Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
87 lượt xem

Cách làm bảng chấm công trên Word trên máy tính đơn giản, cực chuẩn – Thegioididong.com

Bạn đang quan tâm đến Cách làm bảng chấm công trên Word trên máy tính đơn giản, cực chuẩn – Thegioididong.com phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trong quy trình quản lý nhân sự của nhiều doanh nghiệp, bảng chấm công là cơ sở dữ liệu quan trọng làm cơ sở để tính lương thưởng và đánh giá nhân viên. Ngày nay, thời khóa biểu được thực hiện trên máy tính để dễ dàng lưu trữ và xem lại. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách lập thời khóa biểu bằng phần mềm microsoft word đơn giản.

1. Cấu trúc cơ bản của thời gian biểu

bảng chấm công là một cơ sở dữ liệu được sử dụng để đánh giá phong cách làm việc và thái độ của nhân viên trong nhiều công ty với các thông tin cụ thể. Điều này cho phép đánh giá chính xác hệ thống bồi thường và phê bình. Tùy theo quy mô và đặc điểm ngành nghề mà mỗi công ty sẽ có một mẫu lịch trình khác nhau, tuy nhiên kết cấu vẫn cần đảm bảo 3 phần cơ bản sau:

Cấu trúc cơ bản của bảng chấm côngCấu trúc cơ bản của bảng chấm công

Bạn đang xem: Cách làm bảng chấm công trên word

Thông tin Cơ bản về Bộ Thời gian

Một doanh nghiệp thường có nhiều phòng ban, mỗi phòng ban có chức năng và trách nhiệm công việc riêng. Vì vậy, công ty nào cũng đặt tên đơn vị / bộ phận vào đầu mỗi bảng chấm công để quản lý chính xác nhân viên trong từng bộ phận.

Lịch trình chi tiết

Đây là nội dung chính không thể thiếu trong mỗi bảng chấm công, bao gồm thông tin nhân viên và số ngày làm việc trong tháng, tiêu chí đánh giá, xếp loại nhân viên. Đây là căn cứ quan trọng để tính lương, thưởng cho nhân viên.

Ghi chú

Nhận xét là phần dành riêng cho người chấm công, chủ sở hữu hoặc người đánh giá bảng chấm công.

Các mục chính trong bảng chấm côngCác mục chính trong bảng chấm công

2. Cách lập thời gian biểu cực chuẩn trong word

Bước đầu tiên : Vẽ bảng cho các đối tượng thông tin cơ bản

– Đi tới Chèn & gt; chọn để vẽ bảng có 3 hàng và 4 cột theo chiều ngang.

Vẽ bảngVẽ bảng

Xem thêm: Tổng hợp các loại mứt Tết không thể thiếu vào dịp tết cổ truyền

– Hợp nhất các ô trong cột đầu tiên bằng cách nhấp chuột phải & gt; chọn Hợp nhất các ô . Làm tương tự cho 2 ô đầu tiên trong cột 2.

Gộp những ô không cần thiếtGộp những ô không cần thiết

– Đi tới Chèn & gt; Chọn Hình ảnh & gt; Chèn Biểu trưng Công ty & gt; Nhấn Chèn .

Chèn hình ảnh đại diện cho công tyChèn hình ảnh đại diện cho công ty

– Điền các thông tin cần thiết còn lại bao gồm: tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, email, mã, phiên bản, ngày tháng và số trang.

Xem thêm: 15 cách rút gọn link bằng trang web trên điện thoại, máy tính đơn giản – Thegioididong.com

Kết quả :

Vẽ Table cho đối tượng thông cơ bảnVẽ Table cho đối tượng thông cơ bản

Bước 2 : Lập biểu đồ lịch trình chi tiết

– Vào phần Chèn tương tự như bước 1> chọn vẽ bảng, số hàng và cột tùy thuộc vào quy mô cán bộ chi tiết và cách tính thời gian.

Vẽ table chi tiết cho bảng chấm côngVẽ table chi tiết cho bảng chấm công

Bước 3 : Hoàn thành Tiến trình

Ghi đầy đủ tên của người lập lịch và người xác nhận thông tin để đảm bảo tính rõ ràng và minh bạch. Những vị trí này thường được lấp đầy bởi những người sáng lập, trưởng bộ phận và trưởng phòng hành chính và nhân sự.

Xem thêm: 15 cách rút gọn link bằng trang web trên điện thoại, máy tính đơn giản – Thegioididong.com

Kết quả :

Hoàn thiện phần cuối bảng chấm côngHoàn thiện phần cuối bảng chấm công

3. Tôi nên chú ý điều gì khi tính thời gian?

Để đảm bảo quyền lợi và tránh những rắc rối không đáng có khi tính toán công việc, cả người chấm công và người chấm công cần lưu ý những điều sau:

– Đồng bộ hóa các quy định và định dạng lịch trình (thời gian xác định theo ngày, giờ, nghỉ, học bù …). Dữ liệu được nhập trong bảng tránh là một loại, nhưng được tổng hợp theo thời gian khác nhau.

– Các tiêu chuẩn chính được thiết kế thành các bảng lớn, và mỗi bảng sẽ có các mục bảng chi tiết hơn, để tránh ảnh hưởng tẻ nhạt đến tổng kết công việc vào cuối tháng.

– Chỉ định thời gian, ngày và giờ khi hoàn thành dữ liệu thời gian thô để tránh nhầm lẫn.

Những lưu ý gì khi chấm côngNhững lưu ý gì khi chấm công

4. Câu hỏi thường gặp khi tạo thời gian biểu?

– Có bao nhiêu lịch trình?

Lịch trình có thể thay đổi tùy theo đặc điểm công việc của từng ngành. Tuy nhiên, có thể chia làm hai loại chính là lịch ngày, lịch làm thêm.

– Ngoài word, phần mềm nào có thể tạo thời khóa biểu?

Ngày nay, người ta cũng có thể tạo thời gian biểu ở định dạng excel trong phần mềm microsoft hoặc một trong những phần mềm chấm công tự động của công ty.

Câu hỏi thường gặp khi tạo bảng chấm côngCâu hỏi thường gặp khi tạo bảng chấm công

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp một số kiến ​​thức và lưu ý về lịch học hiện nay. Cũng như hướng dẫn các bước cơ bản của việc lập thời khóa biểu trên word. chúc bạn thành công.

Xem thêm: Cách làm tên lửa nước đơn giản – Web khéo tay

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *