Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
97 lượt xem

Cách làm bài văn cảm nhận về nhân vật

Bạn đang xem: Cách làm bài văn cảm nhận về nhân vật Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cách làm bài văn cảm nhận về nhân vật phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Đây không phải là dạng đề mới nhưng xu hướng ra đề hiện nay chỉ tập trung phân tích một vài khía cạnh của nhân vật, đặc biệt là nghệ thuật khắc họa tính cách nên học sinh ít nhiều còn bỡ ngỡ.

Đại cương:

Bạn đang xem: Cách làm bài văn cảm nhận về nhân vật

Giới thiệu:

+ Giới thiệu tác giả, nhân vật

+ Giới thiệu về chủ đề được đề xuất

Văn bản:

1 / Đại ý: vài nét về tác giả tác phẩm, hoàn cảnh sáng tác, nội dung chính của tác phẩm 2 / Phân tích nhân vật theo yêu cầu của phần chọn đề. Nó có thể được chia thành một số điểm:

+ Cuộc đời, số phận, hoàn cảnh gia đình

Xem thêm: 7 cách làm tóc nhanh dài trong 1 tháng và các sản phẩm đi kèm • Hello Bacsi

+ Hình thức

+ Tài năng

+ Tính cách, quan điểm sống, ..

+ Chất lượng

+ Tính khí thất thường.

+ Hành động, Văn bản

+ Mối quan hệ với cộng đồng và xã hội

+…

Mỗi nhân vật đều được tác giả xây dựng theo một cách riêng. Có những nhân vật thiên về hành động (ví dụ: truong phi-tam quoc dien nghia), có những nhân vật thiên về tình cảm và hành động (ví dụ: truong phi – tam quoc dien nghia. Me-couple a phu), hoặc có những nhân vật thiên về Nhân vật có tâm trạng thất thường (bà già nhặt vợ), hoặc nhân vật kịch (thang ba, múa thích) thiên về lời nói và việc làm. kịch. Vì vậy, khi phân tích nhân vật, chúng ta không nhất thiết phải phân tích tất cả các điểm trên. Phân tích nhân vật phải liên quan đến các nhân vật khác, toàn bộ câu chuyện.

Xem thêm: Cách làm bệnh án hậu phẫu – Y học lâm sàng

Tiêu đề cần phân tích một khía cạnh của nhân vật (như phân tích diễn biến tình cảm của Thôi Kiều trong truyện ngôn tình), và chỉ tập trung phân tích khía cạnh đó để làm nổi bật vấn đề. Không nếm trải cuộc sống, hoàn cảnh sống, ngoại hình, v.v. của các nhân vật.

Đề bài yêu cầu phân tích các nhân vật để chứng minh cho câu nói, chú ý phân tích các khía cạnh của các nhân vật để làm nổi bật vấn đề, để chứng minh và làm sáng tỏ câu nói.

So sánh với các ký tự khác có thể được sử dụng để làm nổi bật các vấn đề trong quá trình phân tích. Lưu ý: So sánh với các nhân vật có điểm giống nhau hoặc cùng thời và cùng chủ đề … 3 / Đánh giá nhân vật: + Ý nghĩa của các nhân vật trong việc thể hiện chủ đề tư tưởng của tác phẩm. + Nghệ thuật xây dựng nhân vật: thành công về mọi mặt: tâm lý, số phận, tính cách, phẩm chất, tư tưởng; kỹ xảo, hình ảnh chi tiết tạo nên tính cách nhân vật; ngôn ngữ nhân vật; cách kể nhân vật …

Kết bài: Có thể đánh giá chung về nhân vật đó để khẳng định giá trị của tác phẩm.

Ví dụ:

1 / Suy nghĩ của anh / chị về hình ảnh những người lính Tây Du trong “Tây Du Ký”

Trả lời: Hình tượng lính Tây trong thơ Quảng Đông

<3

Đáp án: Phân tích vẻ đẹp của các nhân vật trung học trong truyện “Chữ người tử tù” của Doãn Tuấn

3 / “Bài văn tế non sông” là thành quả nghệ thuật tuyệt đẹp về cuộc hành trình đầy gian khổ và thú vị của Tuấn Rân trên vùng đất Tây Bắc rộng lớn và xa xôi, nơi anh đã khám phá ra chất vàng của thiên nhiên và những người thợ “vàng đi mười”. lửa ”trong tim tôi. Em hãy làm sáng tỏ “Mười vàng thử thách” ở nhân vật người lái đò trong bài văn “Người lái đò trên sông lớn” của Tuân Tuấn. Người lái đò 4. Tính cách của tôi: Trong bài viết suy nghĩ về chuyện “vợ chồng”, tôi viết: “Nhưng điều kỳ diệu là dù trong hoàn cảnh cùng cực như vậy, mọi thế lực xấu xa cũng không thể giết được người run sợ, đói khát, bẽ bàng, tôi còn sống, vô danh, tiềm tàng nhiều ”(Văn học 1930-1975, Tập II, NXB Khoa học xã hội, 1990, tr. 71) trong truyện ngắn“ Vợ chồng Giàu ”. Phân tích nhân vật tôi (đoạn trích đã học) của to hoai để làm sáng tỏ nhận xét trên Trả lời: Hãy phân tích nhân vật em trong truyện ngắn “Vợ chồng A Phủ” Phong, có một góc nhìn nổi bật ở người nghệ sĩ này là một tâm hồn nhạy cảm và say mê cái đẹp. Một góc nhìn khác nhấn mạnh vẻ đẹp sâu xa của người nghệ sĩ là sự trăn trở, lo lắng về thân phận con người Em có suy nghĩ gì về nhận xét trên Tuyến: http://vanhay.edu.vn/nghi-luan-hai-y-kien-ban-ve -nhan-vat-phung-chiec-thuyen-ngoai-xa-nguyen-minh-chau 6. Về nhân vật Trang, Thị và bà lão trong số những người vợ nhặt được kỳ lân vàng: a case study: http: // vanhay.edu.vn/ve-cac-nhan-vat-trang-thi-ba-cu-tu-trong- vo-nhat-kim-lan 7. Đề: Phân tích hình tượng sóng trong bài thơ Sóng của Xuân Kun Đáp án: http : //vanhay.edu.vn/phan-tich-hinh-tuong-song-trong-bai-tho-song- cua-xuan-quynh 8. Đề bài: “Phân tích hình tượng lor-ca trong bài thơ thanh thao” của lor -ca của guitar ”. Bài tập: http://vanhay.edu.vn/phan-tich-hinh-tuong-nhan-vat-lor-ca-trong-bai-tho-dan-ghi-ta-cua-lor-ca-cua-thanh – thao và nhiều ví dụ khác, bạn có thể tìm trên trang web http://vanhay.edu.vn/

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm tráp ăn hỏi đẹp đúng truyền thống

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *