Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
66 lượt xem

Cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm

Bạn đang xem: Cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Cách bạn giới thiệu bản thân vào ngày đầu tiên đi làm là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong cách mọi người nhìn nhận về bạn. Vì vậy, làm thế nào để bạn tạo ấn tượng lớn nhất? Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi phải viết một email giới thiệu?

Hãy để bài viết này cung cấp cho bạn một số ý tưởng thú vị.

Bạn đang xem: Cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm

Cách “Điểm 10” để giới thiệu bản thân trong ngày đầu tiên đi làm

Ghi chú chào ngày đầu tiên

Nếu bạn đang chuẩn bị cho ngày đầu tiên làm việc tại một công ty mới, đây là một số ghi chú tự giới thiệu thú vị từ những ánh sáng:

Chuẩn bị cho lời chào ngày đầu tiên

Những ấn tượng đầu tiên luôn xác định cách mọi người nhìn nhận về bạn. Vì vậy, hãy cố gắng thể hiện bản thân tốt nhất của bạn.

Chuẩn bị trước những gì bạn cần nói hoặc một bài phát biểu đầy đủ sẽ giúp bạn tự tin hơn khi nói chuyện với mọi người.

Nhiều người trong số các bạn thường mắc lỗi lộn xộn, dài dòng và gây mất tập trung trong giao tiếp của mình. Điều này sẽ khiến mọi người có ấn tượng không tốt về bạn.

Vì vậy, hãy lập “dàn ý” những điều bạn cần nói, tuân thủ nghiêm ngặt hai nguyên tắc đầy đủ ý nghĩa và ngắn gọn:

 • Đầu tiên, hãy chào một cách nồng nhiệt và cố gắng nói to, rõ ràng để thu hút sự chú ý.
 • Tiếp theo, hãy để tôi giới thiệu tên của tôi và bộ phận mà tôi sẽ đồng hành trong công ty.
 • Sau đó, một số thông tin cá nhân như tuổi, năm sinh, tốt nghiệp hoặc trường học? Bạn cũng có thể nói về một số sở thích cá nhân, nhưng đừng quá dài dòng.
 • Một điều quan trọng khác là đừng quên bày tỏ mong muốn của bạn vào một thời điểm nào đó trong tương lai.
 • Cuối cùng, tôi xin gửi lời cảm ơn đến mọi người và bày tỏ niềm vui khi sẵn sàng đồng hành cùng công ty.

Thái độ tự tin, thân thiện, vui vẻ

Trong môi trường công sở, ai cũng thích đồng nghiệp của mình là người luôn vui vẻ, hoạt bát và tự tin. Vì vậy, hãy thể hiện những điều này trong buổi hẹn hò đầu tiên. Bạn sẽ gặp nhiều người hơn rất nhanh.

Một số mẹo nhỏ muốn chia sẻ với bạn là đứng thẳng, giữ mắt thẳng và luôn mỉm cười. Cố gắng đừng ngần ngại khi giới thiệu bản thân.

Đôi khi, hãy sử dụng nhiều ngôn ngữ cơ thể hơn để dễ dàng diễn đạt ý tưởng và thu hút sự chú ý.

Có lẽ khi gặp nhau lần đầu tiên, bạn cảm thấy ngại ngùng về môi trường xung quanh mới. Nhưng hãy luôn tự nhủ rằng những người đồng nghiệp này sẽ sớm đến với bạn.

Hãy vui vẻ, đối xử tốt với mọi người và chắc chắn bạn sẽ nhận được những gì xứng đáng.

Xem và nghe

Vào ngày đầu tiên đi làm, bạn sẽ ngạc nhiên trước môi trường mới và công việc mới. Vì vậy, hãy luôn chú ý và lắng nghe. Một tân binh có tầm nhìn xa và luôn biết cách học hỏi từ mọi người chắc chắn sẽ được nhiều người biết đến và yêu thích hơn.

Hơn nữa, bất kể bạn có kinh nghiệm như thế nào hay bạn đã làm việc ở bao nhiêu nơi, làm việc trong một môi trường mới sẽ luôn tồn tại những thách thức. Có thể hơi khó khăn để hiểu hết những gì đồng nghiệp và cấp trên của bạn nói.

Xem thêm: Làm thẻ visa Agribank mất phí bao nhiêu?

Trong trường hợp này, kỹ năng nghe và quan sát một lần nữa thể hiện điểm mạnh của họ.

Hãy luôn chú ý và đặt câu hỏi bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn, nếu không bạn sẽ dễ bị tụt hậu và không hiểu lời mọi người. Ngay cả khi bạn đang lo lắng và ngạc nhiên trước tất cả những điều mới, hãy cố gắng tập trung và lắng nghe một cách cẩn thận.

Hoàn toàn không có từ phủ định

Một trong những cách giới thiệu bản thân vào ngày đầu tiên đi làm bạn cần nhớ là không bao giờ thể hiện sự tiêu cực. Sự phủ định ở đây không chỉ thể hiện trong lời nói, mà còn thể hiện ở hành động, thái độ khi nó được thể hiện.

Nên loại bỏ những từ thiếu tự tin về bản thân như “Tôi không biết …” hoặc “Tôi không chắc” khi gặp mặt lần đầu tiên, vì điều này có thể khiến ấn tượng của bạn về bản thân trở nên chua chát. Trong lòng đồng nghiệp nhìn.

Ngoài ra, công việc khi bắt đầu rất dễ bị ảnh hưởng. Nhìn chung, những người mới nhanh nhẹn, tự tin và nhiệt tình thường được cấp trên quan tâm nhiều hơn và được tin tưởng giao những nhiệm vụ quan trọng.

Đừng phóng đại, khoe khoang

Thành tích là một yếu tố quan trọng giúp bạn được tôn trọng và tin cậy. Nhưng hãy sử dụng nó đúng lúc và đúng chỗ, và đừng bao giờ khoe khoang về thành tích của mình. Bạn giỏi đến đâu, bạn có năng lực ra sao, cần được thể hiện bằng hành động chứ không phải bằng lời nói.

Và khi bạn chào vào ngày đầu tiên đi làm, việc kể về thành tích của bạn quá dài có thể khiến câu chuyện trở nên lan man và chán nản.

Hãy thể hiện những mặt tốt nhất của bạn trong công việc, khi đó khả năng của bạn sẽ được những người xung quanh chú ý.

Bài thuyết trình ngày đầu tiên của nhân viên mới

Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để giới thiệu bản thân vào ngày đầu tiên đi làm, hãy xem bài nói mẫu này từ những ánh nhìn thoáng qua:

“Xin chào các bạn. Mình tự giới thiệu mình tên là phuong linh, sinh năm 2001, hiện là sinh viên năm 4 trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sắp tới mình sẽ là thành viên mới của bộ phận nội dung, và vị trí của tôi là nội dung thực tập.

Với công việc này, tôi thực sự không có nhiều kinh nghiệm và tôi chỉ bén duyên với nghề viết lách qua một vài công việc nhỏ như viết báo mạng.

Khi về công ty, tôi sẽ cố gắng hoàn thành trách nhiệm bằng chính khả năng của mình, cùng mọi người làm việc để công ty ngày càng phát triển và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm quý báu cho công ty. bản thân.

Vì vậy, tôi mong nhận được sự giúp đỡ của bạn trong tương lai. Cảm ơn rất nhiều. “

Đọc thêm: Mẹo để có một ngày đầu tiên tốt đẹp tại nơi làm việc

Cách viết email giới thiệu bản thân với đồng nghiệp

Xem thêm: Tổng hợp 12 cách làm bánh cuốn tại nhà ngon như ngoài hàng

Ở một số doanh nghiệp, bạn sẽ nhận được thông báo qua email nếu bạn đã vượt qua tất cả các giai đoạn tuyển dụng. Nhiều bạn thường chọn cách im lặng, hoặc đơn giản là trả lời email qua loa.

Điều này là hoàn toàn không nên. Thay vào đó, hãy viết một email có hình thức đẹp, giới thiệu bản thân một cách tôn trọng và phù hợp:

Những lưu ý khi viết lời chúc mừng nhân viên mới

4 yếu tố sau sẽ giúp bạn có một email giới thiệu bản thân đầy đủ và rõ ràng:

 • Tất cả về chủ đề: Dòng tiêu đề của email là yếu tố quan trọng nhất để cho nhà tuyển dụng biết bạn là ai và bạn được chọn cho vai trò nào.

Cú pháp thông thường cho tiêu đề này là [họ và tên] _ [vị trí áp dụng] _ thư giới thiệu.

 • Đừng quên lời nói đầu: Điều quan trọng nhất trong một email là phải đúng ngữ pháp và được viết một cách trang trọng.

Vui lòng bắt đầu bằng một lời chào lịch sự dưới hình thức tôn trọng + tên người nhận hoặc tên cơ quan.

 • Đầy đủ nhưng không quá dài dòng: Email giới thiệu cũng sẽ chứa nội dung tương tự như bài phát biểu của bạn. Vì vậy, đừng quá dài dòng và lan man. Chỉ tập trung nói về nhu cầu cần thiết của bạn.
 • Kết luận chính thức: Kết thúc cũng là một yếu tố rất thuyết phục. Nói lời cảm ơn với độc giả và kết thúc bằng từ “lời chào” trước khi ký tên. Điều này sẽ khiến mọi người nể phục hơn.

2 email mẫu để giới thiệu bản thân với đồng nghiệp

Nếu bạn đang băn khoăn về cách viết email giới thiệu, đây là 2 mẹo dành cho bạn:

 • Kính gửi Phòng A,

Em tên trần văn sơn, sinh năm 2001, hiện đang là sinh viên năm 4 trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sắp tới, tôi sẽ là nhân viên chính thức mới ở bộ phận sáng tạo, một người đồng nghiệp của mọi người. Vì vậy, tôi viết thư này để giới thiệu về bản thân. Mong được mọi người giúp đỡ trong thời gian tới.

Xin chào,

Chen Wenshan

 • Kính gửi Phòng B,

Em tên nguyễn thị quynh, sinh năm 2000, em hiện là nhân viên mới phòng Marketing. Chúng tôi đã có thời gian để tìm hiểu nhau vào sáng nay, nhưng tôi vẫn muốn viết thư này để cảm ơn tất cả các bạn và mong muốn công ty của bạn trong tương lai. Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc thư của tôi.

Xin chào,

Nguyễn Thị Chông

Kết luận

Đây là một số mẹo về cách giới thiệu bản thân vào ngày đầu tiên đi làm để gây ấn tượng. Hy vọng bài viết này đã giải đáp được mọi thắc mắc của bạn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gửi tin nhắn cho chúng tôi.

Tác giả

Xem thêm: Tìm hiểu ngầm về RAM DDR5: Tiêu chuẩn mới cho RAM

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *