Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
78 lượt xem

Cách bắt mèo hoang với các mẹo thú vị dễ áp dụng

Bạn đang xem: Cách bắt mèo hoang với các mẹo thú vị dễ áp dụng Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cách bắt mèo hoang với các mẹo thú vị dễ áp dụng phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Phương pháp bắt mèo hoang không phải lúc nào cũng hiệu quả vì một số loài mèo rất khó bắt. Họ có thể nghi ngờ về cái bẫy, hoặc họ có thể dính mồi và bẫy không hoạt động.

Đừng lo lắng, vì sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ sử dụng bẫy mèo hoang một cách hiệu quả! Trước tiên, hãy thử các mẹo sau:

Bạn đang xem: Cách làm bẫy mèo

Cách bắt mèo rừng bằng thủ thuật đơn giản

Giúp mèo làm quen với cái bẫy

Đối với những con mèo có vẻ sợ bẫy, hãy đặt bẫy ở nơi mèo thường xuyên cho ăn mỗi ngày nhưng chưa được kích hoạt và dụ chúng bằng thức ăn cho mèo . Đặt thức ăn cạnh lối vào bẫy và chuyển dần thức ăn vào bẫy.

Sử dụng các bẫy lớn hơn

Mèo không thích bị nhốt hoặc bị nhốt. Sử dụng bẫy lớn hơn, không gian rộng hơn, lỗ bẫy lớn hơn để thu hút mèo và vào bẫy.

Che cái bẫy

Bạn có thể phủ một chiếc khăn sẫm màu lên trên bẫy, nhưng không được chặn cửa bẫy. Bằng cách phủ khăn lên bẫy, bạn sẽ tạo ra một không gian trông bí ẩn, tối tăm và an toàn cho mèo.

Hãy dụ mèo bằng những món mồi thú vị hơn

Cách bắt mèo hoang

Khi sử dụng mồi để bắt mèo hoang, hãy sử dụng thức ăn có mùi thơm, hương vị và độc đáo để kích thích sự quan tâm của mèo. Bạn có thể dụ mèo bằng thức ăn trẻ em đóng hộp, cá thu đóng hộp và thịt gà.

Phun thức ăn vào đường

Bày thức ăn trên lối đi cho mèo vào bẫy, bạn càng đến gần cửa bẫy, thức ăn sẽ càng lớn. Nhưng đừng rắc quá nhiều thức ăn mà bạn phải suy nghĩ để không làm mèo choáng ngợp trước khi chạm vào chốt. Mèo cũng có thể được dẫn dụ bằng thức ăn đóng hộp hoặc nước dùng.

Thay đổi vị trí bẫy

Để làm điều này, hãy di chuyển bẫy đến một nơi yên tĩnh, vắng vẻ để mèo cảm thấy an toàn khi vào bẫy. Bạn có thể đặt bẫy ở những nơi yên tĩnh, ít xe cộ qua lại nhất có thể.

Quan sát thói quen của mèo

Giống như con người, mèo thường đi trên những con đường quen thuộc. Hãy cảnh giác và để ý những con mèo đi lạc.

Ngoài ra, hãy tìm những cây bụi / cây bụi mà chúng thích ngủ và thời gian chúng ở trong những khu vực đó. Sau đó, đặt bẫy ở những nơi này trong quá trình mèo hoạt động.

Mất tập trung

Cách bắt mèo hoang

Một số con mèo đuổi theo tia laze, vì vậy bạn có thể sử dụng tia laze để điều khiển con mèo từ xa. Bạn cũng có thể treo một miếng thịt gà đã nấu chín gần tay cầm để dụ mèo.

Xem thêm:

  • Tại sao mèo đuổi theo tia laze?

Bẫy giả vờ

Bọc bẫy bằng các vật liệu tự nhiên như vải bố, cành cây và lá. Đảm bảo rằng việc ngụy trang không cản trở việc kích hoạt bẫy, sau đó thử bẫy trước khi bẫy một con mèo thật.

Che cái bẫy

Khi bẫy mèo hoang, mèo có thể nhận ra chốt của bẫy và tránh chạm vào bẫy. Vì vậy, hãy che bằng giấy báo hoặc vải.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm lông mày rậm từ những nguyên liệu thiên nhiên dễ tìm

Bạn cũng có thể cắt một miếng bìa cứng ngắn hơn chiều rộng của bẫy và dài hơn vài cm so với kích hoạt.

Sau đó, dán thẻ vào giữa trục quay, phần dưới của trục quay sẽ lỏng hơn. Con mèo sẽ không bước qua mái chèo dễ dàng như vậy!

Đặt một cây gậy vào bẫy

Đây là cách đối phó với những con mèo ranh mãnh. Luồn gậy qua lỗ bẫy phía trước bẫy, cách sàn bẫy vài cm. Mèo phải bước qua cây gậy để bàn chân tiếp đất với nhiều lực hơn, sau đó mới thả cây gậy ra.

Kéo van bằng dây

Cách bắt mèo hoang

Dùng một chiếc gậy hoặc một chai nước đầy, buộc một sợi dây vào đó và kéo cửa sập lên. Sau đó, trốn vào một nơi khuất và chờ mèo đến. Sau khi mèo vào bẫy, kéo dây xuống để đóng cửa bẫy.

Sử dụng bẫy “thả”

Phải sử dụng bẫy này nếu bẫy thông thường không hoạt động. Đây là những hộp lưới lớn dốc xuống đất.

Vì bẫy dốc nên bạn phải chống bẫy bằng gậy hoặc dây chứa đầy chai nước.

Dùng một sợi dây đủ dài để giấu và kéo dây. Nhử mèo bằng nhiều loại thức ăn khác nhau để không cho những con mèo khác lang thang trong bẫy, ăn hết chúng.

Không kéo dây cho đến khi con mèo bạn muốn bẫy vào bẫy. Nếu mục tiêu của bạn nhìn thấy một con mèo khác bị mắc kẹt, con mèo sẽ ngay lập tức rời khỏi bẫy.

Khi bạn đã đặt bẫy và bắt được con mèo bạn muốn, hãy đặt một miếng vải lên bẫy và chuẩn bị một cái bẫy bình thường khác. Di chuyển mèo vào cái bẫy đó để dễ dàng di chuyển hơn.

Dẫn dụ mèo vào không gian chật hẹp hơn

Bẫy ngoài trời khó hơn nhiều so với bẫy trong nhà khi bắt mèo hoang. Đặt bẫy trong một không gian kín nhỏ, chẳng hạn như nhà để xe hoặc nhà kho. Bạn cần ẩn nấp và đợi mèo đi vào, sau đó đóng cửa lại.

Trước khi đưa mèo vào nhà, bạn cần chuẩn bị phòng. Dọn sạch bất cứ thứ gì mèo có thể dùng để trốn, sau đó đặt một tấm bảng / bảng trắng lớn dựa vào tường và đặt một cái bẫy phía sau bảng trắng.

Khi mèo bị nhốt trong phòng, chúng sẽ ngay lập tức tìm nơi ẩn nấp gần nhất. Sau đó, lũ mèo chỉ có thể nấp sau bàn cờ, để chúng rơi vào bẫy.

Đặt các bẫy cạnh nhau

Cách bắt mèo hoang

Nếu mèo thích đi xung quanh bẫy mà không vào bẫy để kiếm thức ăn, hãy đặt hai bẫy cạnh nhau với lối vào đối diện nhau.

Khi mèo bỏ qua bẫy, chúng luôn có thể vào bẫy đặt bên cạnh.

Đặt bẫy mèo mẹ với mèo con

Mèo con là mồi rất hữu ích khi bắt mèo hoang. Đặt mèo con vào lồng hoặc bẫy khác với cửa bẫy đối diện với đầu sau của bẫy mà bạn đã sử dụng để bẫy mèo cái.

Xem thêm: Các phương pháp kích thích chuyển dạ tự nhiên | Vinmec

Đặt một chiếc khăn sẫm màu lên cả hai bẫy và trừ lối vào bẫy được sử dụng cho mèo cái.

Sau đó, mèo mẹ sẽ nghĩ rằng mèo con đang ở trong đường hầm tối tăm, vì vậy nó sẽ đi vào và giải cứu mèo con. Mèo mẹ sẽ rơi vào bẫy!

Nếu trời lạnh, hãy giữ ấm cho mèo con bằng cách đặt một chiếc khăn trên sàn lồng hoặc bẫy và một vài chai nước ấm bên dưới.

Sử dụng điện thoại di động

Nếu mèo con hoặc mèo mẹ không ở trong bẫy, hãy sử dụng điện thoại của bạn để bẫy mèo. Bạn có thể phát video mèo kêu meo meo và để điện thoại sau bẫy.

Mèo con ở ngoài một mình sẽ mắc bẫy với mèo ở trong. Mèo mẹ sau đó nghĩ rằng mèo con đang kêu cứu và đi vào bẫy để tìm kiếm chúng.

Tạm dừng Bắt mèo

Trừ khi bạn cần đưa mèo đến bác sĩ thú y ngay lập tức, nếu không, hãy để mèo yên trong một hoặc hai tuần. Cho mèo và bạn nghỉ ngơi trước khi bẫy mèo lại. Sau đó, bạn bẫy con mèo!

Những điều không nên làm khi bắt mèo hoang

Cách bắt mèo hoang

Điều cần nhớ khi đặt bẫy là không đặt con mèo hoặc chính bạn vào tình trạng nguy hiểm. Ngay cả khi bẫy mèo không hoạt động như mong đợi, bạn cũng không nên làm như sau:

  • Không sử dụng bẫy không được thiết kế riêng cho mèo. Nếu bạn sử dụng bẫy trên các động vật khác, bạn có thể làm bị thương hoặc thậm chí giết chết con mèo của bạn.
  • Không dùng tay cào mèo. Ngay cả những con mèo nhẹ nhàng nhất cũng sẽ hoảng sợ khi bị bắt, vì vậy bạn có thể bị mèo cào. Và ngược lại, bạn cũng có thể vô tình làm mèo bị thương khi nó cố gắng tránh xa bạn.
  • Không để thức ăn quá 48 giờ trước khi đặt bẫy. Nếu thức ăn quá cũ hoặc ôi thiu
  • không giữ được nước, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mèo. Đối với thức ăn, bạn không nên để nước quá lâu, vì nước bẩn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tình trạng của mèo.
  • Đừng bỏ cuộc! Hãy kiên nhẫn, kiên trì và có kỹ năng. Nếu bạn tiếp tục cố gắng, sớm muộn gì bạn cũng bắt được con mèo!

Hy vọng với bài viết trên, các bạn có thể tự mình hình dung cách bắt mèo hoang hiệu quả. Chúc may mắn!

📍Gọi 0707.76.07.96 để mua thức ăn – phụ kiện thú cưng giá rẻ

📍Tư vấn trực tuyến : m.me/petshopsaigon.vn

Saigon Pet Shop là cửa hàng thức ăn và phụ kiện cho thú cưng hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Với hơn 1.000 sản phẩm thú cưng được nhập khẩu chính hãng, cửa hàng này là nơi mua hàng đáng tin cậy của những người yêu chó Việt Nam.

Mua chó: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-cho

Mua mèo: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-meo

Cửa hàng Veterin: https://petshopsaigon.vn/danh-muc/shop-thu-y

Mua ngay Nhận 🔰 Miễn phí Giao hàng🔰 Giảm giá Sốc 🔰 Quà tặng Phổ biến nhất

Xem thêm: Cách làm bánh su kem không cần lò nướng

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *