Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
65 lượt xem

Cách Làm Bẫy Chào Mào Bạn Nên Biết, Cách Bẫy Chào Mào Bạn Nên Biết

Bạn đang quan tâm đến Cách Làm Bẫy Chào Mào Bạn Nên Biết, Cách Bẫy Chào Mào Bạn Nên Biết phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Chào bạn, mình có sở thích nuôi chim chào mào trên khắp đất nước Việt Nam. Chào mào được biết đến là loài chim được rất nhiều anh chị em yêu thích và lựa chọn. Để có một chú chim chào mào hay, ngoài việc bỏ tiền ra mua của người khác, bạn cũng có thể tự tay bẫy chim chào mào. Khi bắt được chào mào bằng bẫy, bạn có một kinh nghiệm mà tiền không mua được.

Bạn đang xem: Cách đặt bẫy chào hỏi

Bạn đang xem: Cach lam bay chim chao mao

Có nhiều cách bắt chim, từ bắt chim bằng lồng, đến bắt chim bằng lưới, keo … Hôm nay, mình sẽ giới thiệu một số cách bắt chim hiệu quả và phổ biến nhất. Đây là một số chia sẻ về bẫy chào mào và sẽ hướng dẫn các bạn cách bắt chào mào. Những ai muốn dùng thử, hãy sẵn sàng bắt đầu.

Chim mắc bẫy gặp chim mồi

Bẫy chim chào mào bằng mồi là một phương pháp rất hữu hiệu cho những người yêu chim bắt chim. Nhiều anh em bảo có nhiều cách dụ chim hiệu quả hơn như dán keo, giăng lưới… Vâng, có rất nhiều cách dụ chim hiệu quả, nhưng mình muốn nói Đây là dành cho các bạn. chơi với chim.

Bắt chim chào mào bằng chim mồi và bạn sẽ nhận được thứ mà những người bắt chim khác không có. Cảm giác hồi hộp khi nhìn một con bọ cạp cắn câu không có ở những chiếc bẫy khác. Ngoài ra, chim mồi sẽ rất đẹp, khỏe và chơi hay hơn chim bắt bằng các phương pháp khác. Tại sao nó như thế này? Nếu bạn tiếp tục đọc, bạn sẽ hiểu. Không cần biết thêm, chúng ta hãy bắt đầu học cách bẫy chim bằng chim mồi.

Để bẫy được chim, trước tiên, bạn chắc chắn cần chuẩn bị những yếu tố sau:

Raptor

Đây có lẽ là phần khó nhất khi chuẩn bị cho những người quan sát chim. Khi bạn mới làm quen với nghề bẫy chim thì việc chọn chào mào như thế nào luôn là vấn đề khó khăn nhất.

Chọn một con gián thật nóng để nó có thể kêu thu hút các loài chim khác. Nếu một con mèo có mào ủ rũ, không ai muốn chiến đấu với nó. Vì vậy, dù bạn đặt bẫy ở một nơi tốt, bạn cũng không thể bắt được.

Theo kinh nghiệm cá nhân của tôi, chọn chim mồi bằng lửa. Đừng đốt lửa quá cao nếu không chim bẫy sẽ không dám bay vào cuộc chiến. Nếu quá nóng, người ta sẽ bắt được những chú chim chào mào chất lượng tốt, nhưng rất ít. Nếu bạn chọn đúng, bạn có thể bẫy được nhiều hơn và tỷ lệ thành công cao hơn. Ngoài ra, bạn mang theo một con gà mái khác để tăng cơ hội thành công. Nếu con mái bị treo gần chim ăn thịt, khả năng chim chọi bị mắc bẫy là rất cao.

Lồng bẫy

Chim săn mồi đã đến, anh chị em hãy chuyển sang phần tiếp theo của lồng chim. Thông thường, bạn sẽ gặp 2 loại bẫy là bẫy 1 cửa (huệ) và bẫy 2 cửa (đà nẵng). Đây là hai loại lồng được sử dụng phổ biến nhất để bẫy chim chào mào. Bạn có thể tự làm hoặc mua ở cửa hàng bán chim.

Xem thêm: Mengenali Dasar – Tahap Menyelesaikan Rubik Dengan Mata Tertutup

Một điều nhỏ cần lưu ý khi chọn lồng chào mào là chọn lồng cao. Điều này sẽ giúp chào mào chui vào chuồng dễ dàng hơn mà không bị vướng. Điều này khiến bạn dễ rơi vào bẫy hơn.

Đặt bẫy

Thiết bị đã sẵn sàng và chúng tôi bắt đầu đặt bẫy. Đầu tiên, hãy nói về vị trí đặt bẫy hiệu quả.

Nhiều người mới tham gia trò chơi tự hỏi làm thế nào anh ta có được một bí mật hay như vậy. Bạn đặt bẫy ở đâu thì cũng bắt được chim, giống như mình đặt cả ngày cũng không bắt được con gì. Thực ra cũng khó nói, chủ yếu dựa vào kinh nghiệm trong quá khứ. Bạn chỉ cần quan sát nơi chào mào, nơi kiếm ăn, lãnh thổ của nó. Bạn chỉ cần xem từ từ và bạn sẽ thấy sự thật. À, chú ý những nơi ít hoặc vắng người, những nơi không có tổ kiến ​​thì đặt bẫy sẽ hiệu quả hơn.

Trước khi đặt bẫy, bạn cần ngụy trang chúng. Sử dụng các loại lá và cây xung quanh để bao quanh lồng. Ngoài ra, hãy thêm một số loại trái cây yêu thích của bạn để tăng hiệu quả. Xoài, đu đủ, chuối, mơ, cà chua … là những loại trái cây yêu thích của chào mào.

Đặt bẫy ở nơi râm mát, có cành cao và ít tán. Tại thời điểm đó, bạn có thể đậu và vào bẫy. Ngoài ra, tránh đặt bẫy nơi có cành cây, có thể khiến chim bị chim rừng tấn công.

Khi bạn đặt bẫy, bạn sẽ nghe thấy tiếng chim săn mồi, có nghĩa là nó đã mắc câu. Chim săn mồi có thể phát hiện tiếng chim hót từ xa. Khi đặt bẫy được khoảng 30 phút, nếu không thấy bọ cạp, bạn hãy chuyển sang vị trí khác. Tránh ngồi một chỗ cả ngày mà không bắt được con nào.

Xem thêm: mua bóng bay bán ở đâu tại tphcm, dịch vụ bán bóng bay heli tại tp

Bắt chim bằng lưới

Đối với những người chưa có chim chào mào thì đây là phương pháp bẫy chim chào mào. Hay chỉ muốn bắt thật nhiều chim chào mào. Tuy nhiên, cách bẫy chim chào mào này cho chất lượng không cao. Ngoài ra, để bắt được chim, bạn cũng cần phải là người quan sát chim.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một tấm lưới rộng khoảng 3 mét, chiều dài tùy bạn nhưng tối thiểu phải từ 20 đến 30 mét. Ngoài ra, bạn phải tìm một đồng đội để hỗ trợ. Khi đã có dụng cụ, chúng ta chuyển sang một bước rất quan trọng, đó là ngắm chim.

Bạn cần nhiều thời gian để quan sát và hiểu hành vi của chim. Quan sát chim vào ban đêm, và khi chim về tổ, bạn quan sát xem chim bay về hướng nào, chúng thường ngủ trên cây nào và ở đâu. Buổi sáng, chúng bay đi kiếm ăn ở hướng nào, tất cả những thói quen của chúng.

Xem thêm: 8 cách trình bày văn bản trong Word giúp Văn bản đẹp hơn – thuthuataz.net

Sau khi thuần thục tập tính của lũ chim, anh em đã sa lưới được nửa chặng đường. Thời điểm bắt chim tốt nhất là vào khoảng 4 đến 5 giờ sáng. Nếu bạn thắng, bạn có thể bắt được hàng chục hoặc cả đàn chim.

Tuy nhiên, bạn cần phải rất kiên nhẫn. Nếu không tìm hiểu thói quen của các loài chim, chắc chắn bạn sẽ không thể bẫy được chim.

Chim chào mào bằng quả

Đây là phương pháp bẫy chim chào mào bằng lồng chọi. Phương pháp này dành cho những người muốn chào nhưng không có chim ăn thịt. Dùng mồi để dụ chim chào mào không hiệu quả lắm, nhưng đối với một số anh em, đó là một cứu cánh. Phương pháp này có thể dùng để bắt nhiều loại chim ăn quả chứ không riêng gì chim chào mào. Ngoài ra, đây là phương pháp bắt chim phổ biến nhất của những kẻ đào tẩu. Những con chim bị bỏ trốn thường đói, vì vậy thường bị mắc kẹt theo cách này.

Vẫn sử dụng bẫy và mồi bằng trái cây. Tùy từng loại chim và thức ăn thích ăn mà bạn có thể bổ sung thêm loại quả này. Cách này rất đơn giản, không cần nói cũng biết.

Bẫy chim chào mào bằng keo

Đây là dụng cụ bắt chim sử dụng keo để bắt chim chào mào. Với cách này, bạn thường sử dụng keo chuyên dụng mua từ cửa hàng hoặc tự làm keo bắt chim. Tìm những nơi chim thường đậu và tìm những nơi để bôi keo vào cây. Một khi con chim đậu trên nó, nó không thể thoát ra được.

Nhược điểm của phương pháp này là keo dính vào lông có thể làm hỏng lông. Do đó, chiếc mào sẽ mất đi vẻ đẹp của nó. Nếu bạn muốn bán chúng hoặc chơi với chúng, bạn sẽ phải dành thời gian để thay lông cho chúng hoặc buộc chúng phải thay lông.

Lồng chim điện

Tôi chỉ giới thiệu nó, nhưng bạn không được khuyến khích sử dụng nó và bạn cũng không nên làm như vậy. Nó làm giảm đáng kể số lượng các loài chim trên bầu trời. Mình chỉ khuyên các bạn hiểu và tránh mua bẫy điện tử.

Máy bắt chim này được sử dụng phổ biến nhất theo nghĩa rộng. Khi tắm trong vũng nước đối diện với đỉnh sóng, bạn sẽ bị dòng điện giật và ngất xỉu. Chim hôn mê sẽ tỉnh lại sau 15-20 phút.

Bẫy chim điện tử ngăn không cho chim phát triển và nhiều con mất khả năng chơi. Vì vậy, khi mua chim phải tìm hiểu nguồn gốc của chim để không bị tiền mất tật mang.

Kết luận

Có rất nhiều cách để bẫy chim chào mào, sau đây là một số phương pháp mình sẽ giới thiệu cho các bạn tham khảo. Nếu bạn là người yêu chim thì nên sử dụng bẫy chim chào mào bằng chim mồi. Bằng cách này, chúng ta có thể thấy tất cả những lợi ích của việc chờ đợi và bẫy chim. Nhiều loài chim quý hơn cũng có thể bị bắt.

Bẫy chim có thể tiêu diệt các loài chim trên trời, vì vậy bạn cũng nên tránh bẫy chim công nghiệp. Bạn không muốn một ngày xung quanh chúng ta chỉ hót trên youtube thay vì một con chim thật, phải không? Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ học được cách bẫy chim và có thể cùng nhau bảo vệ chúng.

Xem thêm: Cách tăng FPS Minecraft và giảm lag Minecraft hiệu quả nhất

  • Cách làm trắng da toàn thân tại nhà hiệu quả
  • Cách làm mẫu lookbook
  • Cách tải game Need for Speed ​​
  • Cách làm bún khô không bí không dễ đâu

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *