Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
37 lượt xem

Top 4 Cách Gõ Kí Tự Đặc Biệt Trên Laptop, Viết Chữ Đặc Biệt Trong

Hầu hết các ký tự bạn có thể nhập không xuất hiện trên bàn phím của bạn, cho dù bạn đang sử dụng bàn phím thực hay chạm. Đây là cách bạn có thể nhập chúng trên máy tính hoặc thiết bị di động của bạn.Bạn đang xem: Cách gõ kí tự đặc biệt trên laptop

Bạn luôn có thể thực hiện tìm kiếm trực tuyến để tìm biểu tượng và sao chép-dán nó vào chương trình bạn đang sử dụng. Điều này là không hiệu quả, nhưng hoạt động để nhanh chóng chèn biểu tượng tối nghĩa thường xuyên

các cửa sổ

Bạn có thể nhanh chóng chèn các ký tự đặc biệt trên Windows bằng mã phím Alt. Những cái này yêu cầu một bàn phím số riêng biệt ở bên phải bàn phím của bạn, vì vậy chúng sẽ không hoạt động trên hầu hết các máy tính xách tay. Chúng sẽ chỉ hoạt động trên máy tính để bàn nếu bạn có phím số đó ở bên phải phím Enter của bạn.

Đang xem: Cách gõ kí tự đặc biệt trên laptop

Để sử dụng mã khóa Alt, hãy đảm bảo rằng Num Num Lock đang bật – bạn có thể cần nhấn phím Num Lock để bật nó. Tiếp theo, nhấn phím Alt và giữ phím này. Nhấn vào các số thích hợp bằng cách sử dụng bàn phím số ở bên phải bàn phím của bạn và sau đó nhả phím Alt.

Ví dụ: giả sử bạn muốn nhập ký hiệu £ cho Bảng Anh. Phím tắt số là 0163. Khi bật Num Lock, bạn giữ phím Alt, nhấn 0, nhấn 1, nhấn 6 và nhấn 3 – tất cả trên bàn phím số – sau đó nhả phím Alt.

XEM THÊM:  (Giveaway) Bản quyền miễn phí Steganos Online Shield VPN duyệt website an toàn từ 22/12

Công cụ Bản đồ nhân vật có thể giúp đỡ ở đây. Mở nó bằng cách nhấn phím Windows, gõ vào bản đồ nhân vật khác để tìm kiếm nó và nhấn Enter. Đối với mỗi ký tự đặc biệt, bạn sẽ thấy mã phím Alt được in ở góc dưới bên phải của cửa sổ. Nếu bạn không có bàn phím số, bạn cũng có thể đi đến cửa sổ này để xem danh sách các ký tự và sao chép-dán chúng vào các ứng dụng khác. Bạn cũng có thể tìm thấy danh sách các ký tự đặc biệt và mã liên quan của họ trực tuyến.

*

hệ điều hành Mac

Mac OS X có Trình xem nhân vật riêng, dễ truy cập hơn. Trong hầu hết mọi ứng dụng, bạn có thể nhấp vào Chỉnh sửa> Ký tự đặc biệt để mở nó.

Xác định vị trí một biểu tượng trong cửa sổ và bấm đúp vào nó để nhập nó vào trường văn bản trong ứng dụng hiện tại. Nếu bạn thường xuyên sử dụng các ký tự đặc biệt, bạn có thể thêm chúng vào danh sách Yêu thích để có thể dễ dàng truy cập chúng tại đây. Danh sách này có tổ chức hơn so với trên Windows.

Bạn cũng có thể nhập nhiều loại chữ có dấu và các ký tự đặc biệt khác bằng phím tắt Tùy chọn. Ví dụ: giả sử bạn muốn nhập từ cảm ứng. Bạn có thể nhập cảm ứng, chạm vào Tùy chọn + e cùng lúc, sau đó nhấn phím e. Điều này sẽ hướng dẫn máy Mac của bạn sử dụng dấu trọng âm trên chữ e.

XEM THÊM:  TOP 7 laptop chơi game mỏng nhẹ tốt nhất, đáng mua nhất 2021

*

Nếu bạn chỉ muốn gõ một chữ cái có dấu, có một cách nhanh hơn nhiều trên các phiên bản macOS mới nhất. Chỉ cần nhấn và giữ phím chữ thích hợp trên bàn phím của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn nhập một ký tự của é, bạn nhấn và giữ phím.

Xem thêm: Danh Sách Bộ Icon Kí Tự Trái Tim Trên Facebook Chat, Biểu Tượng Trái Tim ❤️ 1001 Icon Trái Tim

Một menu bật lên sẽ xuất hiện. Bấm phím số tương ứng với chữ cái có dấu bạn muốn nhập hoặc nhấp vào nó trong menu.

*

iPhone và iPad

Bạn có thể nhập nhiều ký tự bổ sung trên bàn phím cảm ứng của iPhone hoặc iPad bằng cách nhấn và giữ phím thích hợp. Ví dụ: để nhập từ cảm ứng, cảm ứng, bạn hãy gõ chữ cảm ứng, hãy nhấn phím e và chọn ký tự é.

Điều này cũng hoạt động cho một loạt các biểu tượng. Ví dụ: để nhập ký hiệu tiền tệ khác, bạn nhấn và giữ ký hiệu $ trên bàn phím và chọn biểu tượng bạn muốn.

Nếu bạn thường xuyên cần nhập các ký hiệu không xuất hiện trên bàn phím tiêu chuẩn, bạn có thể đi tới Cài đặt> Chung> Bàn phím> Thêm Bàn phím mới để thêm bàn phím từ một ngôn ngữ khác có chứa các ký tự đó. Và, giờ đây, iOS cung cấp hỗ trợ cho bàn phím của bên thứ ba, bạn có thể cài đặt bàn phím hỗ trợ nhiều loại ký hiệu Unicode hơn và sử dụng nó.

XEM THÊM:  cách lập báo cáo tài chính theo qđ 48

*

Android

Bàn phím của Android hoạt động tương tự. Các phím bấm dài trên bàn phím để truy cập các ký tự và ký hiệu liên quan. Ví dụ, nhấn và giữ phím e để tìm các ký tự e có dấu. Nhấn và giữ các biểu tượng khác – như biểu tượng tiền tệ – để truy cập các biểu tượng liên quan bổ sung.

Dù sao, đây là cách ứng dụng Google Bàn phím Google mặc định cho Android hoạt động. Bàn phím khác nên hoạt động tương tự. Vì Android cung cấp hỗ trợ cho nhiều bàn phím hơn, bạn có thể cài đặt các bàn phím khác từ Google Play phù hợp hơn để nhập nhiều loại ký hiệu Unicode hơn.

Xem thêm: Bảng Kí Tự Đặc Biệt Zing Speed Mobile Đẹp, Tên Kí Tự, Zingspeed Mobile Mới Nhất

*

Không có phương pháp tiêu chuẩn duy nhất nào để gõ các ký tự Unicode này trên Linux. Nó phụ thuộc vào các ứng dụng và bộ công cụ đồ họa mà họ sử dụng.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE là trang web Tổng hợp hình ảnh - thủ thuật hay, trước kia thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *