Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
369 lượt xem

cách kiểm tra ổ ssd hay hdd trên máy tính win 7

Bạn đang xem: cách kiểm tra ổ ssd hay hdd trên máy tính win 7 Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến cách kiểm tra ổ ssd hay hdd trên máy tính win 7 phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Không ít người dùng sử dụng máy tính hàng ngày mà vẫn chưa nắm được cách kiểm tra ổ cứng SSD hay HDD trừ khi bạn trực tiếp đi mua và nhìn được những thành phần trong máy. Chính vì vậy, hãy cùng Yêu công nghệ số tìm hiểu cách kiểm tra xem ổ cứng là SSD hay HDD dễ dàng nhất.

Cách kiểm tra ổ cứng SSD hay HDD đơn giản, dễ thực hiện

Không cần phải tháo máy tính hoặc tháo tung chiếc laptop của bạn, bạn vẫn có thể kiểm tra được ổ cứng máy tính của mình đang sử dụng ổ cứng SSD hay HDD, với những cách thực hiện sau:

Bạn đang xem: cách kiểm tra ổ ssd hay hdd trên máy tính win 7

1. Cách xem ổ cứng SSD hay HDD bằng Defragment and Optimize Drives

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + S và nhập vào ô tìm kiếm từ “Defragment and Optimize Drives” và mở chương trình đó lên.

Bước 2: Cửa sổ Optimize Drives sẽ hiện thị lên, bạn chú ý cột Media type với Solid state drive có nghĩa là ổ SSD và Hard disk drive có nghĩa là ổ HDD.

cách kiểm tra ổ cứng ssd hay hdd

2. Sử dụng PowerShell

Xem thêm: CÁCH SƠ CHẾ THỊT BÒ NHẬP KHẨU HOÀN HẢO

Đây được xem là cách kiểm tra ổ HDD hay SSD khá đơn giản. Để kiểm tra, bạn sử dụng lệnh Get-PhysicalDisk trong PowerShell.

  • Bước 1: Nhập vào ô tìm kiếm trên thanh start và gõ PowerShell -> chạy dưới quyền admin (Run as Administrator )
  • Bước 2: Gõ lệnh Get-PhysicalDisk giống như hình bên dưới:

cách kiểm tra ổ cứng ssd hay hdd

Lệnh này sẽ quét và liệt kê tất cả ổ cứng trên hệ thống với các thông tin hữu ích như số sê-ri, tình trạng “sức khỏe”, kích thước,… liên quan đến từng ổ đĩa cứng.

3. Kiểm trong bằng tổ hợp phím Windows + E

Bạn vào This PC bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + E. Chọn từng ổ cứng trên máy tính và click chuột phải -> Properties -> Tab Hardware để check từng ổ cứng có trên máy của mình. Tại giao diện hiển thị các số liệu thống kê như: Tên , seri và mã ổ cứng. Bạn chỉ cần copy tên ổ cứng mà bạn muốn kiểm tra vào khung tìm kiếm của Google là sẽ cho kết quả đây là loại ổ gì cùng các thông tin kèm theo.

4. Cách kiểm tra ổ SSD hay HDD trên máy tính win 10 bằng Device Manager

Bạn cũng có thể áp dụng cách kiểm tra xem ổ cứng SSD hay HDD win 7 với Device manager trên Windows. Trong Start, gõ tìm “Device manager” và mở lên.

Tiếp thẹo, bạn tìm và click đúp chuột vào mục “Disk Drives”. Bạn thấy được máy tính đang dùng bao nhiêu ổ cứng vàà để xem từng ổ cứng là loại SSD hay HDD bạn chỉ cần copy và tìm chúng trên Google. Kết quả tìm kiếm sẽ chỉ đến các trang bán hàng, bạn chỉ cần vào xem thông tin là sẽ biết nó là ổ cứng SSD hay HDD.

Xem thêm: Top 100 hình ảnh quỷ kiếm dạ xoa Free Fire đẹp

cách kiểm tra ổ cứng ssd hay hdd

5. Sử dụng phần mềm của bên thứ 3

Nếu không thích làm theo 3 cách trên thì có thể tải phần mềm của bên thứ 3 về để kiểm tra ổ HDD hay SSD. Phần mềm mà chúng tôi dùng ở đây đó là Speccy.

Speccy là phần mềm hiển thị rất nhiều thông tin liên quan tới tất cả phần cứng hệ thống như CPU, ổ cứng, bo mạch chủ, thiết bị ngoại vi, card mạng, v.v… khá là đầy đủ cho bạn muốn xem lại toàn bộ cấu hình máy.

Bạn có thể tải phần mềm về theo link sau vuihecungchocopie.vn/speccy/download

Sau khi tải về và cài đặt, bật phần mềm lên ở khung bên trái chọn Storage, phần mềm sẽ hiển thị cho bạn biết máy tính đang chạy bao nhiêu ổ và ổ nào là SSD ổ nào là HDD?

Các thao tác để kiểm tra thông tin ổ cứng không có gì là phức tạp nhưng đối với một số người dùng không chuyên thì nó vẫn còn xa lạ. Hy vọng với một số cách kiểm tra ổ cứng SSD hay HDD cơ bản mà Yêu công nghệ sốYêu công nghệ số chia sẻ trên đây bạn đã có thể kiểm tra xem máy tính mình đang sử dụng ổ đĩa gì rồi đấy? Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Thủy ngân là gì và những ảnh hưởng nguy hại tới sức khỏe

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *