Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
52 lượt xem

Cách làm PowerPoint – Hướng dẫn làm báo cáo, thuyết trình bằng PowerPoint

Bạn đang quan tâm đến Cách làm PowerPoint – Hướng dẫn làm báo cáo, thuyết trình bằng PowerPoint phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

powerpoint là ứng dụng giúp bạn tạo trình chiếu, thuyết trình … Ứng dụng cung cấp cho bạn nhiều tính năng giúp bạn có được một bài thuyết trình hoàn chỉnh nhất có thể. Đối với những người mới làm quen với powerpoint, nó có thể cảm thấy phức tạp và bạn không biết bắt đầu từ đâu.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một powerpoint đơn giản để làm quen với những người mới bắt đầu làm quen với powerpoint.

Bạn đang xem: Cách làm bài thuyết trình bằng powerpoint

Bắt đầu ppt

Powerpoint được tích hợp trong trình cài đặt microsoft office, nếu bạn đã cài đặt bộ ứng dụng văn phòng đầy đủ, bạn sẽ có chương trình powerpoint. Để khởi động powerpoint, hãy chọn trình đơn start -> All Programs – & gt; Microsoft Office – & gt; microsoft powerpoint , hoặc bạn có thể nhập từ khóa microsoft powerpoint vào hộp tìm kiếm của menu Start và chọn microsoft powerpoint (tùy thuộc vào phiên bản powerpoint dành cho văn phòng mà bạn chọn).

PowerPoint 2013

Với powerpoint 2013, khi bạn khởi động powerpoint, màn hình đầu tiên xuất hiện là màn hình chọn mẫu. Để tạo trang trống, hãy chọn bản trình bày trống . Bạn cũng có thể chọn các mẫu có sẵn hiển thị trên giao diện để bắt đầu vào giao diện chính.

Blank Presentation

Chọn một mẫu hiện có trong powerpoint

Đối với powerpoint 2010 trở xuống, khi khởi động powerpoint, bạn sẽ vào ngay giao diện chính, mặc định là trang trống. Thay vì giao diện với nền trắng, bạn có thể lựa chọn các mẫu được thiết kế sẵn của Microsoft với nhiều chủ đề khác nhau để bài thuyết trình của bạn đẹp và hấp dẫn hơn. Với một mẫu hiện có, khi bạn thêm một trang chiếu mới, nền của trang chiếu đó vẫn là mẫu bạn đã chọn. Để chọn một mẫu hiện có, hãy chọn tab thiết kế , sau đó chọn một mẫu trong phần chủ đề .

Design

Thêm một trang trình bày mới

Trang đầu tiên sẽ là trang bìa và các trang tiếp theo sẽ là các trang nội dung. Để thêm trang trình bày mới, trên tab trang chủ , chọn trang trình bày mới -> chọn mẫu trang trình bày để thêm. Thông thường, mẫu là Tiêu đề và Nội dung , nếu nội dung của bạn đa dạng, bạn có thể chọn mẫu phù hợp.

Title and Content

Thêm nội dung vào trang trình bày: hộp văn bản, hình ảnh, video ..

Để nhập thêm vào trang trình bày, bạn cần thêm hộp văn bản bằng cách chọn chèn – & gt; Hộp văn bản .

Textbox

Bạn cũng có thể thêm hình ảnh, video, biểu đồ, bảng biểu, nhạc vào trang trình bày của mình sinh động hơn bằng cách chọn các biểu tượng hiển thị trên trang trình bày.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm máy bắn đá đơn giản – Thiết bị giáo dục STEM

Thêm hình ảnh

Hoặc chọn tab Chèn -> chọn nội dung cần thêm (Bảng – Bảng, Hình ảnh – Hình ảnh, Hình dạng – Khối lập phương, Biểu đồ – Biểu đồ, Video, Âm thanh – Nhạc …).

Định dạng văn bản

Định dạng văn bản trong powerpoint tương tự như trong word và excel, hãy đánh dấu văn bản bạn muốn định dạng và trong thẻ home hãy chọn phông chữ trong thẻ home , Kích thước phông chữ và kiểu phông chữ mạnh> nhãn nhà . strong> Phông chữ .

Font

Một số lưu ý:

– Phông chữ đơn giản, dễ đọc, tốt nhất là hình vuông, ví dụ: tahoma, arial … và không nên sử dụng quá 2-3 phông chữ.

– Cỡ chữ 28 trở lên, cỡ chữ 36-44 điểm cho tiêu đề.

– Sử dụng màu phông chữ tương phản với màu nền, ví dụ: văn bản sáng trên nền tối, văn bản tối trên nền sáng.

– Tránh viết hoa tất cả vì nó khó đọc, không sử dụng quá nhiều màu chữ.

Tạo Slide Master

Slide Master là một công cụ hữu hiệu giúp bạn định dạng tất cả các slide cùng một lúc về phông chữ, cỡ chữ, màu chữ, hiệu ứng, v.v … Sau khi khởi chạy powerpoint, bạn nên tạo một slideshow master để sử dụng.

Đầu tiên, bạn chọn tab Chế độ xem – & gt; Trang trình bày chính .

Slide Master

Slide master hiện ra, bạn chọn slide đầu tiên và bắt đầu một định dạng chung cho tất cả các slide: phông chữ, cỡ chữ, màu chữ, ảnh nền, logo, hiệu ứng … ở đây bạn chỉ có định dạng chung. thay vì nhập dữ liệu, vì tất cả các định dạng này sẽ được hiển thị trong trình chiếu hoặc khi thêm một trang chiếu mới.

Xem thêm: Bảng Kí Tự Đặc Biệt Võ Lâm Truyền Kỳ 2021, Kí Tự Đặc Biệt Trong Võ Lâm Cho Ae Đổi

Định dạng khung chữ

Khi định dạng xong, hãy chọn tab Trang chiếu cái -> Đóng Chế độ xem Bản gốc để đóng Trang chiếu cái.

Close Master View

Như vậy bạn vẫn tạo slide và nhập nội dung bình thường, vì bạn sử dụng slide master nên khi bạn thêm slide mới, định dạng sẽ giống với slide master. Bạn cũng có thể thay đổi định dạng của một số trang chiếu mà bạn không muốn có cùng định dạng với trang chiếu chính.

Thêm hiệu ứng trong powerpoint

Có rất nhiều hiệu ứng trong powerpoint như: hiệu ứng hình ảnh, hiệu ứng đồ họa, hiệu ứng chữ, chuyển trình chiếu. Nếu bạn muốn hiệu ứng của bài trình chiếu của mình sinh động hơn, bạn cũng có thể tạo hiệu ứng theo ý muốn. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây: https://thuthuatphanmem.vn/huong-dan-tao-hieu-ung-trong-powerpoint/.

Cách hiển thị

Khi bạn đã tạo bản trình bày ppt của mình, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trình bày. Để bắt đầu trình chiếu từ trang đầu tiên, hãy chọn tab Trình chiếu -> Bắt đầu lại từ đầu (hoặc phím f5 ). Bạn cũng có thể hiển thị Từ trang trình bày hiện tại từ trang hiện tại bằng cách chọn Trình chiếu -> Từ trang hiện tại (hoặc tổ hợp phím shift + f5 ).

Slide show

Trong khi trình bày, để chuyển sang trang chiếu tiếp theo, hãy chọn phím mũi tên phải, phím mũi tên xuống hoặc nhấp chuột.

Mũi tên sang phải

Để quay lại trang trình bày trước đó, hãy chọn các phím Mũi tên Trái và Mũi tên Lên.

Mũi tên sang trái

Lưu tệp

Bạn nhấn ctrl + s hoặc tệp -> lưu sau đó nhập tên tệp và nhập Save as type để chọn loại tệp và nhấn Lưu để lưu.

Save

Vì vậy, bạn đã có thể tạo một powerpoint đơn giản, từ từ bạn sẽ quen với nó và bạn sẽ chuyển sang các phần powerpoint nâng cao hơn. Chúc may mắn!

Xem thêm: 3 cách dùng dầu dừa dưỡng mi cho mi dài cong tự nhiên | VinID

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *