Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
61 lượt xem

Cách làm bài toán khảo sát hàm số

Bạn đang xem: Cách làm bài toán khảo sát hàm số Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cách làm bài toán khảo sát hàm số phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tài liệu này gồm 95 trang của thầy giáo Hoàng em, tổng hợp lý thuyết nhớ, tra các dạng toán thường gặp và hàm số, cùng các bài tập tự giải các câu hỏi liên quan nhằm giúp các em học sinh lớp 12 ôn tập các chương môn Giải tích lớp 12. Tham khảo Phần 1: Áp dụng Đạo hàm cho các Hàm Khảo sát và Đồ thị.

Chương 1 Khảo sát về Tính năng và Câu hỏi liên quan. 1. Hiệp phương sai của hàm số. Lý thuyết cần nhớ. b Bảng các phương pháp thông dụng. Dạng 1. Tìm khoảng đơn điệu của hàm số đã cho. Dạng 2. Tìm khoảng đơn điệu của hàm số bằng hình vẽ đồ thị đã cho. Dạng 3. Tìm m sao cho hàm số y = ax3 + bx2 + cx + d đơn điệu trên r. Dạng 4. Tìm m sao cho hàm số y = (ax + b) / (cx + d) đơn điệu trên từng khoảng xác định. Dạng 5. Biến độc lập đơn thức của hàm đa thức trên một khoảng hoặc khoảng thời gian cho trước. Dạng 6. Biến độc lập đơn điệu của hàm số phân số trên một khoảng hoặc khoảng thời gian cho trước. Bảng 7. Một số vấn đề liên quan đến hàm tổng hợp. c Tự luyện tập.

Bạn đang xem: Cách làm bài toán khảo sát hàm số

2. giá trị lớn nhất của hàm. Lý thuyết cần nhớ. b Bảng các phương pháp thông dụng. Dạng 1. Áp dụng đạo hàm (Quy tắc 1) để tìm cực trị của hàm số. Bảng 2. Xác định các giá trị cực trị khi biết bảng hoặc đồ thị biến thiên. Dạng 3. Ứng dụng vi phân để tìm cực trị của hàm số (Quy tắc 2). Dạng 4. Tìm m để hàm số đạt giá trị lớn nhất tại điểm x0 cho trước. Dạng 5. Tham số cực trị của hàm số bậc ba y = ax3 + bx2 + cx + d. Dạng 6. Tham số cực trị của hàm số vuông góc y = ax4 + bx2 + c. c Tự luyện tập.

Xem thêm: Fuse Bar – Cách làm RƯỢU GẠO tại nhà

3. Giá trị lớn nhất – giá trị nhỏ nhất của hàm. Lý thuyết cần nhớ. b Bảng các phương pháp thông dụng. Dạng 1. Tìm cực đại của hàm số đã cho. Bảng 2. Một số câu hỏi ứng dụng. c Tự luyện tập.

4. Phần đính kèm của sơ đồ chức năng. Lý thuyết cần nhớ. b Bảng các phương pháp thông dụng. Dạng 1. Cho hàm số y = f (x), tìm tiệm cận đứng và tiệm cận ngang của đồ thị tương ứng. Bảng 2. Xác định tcn và tcĐ khi biết bảng biến thiên của hàm số y = f (x). Dạng 3. Một số bài toán biện luận theo tham số m. c Tự luyện tập.

5. Đồ thị hàm tần số. Lý thuyết cần nhớ. b Bảng các phương pháp thông dụng. Bảng 1. Xác định đồ thị của hàm số bậc ba y = ax3 + bx2 + cx + d. Dạng 2. Nhận biết bậc hai y = ax4 + bx2 + c trong đồ thị hàm số bậc bốn. Bảng 3. Đồ thị xác định hàm số hàm nhất biến y = (ax + b) / (cx + d). c Tự luyện tập.

Xem thêm: cách lập báo cáo tài chính theo qđ 48

6. Ứng dụng sơ đồ thảo luận về các phương trình và phương trình. Lý thuyết cần nhớ. b Bảng các phương pháp thông dụng. Dạng 1. Giải, sử dụng phương pháp đồ thị để chứng minh nghiệm của phương trình. Dạng 2. Giải, sử dụng phương pháp đồ thị để chứng minh nghiệm của bất phương trình. Bảng 3. Một số vấn đề liên quan đến hàm tổng hợp. c Tự luyện tập.

7. Sự tương tác của hai đồ thị. Lý thuyết cần nhớ. b Bảng các phương pháp thông dụng. Dạng 1. Xác định (biện luận) giao điểm của đường thẳng của hàm số bậc ba với đồ thị. Dạng 2. Xác định (biện luận) giao điểm của đường thẳng của hàm số bậc hai với đồ thị. Dạng 3. Xác định giao điểm của đường thẳng (tham số) với đồ thị của hàm số y = (ax + b) / (cx + d). c Tự luyện tập.

8. Tiếp tuyến của đồ thị hàm số. Lý thuyết cần nhớ. b Bảng các phương pháp thông dụng. Dạng 1. Viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị hàm số y = f (x) tại điểm (x0; y0) cho trước. Dạng 2. Khi biết hệ số góc của tiếp tuyến là k0, viết phương trình của tiếp tuyến với đồ thị của hàm số y = f (x). Dạng 3. Viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị hàm số y = f (x), biết tiếp tuyến qua điểm a (xa; ya). Dạng 4. Bài tập ghép. c Tự luyện tập.

Xem thêm: (Giveaway) Bản quyền miễn phí AnyVid, tư vấn download video

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *