Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
277 lượt xem

Cách ghim Command Prompt xuống thanh Taskbar và cho chạy với quyền Admin

Bạn đang quan tâm đến Cách ghim Command Prompt xuống thanh Taskbar và cho chạy với quyền Admin phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách ghim Command Prompt xuống thanh Taskbar và cho chạy với quyền Admin tại đây.

Cách ghim Command Prompt (CMD) xuống thanh hao Taskbar và cho chạy với quyền Admin là nội dung mà Vuihecungchocopie sẽ chia sẻ với bạn trong ngày hôm nay, như đã biết với CMD, chúng ta có thể dùng nhiều lệnh để kiểm tra khối server máy tính của mình.

Command Prompt là chương trình câu lệnh trên Windows sử dụng những câu lệnh để điều khiên những công dụng thiết bị thay cho giao diện người dùng rõ ràng. Những câu lệnh này thường tác động trực tiếp đến khối server và yêu cầu có quyền quản trị thiết bị (administrator). Command Prompt có thể hoạt động dưới 2 dạng: Dạng thường hoặc dạng quản trị khối server. Để sử dụng bằng quyền khối server, ngoài nhữngh khởi động thông thường, những bạn có thể bấm chuột phải vào CMD, bấm Run as administrator

cach ghim command prompt xuong thanh hao taskbar va cho chay voi quyen admin

Ngay cả khi chúng ta đăng nhập vào một tài khoản người dùng Windows không có quyền Admin, bạn vẫn có thể sử dụng nhữngh trên để Command Prompt khởi động với quyền quản trị khối server. Vì những nguyên do trên đây, việc chạy CMD bằng quyền Admin là vô cùng cần thiết đối với những người hay phải thao tác với giao diện câu lệnh này.

Hướng dẫn ghim Command Prompt xuống thanh hao Taskbar và luôn chạy bằng quyền Admin

Bước 1: Bấm Start , gõ câu lệnh “cmd” vào ô tìm kiếm để mở Command Prompt

cach ghim command prompt xuong thanh hao taskbar va cho chay voi quyen admin 2

Bước 2: Cửa sổ Command Prompt xuất hiện, kèm biểu tượng cmd dưới thanh hao Taskbar

XEM THÊM:  cách chụp màn hình facebook bằng laptop

cach ghim command prompt xuong thanh hao taskbar va cho chay voi quyen admin 3

Bước 3: Bấm chuột phải vào biểu tượng cmd dưới thanh hao công cụ, chọn Pin to taskbar

cach ghim command prompt xuong thanh hao taskbar va cho chay voi quyen admin 4

Như vậy những bạn đã hoàn thành việc ghim Command Prompt vào thanh hao công cụ. Việc tiếp theo là thiết đặt để chương trình luôn luôn chạy với quyền cao nhất là quyền Administrator (Quyền quản trị thiết bị)

Bước 4: Bấm chuột phải vào biểu tượng Command Prompt trên thanh hao công cụ, bấm tiếp chuột phải vào dòng Command Prompt trong Menu vừa hiện ra, chọn Properties

cach ghim command prompt xuong thanh hao taskbar va cho chay voi quyen admin 5

Bước 5: Bấm chọn Advance trong cửa sổ Properties

cach ghim command prompt xuong thanh hao taskbar va cho chay voi quyen admin 6

Bước 6: Tick chọn Run as Administrator , sau đó bấm OK

cach ghim command prompt xuong thanh hao taskbar va cho chay voi quyen admin 7

Bước 7: Bấm Ok để xác nhận

cach ghim command prompt xuong thanh hao taskbar va cho chay voi quyen admin 8

Bước 8: Tắt CMD sau đó bật lại bằng links game vừa ghim xuống thanh hao công cụ. Kiểm tra góc màn hình CMD có chữ Administrator là đã thành công

cach ghim command prompt xuong thanh hao taskbar va cho chay voi quyen admin 9


Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản, những bạn đã có thể thao tác với CMD một nhữngh đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn. Command Prompt là chương trình câu lệnh tuy không có giao diện trực quan nhưng có thể mang đến nhiều hơn những công dụng nâng cao, những bạn có thể tham khảo những câu lệnh CMD hữu ích trên Windows để làm chủ khối server máy tính của mình tốt hơn.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.