Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
74 lượt xem

Bài luận văn là gì? Cách trình bày luận văn như thế nào?

Bạn đang xem: Bài luận văn là gì? Cách trình bày luận văn như thế nào? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Bài luận văn là gì? Cách trình bày luận văn như thế nào? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Một luận văn là gì? Tại sao viết luận văn lại quan trọng? Và Làm cách nào để tôi nộp bài theo tiêu chuẩn học tập để giữ được điểm của mình? Nhiều bạn còn rất bỡ ngỡ về giấy tờ và cảm thấy giấy tờ là một thử thách rất lớn trong thời gian ngồi trên ghế giảng đường. Trong bài viết dưới đây, Tự luận 1080 sẽ giúp các bạn làm quen với bài văn của mình bằng cách nắm được cách trình bày sao cho hợp lý.

1. Luận văn là gì?

Bài luận văn là gì? Cách trình bày luận văn như thế nào?

Bài luận văn là gì? Cách trình bày luận văn như thế nào?

1.1 Định nghĩa về luận văn

luận văn là một tài liệu trình bày công việc nghiên cứu về các chủ đề cấp bách và không lặp lại. Đề tài luận văn thường do tác giả lựa chọn theo chuyên môn, sở thích hoặc sự phân công của giám thị. Luận văn hướng đến đối tượng là sinh viên chưa tốt nghiệp, nghiên cứu sinh hoặc những người có nhu cầu bảo vệ luận văn thạc sĩ.

Bạn đang xem: Cách làm bài luận văn

1.2 Tại sao phải viết luận văn?

Viết luận văn giúp học sinh thể hiện khả năng vận dụng những kiến ​​thức đã học vào thực tế bằng cách tổng hợp kiến ​​thức, phân tích vấn đề, lập luận chứng minh và đóng góp cụ thể vào việc giải quyết vấn đề. Giải quyết vấn đề nghiên cứu của tôi.

Qua đó, giúp giáo viên đánh giá khả năng và hiểu biết của học sinh về những gì họ đang học, cũng như rèn luyện kỹ năng thể hiện bài làm của mình một cách độc lập.

2. Quy định về Xuất bản Luận án

Quy định trình bày luận văn tốt nghiệp

2.1 Cấu trúc luận văn tốt nghiệp

Cách gửi một luận văn sẽ gồm hơn 100 trang A4, có cấu trúc như sau:

Trang bìa: Hiển thị tên sách, tên tác giả, tên người hướng dẫn, tên cơ sở đào tạo, địa điểm-thời gian thực hiện.

Disclaimer: Giúp khẳng định giá trị độc đáo của bài báo, nội dung trong bài báo là công trình nghiên cứu của chính tác giả, không phải đạo văn.

Lời cảm ơn: Giúp bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã giúp đỡ trong quá trình viết.

Danh sách Viết tắt, Bảng, Hình: là danh sách giúp người xem hiểu các từ viết tắt và nhận danh sách các bảng và số liệu liên quan đến nội dung của bài báo.

Tóm tắt: Bản tóm tắt giúp người xem tóm tắt ý chính của nội dung bài báo.

Nội dung chính: là phần quan trọng nhất của luận văn, bao gồm giới thiệu chủ đề, phân tích nghiên cứu, kết luận và khuyến nghị cá nhân.

Tài liệu tham khảo: Giúp liệt kê tất cả các tài liệu bạn sử dụng làm cơ sở lý thuyết để hỗ trợ các lập luận trong bài báo.

Xem thêm: Cách làm cà na muối ớt cay ngon, hấp dẫn

Phụ lục: Trình bày chi tiết dữ liệu thô, bảng, biểu đồ, đồ thị, hình ảnh, khảo sát, v.v. liên quan đến quá trình nghiên cứu.

2.2 Trình bày giấy tiêu chuẩn

Cách trình bày luận văn chuẩn

Khi viết luận văn, bên cạnh việc trau chuốt kỹ lưỡng nội dung, bạn cũng cần thực hiện đúng theo hình thức đã được quy định sẵn, nhằm đồng bộ theo quy cách của những bài luận văn tốt nghiệp. Cụ thể như sau:

– Luận văn cần được nhập theo bộ ký tự unicode tcvn-6909 chuẩn bằng phần mềm microsoft word để dễ dàng lưu trữ.

– Có 2 phông chữ tiêu chuẩn: (1) times new roman, kích thước 13 – 14 hoặc (2) arial, kích thước 12. Khoảng cách dòng được chỉ định là 1,5

– Theo quy cách trình bày giấy tiêu chuẩn, khổ giấy a4 (210 x 297mm), lề trái 3cm, lề phải 2cm, lề trên và lề dưới 2cm. Đây là các kích thước căn chỉnh tiêu chuẩn để đảm bảo cắt xén an toàn khi in và cung cấp nhiều chỗ cho các nhóm đồng nghiệp bình luận.

– Nên bảo vệ bìa đĩa bằng một tấm nhựa mỏng trong suốt để bảo quản giấy tốt hơn, giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho tờ giấy và dễ dàng gắn nắp đĩa vào đó. Nội dung bìa cần ghi đầy đủ tên chức danh, học sinh, tên giáo viên, tên lớp, tên giáo viên, địa điểm và thời gian thực hiện để tiện cho việc lưu trữ và tìm kiếm.

– Mục lục trên giấy

+ Số chương, tiêu đề chương hoặc các phần chính phải được viết hoa và in đậm

+ dưới mỗi tiêu đề chương sẽ là tên của cấp tiểu mục dưới chương đó. Mỗi cấp độ tiểu mục nên được đánh số và viết trên một dòng riêng biệt.

+ Một chương không được có nhiều hơn 4 cấp tiểu mục

+ Trong mỗi đề mục, không phân biệt kích thước, số trang phải được hiển thị để giúp người đọc dễ dàng tìm thấy những gì họ cần đọc.

-Tóm tắt:

Phần này giúp tóm tắt ý chính của bài báo, giúp người đọc dễ dàng nắm bắt được những điểm cần chú ý trong nội dung bài viết, đồng thời dễ dàng nắm bắt và theo kịp nội dung bài phát biểu của tác giả.

Trong một bản trình bày trên giấy thích hợp, phần tóm tắt chỉ nên có khoảng 300 từ để dễ dàng truy cập khi tải lên cơ sở dữ liệu trên hệ thống máy tính.

Xem thêm: Cách làm kiếm giấy Katana Nhật Bản

– Trích dẫn tài liệu tham khảo

Việc trích dẫn tài liệu tham khảo được thực hiện theo tiêu chuẩn apa. Đây là tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi trong các trường cao đẳng, đại học và cao đẳng Việt Nam.

Các tài liệu tham khảo sẽ xuất hiện trong phần cơ sở lý luận và trong phần sử dụng lý thuyết từ các bài nghiên cứu của các tác giả hoặc tổ chức khác. Trích dẫn các tài liệu tham khảo tạo nên tính xác thực của bài báo.

Theo cách trình bày tiêu chuẩn của bài báo, khi trích dẫn phải ghi họ của tác giả nước ngoài hoặc tên của tác giả Việt Nam và năm xuất bản. Họ / tên tác giả cùng năm xuất bản được đặt trong ngoặc đơn ở cuối câu, và chỉ đặt trong ngoặc đơn ở đầu câu.

– Kết luận về nội dung của bài báo

Kết luận là phần cuối cùng của luận điểm, phần thân chính, dài 1-2 trang a4. Trong phần này, kết quả nghiên cứu và giải pháp đề xuất của bạn cho vấn đề bạn đang nghiên cứu sẽ lần lượt được liệt kê. Cuối cùng, bạn cần thêm đề xuất của riêng mình về những điểm cần nghiên cứu thêm.

– Danh sách tham khảo

Tài liệu tham khảo sẽ được liệt kê trong danh sách và được đặt ở cuối bài báo sau phần văn bản chính. Mẫu biên soạn của danh mục tài liệu tham khảo cũng được xây dựng theo tiêu chuẩn apa, theo nhiều tài liệu tham khảo khác nhau, có quy định về nội dung viết tắt, in nghiêng, nội dung trong ngoặc kép, nội dung trong ngoặc đơn. Bạn nên tìm hiểu thêm về cách viết tài liệu tham khảo trong một bài viết riêng về điều này.

– Phụ lục giấy

+ Mỗi phụ lục cần nằm trên một trang riêng biệt

+ Các phụ lục phải được đặt tên và đánh số

+ Phụ lục cũng nên xuất hiện trong mục lục của luận án

Đây là những hướng dẫn chi tiết về cách nộp một bài luận đại học, nếu bạn nộp đúng theo các tiêu chí trên, tất nhiên bạn có thể bảo lưu điểm cho công trình nghiên cứu trong bài luận của mình. bài viết của anh ấy.

Nếu bạn cần trợ giúp về cách nộp bài, vui lòng liên hệ đường dây nóng Luận văn 1080 qua hotline: 096.999.1080 hoặc email: [email protected] và chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn sớm nhất có thể.

Xem thêm: Cách làm tương ớt Huế cay nồng đậm vị cực ngon và đơn giản

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *