Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
124 lượt xem

Cách Làm Cầu Ong Mật : Cách Làm Thùng Nuôi Ong, Thức Ăn Cho Ong Mật

Bạn đang quan tâm đến Cách Làm Cầu Ong Mật : Cách Làm Thùng Nuôi Ong, Thức Ăn Cho Ong Mật phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Một trong những công cụ nuôi ong thiết yếu nhất mà bất kỳ tổ ong nào cũng không thể thiếu là Khung nuôi ong . Khung tổ ong giúp tổ ong phát triển nhanh nhất, giúp người nuôi ong lấy mật dễ dàng hơn, hạn chế vỡ bánh tổ ong và ong đốt …

Bạn đang xem: Cách tạo cầu ong

Bạn đang xem: Cách làm cầu ong mật

Cầu ong là gì và hình ảnh cầu nuôi ong là gì?

Cầu Ong không chỉ là nơi ong đóng bánh tổ ong mà còn giúp người nuôi dễ dàng kiểm tra, tách đàn, ghép đàn khi thời tiết xấu, ong yếu, chuyển mật. .. cầu ong có rất nhiều ứng dụng và lợi ích, vậy cấu tạo của cầu ong như thế nào, mời các bạn xem cầu nuôi ong chuẩn dưới đây.

đạn 1. Cầu ong được hoàn thành bởi những con ong trong tổ

Hiện tại có hai loại cầu nuôi ong: Cầu Ong Ý và Cầu Ong Nội . Có 2 kích cỡ khác nhau để nuôi 2 loài ong khác nhau phù hợp với từng loại ong. Cầu ong cũng là cơ sở cho kích thước của tổ ong.

Bài viết này Fengdu Chicken sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cầu nuôi ong chuẩn, cầu ong Ý và cầu ong nội.

Cầu nuôi ong trong nước

Trước đây, những con ong nhà, ông bà ta thường nuôi trong tổ ong , nhưng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của nghề nuôi ong ở các nước lân cận. Hàng xóm của Trung Quốc, ảnh hưởng văn hóa Với sức lan tỏa và cái đẹp, những chiếc thùng nuôi ong trong nước cải tiến được du nhập vào Việt Nam với tên gọi ban đầu là “thùng”. .

Song tổ ong hóa học được cải tiến từ tổ ong nội địa Trung Quốc và ứng dụng tại Việt Nam. Hiệu quả và năng suất nuôi ong đáng ngạc nhiên. Từ đó, loại tổ ong này được sử dụng rộng rãi. Cho đến nay, có thể Có thể nói rằng những tổ ong ở Trung Quốc cổ đại không còn xa vời đối với những người nuôi ong trong nước, từ những người nuôi ong chuyên nghiệp đến những người nuôi ong chuyên nghiệp, những người mới bắt đầu nuôi ong đều biết đến mô hình này. (1) (2) (3) (4)) (5)

Phương án 2. Mô hình thùng nuôi ong được cải tiến trên cơ sở mô hình tổ ong của Trung Quốc

Hình ảnh cầu ong nội bộ tiêu chuẩn

Trước tiên, chúng ta cần hình dung một số cầu ong bên trong trông như thế nào và vị trí của nó trong ống nuôi để chúng ta có thể hiểu những cầu ong này dễ dàng hơn.

Hình chiếu 3. Khung tổ ong bên trong được đặt trong tổ ong.

Vậy là chúng ta đã biết cầu nuôi ong là gì và hình ảnh của nó , bây giờ bạn cần chuẩn bị gỗ và giá đỡ gỗ, đinh, búa, cưa … hãy cùng nhau xây dựng một cây cầu nuôi ong nội thất chuẩn nhé. cầu!

Kích thước Khay trong Tiêu chuẩn

Hình sau mô tả chi tiết cấu tạo và cách sản xuất của cầu ong cũng như các kích thước chuẩn nhất của cầu ong được lấy từ tài liệu sổ tay công nghệ nuôi ong. Một tác giả nổi tiếng về nghề nuôi ong của Việt Nam sẽ được chia sẻ lại với bạn đọc và dùng làm tài liệu để làm tổ ong trong nhà đạt tiêu chuẩn khi cần thiết. (1) (2) (3) (4) (5)

Hình 4. Kích thước tiêu chuẩn của cầu nuôi ong nội bộ phổ biến nhất hiện nay

Khi đóng cầu tổ ong nội thì nó có một chút khác biệt so với cầu tổ ong ngoại không chỉ về kích thước mà còn về cấu tạo, đặc biệt là 2 thanh bên dày ở trên và 2 thanh bên dày ở dưới, do đó. có thể đặt cầu Tránh ong chết khi vào bể.

Xem thêm: Cách Làm Mồi Câu Bằng A Quỳ, Hoa Hồi Làm Mồi Câu Cá Cực Nhạy

Xem Thêm: 5 Công Thức Tắm Trắng Hiệu Quả Nhất Từ Cám Gạo, Cám Gạo Làm Trắng Da, Tại Sao Không

Do cầu ong nội có kích thước nhỏ nên người nuôi ong chỉ cần khoan 3 lỗ trên lan can hai bên thay vì 4 lỗ như cầu ong Ý. Các lỗ có đường kính 3ly để dây luồn qua làm căng tổ ong, giữa bánh tổ ong chắc chắn không bị vỡ khi cho vào thùng mật.

Hình 5. Các góc máy ảnh của cầu ong bên trong và cầu bay không người lái gắn liền với hậu cảnh

Chức năng cầu tiêu chuẩn

Các đội nuôi ong trong nhà rất linh hoạt vì chúng là thiết bị nuôi ong cần thiết cho bất kỳ người nuôi ong nào. Nhưng ứng dụng chính của khung cầu ong nội vẫn là nơi ong xây tổ . (3) (4) (5)

Sử dụng cầu kích thước tiêu chuẩn, đây sẽ là một trong những điều kiện giúp ong đóng bánh nhanh nhất, tiết kiệm năng lượng và thức ăn trong tổ, có bánh vuông đẹp mắt, giúp ong nhà trong đàn, nếu kích thước trên là đúng và được đặt ở đúng vị trí, nó sẽ duy trì nhiệt độ cần thiết giữa hai quả cầu. (3) (4) (5)

Do có dây căng ngang 3 plus giúp nâng đỡ bánh tổ rất chắc chắn khi xoay mật ong trong xô đựng mật ong, tránh cho bánh tổ bị nứt và rơi ra khỏi khung dầm cầu. (3 ) (4) (5)

Hình 6. Cầu ong và gác chân đã hoàn thành

Nó cũng giúp người nuôi ong dễ dàng kiểm tra , nâng cầu ong lên thay vì làm vỡ bánh tổ.

Đối với những người nuôi ong truyền thống, ong xây tổ trên lâu đài và không có cách nào để kiểm tra tình trạng của ong chúa, ấu trùng và nhộng. Cầu tổ ong cải tiến này đã khắc phục được tất cả những khuyết điểm trên. Giúp người nuôi dễ dàng quan sát quân ong, ong chúa, trứng, nhộng và ấu trùng để phát hiện bệnh hoặc bay và xử lý nếu cần thiết. (3) (4) (5)

Cầu tiêu chuẩn của Ý hoặc Cầu ong nước ngoài

<3

Ong amelia hay còn gọi là ong ngoại gồm ong châu Âu, ong châu Phi, ong Ý và ong Trung Quốc được phép nhập ong chúa hoặc cả đàn vào Việt Nam để nhân giống. Tất cả những con ong này đều được lai tạo từ cầu ong thường có cùng kích thước để tạo điều kiện giao tiếp và giao phối giữa các loài ong trong nhà nuôi và người nuôi ong. (3) (4) (5)

<3

Vậy kích thước tiêu chuẩn của cầu ong ngoại là bao nhiêu, cầu ong nội có gì khác biệt?

Tiêu chuẩn xây dựng cầu nước ngoài

Hình 8. Chi tiết cấu trúc cầu nuôi ong nước ngoài (3) (4) (5)

Hình ảnh trên mô tả rất chi tiết cây cầu nuôi ong ngoài hành tinh và các mặt của nó để chúng ta có thể thấy rõ thông số kỹ thuật của nó.

p>

Ta thấy có một rãnh nhỏ giữa 2 xà trên 48,5cm và xà dưới 41cm, chức năng của nó là đặt chân của tổ ong ngoại vào và cố định chúng vào vị trí. trên cùng và dưới cùng và nhấn nó vào tâm của cây cầu . Nếu chúng ta không có máy để làm 2 rãnh này thì không cần phải làm mà khi lắp chân sàn vào thì chúng ta chỉ việc căn vào giữa là được. 2 rãnh chỉ có tác dụng đó thôi chứ không cần gì và không cần. (3) (4) (5)

Hình 9. Chi tiết 2 thanh bên của cầu ong ngoại

Xem thêm: Cách dựng loa thùng mà ai cũng thực hiện được

Tương tự với 2 xà ngang trên cầu và khác một chút so với ong nội, đỉnh to, đáy nhỏ, nếu không có máy hoặc không làm được thì không vấn đề gì. , No cân thiêt. Vì mục đích chính của cấu trúc này là giúp chúng ta căn chỉnh khoảng cách đều nhau giữa các đàn ong để tránh ong chết . Người nuôi ong có thể tạo các khúc gỗ thẳng và đóng chúng bằng cách sử dụng cầu ván ép nhựa để mô phỏng cấu trúc trên, như được thực hiện ở hầu hết các công ty con ở Việt Nam. (3) (4) (5)

Vì kích thước cầu lớn hơn ong nội nên việc giữ sáp ong cố định vào cầu là điều đáng lo ngại, đó là lý do Cầu ong có tới 4 lỗ để căng cầu bằng dây thép thay vì sử dụng Dây 3 lỗ để căng cầu như ong nhà làm. (3) (4) (5)

Ứng dụng của cầu ong ngoại tiêu chuẩn

Cầu tổ ong là một phần không thể thiếu của nghề nuôi ong kể từ khi phát minh ra Tổ ong sửa đổi di động với Khung cầu ong . Honeycomb được sinh ra với các mục đích và chức năng sau. (3) (4) (5)

1. Kiểm tra nhóm dễ dàng

Khi bánh tổ ong được gắn trên cầu có thể tháo rời và di chuyển được, phải kiểm tra đàn ong, sức khỏe ong chúa đẻ, số lượng ong thợ non, trứng ong và ấu trùng ong. .. trong một tổ ong trở nên đơn giản hơn khi người nuôi ong ở vị trí thẳng đứng hoặc nằm ngang.

2. Lấy mật ong mà không làm phiền tổ ong

Việc phát minh ra cầu ong di động và thùng mật ong ly tâm cho phép nghề nuôi ong phát triển mạnh mẽ vì tổ ong đang hút mật mà không có bất kỳ tác động nghiêm trọng nào đến bánh và có thể đàn ong được quay trở lại đến bể nguyên vẹn và ong tiếp tục làm mật trở lại.

3. Hạn chế ong đốt cho nông dân

Bạn muốn xem bầy đàn của mình hoạt động như thế nào, bạn mở tổ ong, những chiếc bánh dính vào nhau, vô tình làm rách chúng, làm nát chúng, đè bẹp ong, bầy ong quay trở lại sẽ gây hấn với bạn và bạn sẽ không thể trong ngày Tiếp cận tổ ong này một lần nữa. Sau đó Cầu Ong ra đời, với mục đích hạn chế tối đa việc này làm tắc, nát ong, vỡ bánh và dính sáp ong vào nhau.

Hình 10. Các tổ ong được đặt gọn gàng trong tổ để dễ kiểm tra và quan sát

4. Giúp tổ ong phát triển tối ưu

Việc xây dựng một chiếc bánh tổ hoàn chỉnh và đúng kỹ thuật là rất khó đối với ong thợ, chúng đòi hỏi rất nhiều nhân công và thức ăn để thực hiện công việc, nhưng chiếc cầu tiêu chuẩn có sàn đế được xây dựng sẵn sẽ giúp ong thợ an toàn hơn. tốc độ làm tổ rất nhanh, phù hợp với yêu cầu của người nuôi và nó cũng mang lại vẻ đẹp.

5. Dễ dàng giao tiếp

Có nhiều loài ong ngoại như ong mật Ý, ong mật châu Âu, ong mật châu Phi … Có thể dễ dàng thống nhất tất cả các kích thước tổ ong của chúng thành một quả cầu ong ngoại tiêu chuẩn. Người nuôi ong có thể trao đổi, trao đổi giống giữa các loài và cũng có thể lai giữa hai loài để tạo ra giống mới cho năng suất và mục đích của người chăn nuôi.

6. Dễ dàng kiểm soát chất lượng hạt giống

Với cầu hiện đại, giúp người nuôi ong tự do phối giống theo ý muốn và mục đích của mình như ong chuyên lấy sữa ong chúa hay ong siêu … và dễ quản lý. Cũng như kiểm soát số lượng ong đực và ngày đẻ của ong chúa trong trang trại để tạo ra giống ong tốt nhất cho mình. Hiện nay ngành nuôi ong ở Việt Nam đang phát triển rất mạnh, nhờ những khung cầu cải tiến này mà nhiều loài ong mới trong và ngoài nước không thể không kể đến đã được nuôi ở Việt Nam.

Xem thêm: Cách làm hành tím muối chua ngọt, giòn ngon đúng điệu

  • Điểm số là gì
  • espadrilles là gì
  • Đánh giá về Samsung a5 2016 finete
  • Cách sử dụng tính năng trộn thư để gửi email

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *