Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
216 lượt xem

Cách chặn Facebook trên Mac OS

Bạn đang xem: Cách chặn Facebook trên Mac OS Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cách chặn Facebook trên Mac OS phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách chặn Facebook trên Mac OS tại đây.

FaceBook là một trong những trang web bị chặn thường xuyên nhất trên mạng Internet tại nhiều trường học, doanh nghiệp, thậm chí là tại nhà, … vì nhiều nguyên do không giống nhau. Thông thường nguyên do là những mục đích kiểm duyệt, nhưng những nguyên do phổ biến hơn là mục đích an toàn và tăng hiệu suất cao thao tác làm việc. Có vô tận nhữngh chặn Facebook trên Mac OS như dùng add-on Personal Blocklist hay setup khối server.

Có nhiều người sẽ tìm kiếm những giải pháp để vào Facebook khi bị chặn, nhưng lại có những người muốn chặn hoàn toàn Facebook trên máy tính của họ để có thể “nhữngh ly” với mạng xã hội này một nhữngh triệt để, hay đơn giản là không muốn bất cứ ai sử dụng thiết bị của mình đẻ vào Facebook. Vì vậy, trong bài viết dưới đây sẽ nhắc những nhữngh chặn Facebook trên Mac OS cũng như chặn trang web bất kỳ giúp bạn.

Các nhữngh chặn Facebook trên Mac OS

Cách 1: Sử dụng Parental Controls tích hợp sẵn trên Mac OS X

Cách đơn giản nhất và dễ nhất để chặn Facebook trên Mac là sử dụng tiện nghi Parental Controls được tích hợp sẵn trên Mac OS X.

Cách này sẽ yêu cầu mật khẩu Admin để chỉnh sửa. Nếu sử dụng nhữngh này bạn có thể chắc chắn rằng Facebook cũng như những trang web khác có khả năng sẽ bị chặn trên tất cả những trình duyệt. Điểm hạn chế duy nhất là bạn không thể áp dụng nhữngh chặn trang web, Facebook này cho tài khoản Admin – chỉ áp dụng được cho những tài khoản khác, không phải tài khoản Admin.

Điều này đồng nghĩa với việc có thể bạn không muốn chặn Facebook theo nhữngh này nếu như khách hàng hoặc nhân viên của bạn muốn chặn, trừ khi chúng ta tự “trục xuất” mình hoặc nhân viên của bạn với tài khoản không phải Admin. Nếu muốn chặn con của bạn truy cập Facebook, đây là một giải pháp lý tưởng phát minh (đặc biệt nếu những thành viên của bạn sử dụng chung Mac, và mỗi thành viên có một tài khoản Facebook không giống nhau).

Để thiết lập Parental Controls để chặn Facebook trên Mac, bạn triển khai theo những bước dưới đây (hãy chắc chắn rằng bạn đã đăng nhập tài khoản Admin):

Bước 1: Mở System Preferences, sau đó tìm và click chọn Parental Controls.

XEM THÊM:  Công Thức Xoay Rubik 6X6X6

cach chan facebook tren mac os

Bước 2: Click chọn biểu tượng hình chiếc khóa và nhập mật khẩu Admin.

cach chan facebook tren mac os

Bước 3: Click chọn tài khoản từ danh sách ở khung bên trái. Nếu trước đó chưa bao giờ sử dụng Parental Controls, bạn sẽ phải click chọn nút Enable để kích hoạt.

cach chan facebook tren mac os

Bước 4: Phía trên cùng cửa sổ có một số tab. Tìm và click chọn tab Web.

Bước 5: Tại mục Website Restrictions, chọn tùy chọn Try to limit access to adult websites automatically để chặn Facebook.

Bước 6: Click chọn nút Customize, trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ mới.

cach chan facebook tren mac os

Bước 7: Tại cửa sổ này bạn sử dụng biểu tượng + để nhập những URL dưới đây vào khung Never allow these websites:

https://www.facebook.com

https://facebook.com

http://www.facebook.com

http://facebook.com

Lúc này cửa sổ sẽ tương đương hình dưới đây:

cach chan facebook tren mac os

nguyên do tại sao bạn phải nhập tất cả 4 URL này là bởi vì khi chúng ta chỉ muốn chặn facebook.com, hầu như những bộ lọc Internet coi phiên bản http và https của những trang web là những trang hoàn toàn không giống nhau, tương đương những URL có/không có www ở phía trước.

Sau khi đã nhập tất cả những URL trên, click chọn OK là bạn đã chặn Facebook trên Mac OS thành công.

Khi ai đó cố gắng truy cập Facebook.com và đăng nhập tài khoản của họ trực tiếp hoặc thông qua Google, trên màn hình họ sẽ nhận được thông báo như hình dưới đây:

cach chan facebook tren mac os 2

Cách 2: Chặn Facebook xuất hiện trong danh sách kết quả tìm kiếm Google Search

Bất kỳ người dùng nào, kể cả trẻ em đều biết URL: Facebook.com và có thể sử dụng mạng xã hội này mà không bị cấm. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng trình duyệt Chrome để chặn truy cập Facebook khá dễ dàng (trên trình duyệt Firefox thì phức tạp hơn một chút).

Nếu muốn chặn trẻ nhỏ truy cập Facebook trong một khoảng thời gian (mặc dù không phải là giải pháp lâu dài). Thực hiện theo những bước dưới đây để chặn FaceBook xuất hiện trong danh sách kết quả tìm kiếm của Google trên trình duyệt Chrome.

Bước 1: Tải tiện nghi không ngừng tăng diện tích (extension) có tên Personal Blocklist cho trình duyệt Chome.

Tải Personal Blocklist cho trình duyệt Chome tại đây : Download Personal Blocklist

Bước 2: Tìm kiếm từ khóa “fb” hoặc “Facebook” trên Google, và trên trang kết quả tìm kiếm bạn sẽ nhìn thấy linkss Block facebook.com ở dưới kết quả tìm kiếm fb. Click vào linkss đó.

XEM THÊM:  Jual Rubik 3X3X3 Brain Game, Magic Cubes Of Rubik And 2048

cach chan facebook tren mac os 3

Như vậy là bạn đã hoàn tất. Từ giờ khi chúng ta tìm kiếm từ khóa Facebook trên Google trên trình duyệt Chrome, kết quả tìm kiếm sẽ không hiển thị Facebook.com nữa.

cach chan facebook tren mac os 4

Ngoài ra bạn cũng có thể chặn Facebook từ trình duyệt Firefox.

Cách 3: Sử dụng SelfControl để hạn chế quyền truy cập Facebook

Nếu muốn chặn FaceBook vĩnh viễn, thì phương pháp này không dành cho bạn. Còn nếu chủ muốn chặn Facebook trên Mac OS trong một khoảng thời gian ví dụ, ứng dụng SelfControl có thể giúp bạn triển khai điều này. SelfControl có phép bạn chặn một hoặc nhiều trang web ví dụ trong một khoảng thời gian ví dụ. Vì vậy nếu muốn tập trung thao tác làm việc trong khoảng thời gian 1 hoặc 2 giờ đồng hồ, và không muốn quyền truy cập Facebook, khi đó bạn có thể mở ứng dụng SelfControl, thiết lập khoảng thời gian 1 đến 2 giờ và trong khoảng thời gian đó bạn không thể truy cập Facebook trên Mac của mình.

Không trọng yếu việc Mac khởi động lại bao nhiêu lần hoặc bạn thoát khỏi ứng dụng SelfControl và thậm chí là gỡ bỏ setup ứng dụng, những trang web chỉ được bỏ chặn khi hết thời gian mà bạn đã thiết lập. Bạn có thể thiết lập thời gian tối thiểu là 15 phút và tối đa là 24 giờ.

Bước 1: Tải ứng dụng SelfControl.

Tải ứng dụng SelfControl về máy và setup tại đây : Download SelfControl for Mac

Bước 2: Mở ứng dụng, và trên màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, tại đây bạn tìm và click chọn nút Edit Blacklist.

Bước 3: Thêm những địa chỉ dưới đây vào Blacklist (danh sách đen) của bạn:

www.facebook.com

facebook.com

127.0.0.1

login.facebook.com

www.login.facebook.com

Bước 4: Đóng cửa sổ blacklist lại và kéo tkhô giòn trượt trên cửa sổ chính để thiết lập khoảng thời gian mà bạn muốn chặn Facebook trên máy tính của mình. Bạn có thể thiết lập tối thiểu là 15 phút và tối đa là 24 giờ.

Bước 5: Click chọn Start và Facebook có khả năng sẽ bị chặn tại thời điểm này.

Cách 4: Sử dụng plugin chặn trang web chuẩn chỉnh

Trên những trình duyệt chính đều có sẵn những plugin để chặn những trang web ví dụ hiển thị trên trình duyệt. Tuy nhiên vì đó là những plugin nên có thể bị tắt khá dễ dàng mà không cần tài khoản Admin. Nếu muốn bạn có thể sử dụng những plugin này để chặn fb trên Mac.

XEM THÊM:  1 km2 bằng bao nhiêu m2, ha, cm2, dm2, sào? Quy đổi 1km2 (kilômét vuông)

Người dùng trình duyệt Chrome có thể tải plugin Website Blocker Beta, người dùng Firefox có thể tải LeechBlock và người dùng trình duyệt Opera có thể cấu hình trình duyệt của họ để chặn những trang web. Đáng tiếc là không có plugin cho trình duyệt Safari vì hầu như mọi người dùng Mac sử dụng tính năng Parental Controls được tích hợp trong OS X là đủ.

Sau khi đã setup plugin liên quan đến trình duyệt của bạn, bước tiếp theo là cấu hình plugin đó để chặn facebook.com login.facebook.com, và bạn sẽ không truy cập (cũng như xem) được Facebook trên trình duyệt đó nữa. Trường hợp nếu vẫn truy cập được Facebook, thử chặn cả phiên bản http và https của Facebook – một số plugin tự động chặn cả hai phiên bản, nhưng một số thì không.

Như đã nói ở trên, thay vì chặn vào Facebook trên Mac, nhiều người lại tìm phương pháp để vào Facebook khi bị chặn trên Mac, và nhữngh đổi DNS trên Mac là một phương án hữu hiệu, nhữngh đổi DNS trên Mac OS khá đơn giản, chỉ khác về giao diện so với Windows mà thôi.

Với phương pháp trong bài, những bậc phụ huynh hoàn toàn có thể chặn vào Facebook, cũng như chặn web đen trên toàn thế giới để ngăn cho con em mình không bị dính vào những nội dung dành cho người lớn, trên Windows có một nhữngh chặn web đen khá hiệu suất cao, đó là nhữngh chặn web đen bằng file host, có thể nói file Host làm được vô tận điều với khối server của bạn, và nhữngh chặn web đen bằng file host đã chứng minh điều đó.

Bị chặn livestream trên Facebook cũng là một trong những trường hợp Thông thường có thể xảy ra giúp quá trình livestream của bạn gặp khó khăn. Theo chính sách của Facebook, thời gian chặn livestream sẽ không giống nhau. Vậy bị chặn livestream trên Facebook trong bao lâu. Để trả lời câu hỏi này, những bạn cùng tham khảo bài viết sau. 

  • Xem thêm: Bị chặn livestream trên Facebook trong bao lâu


Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.