Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
65 lượt xem

Cách bẫy chuột bách phát bách trúng chỉ với 1 chai nhựa và đôi đũa

Bạn đang quan tâm đến Cách bẫy chuột bách phát bách trúng chỉ với 1 chai nhựa và đôi đũa phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Những con chuột phá hoại sẽ cắn kẹo của bạn trong tủ và khiến bạn mệt mỏi. Đừng lo, Bộ Xanh hướng dẫn bạn cách bẫy chuột bách diệp tại nhà chỉ với một chiếc chai nhựa và một đôi đũa!

Chuột hẳn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Nhất là khi Tết đến, nhà bạn có nhiều bánh, kẹo thì sức phá hoại của chuột lại càng lớn. Bạn đã thử nhiều cách bẫy chuột mà vẫn không hiệu quả? Hãy thử cách bẫy chuột bằng 1 chai nhựa dưới đây và một đôi đũa cực kỳ đơn giản nhưng rất hiệu quả.

1 dụng cụ bẫy chuột

  • 1 chai nhựa thường dùng để đựng nước suối hoặc nước ngọt 1,5 lít
  • 1 đôi đũa nhỏ
  • 1 dao cắt giấy
  • Một số dây chun tốt
  • 1 chiếc dù
  • 1 kẹp giấy
  • 1 mồi câu chuột (bánh snack, thịt, cá, v.v.)

Hai cách làm bẫy chuột

Bước 1: Bạn tạo một “cánh cửa”, mở và đóng bẫy bằng máy cắt giấy, và cắt 1/4 trên cùng của chai nước . Lúc này, cái bẫy của bạn sẽ được chia thành phần trên và phần dưới.

Bạn đang xem: Cách làm bẫy chuột hiệu quả

Cắt chai nhựa

Bước 2: Với phần trên vừa bị cắt ra, bạn sử dụng tuốc nơ vít, sau đó tạo hai lỗ trên đó để cắm một chiếc đũa vào. Bạn có thể làm nóng tuốc nơ vít để đục lỗ dễ dàng hơn.

Luồn đũa vào chai

Bước 3: Ở đáy chai, bạn cũng đục 2 lỗ như trên và cắm một chiếc đũa khác vào. Bạn nhớ dùng dây thun để giữ cố định 2 chiếc đũa.

Xem thêm: 3 cách làm cá hấp sả thịt mềm ngọt, thơm nức, ăn là mê | VinID

Cố định đũa bằng dây thun

Bước 4: Bạn tạo một lỗ nhỏ dưới đáy chai và lấy dây dù buộc quanh cổ chai. . Bạn lấy một chiếc kẹp giấy, bẻ nhỏ và cho một miếng mồi chuột vào đó.

Luồn kim mồi từ bên trong, sau đó cố định bằng đầu kia của dây dù.

Hoàn thành bẫy chuột

3 cơ chế hoạt động

Bẫy chuột

Khi chuột vào bẫy và ăn mồi, khi chuột ngoạm mồi vào chốt, chốt sẽ văng ra khỏi dây, làm sập mồi b>, lại Bẫy chuột.

Khi chuột vào bẫy, bạn tháo nắp và đặt chai vào thùng hoặc xô . Khi bạn thấy chuột không còn phản ứng, bạn ném chuột đi và sử dụng lại bẫy.

4 Một số lưu ý

Xem thêm: Cách xử lý dây giày quá dài cực kỳ đơn giản

Gắn mồi nhử chuột

Bạn không nên giữ mồi quá lỏng lẻo, vì bẫy có thể không hoạt động khi chuột ăn hết mồi. Cũng không nên kẹp mồi quá chặt vì nhiều khi chuột không ăn được sẽ chán và bỏ ăn.

Thời gian tốt nhất để đặt bẫy là vào ban đêm . Nếu muốn đặt trong ngày, bạn nên tránh những nơi có vật nuôi hoặc trẻ em qua lại.

Bài viết này là hướng dẫn làm chiếc bẫy chuột này với mục tiêu diệt trừ chuột gây hại cho con người, không hành hạ động vật.

Với 4 bước đơn giản, chiếc bẫy chuột tự chế của bạn cuối cùng đã hoàn thành. Hi vọng với chiếc bẫy chuột này bạn sẽ không còn sợ những con chuột ranh mãnh ăn mứt của mình nữa. chúc bạn thành công!

Làm một cái bẫy chuột đơn giản bằng đũa tre và một chai nước khoáng:

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Xem thêm: Cách làm khung backdrop cho tiệc cưới tiết kiệm chi phí

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *