Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
192 lượt xem

Cách giữ an toàn khi chơi game trực tuyến

Bạn đang xem: Cách giữ an toàn khi chơi game trực tuyến Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cách giữ an toàn khi chơi game trực tuyến phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách giữ an toàn khi chơi game trực tuyến tại đây.

Game trực tuyến là một hiện tượng toàn cầu – nhưng mọi thứ không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Nhiều tin tặc nhắm tới những game thủ không đề phòng và sử dụng phương pháp Phishing hoặc nhiều thủ đoạn khác để đưa ứng dụng độc hại vào máy tính của nạn nhân. Tuy nhiên, có một số bước cơ bản bạn có thể thực hiện để ngăn điều này xảy ra.

Vậy làm thế nào bạn có thể giữ an toàn khi chơi game trực tuyến? Bạn có thể thực hiện những biện pháp đơn giản nào để giữ an toàn cho máy tính của mình?

Sử dụng tường lửa

Sử dụng tường lửa

Sử dụng tường lửa

Bước cơ bản nhất bạn có thể thực hiện để bảo vệ mình khỏi những mối đe dọa khi chơi game trực tuyến là bật tường lửa trên thiết bị.

Nếu bạn đang gặp sự cố kết nối khi chơi game trực tuyến, rất có thể bạn sẽ thấy một hướng dẫn yêu cầu bạn tắt hoàn toàn tường lửa. Nhưng tốt hơn là cho phép game rõ ràng và game client thông qua tường lửa.

Làm như vậy sẽ cung cấp quyền truy cập Internet không hạn chế vào video game trong khi không ảnh hưởng đến bất kỳ khía cạnh bảo mật nào khác của Windows Firewall.

Cấu hình router đúng nhữngh

Cấu hình router đúng nhữngh

Cấu hình router đúng nhữngh

Một router được cấu hình tốt là điều cần thiết để có trải nghiệm chơi game trực tuyến mượt mà. Tuy nhiên, nó cũng cung cấp một số biện pháp bảo mật giúp bảo vệ máy tính khỏi những mối đe dọa trực tuyến, bao gồm tường lửa và mã hóa mạng không dây.

XEM THÊM:  Cách Làm Tiết Canh Dê Đặc Sản Ninh Bình

Sau khi thực hiện một số nghiên cứu cơ bản, bạn có thể nghĩ rằng những tính năng này ảnh hưởng đến chất lượng trải nghiệm chơi game trực tuyến, nhưng chúng không thể đo lường theo bất kỳ nhữngh nào. Phương pháp tốt nhất để khắc phục mọi sự cố chơi game như chập chờn hoặc lag là sử dụng tính năng chuyển tiếp cổng (port forwarding). Đừng tắt những tính năng bảo mật trên router để có trải nghiệm chơi game trực tuyến tốt hơn một chút.

Có khả năng tường lửa và những tính năng bảo mật khác trên router bị vô hiệu hóa, vì vậy tốt hơn hết hãy đảm bảo rằng chúng được kích hoạt.

Tránh sử dụng những ứng dụng cheat bên ngoài

Tránh sử dụng những ứng dụng cheat bên ngoài

Tránh sử dụng những ứng dụng cheat bên ngoài

Tất cả chúng ta đều thích chiến thắng và sự thôi thúc này thường thì có thể khiến cho bạn tải xuống những cheat cung cấp cho nhân vật trong game những khả năng như God mode, đạn vô hạn, v.v… Nhưng nhiều ứng dụng cheat chứa đầy ứng dụng độc hại và yêu cầu bạn tắt ứng dụng diệt virus trong khi setup.

Vì vậy, nếu đang tải xuống những ứng dụng như vậy, bạn không chỉ làm hỏng trải nghiệm chơi game của những người chơi khác, mà còn có thể đang làm tổn hại khả năng bảo mật trên chính khối server của mình. Tin tặc có thể sử dụng những ứng dụng này để lấy cắp thông tin nhạy cảm như thông tin thẻ tín dụng, mật khẩu và thậm chí có thể sử dụng máy tính của bạn để khai quật tiền điện tử.

XEM THÊM:  cách vào web đen bị chặn trên pc

Tin tặc cũng có thể khóa dữ liệu của bạn và đòi tiền để mở khóa bằng ransomware.

Sử dụng những cheat cũng có thể khiến cho bạn bị cấm hoàn toàn khỏi game. Thông thường, lệnh cấm này là ở cấp độ phần cứng, vì vậy bạn không thể chơi game trừ khi bạn thay đổi hoàn toàn những bộ phận máy tính của mình. Tốt hơn hết là bạn nên sử dụng hướng dẫn hoặc trang web hướng dẫn để cải thiện game của mình.

Ngoài ra, hãy thận trọng khi tải xuống những bản cập nhật hoặc mod không chuẩn xác, vì một số trong số chúng thường có tiếng là chứa ứng dụng độc hại. Hãy xác minh, sau đó mới tải xuống.

  • 4 game an toàn trên Internet cho trẻ nhỏ

Không tiết lộ thông tin cá nhân

Không tiết lộ thông tin cá nhân

Không tiết lộ thông tin cá nhân

Tất cả những game trực tuyến đều yêu cầu bạn sử dụng gamertag mà những người chơi khác sử dụng để nhận diện bạn. Hãy đảm bảo rằng gamertag này không chứa bất kỳ thông tin cá nhân nào như tên, gmail và vị trí của bạn.

Kiểm tra kỹ setup quyền riêng tư trên những ứng dụng game, chẳng hạn như Steam, và xem thông tin nào hiển thị với bạn bè của bạn.

Bất kỳ thông tin cá nhân nào cũng có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu trong một cuộc tấn công social engineering hoặc phishing. Thậm chí gmail của bạn có thể bị tin tặc sử dụng để gửi cho bạn tin nhắn rác và lừa bạn tiết lộ mật khẩu của mình.

XEM THÊM:  Cách Giải Rubik 3X3 Tầng 3 Không Thể Đơn Giản Hơn Chỉ Trong 15 Phút

Ngoài ra, hãy thận trọng khi chấp nhận lời mời kết bạn từ người lạ, đặc biệt khi bạn chắc chắn rằng mình chưa từng thấy họ trong server trước đây. Những yêu cầu spam như vậy thường được sử dụng để quảng bá những trang web cá cược và cờ bạc bất hợp pháp.

Sử dụng chế độ chơi game trên ứng dụng diệt virus

Sử dụng chế độ chơi game trên phần mềm diệt virus

Sử dụng chế độ chơi game trên ứng dụng diệt virus

ứng dụng diệt virus thường thì có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game nếu những biện pháp bảo mật quá nghiêm ngặt. Các giải pháp diệt virus này cũng có thể chiếm một phần lớn sức mạnh xử lý của máy tính. Rất may, hầu hết những chương trình diệt virus phổ biến đều có chế độ chơi game.

Chế độ chơi game trên ứng dụng diệt virus về cơ bản dừng quét virus trong nền và tắt tiếng thông báo để bạn có thể có trải nghiệm chơi game không bị gián đoạn. Nếu bạn đang gặp sự cố khi chơi trực tuyến do chương trình diệt virus, hãy thử chuyển nó sang chế độ game thay vì tắt hoàn toàn.

Một số chương trình diệt virus cũng đi kèm với công cụ tư vấn game và trình dọn dẹp thiết bị sẽ nâng cao hơn nữa hiệu suất máy tính khi chơi game – miễn là bạn bật chế độ chơi game. Đối với hầu hết những ứng dụng, điều này có thể được thực hiện bằng nhữngh nhấp chuột phải vào biểu tượng diệt virus trên khay khối server và chọn chế độ chơi game.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.