Bạn có thể theo dõi các khoản phí còn lại trong iPhone của bạn dễ dàng hơn bằng cách cho phép các chỉ số tỷ lệ phần trăm pin hiển thị pin còn lại trong tỷ lệ phần trăm. Để hiển thị các chỉ số tỷ lệ phần trăm pin, điều hướng đến Settings > General > Usage và khai thác trên bật/tắt phần trăm pin để bật nó.

18. Đóng ứng dụng một hoặc nhiều ứng dụng Để đóng hoặc giết một ứng dụng đang chạy trong nền hoặc ép buộc nó để bỏ qua, nhấn đôi vào nút Home để truy cập mới app switcher hoặc đa nhiệm khay và sau đó trượt lên trên các ứng dụng mà bạn muốn đóng. Bạn có thể đóng ứng dụng nhiều (lên đến 3 ứng dụng) tại một thời gian sử dụng nhiều ngón tay.

19. Di chuyển hoặc xóa một ứng dụng trên màn hình Home Nếu bạn muốn di chuyển các biểu tượng xung quanh trên màn hình, sau đó nhấn và giữ vào biểu tượng cho một vài giây, và chờ đợi cho tất cả các biểu tượng để lung. Bây giờ bạn có thể kéo và sắp xếp lại các biểu tượng. Nếu bạn muốn chuyển ứng dụng sang một trang khác, sau đó bạn có thể kéo nó đến các cạnh của màn hình và chờ cho nó để di chuyển qua đến trang tiếp theo. Để xóa một ứng dụng, chạm trên thập tự giá nhỏ ở góc của biểu tượng ứng dụng để xóa nó. Bấm nút Home để ngăn chặn các biểu tượng ứng dụng từ lắc.

20. Chế độ cài đặt không làm phiền trên iphone 7 và 7 Plus Thông báo và cảnh báo đảm bảo rằng chúng tôi không bỏ lỡ thông tin mới và các sự kiện, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó để tắt iPhone của bạn, cho dù bạn đang đi vào một cuộc họp hoặc đi ngủ, sau đó kích hoạt bật tắt Không Disturb trong cài đặt. Bạn có thể kích hoạt nó bằng tay bằng cách đi tới Settings > Do Not Disturb, và khai thác trên chuyển đổi cho Manualto cho phép nó, hoặc bạn có thể lập lịch trình. Khi Không Disturb kích hoạt cuộc gọi và thông báo đến sẽ được im lặng, và biểu tượng mặt trăng sẽ xuất hiện trên thanh trạng thái.

21. Sử dụng tính năng Reachability trên iphone 7, 7 Plus

Reachability là một tính năng mới được giới thiệu cho iPhone 6 và iPhone 6 Plus mà đi kèm với các màn hình lớn hơn để làm cho nó dễ dàng hơn để sử dụng một tay. Nhẹ tap hai lần về nhà nút/Touch ID. Điều này sẽ trượt màn hình xuống để bạn có thể đến giao diện người DÙNG các yếu tố trong đầu một nửa dễ dàng hơn với ngón tay của bạn. Để sử dụng tính năng này, hãy chạm đúp vào nút Home trên màn hình iPhone 6, 6 Plus và toàn bộ màn hình UI sẽ trượt xuống phía dưới để bạn có thể thao tác dễ dàng hơn. Lưu ý là chỉ chạm liên tiếp hai lần chứ không nhấn đúp vào nút Home (thao tác nhấn đúp vào nút Home dùng để kích hoạt giao diện đa nhiệm của iOS). Sau đó, khi sử dụng xong chỉ cần nhấn đúp thêm lần nữa để màn hình trở về trạng thái bình thường.

22. Trung tâm điều khiển (Control Center)

Control Center cung cấp cho bạn truy cập nhanh vào Camera, Máy tính, AirPlay và âm nhạc điều khiển. Nó cũng cung cấp cho bạn khả năng điều chỉnh độ sáng, kích hoạt hoặc vô hiệu hóa Toggles hệ thống như chế độ máy bay, Wi-Fi, Bluetooth, Do Not Disturb và Chân dung Location Lock. Để truy cập vào Control Center, vuốt lên từ mép dưới cùng của màn hình.

23. Đèn pin trên iphone (Flashlight) Bạn có thể sử dụng iPhone của bạn như một đèn pin. Chỉ cần vuốt lên từ mép dưới cùng của màn hình để truy cập vào Control Center, và bấm vào biểu tượng ngọn đuốc để kích hoạt đèn pin.

24. Đăng ký tài khoản Apple ID không cần tài khoản hay thẻ visa

Việc sở hữu một tài khoản Apple ID giúp bạn sử dụng các ứng dụng của Apple như iTunes, iBooks Store, dịch vụ đám mây iCloud cho tiện ích Find my Iphone, đồng bộ danh bạ hoặc các dịch vụ iMessage. Facetime, Photo Stream…

Thông thường việc đăng ký tài khoản Apple ID bạn cần phải khai báo số thẻ Visa hay Master Card để dễ dàng thanh toán khi cài đặt các ứng dụng có tính phí. Tuy nhiên, bạn có thể sở hữu Apple ID và bỏ qua bước nhập số tài khoản Visa hay Master Card.

Thủ thuật và mẹo liên quan đến sử dụng bàn phím trên iphone 7 và 7 Plus

25. Thêm một kiểu gõ quốc tế trên điện thoại để bạn lựa chọn

Nếu bạn cần để giao tiếp với đồng nghiệp và gia đình trong ngôn ngữ khác nhau của bạn, iPhone cung cấp một giải pháp khai thác một chuyển đổi giữa các bàn phím khác nhau. Để thêm một bàn phím quốc tế, khởi động ứng dụng cài đặt và điều hướng đến General -> Keyboard -> Keyboard > Add New keyboard bàn phím để thêm một ngôn ngữ mới vào danh sách hoạt động bàn phím của bạn. Khi đã xong, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng quả cầu cạnh phím trên bàn phím để chuyển sang một ngôn ngữ khác.

26. Thêm một biểu tượng, ký tự đặc biệt trong kiểu gõ

Không thể tìm thấy các biểu tượng € trên iPhone của bạn hoặc bàn phím của iPad? Để chèn biểu tượng này, bạn chỉ cần có để khai thác và giữ $ key. Bạn sẽ được hiển thị một danh sách các ký hiệu tiền tệ thay thế, bao gồm €, để chọn từ. Bạn có thể sử dụng các thủ thuật tương tự để chèn nhiều biểu tượng khác như một dấu chấm than ngược, còn có dấu gạch nối, vv bằng cách nhấn và giữ phím tương ứng.

27. Phím tắt dùng để nhanh chóng tạo câu mới

Bàn phím iOS cho phép bạn thêm một khoảng thời gian và bắt đầu một câu mới bằng cách chỉ đơn giản là double-khai thác không gian quầy bar. Thủ thuật này là đặc biệt hữu ích trong khi bạn gõ các đoạn văn dài của văn bản. Để đảm bảo rằng tính năng này được kích hoạt, vào Settings -> General -> Keyboard và kiểm tra nếu bật/tắt cho “.” Phím tắt được kích hoạt.

28. Tính năng chèn nhanh, tách câu khi soạn thảo văn bản

Nhiều người dùng có xu hướng để khai thác trên “123” để xem danh sách các số và ký hiệu để chọn.Sau khi thực hiện, họ gõ vào “ABC” chìa khóa để phục hồi trở lại với bàn phím chữ cái để tiếp tục gõ.Bạn có thể làm điều này một cách nhanh chóng hơn rất nhiều bằng cách nhấn và giữ “123” chìa khóa, và trượt trên bàn phím để đánh dấu chấm câu bạn cần trong một hành động swipe đơn. Sau khi bạn chọn các dấu chấm câu hoặc biểu tượng bạn muốn thêm vào, phát hành ngón tay của bạn, iOS sẽ tự động quay trở lại bàn phím bảng chữ cái. Vì vậy, điều này tiết kiệm cho bạn những rắc rối của việc chuyển đổi giữa bàn phím.

29. Gõ chữ in hoa nhanh chóng Nếu bạn đang ở giữa một câu và muốn gõ một bức thư vốn duy nhất, bạn thường cho phép các phím khóa nắp, gõ chữ và vô hiệu hóa nó một lần nữa. Nhưng có một cách đơn giản hơn nhiều: Chạm vào phím Shift và trong một hành động duy nhất trượt ngón tay của bạn để chìa khóa bạn muốn gõ. Khi bạn phát hành nó, bạn sẽ thấy rằng các phím Shift được vô hiệu hóa một lần nữa, tiết kiệm cho bạn một vòi thêm.

30. Tính năng gợi ý về tên miền khi truy cập trên trình duyệt

Trình duyệt Safari di động đi kèm với một phím tiện dụng com để người dùng dễ dàng suffix phần mở rộng tên miền URL trong thanh địa chỉ. Bạn cũng có thể sử dụng nút này để thêm phần mở rộng khác như .NET hoặc .ORG. Để làm điều này, chạm và giữ phím .COM để xem các tiện ích mở rộng khác để chọn từ. Điều thú vị, danh sách này cũng sẽ bao gồm phần mở rộng mã quốc gia cụ thể nếu bạn có các ngôn ngữ tương ứng được thêm vào danh sách các bàn phím quốc tế của bạn.

XEM THÊM:  windows 8.1 single language là gì

31. Tính năng lắc để quay lại thao tác trước (Shake to Undo)

Chức năng lắc điện thoại để quay lại thao tác trước (Shake to Undo) trêniPhone cho phép người dùng có thể xóa những gì đã viết hoặc đã nhập trên các ứng dụng như Tin nhắn (Messages), thư Thư điện tử (Mail), Lịch (Calendar), Ghi chú (Notes) hay Danh bạ (Contacts)

32. Kiểu gõ thông minh (Type smart quotes )

Trên bàn phím: mặc định, bao gồm: bình thường, thường gọi là “câm” dấu ngoặc kép..Nhưng bạn có thể gõ dấu ngoặc kép: (gọi là thông minh dấu ngoặc kép) của biến thể dài uốn cong theo dấu ngoặc kép “

33. Kiểu gõ với dấu kép và gợi ý

Khi bạn đang muốn gõ các từ như “he’ll” or “we’ll,” nhưng với hệ điều hành ios sẽ thường chuyển các chữ “hell” or “well”, sẽ gây ra những bất cập nhất định, Phần mềm sẽ đưa ra những hướng dẫn và gợi ý ra một từ cho phù hợp nhất với ý của bạn.

Thủ thuật sử dụng Mail trên iphone 7 và iphone 7 Plus

34. Thao tác nhanh khi sử dụng mail

Swipe nhắn bên phải để đánh dấu nó như đọc hoặc chưa đọc. Vuốt tin nhắn tất cả các cách trên bên trái để xóa hoặc lưu trữ nó. Vuốt nhắn ở bên trái để có được nhiều lựa chọn hơn.

35. Nhanh chóng truy cập vào bản thảo

Để truy cập nhanh danh sách các dự thảo, chỉ cần dài bấm nút soạn ở phía dưới bên phải. Thao tác này sẽ trả về một danh sách từ tận đáy với tất cả các bản thảo của bạn. Đây là nhanh hơn nhiều so với cách thông thường của việc tiếp cận dự thảo.

36. Lựa chọn đoạn trích dẫn của thư

Đôi khi, bạn sẽ muốn để trả lời cho một phần của thư, nhưngbởi iOS mặc định thống kê các nội dung của toàn bộ thư khi trả lời. Bạn có thể thay đổi điều này bằng cách chọn phần bạn muốn trả lời bằng cách sử dụng cơ chế lựa chọn văn bản iOS tiêu chuẩn và sau đó nhấn vào nút trả lời. Bây giờ, bạn sẽ thấy văn bản đã chọn như báo trong cửa sổ soạn.

37. Đính kèm tập tin media cửa sổ soạn thảo Ứng dụng Mail không đưa ra một nút trực tiếp để chèn file đính kèm từ cửa sổ soạn, nhưng nếu bạn thực hiện trong lĩnh vực văn bản soạn, bạn sẽ thấy một tùy chọn để chèn một đoạn video hoặc một bức ảnh (bạn sẽ phải nhấn vào mũi tên bên phải để xem tùy chọn). Khi bạn nhấn vào, bạn sẽ thấy hộp thoại chọn ảnh tiêu chuẩn từ nơi bạn có thể chọn một bức ảnh hoặc video.

38. Định dạng văn bản Bạn có thể gõ văn bản của bạn trong cơ thể mail, và định dạng nó như in đậm, in nghiêng hoặc gạch chân bằng cách chọn văn bản và nhấn vào nút “BIU”. Bạn cũng có thể tăng hoặc giảm mức thụt lề của văn bản đã chọn bằng cách chọn các trích dẫn, khai thác vào mũi tên ở bên phải, và sau đó gõ vào mức độ Trích dẫn, tiếp theo là tăng hoặc giảm tùy thuộc vào cách bạn muốn định dạng nó.

39. Nhận được trả lời thông báo từ email Để nhận được thông báo khi bất cứ ai trả lời cho một chuỗi email, chạm vào lá cờ khi xem thông báo và sau đó click thông báo cho tôi

Thủ thuật sử dụng trình duyệt web Safari trên iphone 7 và iphone 7 plus

40. Trở về đầu trang

Chạm ngay trên đầu của trường tìm kiếm thông minh để đi đến phía trên cùng của trang, vì vậy bạn không cần phải dành nhiều thời gian vuốt xuống.

41. Cử chỉ để đi lại và chuyển tiếp

Bạn có thể dùng động tác trượt ở giữa rìa trang định hướng, thay vì sử dụng nút.Từ trái đánh từ bên phải quay lại một trang, để đi tiếp .Những cử chỉ rất hữu ích trong chế độ toàn màn hình, kể từ khi bạn không có các nút có sẵn ngay lập tức.

42. Tab đã đóng gần đây Nếu bạn đã nhầm lẫn đóng một tab hoặc đơn giản chỉ muốn mở tab bạn đã đóng cửa từ cuối phiên duyệt web của bạn, chỉ cần chạm và giữ vào nút “+” để xem danh sách tất cả các tab đã đóng gần đây của bạn. bạn không có các nút có sẵn ngay lập tức.

43. Truy cập vào lịch sử Bạn có thể truy cập vào lịch sử trình duyệt cho một tab cụ thể với một danh sách dài trên trình duyệt và thao tác quay lại hoặc nút chuyển tiếp, vì vậy bạn có thể nhanh chóng nhảy đến các trang web bạn đã truy cập.

44. Safari Reader (Nút trên ngay thanh địa chỉ biểu tượng các dòng kẻ ) – Chỉ hiển thị đoạn nội dung text Bạn có thể nhấn vào biểu tượng ở bên trái của thông minh trường tìm kiếm (tìm kiếm hoặc địa chỉ thanh) để truy cập vào các tính năng Safari Reader, mà hiển thị các bài viết web mà không có quảng cáo hay lộn xộn. Biểu tượng quay màu trắng khi chức năng đọc được kích hoạt.

45. Danh sách đọc trên safari Nếu bạn đã đi qua một bài viết dài mà bạn thấy thú vị nhưng không muốn đọc ngay bây giờ, bạn có thể thêm nó vào danh sách Reading Safari, mà đồng bộ trên tất cả các thiết bị iOS của bạn và Mac. Bạn có thể lưu các mặt hàng vào Danh sách Đọc của bạn bằng cách nhấp vào nút chia sẻ trong Safari, sau đó gõ vào biểu tượng kính. iOS 7 trở lên cũng cho phép các bên thứ ba thêm các mục vào danh sách đọc của Safari, vì vậy bạn thậm chí có thể thêm các liên kết từ menu của Share trong các ứng dụng. Bạn có thể truy cập vào Reading List của bạn bằng cách bấm vào biểu tượng Bookmarks ở thanh công cụ của Safari, và chuyển sang tab với biểu tượng Kính.

46. Tìm kiếm trên trang hiện tại Để tìm kiếm một cái gì đó trên trang web hiện tại, gõ văn bản tìm kiếm của bạn trong lĩnh vực tìm kiếm thông minh, và ngay ở phía dưới, bạn sẽ thấy một mục gọi là “On This Page” mà cho bạn thấy số lượng các kết quả phù hợp. Khai thác các ô cuối cùng dưới sự ” On This Page “, Safari sẽ đưa bạn đến sự xuất hiện đầu tiên của văn bản tìm kiếm của bạn trên trang hiện thời, và từ đó bạn có thể nhảy qua tất cả các lần xuất hiện bằng cách sử dụng trở lại và chuyển tiếp nút ở phía dưới.

47. Đóng và sắp xếp lại các tab

Đóng cửa trang web sẽ sử dụng màn hình X nút bên trái hoặc click vào tab.Mỗi lần phải đóng cửa một thẻ, và không đóng cửa tất cả hai tùy chọn.

Bạn cũng có thể bằng cách nhấn và giữ thẻ, và di chuyển đến nơi bạn muốn để sắp xếp lại thẻ.

48. Duyệt web ở chế độ riêng tư trên safari Để bật hoặc tắt duyệt web riêng tư, vào tab switcher xem bằng cách bấm vào nút tab ở phía dưới, tiếp theo nút riêng trên góc dưới bên trái. Bạn sẽ thấy giao diện thay đổi để màu đen khi nó đang ở chế độ riêng, do đó, bạn có thể phân biệt giữa các chế độ duyệt web riêng tư và bình thường.

49. Thêm nguồn cấp dữ liệu RSS cho Safari (Nguồn tin được tự động cập nhật từ các trang web mà bạn muốn theo dõi thông tin từ đó) Với iOS 8, bạn có thể đăng ký vào RSS nguồn cấp dữ liệu trong Safari, sau đó xuất hiện trong tab chia sẻ liên kết. Để đăng ký vào một nguồn cấp dữ liệu RSS, truy cập vào các trang web bạn muốn đăng ký vào trong trình duyệt Safari, bấm vào biểu tượng đánh dấu và chạm vào các biểu tượng @. Nhấp vào nút đăng ký phía dưới và sau đó nhấp vào “Thêm trang web hiện tại”. Sau đó bạn sẽ bắt đầu thấy thông tin Cập Nhật từ các trang web trong tab chia sẻ liên kết.

Thủ thuật giành cho ứng dụng tin nhắn (Messages app) trên iphone 7 và iphone 7 plus

50. Gửi ảnh hoặc video Để gửi một bức ảnh, hãy nhấp vào biểu tượng máy ảnh khi bạn đang ở trong một cuộc trò chuyện, vuốt lên để chụp ảnh, và gửi nó ngay lập tức. Để gửi một đoạn video, vuốt sang bên phải để bắt đầu ghi video, và sau đó vuốt lên để dừng ghi âm và gửi video.

51. Thời gian hiển thị tin nhắn

ung-dung-tin-nhan-tren-iphone-7-7plus

Ảnh: Ứng dụng hiển thị thời gian tin nhắn

Mở ứng dụng Messages và bấm vào một cuộc trò chuyện. Bạn sẽ thấy dấu thời gian ở đây là dành cho một bộ sưu tập của tin nhắn. Để xem những gì thời gian thư được gửi, kéo một bong bóng ở bên trái.

52. Chức năng chặn cuộc gọi, face time, tin nhắn

chuc-nang-chan-cuoc-goi-id

Ảnh: chức năng chặn cuộc gọi với SDT

Đi đến cài đặt, và điều hướng đến điện thoại > chặn, sau đó bấm vào Add New…, và gõ vào số liên lạc bạn muốn chặn, để thêm nó vào danh sách chặn. Bạn cũng có thể chặn một số liên lạc hoặc số điện thoại trong các ứng dụng điện thoại, FaceTime và tin nhắn. Khi bạn thêm một số liên lạc hoặc số điện thoại vào danh sách chặn, cuộc gọi thoại, FaceTime, cuộc gọi và tin nhắn từ người đó sẽ bị chặn. Bạn có thể chọn lọc chặn chỉ cuộc gọi thoại, FaceTime, cuộc gọi hoặc tin nhắn từ một người.

53. Chia sẻ vị trí của bạn với bạn bè

chia-se-vi-tri-tren-iphone

Ảnh: Chia sẻ vị trí của bạn với bạn bè

Trong ứng dụng Tin nhắn, hãy nhấn vào cuộc trò chuyện bạn đang gặp với bạn bè hay bạn bè của bạn với người mà bạn muốn chia sẻ vị trí của bạn. Sau đó gõ vào chi tiết ở góc trên bên phải. Chạm vào Gửi Vị trí hiện tại của tôi nếu bạn muốn gửi vị trí hiện tại của bạn hoặc bấm vào Share My Location nếu bạn muốn chia sẻ vị trí của bạn mãi mãi hay cụ thể khoảng thời gian.

XEM THÊM:  Ribi Sachi Là Ai? Tiểu Sử, Sự Nghiệp Và Tình Duyên Tiểu Sử Ribi Sachi

54. Ẩn cuộc trò chuyện

chan-cuoc-goi-nho

Ảnh: Chức năng ẩn cuộc trò chuyện

Nhấn vào cuộc trò chuyện bạn muốn tắt trong ứng dụng thư, bấm vào vào chi tiết và sau đó nhấn vào chuyển đổi không làm phiền.

Thủ thuật giảnh cho các ứng dụng được dùng trên điện thoại iphone7 và iphone 7 Plus

55. Trả lời một cuộc gọi với một văn bản

tra-loi-cuoc-goi-voi-tin-nhan-co-san

Ảnh: Trả lời cuộc gọi đến với tín nhắn văn bản

Nếu bạn không thể có một cuộc gọi, bạn có thể gõ vào biểu tượng tin nhắn để gửi một phản ứng thông điệp prewritten như “Xin lỗi, tôi không thể nói chuyện ngay bây giờ”, “Tôi đang trên đường của tôi”, “Tôi có thể gọi cho bạn một lát sau?”. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các thông điệp trong Settings > Phone > Respond with Text

56. Thêm hình ảnh hồ sơ cá nhân để liên lạc

Bạn có thể đồng bộ ảnh tiểu sử của bạn bè và gia đình từ Facebook hay Twitter, vì vậy mà khi họ gửi email hoặc gọi, bạn có thể xem hình ảnh tiểu sử của họ. Đồng bộ ảnh profile, đi đến cài đặt, sau đó tap vào Facebook hay Twitter, đăng nhập vào tài khoản của bạn, và sau đó bấm vào Cập nhật danh bạ.

57. Mẹo sử dụng máy tính trên thiết bị

Bạn có thể xóa số cuối cùng vào trong ứng dụng máy tính bởi swiping từ trái sang phải hoặc phải sang trái trên màn hình trong ứng dụng máy tính.

58. Mẹo sử dụng ứng dụng xem lịch thời gian

Trong ứng dụng lịch, xem danh sách là một cái nhìn dễ dàng hơn để di chuyển qua các sự kiện trong tháng hoặc năm. Vì vậy, đây là các bước: bạn cần phải đi đến giao diện tháng. Tại đây, bạn cần phải gõ nhẹ vào nút xem danh sách/tháng kết hợp ở bên trái của biểu tượng tìm kiếm. Sau đó nhấp vào bất kỳ ngày nào trong tháng. Bây giờ bấm vào biểu tượng xem danh sách bên trái của biểu tượng tìm kiếm. Điều này sẽ làm nổi bật các nút của danh sách và bạn sẽ thấy các xem danh sách các sự kiện trong tháng.

Thủ thuật sử dụng pin tốt nhất iphone 7 và iphone 7 plus

Xem thêm : Tổng hợp các cách tiết kiệm pin khi sử dụng iphone ở các phiên bản IOS

59. Sử dụng chức năng khóa tự động

tu-dong-khoa-iphone

Ảnh: Bật tự động khóa màn hình điện thoại

Kích hoạt tính năng Auto-Lock để iPhone của bạn sẽ tắt sau một thời gian không hoạt động để giảm tiêu thụ pin. Để kích hoạt tính năng tự động khoảng Khóa, hãy vào Settings, và điều hướng đến General> Auto-Lock và thiết lập khoảng thời gian tự động khóa để hoặc là 1, 2, 3, 4 hoặc 5 phút.

60. Giảm độ sáng

Mờ màn hình giúp giảm điện năng tiêu thụ, do đó, bạn có thể làm giảm độ sáng màn hình mặc định dựa trên sở thích của bạn. Đi đến cài đặt, và điều hướng đến Display & Brightness để giảm độ sáng.

61. Tìm ra ứng dụng sử dụng pin nhiều

Trong iOS 8 hoặc mới hơn, bạn có thể tìm hiểu những ứng dụng đang tiêu thụ quyền lực nhất. Để tìm hiểu về cài đặt, và điều hướng đến chung > sử dụng > sử dụng pin (General > Usage > Battery Usage) Sử dụng pin cung cấp cho bạn thông tin về pin bao nhiêu được tiêu thụ bởi các ứng dụng và dịch vụ trên thiết bị của bạn. Nó là quan trọng để đề cập đến ở đây là một ứng dụng bằng cách sử dụng pin của tỷ lệ phần trăm cao , sẽ abgr hưởng pin thiết bị của bạn . Nó có thể là bởi vì bạn đang sử dụng nó rất nhiều, hoặc nếu nó đã chạy trong nền để tải lên hoặc tải xuống nội dung. Các ứng dụng nên là một mối quan tâm là những người mà xuất hiện trên đầu danh sách mức tiêu thụ năng lượng ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Từ iOS 8 sẽ cũng cho bạn biết những gì kỳ hoạt động nào có thể dẫn tới mức tiêu thụ pin như nền hoạt động..

62. Sử dụng Vị trí Chỉ Trong khi sử dụng một ứng dụng

Từ iOS 8, Apple đã bổ sung thêm một cài đặt mới trong Location Services gọi Trong khi sử dụng các ứng dụng, có nghĩa là các ứng dụng sẽ chỉ sử dụng dịch vụ định vị khi bạn đang sử dụng các ứng dụng, và sẽ không sử dụng nó mọi lúc. Điều này có thể hữu ích cho các ứng dụng như App Store, mà không cần phải sử dụng dịch vụ định vị mọi lúc.

Bạn có thể thấy các ứng dụng thời gian gần đây đã sử dụng dịch vụ định vị bằng cách vào dịch vụ Settings> Privacy> Location. Ứng dụng sử dụng gần đây vị trí của bạn có một la bàn như chỉ họ tới. Chạm vào ứng dụng, bạn sẽ thấy khi sử dụng các ứng dụng, chạm vào nó nếu bạn muốn ứng dụng sử dụng dịch vụ định vị chỉ khi sử dụng các ứng dụng. Điều này sẽ đảm bảo rằng các ứng dụng sẽ truy cập vào vị trí của bạn chỉ khi nó hoặc một trong các tính năng của nó được hiển thị trên màn hình.

63. Làm mới ứng dụng

Background App Refresh tính năng cho phép ứng dụng lấy nội dung nền. Nó cải thiện kinh nghiệm người dùng của ứng dụng như các khách hàng RSS, tin tức ứng dụng vv có thể tải nội dung mới nhất vì vậy, bạn không cần phải chờ đợi cho các ứng dụng để làm mới nội dung khi bạn khởi động nó. Mặc dù Apple đã có rất nhiều của tối ưu hóa để đảm bảo rằng mức tiêu thụ pin là tối thiểu, có thể pin của thiết bị iOS cũ phải mất một hit do tính năng này. Để vô hiệu hóa Background App Refresh đến cài đặt, và điều hướng đến General > Background App Refresh và biến nó ra cho các ứng dụng như Facebook hay các ứng dụng khác hoàn toàn không cần phải được cập nhật tất cả thời gian.

64. Đề xuất sử dụng pin

Từ phiên bản iOS 8 hoặc sau này cũng sẽ cung cấp các đề xuất để cải thiện tuổi thọ pin dựa trên việc sử dụng của bạn như nó sẽ thông báo cho bạn để làm giảm độ sáng, sử khóa tự động vv. Để tìm hiểu đề nghị những gì Apple đã cho bạn để cải thiện tuổi thọ pin, thiết lập và điều hướng đến General > Usage > Battery Usage

Thủ thuật sử dụng Siri trên thiết bị iphone

Siri là trợ lý riêng của Apple, mà có thể được truy cập bằng cách nhấn lâu vào nút Home. Nó có thể làm nhiều thứ. Chạm vào? biểu tượng để tìm hiểu một số điều bạn có thể yêu cầu Siri.

65. Tìm kiếm đây là bài hát gì

lua chon siri su-dung-siri-tim-bai-hat-1 su-dung-siri-tim-bai-hat Lựa chọn siri Nhấn giữ nút home để thu âm Thu âm bài hát đang nghe

Nếu bạn thích một bài hát chơi trên đài phát thanh, sau đó bạn có thể hỏi Siri “bài hát này là?” để tìm ra tên của bài hát. Bạn cũng có thể mua các bài hát từ iTunes nếu nó có sẵn bằng cách bấm vào nút mua.

66. Hands-Free Siri

hey-siri-tren-iphone

Dưới đây là cách hoạt động:

Tất cả bạn cần làm là kết nối iPhone với một nguồn năng lượng, và nói “Hey Siri”. Nó sẽ mang lại thành Siri.

Đây là một tính năng tiện lợi khi bạn đang lái xe để nhận được hướng dẫn, gửi một tin nhắn SMS hoặc thực hiện cuộc gọi điện thoại, và không muốn rời mắt khỏi con đường cố gắng nhấn nút Home để gọi Siri.

Cài đặt

Bạn có thể bật hoặc tắt tính năng này thông qua ứng dụng Cài đặt (Settings> General> Siri> Allow “Hey Siri”)

67. Nhận Siri để đáp ứng nhanh hơn Để có được một phản ứng nhanh hơn từ Siri, tiếp tục giữ nút Home trong khi bạn nói, và giải phóng nó khi bạn kết thúc. Kể từ khi Siri không nhất thiết phải xác định khi bạn ngừng nói chuyện, bạn sẽ nhận được một phản ứng nhanh hơn.

68. Bật hoặc vô hiệu hóa hệ thống chuyển Siri có khả năng kích hoạt hoặc vô hiệu hóa hệ thống chuyển như chế độ máy bay (chỉ kích hoạt), Bluetooth, Wi-Fi, làm không làm phiền vv. Tất cả các bạn cần nói “Turn on Wi-Fi,” “Bật tắt Bluetooth” vv. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng màn hình bằng cách sử dụng Siri. Bạn có thể sử dụng lệnh như “Bật lên độ sáng”, hoặc “Rẽ xuống độ sáng”.

Bạn cũng có thể mở bảng cài đặt cho một ứng dụng bằng cách sử dụng Siri. Trong khi bạn đang ở trong một ứng dụng, nói “Mở Settings” để mở bảng cài đặt cho app. ngoài ra, bạn cũng có thể nói, “mở cài đặt” hoặc “mở các cài đặt cho “, ví dụ “Mở cài đặt Safari” hoặc chỉ cần nói “Mở cài đặt cho Safari” và nó mở bảng cài đặt cho Safari.

69. Nhận được Siri phát âm tên của bạn một cách chính xác Bạn có thể cho biết Siri nó phát âm tên của bạn sai. Bạn chỉ có thể nói “Đó là không phải như thế nào bạn phát âm [bất kỳ tên]” để bắt đầu quá trình giảng dạy. Trong quá trình giảng dạy, nó sẽ nhắc bạn đọc tên và sau đó nhắc bạn chọn từ một lựa chọn bằng cách lặp lại tên dựa trên làm thế nào bạn phát âm nó. Khi bạn chọn các tùy chọn, nó sẽ bắt đầu phát âm tên theo cách bạn muốn nó. Siri cũng sẽ nhắc bạn nếu có sự cố phát âm tên và yêu cầu bạn để dạy nó làm thế nào để nói nó.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.