Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
35 lượt xem

Cách Đồng Bộ Ảnh Lên Icloud, Dropbox, Google, Sao Lưu Iphone

Bạn đang xem: Cách Đồng Bộ Ảnh Lên Icloud, Dropbox, Google, Sao Lưu Iphone Tại Vuihecungchocopie                        

Có một số lợi ích tuyệt vời khi bạn sử dụng iCloud Photos (trước đây tính năng này tên là Thư viện ảnh iCloud) như bạn sẽ có một thư viện ảnh và video được đồng bộ hóa trên iPhone, iPad, Mac và trang web icloud.com (bao gồm cả các chỉnh sửa của bức ảnh/video).Một lợi ích khác nữa là bạn sẽ có thêm nhiều dung lượng trống hơn trên thiết bị iOS của bạn vì khi iOS nhận thấy thiết bị của bạn sắp hết dung lượng, nó sẽ nén những bức ảnh hoặc video của bạn lại, và vì ảnh/video gốc đã được đưa lên iCloud nên bạn có thể tải chúng về bất cứ lúc nào mà bạn muốn.

Đang xem: Cách đồng bộ ảnh lên icloud

Mục lục bài viết:Cách bật iCloud Photos trên iPhone và iPadCách bật iCloud Photos trên MacCách iCloud Photos hoạt độngCách đưa ảnh lên iCloud Photos trên iPhone và iPadCách đưa ảnh lên iCloud Photos trên MacCách xem và đưa ảnh lên iCloud Photos trên icloud․com

Trước khi thực hiện

Trước tiên, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách bật tính năng này trên iPhone và iPad và sau đó là Mac. Cuối cùng là mình sẽ đi sâu hơn vào cách thức hoạt động của nó.Như mọi khi, điều quan trọng là bạn phải có bản sao lưu gần đây của thiết bị trước khi thực hiện các thay đổi như thế này.Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng (các) thiết bị của bạn đang chạy phiên bản iOS/macOS mới nhất và bạn đã đăng nhập vào iCloud bằng cùng một ID Apple trên tất cả các thiết bị mà bạn muốn sử dụng tính năng đồng bộ hóa này.

XEM THÊM:  Hình Ảnh Quá Trình Phát Triển Của Cây Từ Hạt, Đề Tài: Khám Phá Sự Phát Triển Của Cây Từ Hạt

Cách bật iCloud Photos trên iPhone và iPad

1. Đảm bảo rằng thiết bị của bạn đã kết nối đến mạng Wi-Fi ổn định, sau đó mở ứng dụng Cài đặt (Settings) lên.2. Kéo xuống dưới và nhấn vào Ảnh (Photos).3. Lúc này bạn hãy bật tùy chọn Ảnh iCloud (iCloud Photos) lên.4. Chọn Tối ưu hóa dung lượng iPhone (Optimize iPhone Storage) hoặc Tải về và giữ bản gốc (Download and Keep Originals).

*

Nếu bạn muốn thiết bị của mình có dư giả dung lượng hơn, đặc biệt là những bạn có dung lượng máy thấp như 16 GB, hãy chọn Tối ưu hóa dung lượng iPhone (Optimize iPhone Storage). Còn nếu bạn có nhiều dung lượng trên thiết bị của mình, hãy chọn Tải về và giữ bản gốc (Download and Keep Originals), lúc này ảnh và video gốc của bạn vừa được lưu trên máy, vừa được lưu trên iCloud luôn.

Cách bật iCloud Photos trên Mac

1. Mở ứng dụng Photos trên máy Mac lên.2.

Xem thêm: 100+ Hình Ảnh Hoạt Hình Tình Yêu Hoạt Hình Đẹp Và Dễ Thương Nhất

Click vào tùy chọn Photos trong thanh menu (góc trên cùng bên trái).3. Chọn Preferences… – iCloud.

*

*

Hãy nhớ rằng có thể mất vài tiếng (có thể một ngày hoặc hơn) để tải toàn bộ thư viện ảnh và video của bạn lên iCloud tùy thuộc vào độ lớn và dung lượng của chúng. Bạn sẽ thấy trạng thái của quá trình tải ảnh lên ở cuối ứng dụng Photos (Ảnh) trên Mac và iOS.

XEM THÊM:  Ảnh Bìa Nhóm Đẹp ! Hướng Dẫn Thiết Kế Ảnh Bìa Chuyên Nghiệp, Tổng Hợp Những Ảnh Bìa Facebook Đẹp Nhất

Cách mà iCloud Photos hoạt động

Cách đưa ảnh lên iCloud Photos trên iPhone và iPad

Bất kỳ bức ảnh mới nào mà bạn chụp bằng camera trên iPhone hoặc iPad sẽ tự động được thêm vào iCloud Photos và chúng sẽ xuất hiện trên tất cả các thiết bị đã đăng nhập bằng cùng một ID Apple. Điều này bao gồm cả ảnh chụp màn hình và ảnh mà người khác gửi cho bạn (nếu bạn tải chúng về máy của bạn).

Cách đưa ảnh lên iCloud Photos trên Mac

Mọi bức ảnh mà bạn kéo và thả vào thư viện Ảnh trên Mac sẽ đều được đưa lên iCloud Photos. Đây có thể là ảnh hoặc video từ camera, nội dung mà người khác đã chia sẻ với bạn, ảnh chụp màn hình hoặc bất kỳ định dạng ảnh và video tương thích nào khác.Một trong những cách mà mình hay làm để đưa ảnh của mình lên iCloud Photos trên Mac là kéo và thả nội dung từ ổ đĩa flash, ổ cứng, Finder, thư mục Download hoặc màn hình chính vào ứng dụng Photos trên Mac.Giống như ảnh chụp màn hình dưới đây:

*

Cách xem và đưa ảnh lên iCloud Photos trên icloud․com

1. Từ trình duyệt của bạn, hãy truy cập vào trang web icloud․com và đăng nhập bằng ID Apple và mật khẩu của bạn.2. Click vào biểu tượng Ảnh (Photos).

*

Lưu ý: Nếu đây là lần đầu tiên bạn xem ảnh trên trang icloud․com, thì có thể mất một chút thời gian để nó chuẩn bị thư viện ảnh iCloud của bạn.3. Click vào biểu tượng hình đám mây có mũi tên đi lên ở trên thanh công cụ.
4.

XEM THÊM:  Hướng Dẫn Cơ Bản Về Phông Nền Để Chụp Ảnh Trong Studio 10M X 2

Xem thêm: Những Kí Tự Đặc Biệt Dấu Chấm Tròn, Danh Sách Biểu Tượng Đặc Biệt Dấu Chấm Tròn

Chọn ảnh/video mà bạn muốn tải lên.Rất đơn giản phải không nào, như vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn cách để đưa ảnh/video của bạn lên iCloud Photos và các tùy chọn liên quan khác rồi đó, nếu trong quá trình thực hiện mà bạn có thắc mắc chỗ nào, đừng quên để lại câu hỏi của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé.Theo 9to5mac

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE là trang web Tổng hợp hình ảnh - thủ thuật hay, trước kia thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *