Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
407 lượt xem

Kinh nghiệm và kỹ thuật câu lăng xê

Bạn đang xem: Kinh nghiệm và kỹ thuật câu lăng xê Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Kinh nghiệm và kỹ thuật câu lăng xê phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Kinh nghiệm và kỹ thuật câu lăng xê tại đây.

Kinh nghiệm và kỹ thuật câu lăng xê chúng ta có thể chia làm 2 phần: Đồ dùng chuyên dụng cho kiểu câu lăng xê, và kỹ thuật câu lăng xê.

Ở bài viết CÂU LĂNG XÊ LÀ GÌ? KỸ THUẬT CÂU LĂNG XÊ chúng ta đã hiểu được câu lăng xê là gì và biết sơ qua về kỹ thuật câu lăng xê. Bài viết này Cau ca edu sẽ mang tới cho các bác một số kinh nghiệm câu lăng xê và đi sâu hơn vào kỹ thuật câu lăng xê.

Bạn đang xem: cách câu lăng xê chìm

Đồ dùng chuyên dụng cho câu lăng xê

Để chuẩn bị cho việc câu lăng xê thì chúng ta cần chuẩn bị các công cụ chính sau đây: Cần câu , Máy câu và Bộ lưỡi câu .

1. Cần câu

Theo kinh nghiêm của tôi cân câu lăng xê nên dùng loại cần Trolling( kiểu Spinning ) là tốt nhất.

trolling fishing pole

Lý do mà mình phải dùng cần Trolling là tại vì mồi câu lăng xê là một loại mồi tương đó nặng, nếu mình muốn ném mồi cho chính xác thì mình phải tìm loại cần tương đối cứng như loại cần Trolling. Nếu khó tìm loại cần này thì chúng ta có thể áp dụng loại cần nào cũng được mà có cấu hình tương đương với loại cần Trolling này . – Cấu hình của cần câu lăng xê nên chọn loại cấu hình như sau : Dài từ: 1,7m -2,5m Action: Fast Power: M (Medium ) hoặc MH (Medium/Heavy ) Action là như thế nhưng thực ra thì mình có thể chọn loại cần câu mà có thể ném chính xác loại mồi nặng khoảng 50g-100g và hợp với điểm câu của mình là được không cần phải có cấu hình chính xác như nói trên nhưng nếu muốn có được sự chuyên nghiệp hơn thì loại cần và cấu hình của cần phải được chính xác như đã hướng dẫn ở phần trên.

2. Máy câu

Máy câu hợp với việc câu lăng xê nhất chỉ có loại máy Spinning( Máy dọc ) nhưng cũng có rất không ít người dùng loại máy Trolling( Máy ngang ) cái đó thì tùy theo thói quen của mỗi cần thủ.

máy dọc yumoshi
Spinning (Máy dọc Yumoshi)

"<yoastmark

Theo tôi máy câu lăng xê không nhất định phải dùng loại máy nào chỉ cần biết là máy đó có thể kéo được cá mục tiêu của mình là được hay còn nói theo cách khác là câu cá to thì dùng máy to câu cá nhỏ thì dùng máy nhỏ. Cái quan trọng trong việc chọn máy câu lăng xê là phải tìm được máy có thể ném mồi được xa còn vẫn để khác thì không quan trọng lắm.

3. Bộ lưỡi câu lăng xê

Theo tôi biết bộ lưỡi câu lăng xê đã được chia thành 2 loại là: Bộ lưỡi câu hồ ( câu hồ dịch vụ , hồ giải trí ) và Bộ lưỡi câu điểm tự nhiên ( câu sông , câu thủy điện, điểm câu tự nhiên ). Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu về 2 loại bộ lưỡi câu nhé.

XEM THÊM:  Top 13 game ít dung lượng trên mobile cực hay để trải nghiệm

Bộ lưỡi câu hồ:

Lưỡi câu lăng xê

Xem thêm: Tham khảo những cách quan hệ tránh có thai hiệu quả nhất

Bộ lưỡi lăng xê câu hồ là bộ lưỡi không có gì đặc biệt nhiều. Điểm mạnh của bộ lưỡi này là có nhiều lưỡi câu, có từ 3-6 lưỡi câu chính vì có nhiều lưỡi nên khả năng dính cá sẽ cao hơn. Điểm yếu là khó câu với điểm câu có nhiều mắc vướng ở dưới nước vì có nhiều lưỡi nên khả năng mắc, vướng cũng rất cao . Chính vì điểm mạnh điểm yếu đó dân câu mới hay sử dụng loại bộ lưỡi này trong việc câu kéo trong các hồ dịch vụ hơn dùng câu trong điểm câu tự nhiên vì điểm câu tự nhiên có nhiều mắc vướng.

Bộ lưỡi câu điểm tự nhiên

Lưỡi lăng xê

Bộ lưỡi câu điểm tự nhiên có điểm đặc biệt là lò xo của bộ lưỡi này có độ co giãn cao và chỉ dùng một 1 lưỡi câu.

Lý do mà lò xo của bộ lưỡi câu này có độ co giãn là để giảm tỉ lệ mắc vướng. Nếu lò xo bình thường khi mắc vướng ở dưới nước thì sẽ khó kéo lên. Bộ lưỡi này thường thì không thấy bán ở các tiệm đồ câu. Nó được dân câu họ tự chế.

Nếu đi câu sông hoặc điểm câu tự nhiên hay có nhiều vướng lắm như là vướng cây , vướng cỏ,vướng đá..vv… Vì 90% cá nó thích sống ở nơi có nhiều cây cỏ và đã nếu thiếu những yếu tố này thì ít khi có cá lắm, chính vì vậy khi đi câu điểm tự nhiên các bác nên chuẩn bị ít nhất 10 cái bộ lưỡi lăng xê này vì rất hay mất lưỡi .

Kỹ thuật câu lăng xê

1. Mồi và cách móc mồi

– Cách chế biến mồi lăng xê: Cách chế biến mồi lăng xê thì có hàng ngàn công thức khác nhau, mỗi loại cá và mỗi điểm câu sẽ có công thức làm mồi khác nhau. Ví dụ như câu cá hồ thì mồi câu có thể cá tới 80% cám gạo nhưng nếu câu sông ( nước chạy nhẹ ) thì 80% cám gạo là quá cao vì nếu nhiều cám gạo thì mồi sẽ không dính chắc vào nhầu khi mồi xuống nước sẽ tan hết chính.

Vì vậy nếu muốn câu sông bằng mồi cám thì phải cho thêm bột ngô và ruột bánh mỳ để có thêm khả năng dính chắc của mồi.

Ở đây tôi sẽ hướng dẫn bác công thức cơ bản để chế biến mồi.

Mồi lăng xê mà tôi dùng để câu cá trê: – Nguyên liệu gồm có: 1. Cám gạo 1kg 2. Bánh mỳ xay 1/2 kg 3. Trứng Vịt 5 quả 4. Mắm tôm 1/2 lọ nhỏ 5. Tép xay 100 g 6. Sữa chua 1 hộp – Cách chế biến: Trộn tất cả vào nhau rồi bóp đều đều trong quá trình bóp cho thêm nước lã từng chút một, đừng cho nhiều cùng một lúc vì nếu cho nhiều nước mồi sẽ nát nhưng nếu cho ít quá thì mồi sẽ cứng, cách tốt nhất là mình vừa bóp vừa cho dần từng ít nước, cứ làm như thế cho lúc nào nó đủ độ dẻo thì bỏ vào hộp rồi ủ trong 2-3 ngày rồi mang đi câu .

XEM THÊM:  Nơi Bán Đồng Hồ Để Bàn Ngụy Trang Khối Rubik Độc Đáo Giá Rẻ Nhất Tháng 06/2021

Công thức trên là công thức câu điểm câu có nước đứng nếu chế biến theo điểm câu nước chạy nhẹ thì phải dùng công thức sau đây: 1. Cám gạo 1kg 2. Bánh mỳ xay 2/3 kg 3. Trứng Vịt 5 quả 4. Mắm tôm 1/2 lọ bé 5. Tép xay 100 g 6. Sữa chua 1 hộp 7. Bột ngô 4-6 thìa canh – Cách chế biến: Trộn tất cả vào nhau rồi bóp đều đều trong quá trình bóp thì mình cho thêm nước lã từng chút một, đừng cho nhiều cùng một lúc vì nếu cho nhiều nước quá nó sẽ nát nhưng nếu cho ít quá thì nó sẽ cứng, cách tốt nhất là mình vừa bóp vừa cho dần từng ít nước, cứ làm như thế cho lúc nào nó đủ độ dẻo thì bỏ vào hộp rồi ủ trong 3-4 ngày ( vì cần mùi nặng và chua hơn) rồi mang đi câu . Mồi câu lăng xê nói chung cách làm mồi giống thính câu lục. Nhưng thính câu lục nát hơn nhiều và không thể bóp vào lưỡi câu trực tiếp được , Nếu bác muốn chế biến thính câu lục thành mồi lăng xê thì bác cho thêm bánh mỳ xay và cám gạo vào hoặc nói theo cách khác là làm thế nào cho mồi nát trở thành mồi dẻo để có thể bám dính vào lò xo và lưỡi câu.

Cách bóp mồi vào bộ lưỡi câu

M%C3%A1y ngang

Xem thêm: Tổng hợp Hướng dẫn chi tiết cách làm bùa may mắn Omamori Nhật Bản – Đà Nẵng Cho Thuê

Bóp mồi lăng xê chỉ cầm mồi lên rồi bóp vào cái lò xo bóp đi bóp lại cho nó thành hình tròn như ảnh trên. Còn lưỡi câu thì có thể nhét luôn vào trong môi hoặc có thể để ở ngoài cũng được.

Nhưng nếu để lưỡi ở ngoài thì họ hay móc mồi tươi vào như là hạt ngô, giun đất, hạt xốp hoặc không móc gì cũng được. Vì phần lớn cá ăn cỏ ( cá ăn chay ) là thuộc loại cá ăn mồi bằng cách hút mồi vì vậy lúc nó hút mồi là lưỡi câu của mình sẽ bay vào mồm nó nhưng nếu mình móc hạt ngô vào thì hạt ngô khi xuống nước nó sẽ làm cho trọng lượng của lưỡi câu của mình nhẹ hơn và nổi trong nước được tự nhiên hơn và khả năng cá sẽ hút lưỡi mình vào miệng sẽ cao hơn.

XEM THÊM:  Mách bạn cách làm sợ rượu - Giúp người nghiện bỏ rượu triệt để

2. Kỹ thuật câu chìm

Trước khi câu phải lắp ráp cần câu với lưỡi câu đã hay còn gọi là bước “chuẩn bị vũ khí”

Chuẩn bị cần câu xong rồi thì cứ thế mà câu thôi nhưng các bác để ý là sau khi ném mồi xuống nước là các bác nhớ thả phanh ra nhé để lúc nào cá kéo máy nó mới kêu lên rồi mình mới biết là có cá đớp mồi. Nếu không thả phanh thì cá sẽ kéo cả cần xuống nước đấy .

Kỹ thuật câu lăng xê

3. Kỹ thuật câu nổi

Kiểu câu này dùng câu hiệu quả nhất là câu cá mè ngoài cá mè còn có loại cá da trơn như cá Tra Dầu trong hồ câu dịch vụ hoặc chúng ta có thể nói theo cách khác là câu loại cá ăn mồi mặt nước là hiệu quả nhất.

Ví dụ là câu cá mè: Câu cá mè phải câu ở mức nước từ 50cm – 100cm trong khi đó dây linh phao của mình đã là 30cm rồi vì vậy ta phải buộc dây linh câu thêm 70cm để cho nó đủ 100cm nhưng các bác để ý một chú dây linh câu phải là dây có chịu lực bế hơn cước chính và dây link của phao vì nêu bị vướng cái gì đó mình mới không mất chì neo và phao.

Khi bị đứt cước mình chỉ cần thay bộ lưỡi.Nhưng câu kiểu này rất ít khi bị vướng. Vấn đề mà hay xảy ra khi câu kiểu này là phao của mình không đứng yên một chỗ muốn giải quyết vấn đề này thì phải thay cái chì bình thường bằng cái chì vòng

câu nổi

Khi mình ném mồi ra cái chì vòng sẽ chìm xuống tới mặt đất ở dưới hồ, chì sẽ kéo lại cái phao cho đứng yên một chỗ nếu mồi mình không chạy lung tung thì mồi mình cũng sẽ không tan nhanh trong nước. Câu kiểu này hơi khổ một chút vì mình phải chịu khó quan sát phao nếu không thì cái mà người ta gọi là “Móm” sẽ tới với mình đấy các bác ạ.

Bài viết về kinh nghiệm câu lăng xê đến đây là kết thúc nếu còn bác nào chưa hiểu về vấn đề nào trong bài thì xin hãy inbox cho Câu cá edu nhé, và nếu có chỗ nào không hợp lý hoặc còn thiếu cái gì đó xin các bác góp ý thêm cho đẩy đủ nhé.

Comments

comments

Xem thêm: Muối kiến vàng làm từ gì? Cách làm muối kiến vàng chuẩn Gia Lai

Incoming search terms:

  • cách câu lăng xê

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.