Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
59 lượt xem

Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

Bạn đang xem: Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bạn có biết rằng Phong Thủy có thể ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng làm việc, tâm trạng và hạnh phúc của chúng ta trong công việc? Nếu bạn đang gặp khó khăn trong sự nghiệp của mình, thay vì ngồi than phiền về công việc của mình, hãy bắt đầu thực hiện những thay đổi trong công việc để cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn, thú vị hơn và tốt đẹp hơn.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu Phong thủy là gì? thì tôi có thể giải thích một cách đơn giản là “một lý thuyết chuyên về ảnh hưởng (ảnh hưởng) của hướng gió, Phong Thủy không phải là mê tín, cũng không phải là khoa học, nó chỉ là sự trợ giúp của kinh nghiệm được tích lũy bởi người xưa trong nhiều năm. Chúng ta chỉ sống một cuộc sống hạnh phúc. cuộc sống.

Bạn đang xem: Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

Sự hài hòa trong việc sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng, mang lại nhiều lợi ích và kết quả tốt cho người sống, và nếu bạn làm đúng thì sẽ cải thiện rất nhiều. Quý nhân phù trợ cho tâm trạng, sức khỏe từ đó đến công việc và sự nghiệp, gia đình, luôn gặp may mắn và thành công trong cuộc sống.

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi trong công việc, không còn hứng thú với việc tiếp tục công việc hiện tại, kèm theo những trở ngại như bị sếp la mắng, đồng nghiệp xa lánh, v.v., thì đây là lúc bạn cần nỗ lực để thay đổi. Hãy luôn giữ những suy nghĩ tích cực và sắp xếp lại các góc làm việc của mình cho phù hợp và may mắn chắc chắn sẽ lại mỉm cười với bạn.

Thoạt nhìn, bạn có thể thấy bài viết này có rất nhiều kiến ​​thức, nhưng không hẳn là các cách bố trí bảng quá khó học. Hãy nghĩ đơn giản, nó giống như vẽ tranh, mẹo ở đây là bạn hãy tưởng tượng mình với một phông nền trống không, không có gì, từng bước thêm những họa tiết cần thiết, và kết quả là một góc làm việc rất sống động.

Nội dung chính

1. Đặt bàn ăn theo quy tắc Phong thủy 1.1. Quy tắc 1: Bàn làm việc phải hướng ra cửa 1.2. Quy tắc 2: Phía sau người ngồi phải có điểm tựa 1.3. Quy tắc 3: Không nên kê bàn ​​làm việc ở giữa văn phòng 1.4. Quy tắc 4: Luôn giữ cho văn phòng sạch sẽ và thoáng mát 1.5 Quy tắc 5: Tránh những nơi có đèn chùm, xà ngang hoặc quạt trần 1.6. Quy tắc 6: Tránh để bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh 1.7 Quy tắc 7: Bàn làm việc của bạn phải kích thích được 5 giác quan 2. Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy cho từng người mà bạn làm việc 2.1 Hướng phong thủy lý tưởng 2.1.2. Màu sắc và bố cục tiện ích 2.1.3. Tránh các studio quá lớn hoặc quá nhỏ 2.1.4 Tránh lộn xộn 2.1.5. Tránh tiếng ồn 2.2 Bố trí bàn làm việc 2.2.1. Phong thủy vị trí của bàn nhân viên 2.2.2. 2.2.3.Định vị mặt nước bão dẫn đầu (giám đốc sở – giám đốc sở). Phong thủy vị trí đặt bàn hội nghị 3. Nguyên tắc sắp xếp các vật dụng trên bàn theo phong thủy 4. Hướng dẫn chọn bàn phù hợp 4.1 Kích thước bàn 4.2. 4.2.1.Kiểu dáng và màu sắc của bàn làm việc Các chân cắm tiêu chuẩn 4.2.2. Mệnh Mộc 4.2.3 Mệnh Mộc 4.2.4 Mệnh Hỏa 4.2.4. 5. Vật phẩm phong thủy nên đặt trên bàn 5.1. Cây xanh 5.2. Bể cá mini 5.3. Quả cầu phong thủy 5.4. Tượng Linh vật 6. Mẹo giúp thay đổi cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy 7. Vị trí đặt bàn làm việc phù hợp là Thần tài cho 12 bạn 7.1 7.2 tuổi. Tuổi bò 7.3. Tuổi tiến bộ 7,4. Tuổi Mão 7,5. 7,6 tuổi. 7,7 tuổi. Tuổi Ngọ 7,8. Tuổi mùi 7,9. Tuổi thân 7,10. Tuổi gà 7,11. 7,12 tuổi. Tuổi Hợi

1. Theo quy tắc bố trí văn phòng hợp phong thủy.

Môi trường văn phòng có ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng, công việc và sự nghiệp của bạn. Biết các quy tắc sắp xếp bàn làm việc của bạn là vô cùng quan trọng, nhưng hầu hết chúng ta đều bỏ qua những điều cơ bản này.

Tạo môi trường làm việc theo phong thủy có thể giúp người ngồi làm việc tiếp thu được sinh khí từ vũ trụ, từ đó sáng suốt trong công việc quản lý và đưa ra quyết định đúng đắn. Cách phù hợp để phát triển doanh nghiệp của bạn nhanh chóng.

1.1 Quy tắc 1: Không quay lưng vào cửa hoặc quay mặt vào tường.

Lối vào là nơi sinh khí tràn trề, đồng thời cũng là nơi tụ khí. Khi bạn ngồi với bàn quay mặt ra cửa sẽ tạo ra tư thế ngồi không có “điểm tựa”, dễ gây cảm giác ớn lạnh lưng do quá chật. Đôi khi những tiếng động đột ngột lọt vào phòng cũng có thể khiến bạn bị sốc, lo lắng và khiến bạn bối rối, dẫn đến những phản ứng tiêu cực.

Bàn phải được định hướng để bạn có thể nhìn thấy cửa, điều này giúp bạn dễ dàng kiểm soát tình hình và cảm thấy tự tin hơn. Tuy nhiên, bạn không nên đặt bàn ăn đối diện với cửa ra vào. Khi bạn ngồi vào bàn đối diện với cửa để làm việc, dường như tất cả những tiếng động ồn ào và những hình ảnh hỗn loạn đang diễn ra xung quanh bạn đều vô tình bị thu lại. Những điều đó trong Phong thủy được coi là “sát khí”. Và “sát khí” sẽ khiến bạn mất tập trung, mệt mỏi, giảm hiệu quả công việc.

Vị trí làm việc quay mặt vào tường rất “kỵ phong thủy trên bàn làm việc”. Đặt bàn làm việc sao cho phía sau chỗ ngồi phải tựa tường làm “núi”, gọi là “tọa sơn”. Sự sắp đặt này mang đến cho người ngồi nhiều “quý nhân” hỗ trợ, giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, nghề nghiệp phát triển.

cách bố trí bàn làm việc đúng phong thuy

Cách giúp bạn sắp xếp bàn làm việc để luôn tạo cảm giác tốt trong giao tiếp

1.2 Quy tắc 2: Phải có điểm tựa phía sau người ngồi.

Nơi làm việc là một trong những yếu tố giúp bạn thành công trong sự nghiệp. Nếu chỗ ngồi của bạn chắc chắn, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy tự tin, mạnh mẽ và có nhiều năng lượng hơn để hoàn thành công việc.

Theo các nguyên tắc của Phong thủy, mọi thứ cần phải có “điểm tựa” để mang lại nhiều may mắn và giúp gia chủ mãi mãi tránh được những điều xui xẻo không đáng có. Phía sau người ngồi làm việc cần có “điểm tựa” như tường, giá sách, tủ hồ sơ.

Đặt bàn làm việc như vậy có nghĩa là bạn dễ gặp được quý nhân phù trợ, giúp đỡ lúc khó khăn, làm người tốt, gặp vận xui, sự nghiệp dễ dàng thăng tiến.

quy luậ phong thủy tốt cho góc làm việc

1.3. Quy tắc 3: Không đặt bàn làm việc của bạn ở giữa văn phòng.

Khi đặt chiếc bàn ở giữa phòng, bốn phía không có “sơn” – điểm tựa, tức là bạn sẽ bị kẹt ở một vị trí biệt lập, không có chỗ dựa tinh thần, theo phong thủy là vì bạn có thể không nhận được sự tin tưởng và yêu mến của đồng nghiệp, bạn đặc biệt dễ bị sao nhãng và mắc sai lầm trong công việc.

1.4. Quy tắc 4: Luôn giữ cho văn phòng sạch sẽ và thoáng mát.

Mọi nơi làm việc cần phải sạch sẽ, sạch sẽ và thoáng mát, vì những vật dụng bất thường có thể ảnh hưởng đến hành vi, gây lộn xộn trong công việc và nghiêm trọng hơn là gây mất tập trung khi làm việc. Chúng ta cần tập trung. Bạn nên làm theo lịch trình của mình để dọn dẹp và loại bỏ những thứ không cần thiết.

quy tắc không gian làm việc sạch sẽ

1.5. Quy tắc 5: Tránh những nơi có đèn mặt dây, đèn chùm hoặc quạt trần.

Theo phong thủy, xà nhà có ý nghĩa xấu vì chúng gây ngột ngạt và ức chế nguyên tắc của những người sống bên dưới. Xà nhà phía trên bàn làm việc có thể cản trở quá trình sáng tạo của người ngồi vào bàn làm việc, thậm chí có thể gây bức bối.

Không nên đặt bàn làm việc dưới đèn chùm, đèn trang trí mặt dây chuyền, quạt trần… vì những nơi này thường có nhiều bụi, gió hoặc trên cao chói mắt có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Và khả năng làm việc, vị trí thuận lợi.

1.6. Quy tắc 6: Tránh đặt bàn làm việc trước cửa nhà vệ sinh.

Bạn không nên đặt bàn làm việc trước cửa nhà vệ sinh vì nơi này luôn sinh ra những luồng khí ô uế, không tốt cho sức khỏe, khiến bạn mất tập trung trong công việc và sa sút cơ nghiệp. Bạn cũng nên tránh đặt gần nơi này nếu có thể, vì sự ẩm ướt khi có nhà vệ sinh bên cạnh luôn khiến bạn khó chịu khi làm việc.

Nếu văn phòng của bạn nằm cạnh phòng tắm, tốt nhất bạn nên tránh đặt bàn làm việc cạnh bức tường gần phòng tắm để không khí xấu cản trở công việc của bạn.

1.7 Quy tắc 7: Bàn làm việc của bạn phải kích thích cả 5 giác quan.

Trong suốt lịch sử, con người đã sống trong môi trường tự nhiên và các giác quan của họ luôn được kích thích bởi môi trường xung quanh, từ đó con người đã tiến hóa. Nếu phải làm việc liên tục trong một môi trường nhàm chán rất dễ dẫn đến tình trạng suy nhược và các giác quan không còn nhạy bén. Rất dễ khiến chúng ta buồn ngủ mỗi khi bắt đầu công việc. Vì vậy, hãy tạo ra màu sắc, âm thanh và mùi mà bạn có thể ngửi, cảm nhận và nghe được khi làm việc.

quy tắc kích thích bàn làm việc

2. Bài trí bàn làm việc theo phong thủy phù hợp với từng đối tượng công việc.

2.1. Cách đặt bàn ăn tại nhà.

2 .1.1 .Hướng phong thủy lý tưởng cho bàn làm việc.

Theo các chuyên gia phong thủy, trên đời này ai cũng có tuổi và cuộc đời khác nhau nên hướng đặt bàn làm việc cũng khác nhau. Ở mỗi lứa tuổi sẽ có cách chọn hướng bàn làm việc văn phòng theo phong thủy khác nhau để sự nghiệp, công danh hanh thông thuận lợi.

Khi chọn hướng đi, bạn phải kết hợp giữa động (thể thao) và trạng thái đặc biệt (trạng thái đặc biệt) để phát huy hết khả năng của mình và có thêm uy tín, may mắn trong cuộc sống. nghiệp chướng. 12 cung hoàng đạo nên xem kỹ phương vị phong thủy bàn làm việc theo tuổi của mình mà chọn hướng đặt bàn làm việc phù hợp nhất.

Văn phòng tốt nhất nên xây ở bốn hướng cát, bốn hướng là uốn (đông), tấn (đông nam), can (tây bắc) và khảm (bắc), những hướng tốt này đến từ phong thủy tĩnh.

& gt; & gt; Tham khảo: Top 5 Bàn Lắp Ráp Tốt Nhất Cho Việc Xử Lý Xe Máy

chon vi tri dat ban lam viec giup ban luon co nguon nang luong

2.1.2. Màu sắc và bố cục của các vật dụng

Theo nguyên lý ngũ hành, đất sinh ra vàng, vàng sinh ra nước. Vì vậy, màu sắc sử dụng trong văn phòng nên là tông màu vàng (thổ), trắng (ánh kim), đen (xanh lá nhạt) hoặc xanh lam để tạo sự mạnh mẽ, sạch sẽ, mát mẻ. Sử dụng màu sáng có thể dẫn đến lo lắng, hoặc sử dụng màu tối có thể dẫn đến u sầu và thụ động.

Đối với những người trẻ tuổi, hãy thêm tông màu ấm và đường nét vui tươi để kích thích tư duy sáng tạo. Việc bài trí và sắp xếp các vật dụng trong văn phòng cũng cần hợp với ngũ hành. Ví dụ, bàn ghế phù hợp là bàn tròn (chốt), vuông hoặc chữ nhật (thổ), có góc bo tròn để giảm va chạm khi đi lại.

Xem thêm: Cách làm dưa cải chua ngọt giòn ngon ngày Tết, không bị nổi váng

bố cục bàn làm việc đẹp

2.1.3. Tránh văn phòng quá lớn hoặc quá nhỏ

Các chuyên gia phong thủy cho rằng “nhà lớn không tốt cho kẻ nhỏ” và “nhà lớn tụ khí”. Trên thực tế, sự “phổ biến” mà Phong thủy nói đến cũng là trường năng lượng sinh học của một người. Trong một môi trường quá lớn, cơ thể con người sẽ phải giải phóng rất nhiều năng lượng ra bên ngoài.

Giống như máy điều hòa không khí, phòng càng lớn, mã lực càng cần được bù đắp. Vì vậy, bạn không nên thiết kế văn phòng quá rộng và chỉ nên giới hạn trong khoảng 20 mét vuông. Phòng quá nhỏ cũng không tốt, vì có thể khiến chúng ta cảm thấy ngột ngạt, tù túng, khó làm tốt công việc của mình.

2.1.4. Tránh nhầm lẫn.

Một ngóc ngách làm việc gọn gàng cũng có tác động tích cực đến tâm trí của bạn, giúp não bộ của bạn cảm thấy thoải mái hơn, có lợi cho trí não và làm việc hiệu quả hơn. Có hàng trăm con mắt đổ dồn về bạn khi bạn đang làm việc trong văn phòng, và tất nhiên, từ trang phục đến góc làm việc của bạn, bạn luôn phải cẩn thận.

Đồng thời, nếu bạn làm việc tại nhà, không ai có thể kiểm soát bạn, điều này dễ dẫn đến không gian làm việc lộn xộn và vô tổ chức. Vứt bỏ các tệp không sử dụng, các ghi chú đã hoàn thành.

mau sac tren ban lam viec nen don gian

2.1.5. Tránh ồn ào.

Tiếng ồn thường gặp phải ở những nơi đông đúc như trung tâm thành phố, khu vực sân bay, bãi đậu xe và sẽ rất tuyệt nếu tiếng ồn ít hơn, nhưng việc chịu đựng tiếng ồn trong thời gian dài có thể có tác động tiêu cực đến tâm trạng của bạn và doanh nghiệp của bạn. Trong Phong thủy, tiếng ồn do môi trường xung quanh tạo ra được gọi là “kiểm tra”, khiến con người rơi vào trạng thái bồn chồn, khó làm được việc lớn.

Nếu bạn mắc phải tình trạng này, hãy cố gắng giảm tiếng ồn vào nhà bằng cách xây phòng cách âm, đóng chặt cửa khi ra vào. Giảm tiếng ồn sẽ khiến bạn cảm thấy bình tĩnh hơn. Ngoài ra, bạn có thể phát những bản nhạc nhẹ nhàng yêu thích để loại bỏ những âm thanh chói tai xung quanh.

huong ban lam viec luon phai co anh sang tu nhien

2.2.Cách sắp xếp bàn làm việc trong văn phòng.

Nếu biết cách bố trí văn phòng theo phong thủy, công ty sẽ dễ dàng phát triển và thịnh vượng, giúp nâng cao tinh thần, trí tuệ và năng suất làm việc của nhân viên. .Vậy nên bố trí bàn làm việc văn phòng theo phong thủy như thế nào?

2.2.1.Vị trí và hướng phong thủy của bàn phục vụ nhân viên.

Trước khi bố trí bàn làm việc cho văn phòng công ty, bạn cần xem xét số lượng nhân viên trong một phòng. Nếu căn phòng quá nhỏ và không cân đối với số lượng nhân viên sẽ dẫn đến không khí trầm lắng trong văn phòng. Ngược lại, một văn phòng quá vắng vẻ cũng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến thái độ làm việc của nhân viên bệnh viện. Vì vậy chỉ cần một diện tích đủ rộng để chứa số lượng nhân viên, không quá lớn cũng không quá nhỏ.

Bạn nên sắp xếp bàn làm việc của nhân viên gần nhau và dựa vào tường để hạn chế khoảng trống, trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng bàn làm việc cụm văn phòng . Theo nguyên tắc sắp xếp bàn ghế thì phía trước phải rộng rãi, phía sau phải chắc chắn, bên trái kê cao, bên phải luôn thông thoáng. Đồng thời, bàn làm việc cũng cần được phân biệt theo hạng và vị trí.

Nên chọn vị trí tốt cho bàn làm việc vì nó giúp nhân viên làm việc hăng say và hiệu quả hơn. Làm việc trong một văn phòng sáng sủa, thoáng mát, nhân viên cũng sẽ sáng tạo hơn và không cảm thấy khó chịu dù phải làm việc nhiều giờ.

& gt; & gt; Xem thêm: Mẫu bộ lắp ráp chân bàn

Nói chung, vị trí lý tưởng để đặt bàn làm việc là: sau bàn làm việc phải có tường dày, bên trái có cửa sổ, bên ngoài cửa sổ có tầm nhìn thoáng đãng, ánh sáng và thông gió tốt. Với môi trường làm việc đáp ứng được nhu cầu này, nhân viên cảm thấy tỉnh táo, nhanh nhẹn, nhiệt tình và làm việc hiệu quả. Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo.

Đối với nhà thiết kế:

 • Muốn chiêu tài thì nên đặt bàn làm việc ở hướng vân xuân tinh (chính đông).
 • Nếu bạn muốn tạo ra của cải, hãy đặt bàn làm việc ở vị trí chiêu tài (đối diện cửa chính);
 • Nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp, hãy đặt bàn làm việc ở vị trí ngôi sao vũ môn (Bắc).

Đối với kế toán, kinh doanh và lập kế hoạch:

 • Bàn ăn nên đặt bên trái (tượng trưng cho thanh long) để giúp gia tăng tài lộc.
 • Không được đi qua phía sau bàn làm việc.

Nhân viên văn phòng:

 • Muốn phát tài thì đặt bàn ở hướng Đông
 • Muốn phú quý thì đặt bàn ở góc xéo của cửa trước
 • Nếu bạn muốn sự nghiệp Nếu nó phát triển, hãy đặt bàn về phía Bắc

bố trí bàn nhân viên đúng phong thủy

2.2.2.Bài trí phong thủy của các vị trí lãnh đạo (giám đốc – trưởng phòng)

Một doanh nghiệp tốt cần có những hành vi và thứ bậc rõ ràng, nơi mọi người đồng ý tuân theo những quyết định đúng đắn của người lãnh đạo để có thể phát triển bền vững. Vì vậy, khi đặt bàn làm việc cho vị trí lãnh đạo cần tạo được hình ảnh uy quyền cá nhân và tạo cho mọi người ánh mắt nể phục, điều này cũng có lợi cho việc đàm phán, kinh doanh của lãnh đạo gặp nhiều thuận lợi hơn.

Về mặt phong thủy, văn phòng lãnh đạo được bố trí hợp lý có thể giúp người lãnh đạo thêm trí tuệ và đề ra chiến lược, chiến thuật đúng đắn để mang lại sự thịnh vượng cho công ty. Trong số đó, vị trí và hướng đặt bàn giám đốc đóng vai trò vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng nhất định đến trí tuệ con người từ đó ảnh hưởng đến công việc. Bởi vì, khi ngồi làm việc ở những hướng khác nhau, con người sẽ trải qua những luồng khí khác nhau, và con người sẽ phản ứng khác nhau theo những hướng khác nhau.

Khi bố trí văn phòng cho sếp, bạn nên tuân thủ công thức “một khẩu vị, hai phương hướng”. Đầu tiên, vị trí làm việc của sếp phải được bố trí ở một trong bốn phương vị tốt theo tiêu chuẩn của mệnh chủ (xem Phương vị theo Tiêu chuẩn). Sau đó nên bố trí hướng sao cho người lãnh đạo khi ngồi làm việc thì mặt nhìn về một trong bốn hướng tốt theo tiêu chuẩn của mình.

phong thủy bàn giám đốc

2.2.3.Bố trí bàn hội nghị theo phong thủy.

Phòng họp chính là nơi đưa ra các quyết định kinh doanh quan trọng. Đây là nơi để nhiều người cùng nhau giao lưu, thảo luận chứ không đơn thuần là hình ảnh nên khi thiết kế phòng họp cần giảm bớt sự đối đầu, đồng thời tạo không khí. Cởi mở, để mọi người thương lượng trên cơ sở bình đẳng và cùng nhau vui vẻ phát triển công ty. Như vậy bạn có thể thấy hầu hết các mẫu bàn họp văn phòng đều có thiết kế hình chữ nhật hoặc hình bầu dục, một số có thiết kế hình chữ u và sẽ được đặt ở vị trí trung tâm của phòng họp. Tuy nhiên, khi chọn bàn hội nghị văn phòng bạn cần chú ý kích thước của bàn hội nghị không được quá dài, ngồi lâu sẽ rất mỏi. p>

Khi mua, chú ý mua bàn hội nghị văn phòng cần đo đạc cẩn thận, đếm số lượng ghế rồi xác định kích thước bàn hội nghị, mua trước để tránh kết thúc cuộc họp Chóng mặt. Nói chung, theo nguyên lý nhân trắc học, khoảng cách tối thiểu giữa mép bàn với tường và các đồ vật khác nên khoảng 1m2 là tốt nhất.

& gt; & gt; Đề xuất: So sánh gỗ mfc và gỗ mdf: loại nào tốt hơn cho nội thất văn phòng?

bàn họp đặt đúng phong thủy

3. Các vật dụng trên bàn được sắp xếp theo nguyên tắc của Phong thủy.

Sau khi đã biết cách đặt bàn làm việc ở vị trí hợp phong thủy, bạn cũng cần biết thêm về cách đặt vật phẩm trên bàn làm việc như thế nào cho đúng phong thủy, vì đó cũng là một trong những yếu tố quan trọng của hợp phong thủy để công việc kinh doanh của bạn được suôn sẻ. Theo phong thủy, chiếc bàn được chia thành 9 mảng khác nhau, mỗi mảng sẽ có hình chữ nhật và được đánh số từ 1 đến 9, mỗi mảng đóng một vai trò khác nhau.

hướng dẫn bài trí bàn làm việc đúng cách

Vị trí 1 : Vị trí đầu tiên là góc trên bên trái của bàn làm việc, góc này tượng trưng cho sự may mắn và thường đặt những đồ vật phong thủy liên quan đến tiền bạc. Người sở hữu. Bạn có thể đặt các vật phẩm phong thủy ở đây như cây xanh, bể cá mini hay hộp đựng tiền xu.

Vị trí 2 : Đây là vị trí của danh vọng và uy tín. Có công danh thì cơ hội và tuổi thọ của bạn sẽ rộng mở và mọi người sẽ công nhận năng lực của bạn. Bạn có thể sử dụng những vật phẩm có sức hấp dẫn mạnh mẽ, những vật phẩm tượng trưng cho danh vọng, quyền lực, địa vị xã hội. Nó có thể là đèn bàn hoặc đồ trang trí sáng sủa như .v.v.

Vị trí 3 : Góc trên cùng bên phải của bàn làm việc được coi là biểu tượng của tình yêu. Bạn có thể đặt ảnh hoặc quà tặng của người yêu tại đây. Nếu bạn vẫn còn độc, hãy thử đặt mua hoa hồng tại đây.

Xem thêm: Cách làm dưa cải chua miền nam -ngon tuyệt cú mèo

Vị trí 4 : Ở bên trái bên dưới vị trí 1 là khu vực nhà riêng. Khu vực này gần với tầm mắt của gia chủ nên bạn có thể dễ dàng quan sát. Hãy đặt những bức tranh của gia đình bạn ở vị trí này sẽ rất tốt cho tình cảm gia đình, mọi người thân thiện và luôn đùm bọc lẫn nhau.

Số 5 : Sức khỏe là một trong những vấn đề quan trọng nhất của con người, có sức khỏe là có tất cả. Không có gì ngạc nhiên khi vị trí trung tâm tượng trưng cho sức khỏe. Đối với khía cạnh này, bạn chỉ cần luôn ngăn nắp, sẽ giúp bạn thu được nhiều năng lượng có lợi.

Vị trí 6 : Vị trí sáng tạo, có chức năng tương tự như não phải, có xu hướng nghệ thuật và sáng tạo cao. Ở vị trí này, bạn nên đặt những vật dụng kích thích sự sáng tạo như sổ tay, tạp chí, bút chì. Giống như một món đồ đầy màu sắc và đầy cảm hứng, bạn cũng có thể tạo đối tượng của riêng mình cho vị trí số 6.

7 chữ số : Tượng trưng cho trí tuệ và kiến ​​thức. Bạn có đang tiếp tục học lên cao hơn trong năm nay không hay bạn chỉ đang cố gắng trở nên thông minh hơn trong cuộc sống. Vui lòng đặt một cuốn sách ở góc dưới bên trái.

Thứ tám : Nghề nghiệp. Nếu sự nghiệp của bạn đang chùn bước, bạn nên củng cố vị trí trung tâm gần mép dưới của bàn. Những ghi chú dính với những câu trích dẫn yêu thích của bạn sẽ thúc đẩy bạn tiếp tục.

Số 9 : Thân mến. Nếu bạn đang tìm kiếm hỗ trợ, hãy đặt số điện thoại hoặc sổ địa chỉ của bạn ở góc dưới cùng bên phải. Bạn bè, người thân, đồng nghiệp … sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn gặp phải trong cuộc sống.

4. Nguyên tắc chọn bàn phù hợp

4.1. Chọn kích thước bàn làm việc của bạn.

Một chiếc bàn làm việc có kích thước phù hợp, phù hợp với Phong thủy sẽ giúp tạo ra và thu nạp năng lượng tốt. Các chuyên gia phong thủy tin rằng điều này sẽ giúp con người gặp nhiều may mắn mãi mãi, tạo cơ hội thuận lợi để phát triển năng lực và thăng tiến nhanh trong sự nghiệp. p>

Bàn làm việc là yếu tố quan trọng của văn phòng, ảnh hưởng trực tiếp đến tư thế ngồi và hiệu quả công việc của mọi người. Đó là lý do tại sao các kiến ​​trúc sư đã nghiên cứu và đưa ra những kích thước bàn tiêu chuẩn để tạo sự thoải mái tối đa. Cụ thể:

Vì vậy, bạn cần lưu ý hạn chế này để chọn cho mình kích thước bàn ăn hợp phong thủy nhất. Không được nhỏ hơn hoặc lớn hơn nhiều so với các chỉ số trên. Vì quá nhỏ nên gây cảm giác đè nén, gò bó, phong thủy không tốt. Đồng thời, những chiếc bàn quá lớn có thể dẫn đến những khoảng trống làm xói mòn quyền lực (đặc biệt là đối với các nhà lãnh đạo). Nếu công ty có nhu cầu chuyển văn phòng đến địa điểm mới trong tương lai, bàn làm việc có kích thước đồng nhất cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc di chuyển.

& gt; & gt; Tham khảo: Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn.

4.2. Kiểu dáng và màu sắc bàn làm việc.

4.2.1. Park Kim

kim tượng trưng cho các vật bằng kim loại, các vật sắc nhọn. Theo nguyên lý ngũ hành bổ trợ cho nhau thì màu sắc phù hợp nhất với người mệnh kim là màu vàng, sau đó là màu vàng nhạt, vàng cam và các màu phái sinh khác. Do đó, nên chọn bàn làm việc chân sắt mặt gỗ màu vàng vân gỗ để mang lại thuận lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của những người mệnh kim.

4.2.2. Gỗ tiêu chuẩn

Những người mệnh Mộc thường là những người thích khám phá, ngay thẳng, nhiệt tình, chủ động, thích bận rộn và có mục đích, và ghét sự né tránh. Bàn làm việc bằng gỗ phẳng hợp với người mệnh Thủy, trước hết là màu đen hoặc xanh lam vì thủy sinh mộc. Ngoài ra, màu xanh lá cây, màu gỗ (nâu)… cũng rất phù hợp.

4.2.3. Định mệnh

Người mệnh kim nên uống nước có màu: đen, xanh lam, xám. Về kiểu dáng, bàn tròn hoặc bàn cong đều phù hợp. So với những kiểu bàn làm việc của các chòm sao khác thì đây là kiểu bàn khơi gợi sự sáng tạo và trí tưởng tượng, tạo ra không khí năng động nhất trong không gian văn phòng.

4.2.4. Lửa của Định mệnh

Người bốc lửa thường là người thích sự sôi nổi và nhiệt tình. Theo quy luật tương sinh, tương khắc thì mộc sinh hỏa nên người mệnh hỏa thích hợp với gỗ có màu xanh lục, nâu… Bàn làm việc của người mệnh hỏa nên chọn kiểu dáng cụ thể như hình chữ nhật.

4.2.5. Số phận của Trái đất

là dấu hiệu cuối cùng trong ngũ hành, bàn làm việc của người mệnh Thổ cần mang đến cảm giác ổn định và tôn trọng sự tham gia của người khác. Cách bài trí này phù hợp cho nhóm từ 4 đến 8 người. Việc bố trí bàn ghế phù hợp với mục đích giao tiếp, có đông người tham gia, thể hiện sự chuyên nghiệp, am hiểu của người sắp xếp và người sử dụng. Ngoài ra mệnh thổ hợp với các màu sau: vàng, cafe, nâu vàng, nâu.

5. Vật phẩm phong thủy nên đặt trên bàn

Thông thường, người ta thường đặt những câu đố phong thủy trên bàn làm việc để tăng thêm may mắn trong công việc, sự nghiệp và thậm chí là kinh doanh. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, những vật phẩm phong thủy để trên bàn làm việc sẽ mang lại nhiều ý nghĩa hơn. Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy nên đặt trên bàn giúp mang lại cát khí, vượng khí và xua đuổi tà khí.

& gt; & gt; Xem Thêm: 15 Cách Đơn Giản Nhưng Cực Chất Để Trang Trí Văn Phòng Của Bạn

5.1. Cây xanh.

Bài trí cây xanh trên bàn làm việc không chỉ có ý nghĩa thanh lọc không khí, giúp bạn giải tỏa căng thẳng mọi lúc mà nó còn được coi là vật phẩm phong thủy mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Cụ thể, nếu bạn để một số cây cảnh trên bàn làm việc sẽ mang lại nhiều may mắn, phú quý, thăng tiến trong công việc.

Hãy cố gắng giữ ít nhất một loại cây cảnh trên bàn làm việc của bạn. Bởi theo khoa học, đặt cây cảnh trên bàn rất tốt cho sức khỏe. Ban ngày cây xanh quang hợp, hút bụi và thải khí ôxy cho không khí trong lành, điều hòa không khí tốt hơn.

Đặc biệt trong nội thất văn phòng có rất nhiều đồ vật tỏa ra khói độc có hại cho đường hô hấp. Trong phong thủy, những khí này có thể khiến bạn u mê, mệt mỏi, dễ chán nản và bỏ cuộc giữa chừng. Dưới đây là một số loại cây bạn có thể sử dụng để làm trong lành không khí trong văn phòng của mình:

 • Các loại cây hấp thụ formaldehyde (được tìm thấy trong nhiều loại keo), chẳng hạn như dương xỉ, hoa cúc dại, cây cọ, cây tre, v.v.
 • Các loại cây hấp thụ amoniac (có trong nhiều sản phẩm tẩy rửa) như cây thường xuân, cây thường xuân như hoa loa kèn và hoa cúc dại.

bo tri ban lam viec don gian ma hieu qua

5.2. Bể cá mini phong thủy.

Nước rất tốt cho tinh thần của bạn do đặc tính mềm và đàn hồi. Mỗi khi tôi đi làm về mệt mỏi, nhìn đàn cá bơi lội tung tăng có thể giúp tôi bớt căng thẳng. Thêm vào đó, nó giúp tạo ra nhiều cảm hứng cho công việc của bạn.

Các loại hình dạng bể cá:

 • Bể cá hình chữ nhật (bằng gỗ): Đây là hình dạng phổ biến nhất hiện nay, tương sinh với nước, bạn nên chọn kiểu thiết kế này.
 • Bể cá vuông: Hệ thống đất (đất) không tương thích với nước và bạn cần tránh hệ thống này.
 • Hồ cá hình cầu: Kim hồ cá (kim) sẽ rất đẹp và bạn cũng nên chọn phong cách này.
 • Bể cá lục giác: (Bể cá) Bể cá và bể cá rất tuyệt.
 • Bể cá có góc nhọn: (Hỏa) Không nên chọn loại bể cá này do không tương hợp.

bể cá để trên bàn làm việc hợp phong thủy

5.3. Quả cầu phong thủy.

Theo quan niệm của người xưa, hình cầu tròn trịa tượng trưng cho sự suôn sẻ, suôn sẻ, thuận lợi. Những người đặt quả cầu phong thủy thường là chính khách, doanh nhân hoặc trí thức như luật sư, kiến ​​trúc sư, v.v. Quả cầu phong thủy được ví như một vật mang đến trí tuệ và sự thông thái.

Để một nhà lãnh đạo sáng suốt trong công việc, người ngồi làm việc phải có năng lượng tốt trong văn phòng. Để được như vậy, nên đặt quả cầu phong thủy thạch anh ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam của bàn làm việc (tương đối với tâm bàn làm việc). Quả cầu thủy tinh sẽ giúp nâng cao tinh thần làm việc và sự trong sáng của những người có trách nhiệm cao nhất trong đội.

quả cầu phòng thủy đặt trên bàn làm việc mang lại may mắn

5.4. Tượng linh vật.

Nếu bàn làm việc của bạn quá nhỏ và không có đủ diện tích cho chậu cây hoặc bể cá, bạn có thể chọn cho mình một biểu tượng linh vật phong thủy. Loại linh vật được chọn nên thống nhất về kích thước, màu sắc và chất liệu để tránh xung khắc. Với sự tư vấn kỹ lưỡng, bạn sẽ cảm thấy an tâm khi trưng bày những linh vật mang lại may mắn và xua đuổi tà ma.

Những biểu tượng thăng quan tiến chức nhất trên con đường sự nghiệp bao gồm: cá chép hóa rồng, kỳ lân, cóc ngậm tiền, rùa đầu rồng, ngựa phi nước đại …

6. Mẹo đặt bàn làm việc văn phòng đúng phong thủy.

Phong thủy văn phòng có ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp, tài lộc, vượng khí của gia chủ. Tuy nhiên, không phải lúc nào căn phòng của bạn cũng tuân theo các nguyên tắc Phong thủy. Bạn phải làm gì nếu không may gặp phải tình huống này? Nếu vận may của bạn không bị thổi bay, phần này sẽ đưa ra một số mẹo giúp bạn khắc phục những sai lầm phong thủy sau đây.

 • Thật không may, bạn đang ngồi quay lưng ra cửa và bạn có thể đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn làm việc để giúp bạn quan sát những gì đang diễn ra phía sau.
 • Nếu có một cửa sổ lớn phía sau bàn làm việc, hãy treo rèm dày.
 • Bạn cũng nên đặt các vật dụng có năng lượng cao ở phía bên trái của bàn hoặc phòng, sau đó đặt trên các thiết bị ít tiết kiệm năng lượng hơn. Ví dụ, đặt cây cảnh, điện thoại hoặc vật phẩm phong thủy ở bên trái bàn. Đặt bút và ý tưởng ở phía bên phải của bàn.
 • Nếu bên phải hoặc bên trái của căn phòng sôi động hơn bên kia, hãy thử đặt một chiếc gương hoặc một bức tranh. Giống như một con rồng, Pixiu tạo ra sự cân bằng trong nhau.

kieu dang ban lam viec don gian

7. Các vị trí bàn làm việc phù hợp mang lại may mắn cho sinh 12 con giáp.

Mỗi chúng ta đều có một số phận khác nhau, vì vậy công việc của mỗi người cũng khác nhau. Trong phong thủy, để bố trí bàn làm việc cần phải xem xét mệnh của người đó hợp với hướng nào rồi mới sắp xếp cho chính xác. Sau đây là những lưu ý về vị trí đặt giàn phong thủy, bạn có thể sưu tầm để tham khảo.

7.1. Ngày càng già đi.

 • jap ty, nhâm nhi tit: ngồi hướng đông nam.
 • mau ty: ngồi về phía bắc.
 • binh ty: ngồi phía tây.
 • li>

 • canh ty: ngồi phía đông.

7.2. Ngày càng già đi.

 • ngưu tất: ngồi hướng đông.
 • dinh suu: ngồi hướng tây.
 • priuu: Ngồi ở phía nam.
 • Lịch sử: Ngồi về phía bắc.
 • Gia súc Úc: ngồi về phía đông nam.

7.3. ngày càng già đi.

 • Từ từ, dần dần: ngồi bên đông
 • Dần dần: ngồi bên tây.
 • Đồ ăn nhẹ: Ngồi ở phía nam.
 • Liền kề: Nằm hướng Đông Nam.

7.4. Tuổi Mão.

 • Vương miện Nâu: Ngồi về phía đông.
 • Vương miện: Ngồi ở phía nam.
 • Tiếp theo: Ngồi về phía bắc.
 • Ting Guan: Ngồi hướng Tây Nam.
 • An Quan: Ngồi hướng Đông Nam.

7,5. Tuổi mới lớn.

 • Tâm: ngồi hướng đông bắc,
 • năm: ngồi hướng đông nam.
 • Thưa ông: Ngồi về phía đông.
 • mau thin: ngồi tây

  7.6. Tuổi ghen tị.

  • tan ghen, đố kỵ: ngồi hướng Nam.
  • Đánh ghen: ngồi bắc.
  • dinhen: ngồi hướng Tây.
  • Thái độ: Ngồi hướng đông nam.

  7.7. tuổi của con ngựa.

  • nùng o: ngồi ở phía đông,
  • png n o: ngồi ở phía tây.
  • nm n ngh: Ngồi quay về phía nam.
  • li>

  • Mow: ngồi về phía bắc.
  • adow: ngồi về phía đông nam.

  7.8. tuổi mùi.

  • Hương mới, hương đắt tiền: ngồi bên nam,
  • đinh hương: ngồi bên bắc,
  • dinh moi: ngồi bên tây nam,
  • bốc mùi: Ngồi về phía đông nam.

  7.9. tuổi tác.

  • Vị trí ngồi: Ngồi phía Đông,
  • Ngồi phía Tây,
  • Vị trí ngồi: Ngồi phía Nam,

  mau Thân: Ngồi phía Bắc,

 • Giáp: Ngồi hướng đông nam.

7.10. Tuổi dậu.

 • Tại dậu, tân dậu: ngồi hướng Đông Nam.
 • dinh dau: ngồi phía tây.
 • quo rooster: ngồi về hướng nam.
 • quo rooster: ngồi về hướng nam.
 • li>

 • Con gà trống: ngồi hướng Bắc.

7.11. tuổi của con chó.

 • Tiếp cận chó, quan sát chó: ngồi hướng Đông Nam.
 • Kép: ngồi quay về hướng Tây.
 • rem tut: ngồi hướng nam.
 • mau tuat: Ngồi ở hướng Bắc.

7.12. Tuổi Hợi.

 • Tân Hợi: Ngồi hướng Đông.
 • Con mồi: Ngồi về phía nam.
 • hoi: ngồi quay về phía bắc.
 • Ở lợn: ngồi hướng Đông Nam.
 • Định Hải: ngồi ở hướng Tây Bắc.

Kết luận

Bài viết này không nhằm tạo sự sợ hãi cho người đọc mà chỉ đơn giản là giúp bạn có cái nhìn thực tế và cụ thể hơn khi đặt bàn làm việc, mang lại nhiều lợi ích về mặt tâm lý cũng như lợi ích về sức khỏe, tinh thần,…. dẫn đến nhiều lợi ích hơn. Và Phong thủy không hẳn là một môn khoa học hay mê tín dị đoan mà chỉ là một bộ môn được nghiên cứu và tích lũy qua hàng nghìn năm nên việc đặt bàn ăn theo tuổi sẽ mang lại cho bạn rất nhiều ý nghĩa. tốt hơn.

Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo!

Xem thêm: Cách chặn Safari khởi động ứng dụng trên iPhone

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *