Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
103 lượt xem

[Kỹ năng sinh tồn] Cách làm bẫy cá đơn giản • Tủ Sách Kỹ Năng

Bạn đang quan tâm đến [Kỹ năng sinh tồn] Cách làm bẫy cá đơn giản • Tủ Sách Kỹ Năng phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trong tự nhiên, gần như không thể bắt cá bằng tay vì chúng nhanh nhẹn trừ khi bạn thực sự may mắn tìm thấy chúng bị mắc kẹt trong khu vực thủy triều thấp. . Cách làm lồng cá đơn giản, chỉ sử dụng những vật dụng dễ kiếm sẽ giúp việc câu cá trở nên dễ dàng hơn rất nhiều .. Có thể kể đến một số hình thức như làm bẫy, làm dụng cụ câu cá … Cùng tìm hiểu nhé cùng nhau

Cách làm lồng cá đơn giản từ các vật dụng tự nhiên

  • Dùng cọc, tảng để dụ cá

Kỹ thuật lừa đảo đã được sử dụng từ thời cổ đại. Đó là một phương pháp đơn giản nhưng hoạt động tốt. Sử dụng nguyên lý cái phễu, bạn sẽ dẫn cá vào và rất khó để thoát ra ngoài.

Bạn đang xem: Cách làm bẫy cá

Ở vùng nước nông gần bờ biển, cá có xu hướng đi vào khu vực để tìm kiếm thức ăn. Sử dụng các cổ phần để tạo thành một cái phễu sẽ thuôn theo hướng. Đặt mồi gần cửa ra vào. Khi cá vào ăn mồi, nó mắc vào phễu.

Cách làm bẫy cá đơn giản

Xem thêm: Mẹo xử lý 5 mùi khó loại bỏ nhất trên quần áo – VnExpress Đời sống

Nếu ở suối nhỏ hoặc phụ lưu, bạn có thể chặn dòng nước bằng cọc gỗ, đây cũng là nguyên tắc giảm nước ra nhằm mục đích kiếm mồi cho cá. Nhử cá trong khu vực bẫy của bạn.

Cách làm bẫy cá đơn giản

Có thể sử dụng đá tảng để thay thế, nhưng việc thu thập đá đòi hỏi nhiều năng lượng hơn và không hiệu quả vì bẫy sẽ thấp. Bạn nên làm chắc chắn những chiếc bẫy này, vì chúng sẽ ở đó lâu dài, mang lại nguồn thức ăn dồi dào cho bạn.

  • Bẫy câu cá bằng tre

Hình thức này cũng phổ biến ở nhiều nơi. Bạn đặt ống tre gần sông hồ, một đầu dẫn vào nước và một đầu dẫn vào hồ chứa nước trên bờ. Một số loài cá ăn đêm có xu hướng tiến sát vào bờ và thậm chí lên bờ tìm thức ăn như rắn, cá trê, cua … Chúng sẽ bị dụ bởi mồi bạn cho vào ống tre và rơi vào bẫy.

Lưu ý rằng ống tre nên được đặt nằm ngang càng nhiều càng tốt. Bạn có thể quay lại vào mỗi buổi sáng để kiểm tra kết quả và thay đổi lớp sơn lót.

  • Lồng cá bằng chai

Xem thêm: 2 cách làm bánh rán truyền thống đơn giản, tại nhà

Tương tự như hình thức làm bẫy hình phễu, nếu bạn có những chai lọ sau để sử dụng, hãy sử dụng chúng ngay lập tức. Cắt phần đầu của chai, úp ngược và đẩy vào trong. Cho sỏi vào bên trong để giúp chiếc bẫy ở dưới đáy. Bạn sẽ có một cái phễu đơn giản giúp cá chui vào dễ dàng nhưng khó lấy ra. Kích thước của miệng chai quyết định bạn có thể bắt được bao nhiêu con cá.

  • Da tre để dụ cá

Không cần chai lọ, bạn vẫn có thể tự làm bẫy từ những vật liệu sẵn có trong tự nhiên như tre, trúc, dây leo … với một chút công sức. Bạn hãy vót nan tre và buộc chúng thành hai vòng tròn theo kích thước để đảm bảo cá dễ chui vào nhưng khó lấy ra.

Sử dụng hình thức này, bạn nên làm một cái bẫy có kích thước lớn để đặt ở vùng nước sâu nhằm thu hoạch nguồn thức ăn lớn hơn.

Bạn có nghĩ rằng câu cá dễ dàng hơn với những phương pháp này không? Chỉ với một số vật dụng đơn giản, chúng ta có thể tìm thấy nguồn thức ăn dồi dào hoàn toàn ở ao hồ, sông suối. Nếu bạn có cơ hội, hãy thử nó và xem nó hoạt động như thế nào.

Xem các bài viết khác

Xem thêm: cách mix đồ với quần jean cạp cao

  • [Kỹ năng sinh tồn] Cách đốt lửa nơi hoang dã
  • [Kỹ năng sinh tồn] Cách tìm nước uống trong rừng
  • [Kỹ năng sinh tồn] Cách xác định dấu chân của động vật hoang dã

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *