Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
747 lượt xem

Đồ nội thất tự làm cho búp bê: bàn, ghế, ghế sofa (76 ảnh)

Bạn đang quan tâm đến Đồ nội thất tự làm cho búp bê: bàn, ghế, ghế sofa (76 ảnh) phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Xây nhà cho búp bê của con gái bạn chỉ là bước khởi đầu. Ngoài ra, ngôi nhà phải được sửa sang lại. Đây là một loạt các đồ nội thất, thiết bị, phụ kiện đồ chơi. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm đồ nội thất cho búp bê bằng tay của chính bạn.

Cách xác định kích thước

Những con búp bê, ngôi nhà và đồ nội thất của chúng là những bản sao nhỏ của chúng ta và ngôi nhà của chúng ta. Và cách chắc chắn nhất để làm đồ nội thất cho búp bê bằng tay của bạn mà không bị nhầm lẫn là đo các vật thể thật, giảm chúng một vài lần và sử dụng các giá trị kết quả.

Bạn đang xem: Cách làm bàn ghế cho búp bê

Mức độ co rút thực tế phụ thuộc vào kích thước của búp bê vì chúng dao động từ 7cm đến 60cm và thậm chí cao hơn. Do đó, họ cần những đồ nội thất có kích thước khác nhau. Để xác định số kích thước thực tế cần chia, hãy chia chiều cao trung bình của con người tính bằng cm (170 cm) cho chiều cao của búp bê. Chúng tôi nhận được một số con số. Ở đây bạn cần phân chia kích thước của đồ đạc thật vào đó.

Ví dụ, chiều cao của búp bê là 15 cm, hãy tính: 170 cm / 15 cm = 11,3. Chúng tôi chia tất cả các thông số của đồ nội thất “người” cho số này. Cũng cần phải nói rằng 14-15 cm là kích thước phổ biến nhất trong đám rối. Vì vậy, hầu hết các sản phẩm hoàn thiện đồ nội thất đều được thực hiện theo tỷ lệ 1:12. Chúng tôi có thể sử dụng các kích thước nhỏ nhất có sẵn để điều hướng dựa trên tỷ lệ và số lượng vật liệu của các bộ phận được yêu cầu.

Vì vậy, kích thước phổ biến nhất của búp bê:

 • Búp bê nam 150mm;
 • Búp bê nữ – 140mm;
 • Búp bê – 75-100mm;
 • Đồ chơi trẻ em – 65 – 75 mm.

Nếu bạn cần đồ nội thất cho búp bê với kích thước này, các thông số của nó như sau:

 • Giường:
  • Đôi – 160 * 130 mm;
  • Giường đơn – 160 * 75 mm;

  Nếu bạn có đồ chơi lớn hơn / nhỏ hơn, bạn không thể điều chỉnh kích thước. Nếu có sự chênh lệch lớn, bạn sẽ phải tăng hoặc giảm nó (hoặc bạn có thể tự tính toán).

  Đồ đạc búp bê trong hộp diêm

  Cách dễ nhất để làm đồ nội thất cho búp bê bằng chính tay bạn là sử dụng một hộp diêm thông thường. Chúng được dán với nhau bằng pva để tạo thành một cấu trúc nhất định và sau đó được gắn bằng giấy hoặc vải, màng tự dính, v.v. Bạn có thể sử dụng hạt gỗ cho chân, và các nút nhỏ hoặc hạt dài trên chân cho tay nắm ngăn kéo.

  Bạn có thể làm ghế, bàn, tủ ngăn kéo, giường và tủ đầu giường từ bao diêm. Một điều nữa là đồ đạc bạn lấy cho búp bê rất nhỏ, cao không quá 10cm, mặc dù vậy bạn có thể dùng nhiều hộp hơn, dán chúng thành khối rồi dùng những khối đó để làm đồ đạc cho búp bê. Con bê cao khoảng 15 cm, cũng là một lựa chọn, tuy không phức tạp khi sử dụng các vật liệu khác nhưng chúng linh hoạt hơn và cho phép bạn tạo ra những sản phẩm có hình dáng thanh thoát hơn.

  Đây có thể là lần đầu tiên bạn làm đồ nội thất cho búp bê. Sau đó, bạn có thể giải quyết các vấn đề nghiêm trọng hơn.

  Nội thất nhà búp bê bằng bìa cứng

  Bạn có thể thử làm đồ nội thất cho búp bê bằng bìa cứng. Nguyên liệu không đắt, giá cả phải chăng, bạn có thể làm lại bằng cách thử và sai. Các tông thường được ghép bằng keo pva, bạn có thể dùng súng bắn keo hoặc bất kỳ loại keo thông thường nào cũng có thể kết dính các tông, vải, gỗ. Chỉ cần tự tay làm đồ nội thất cho búp bê bằng bìa cứng và bạn cũng sẽ sử dụng những vật liệu này. Nếu chúng ta đang nói về sự tiện lợi, thì súng bắn keo là lựa chọn hàng đầu – nó liên kết nhanh chóng, hoạt động dễ dàng và kết nối đáng tin cậy.

  Để làm đồ nội thất cho búp bê, bạn có thể sử dụng bìa cứng đóng gói bình thường. Nó rẻ, nhưng nó làm đồ nội thất rất tốt. Trẻ em khó có thể sống lâu. Tuy nhiên, vì là “lần đầu tiên trải nghiệm”, đây là một lựa chọn tốt. Một sản phẩm đáng tin cậy hơn được làm từ bìa cứng để làm sổ lưu niệm. Nó đặc hơn, đồng đều, có độ dày khác nhau (từ 2mm trở lên), có thể có bề mặt vân, in nổi hoa văn một màu, một mặt hoặc hai mặt. Nhược điểm của loại bìa cứng này là bạn phải mua, và một số loại này không hề rẻ.

  Giường búp bê bìa cứng

  Giường búp bê bằng bìa cứng này được thiết kế cho búp bê lớn đến 50 cm. Tất cả các kích thước được chỉ định có thể được giảm bớt nếu cần thiết.

  Tùy chọn này thực sự có thể mất 10-20 phút. Không cần keo hoặc các dây buộc khác. Các chi tiết được giữ cố định bằng các rãnh trên bìa cứng. Chiều rộng của rãnh bằng chiều dày của bìa cứng, chiều dài của rãnh và kích thước của khe được thể hiện trong hình.

  Các chấm màu xanh lá cây và màu vàng biểu thị các liên kết bị hỏng. Chúng được gắn lên nhau và quá trình lắp ráp hoàn tất. Bạn cũng có thể làm nó từ ván ép nếu bạn thích mẫu.

  Sản xuất đồ nội thất búp bê bằng bìa cứng

  Về cơ bản, đồ nội thất cho búp bê được làm bằng ván ép. Rất khó để làm một thứ gì đó tinh tế hoặc rất phức tạp với vật liệu này, nhưng sẽ không mất nhiều thời gian để làm một mô hình đơn giản. Có một biểu đồ kích thước và bạn thậm chí có thể làm điều đó mà không cần giải thích. Dù sao, mọi thứ đều rõ ràng.

  Các mẫu đồ nội thất cho búp bê có thể được làm từ không chỉ bìa cứng. Chúng có thể được chuyển đổi thành ván ép và cắt bằng ghép hình.

  Tủ búp bê chất thải

  Tủ đồ chơi có thể được làm bằng ván ép, sơn hoặc phủ bằng giấy gói hoặc băng dính tự dính. Ở đây, có lẽ sẽ không có vấn đề gì phát sinh – mọi thứ đều rõ ràng, và nếu có vấn đề, bạn có thể xem các giải pháp của họ trong tủ quần áo “tự nhiên”. Nhưng bạn có thể làm nó bằng những vật liệu rất rẻ. đồ nội thất búp bê tự làm là tốt vì nó rẻ.

  Xóa khỏi hộp các tông

  Xem thêm: Top 4 Cửa Hàng Bán Rubik Xịn Và Uy Tín Ở Tp, Rubik Giá Tốt Tháng 8, 2021

  Nhiệm vụ chính là tìm một chiếc hộp có kích thước phù hợp làm bằng các-tông nặng. Và, sẽ dễ dàng làm việc hơn nếu đó là một chiếc bọc – với một cạnh gấp lại. Một phần gấp lại như vậy là một cánh cửa làm sẵn. Tất cả những gì còn lại là hoàn thành nó – treo gương, lắp tay cầm, v.v.

  Bạn cần làm gì

  Đối với công việc này, bạn sẽ cần băng dính tốt, tốt nhất là giấy, vì nó sẽ dễ dàng hơn trong việc dán lớp hoàn thiện sau này. Nếu bạn có súng bắn keo với kim bấm hoặc kim bấm xây dựng (kim bấm lớn cũng được) thì cũng tốt. Nếu bạn đang sử dụng các vật liệu khác ngoài bìa cứng và giấy, tốt hơn hết bạn nên tìm một loại keo đa năng để dán giấy, bìa cứng, vải, nhựa. Bạn cũng sẽ cần kéo, dao văn phòng phẩm và thước đo.

  Nếu hộp bạn thấy quá lớn, bạn có thể cắt phần thừa để làm cho nó nhỏ hơn. Để làm cho các nếp gấp đều nhau, chúng ta lấy thước kẻ. Chúng tôi áp dụng nó khi chúng tôi gấp trong tương lai, và nhiều lần chúng tôi mang một vật rắn cùn (cuống của thìa hoặc dĩa) dọc theo thước. Khi đó bìa cứng rất dễ uốn cong.

  Đổ đầy tủ đồ chơi

  Cắt kệ từ phế liệu hoặc các hộp khác. Chúng nên dài hơn và rộng hơn một chút so với bên trong tủ – 5-8mm. Chúng tôi uốn cong phần thừa để tạo thành các cạnh ở tất cả các bên. Các nếp nhăn hình thành ở các góc, chúng tôi cẩn thận cắt bỏ chúng. Chúng tôi uốn cong một trong những mảnh 180 ° và dán nó vào giá. Mặt này của giá sẽ “nhìn thấy thế giới”. Chúng tôi uốn cong ba cái còn lại ở góc 90 °, phủ keo và dán các giá vào tủ. Ảnh bên phải cho thấy cách dán kệ. Nhưng để miếng dán không bị dính ra ngoài, tốt nhất bạn nên quấn cả hai mặt.

  Ngoài giá để đồ, nó còn có thể dùng làm xà ngang để treo đồ. Nó có thể được làm bằng xiên tre, ví dụ, bạn có thể thử ống nước trái cây, dây điện, v.v. Móc treo cũng có thể được buộc bằng dây màu hoặc cắt từ túi nước trái cây, chai nhựa, v.v.

  Hoàn thành là một quá trình sáng tạo

  Tiếp theo, nó sẽ được thực hiện. Bạn có thể sơn bìa cứng bằng màu nước hoặc acrylic (tốt nhất là được) và dán bằng giấy gói, vải, nỉ. Bạn có thể bắt chước một lớp hoàn thiện bằng gương – dán nó bằng giấy bạc (ví dụ như thức ăn). Nếu bạn muốn tạo bề mặt “nhựa”, hãy tìm chai nước có màu sắc mong muốn, cắt bỏ phần cổ và đáy rồi dùng “phần thân” làm vật liệu trang trí.

  Tay cầm có thể được làm bằng dây, hạt cườm, hạt dài. Đối với tủ đồ chơi lớn hơn, bạn có thể tìm thấy các nút hoặc nút. Sau khi “bọc” tủ xong, chúng tôi dán tất cả “vẻ đẹp” này lại với nhau.

  Tủ đựng quần áo búp bê báo

  Bạn sẽ cần giấy báo cũ, keo dán pva cùng với bàn chải, súng bắn keo, một ít dây hoặc chỉ, giấy gói để hoàn thiện tủ hoặc sơn.

  Chúng tôi xoắn ống chặt từ tờ báo, đậy nó dọc theo mép của pva và làm khô. Các ống sau đó có thể được dán lại với nhau. Súng bắn keo là tốt nhất cho thao tác này. Có hai cách: Tập hợp các mảnh lớn trước rồi cắt thành từng đoạn có độ dài mong muốn, hoặc cắt ngay đoạn ống có độ dài mong muốn rồi dán phôi theo kích thước ngay lập tức. Cách thứ hai tốn nhiều công sức hơn nhưng ít lãng phí hơn.

  Các thành tủ đã hoàn thiện phải được gắn chặt với nhau. Cố định cứng ở góc 90 ° là tốt nhất với dây mỏng. Đầu tiên, bạn bôi keo vào các đường nối và luồn dây các bức tường lại với nhau. Nếu dây bị vướng, bạn có thể đợi keo khô trước khi tháo chúng ra.

  Đáy, trên và kệ được dán bằng kỹ thuật tương tự. Cửa ra vào cần phải làm điều gì đó khác biệt. Để làm cho chúng mở ra, hãy cắt hai dải rộng khoảng 1,5 cm từ băng. Băng keo Scotch được dán dọc theo mép cửa để hơn một nửa của nó treo lơ lửng trên không. Sử dụng băng dính rời này, chúng tôi dán cánh cửa vào tường, nhưng để lại một khoảng cách 2-3mm giữa tường và cửa (chỉ có sẵn). băng). Điều này sẽ giúp bạn đóng cửa. Chúng tôi cố định cánh cửa được dán ở phía bên kia bằng một miếng băng dính thứ hai.

  Cách thứ hai để bảo vệ cửa là sử dụng dây. Chỉ thời gian này nó phải đủ dai và đủ dày. Cắt một đoạn dài hơn chiều cao của tủ 2 cm. Ngay dây trên một mặt ta dùng 1 cm để làm cuộn dây, ta uốn cuộn dây một góc 90o so với mặt dây. Chúng tôi đục lỗ ở đáy và mái nhà, chúng tôi luồn dây qua đáy và các vòng còn lại ở phía dưới. Chúng tôi sử dụng ống cực thay vì bản lề để đặt cửa trên dây. Uốn nhẹ phần dây điện, luồn qua lỗ trên nóc tủ, bẻ cong phần thừa, cố định cánh cửa. Chúng tôi lặp lại thao tác tương tự cho cửa còn lại. Lưu ý rằng bạn phải dán các cánh cửa tủ trước khi hoàn thiện tủ và đấu dây – có thể là vào một ngày sau đó.

  Có một vài điều nhỏ cần nói. Chân tủ và tay nắm cũng có thể được làm từ ống giấy. Bạn chỉ cần tháo chúng ra khỏi giấy đồ chơi cắt. Cuộn nó thành một cuộn chặt chẽ, dán keo các cạnh, sau đó cắt nó theo chiều dài mong muốn và dán keo vào vị trí. Ngoài ống, có thể có que, hạt, v.v.

  Tủ sách hoặc giá sách của búp bê

  Bạn có thể tự làm đồ nội thất cho búp bê bằng thước gỗ của trường. Chúng tốt vì chúng được gia công và có cùng chiều rộng và độ dày. Tại cửa hàng đồ dùng văn phòng, bạn có thể tìm thấy kích thước bạn muốn – lớn hơn / nhỏ hơn, rộng hơn / hẹp hơn, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Ví dụ, để làm một tủ sách cho một con búp bê, bạn sẽ cần 6 cây thước kẻ dài 15 cm.

  Bạn cũng sẽ cần một câu đố để sử dụng. Nếu có một cái điện – tốt, nếu không – một cái bằng tay cũng không sao vì không có nhiều công việc. Bạn cũng sẽ cần giấy nhám mịn, keo dán (pva hoặc đồ nội thất) và sơn (acrylic hoặc bột màu).

  Chúng tôi cắt một vài đoạn từ thước: 4 đoạn dài 6cm, mỗi đoạn 1 – 8cm, chà nhám các cạnh cho đến khi nhẵn trong khi loại bỏ các dấu và mã vạch. Chúng tôi đặt giá giữa hai thước (mỗi thước 6 cm), ở trên cùng, chúng tôi để khoảng cách gần bằng nhau – dưới nắp (một đoạn 8 cm). Chúng tôi phủ các mối nối bằng keo dán gỗ pva hoặc gỗ, băng keo lại và siết chặt và để trong ngày. Khi keo khô, chúng tôi dán miếng cuối cùng – bìa cứng lên đó. Trên thực tế, bản thân kệ đã sẵn sàng, nó vẫn chưa được sơn.

  Để có màu sáng đều, tốt nhất là sơn cấu trúc màu trắng và sau khi khô, sơn nó theo màu mong muốn. Ngoài ra, đồ nội thất búp bê tự làm cũng có thể được trang trí bằng kỹ thuật trang trí.

  Nội thất búp bê: Ý tưởng ảnh

  Xem thêm: Cách muối củ kiệu chua ngọt trắng, giòn lâu không cần dùng phèn chua

  Bạn có thể tự làm đồ nội thất cho búp bê từ những vật liệu bất ngờ nhất. Bạn đã thấy cách sử dụng báo và thước gỗ. Nhưng bạn có thể làm bàn, ghế, ghế bành, ghế sofa, giường, kệ, tủ và hơn thế nữa. Từ kem que.

  Có gì hay ho về chất liệu này, có thể bạn đã biết – nó được làm tròn, cùng kích thước và các cạnh được xử lý tốt. Nếu cảm thấy que quá thô, hãy dùng giấy nhám loại mịn để làm mịn.

  Chốt quần áo tạo nên những chiếc ghế tốt và những chiếc ghế. Chúng được tách ra làm đôi và ghép lại bằng keo dán gỗ. Chỉ sau vài chục phút là có ngay một sản phẩm xoăn.

  Kẹp quần áo bằng gỗ hầu như luôn được sử dụng để làm đồ nội thất cho búp bê. Nhưng không ai cấm lấy nhựa. Sử dụng chúng theo cách tương tự, khó khăn duy nhất là những tấm gỗ dễ sửa đổi hơn bằng cách thay đổi độ dày của hình dạng, v.v. Nếu sản phẩm đơn giản và không cần sửa đổi, bạn có thể lấy sản phẩm bằng nhựa. Chúng đa dạng hơn về hình dáng, kích thước và được sơn sẵn nên không có gì cầu kỳ.

  Khi kỹ năng của bạn phát triển, bạn có thể chuyển sang các vật liệu phức tạp hơn – ván ép hoặc gỗ. Cái khó là việc chạm khắc và cắt những chi tiết nhỏ xíu đòi hỏi sự chính xác, kiên trì và nhiều thời gian. Nhưng bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn.

  Xem thêm: QUY TRÌNH TỔ CHỨC LỄ ĂN HỎI – TRÌNH TỰ TỪ A – Z

  Xem thêm: QUY TRÌNH TỔ CHỨC LỄ ĂN HỎI – TRÌNH TỰ TỪ A – Z

  Xem thêm: QUY TRÌNH TỔ CHỨC LỄ ĂN HỎI – TRÌNH TỰ TỪ A – Z

  Xem thêm: QUY TRÌNH TỔ CHỨC LỄ ĂN HỎI – TRÌNH TỰ TỪ A – Z

  Xem thêm: QUY TRÌNH TỔ CHỨC LỄ ĂN HỎI – TRÌNH TỰ TỪ A – Z

  Xem thêm: QUY TRÌNH TỔ CHỨC LỄ ĂN HỎI – TRÌNH TỰ TỪ A – Z

  Xem thêm: QUY TRÌNH TỔ CHỨC LỄ ĂN HỎI – TRÌNH TỰ TỪ A – Z

  Xem thêm: QUY TRÌNH TỔ CHỨC LỄ ĂN HỎI – TRÌNH TỰ TỪ A – Z

  Xem thêm: QUY TRÌNH TỔ CHỨC LỄ ĂN HỎI – TRÌNH TỰ TỪ A – Z

  Xem thêm: QUY TRÌNH TỔ CHỨC LỄ ĂN HỎI – TRÌNH TỰ TỪ A – Z

  Xem thêm: QUY TRÌNH TỔ CHỨC LỄ ĂN HỎI – TRÌNH TỰ TỪ A – Z

  Xem thêm: QUY TRÌNH TỔ CHỨC LỄ ĂN HỎI – TRÌNH TỰ TỪ A – Z

  Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *