Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
187 lượt xem

Cách làm cây bonsai bằng dây đồng, dây kẽm và dụng cụ – Hoa Cảnh Quang Vỹ

Bạn đang quan tâm đến Cách làm cây bonsai bằng dây đồng, dây kẽm và dụng cụ – Hoa Cảnh Quang Vỹ phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Thông thường, người ta chỉ nghe nói cây bonsai được trồng lâu năm và được chăm sóc, nhưng nhiều người không biết rằng bonsai dây đồng đang trở thành một trào lưu gần đây. Hãy cùng học cách làm cây bonsai tại đây bằng dây đồng, các phụ kiện và các dụng cụ khác nhé!

Cây cảnh dây đồng là gì

Cây bonsai dây đồng hay còn gọi là “handmade bonsai” có nguồn gốc từ Nhật Bản, dần dần lan sang Trung Quốc, Hàn Quốc và dần dần được nhiều người dân quê tôi biết đến. Xu hướng này đã có từ rất lâu vào năm 2005.

Như chúng ta đã biết, việc trồng và chăm sóc nó là một việc không hề đơn giản, không phải ngày một ngày hai. Từ việc chọn cây, lấy hạt giống và tạo dáng bonsai từ bé đến việc chăm sóc chúng hàng ngày, cắt tỉa, bón phân, tưới nước.

Bạn đang xem: Cách làm cây bonsai bằng dây đồng

Nhưng đối với những cây bonsai bằng dây đồng, nó giúp bạn có một cây bonsai mà không cần chăm sóc sau khi trồng xong. Mặt khác, việc trồng một cây bonsai có thể được thực hiện chỉ trong ngày một ngày hai.

Cây cảnh dây đồng chỉ được làm bằng dây đồng nên sẽ tương đối đơn giản, nhưng không nhiều màu sắc như cây cảnh có hoa. Chính vì vậy, các chuyên gia chế tác và tạo tác trong lĩnh vực nghệ thuật luôn tìm hiểu và phối màu bằng cách phun sơn cây cảnh bằng đồng để giúp cây mang màu sắc đặc biệt hơn.

Dụng cụ làm cây cảnh bằng dây đồng

Dây đồng: Nếu bạn cần làm một cây lớn, hãy chọn 1 dây đồng. Dây đồng này sẽ được dùng để làm thân từ gốc cây bonsai bằng đồng lên ngọn.

Dây kẽm: dùng làm tán cây

Kìm: Các loại kìm cần chuẩn bị là: kìm cắt, kìm cắt, kìm cắt cành. Phần thừa của cành cây cảnh sẽ được cắt tỉa bằng kìm, khi bẻ cong không đúng hướng sẽ dùng kìm để giữ chặt cành cây để đưa vào vị trí. Kìm uốn cành có 2 kìm tròn nhỏ cỡ dây sạc điện thoại dùng để quấn dây kẽm khi làm tán cây.

Dây nhánh: Có những sợi dây ngắn hơn một chút quấn quanh cành hơn là dây dài quấn quanh thân cây. Bạn cần cân nhắc số nhánh có thể tạo để mua đủ sản phẩm với số lượng dây rút gọn

Thân dây rút dài: Bạn cần ước lượng số nút trên thân, mua thêm một vài dây và tránh mua quá nhiều khi không cần dùng đến

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Rubik Snake, Rubik Slang, H2 Rubik Shop

Súng bắn keo: không thể sử dụng khi không có keo hoặc không có keo mà phải làm nóng bằng tay, cách này có thể giúp bạn giảm chi phí mua nguyên liệu nhưng hơi mất thời gian

Keo nến: Nếu cắm rễ bằng chậu, bạn nên dùng keo nến để cố định các điểm ở phía dưới, giúp tạo hình cây và quấn tán dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể bỏ qua lớp keo, nhưng bạn vẫn có thể tự mình giữ phần đế thẳng đứng.

Điện Thoại Xem Ảnh Mẫu Cây Bonsai Bằng Dây Đồng: Trước khi bắt đầu làm cây bonsai bằng dây đồng, bạn cần chọn cho mình một mẫu cây tương xứng với hình dáng mà bạn muốn. Qua điện thoại hoặc báo, điều này rất quan trọng vì vẻ đẹp của một cây bonsai bằng đồng phụ thuộc vào hình dáng của nó.

Trồng cây trong chậu: Một cây bonsai có đẹp và bắt mắt hay không là do việc trồng nó vào chậu. Vì vậy khi làm cây cảnh bằng dây đồng, bạn cần chọn cho mình một chiếc chậu phù hợp với dáng của cây bonsai mà bạn định làm. Chậu cổ có thể tốt hơn cho cây cảnh dây đồng. Thông thường, những chiếc chậu đó đắt tiền

Cách làm cây cảnh bằng dây đồng, dây đồng và dụng cụ

Cách tạo dáng cây cảnh hạnh phúc bằng dây đồng

Đầu tiên, bạn dùng toàn bộ dây đồng đã chuẩn bị sẵn để chia đôi phần thân và chia thành hai phần, uốn cong một góc khoảng 135 độ rồi dùng dây rút cố định hai phần gần khúc cua lại. Điều này giúp bạn xác định nơi chúng ta tạo cành và thân cây, nơi chúng ta tạo hình rễ và thân cây gần gốc.

Sử dụng phần trên của chùm dây đồng để làm thân chính. Từ phần dây cố định lấy một phần dây đồng luồn vào mặt trong của chùm dây, để khi quấn lên sẽ sinh ra độ bền của thân cây, tránh bị đứt dây khi cắt dây. . Đối với cành đầu tiên bạn nên lấy 1/3 chùm dây đồng để tạo hình cây trường sinh.

Tiếp theo uốn cong các cành thứ 2 và 3. Cành phải được lấy ra từ trong, chia đều từ trên xuống dưới, thân uốn cong, phần cong sẽ là cành đẹp hơn.

Trong phần tiếp theo, bạn sẽ đi từ bên trong đến chi nhánh nhỏ tội nghiệp từ một tỷ xu đến nhiều hơn và nhiều hơn nữa. Cây bonsai dây đồng dạng bói sẽ có 3 nhánh. Cành đầu tiên sẽ chia làm 3, sau đó 1 trong 3 cành nhỏ sẽ chia thành 5, sau đó 1 trong 5 cành nhỏ sẽ chia thành 8, tạo những đoạn nhỏ để làm lá. Như thế này, hãy lấy hết 3 nhánh lớn ra

Các nút lá của cây bonsai dây đồng cũng tương tự như vậy. Bạn tiến hành gấp đôi dây kẽm để làm tán và móc phần vừa gấp trên cành nhỏ tách thành hai cành, sau đó dùng kìm uốn cành uống thành hình lò xo rồi thu vào trong tán. Khi làm xong, chia thân rễ thành 7 hoặc 9 mảnh tùy theo kích thước của cây, xoắn từng cành từ trong ra ngoài để tạo thành rễ

Khi làm xong, bạn có thể xịt màu tùy thích rồi cho vào chậu bằng keo nén hoặc có thể dùng xi măng để trang trí thêm cỏ ở gốc cho sinh động

p>

Cách làm thác nước cây cảnh bằng dây đồng

Xem thêm: Cách làm đàn ông sèm khát chuyện ấy để &quotYêu quên lối về&quot

Dùng dây đồng để làm thành cây bonsai hình thác nước, cành lá sẽ giống hình chữ phúc trường thọ ở trên. Tuy nhiên, hiệu trưởng làm như sau:

Thân chia làm ba đoạn, rễ là một phần của thân đồng, uốn cong về phía sau một góc 45 độ, sao cho thân tràn xuống mép chậu, sau đó tạo thành một rễ xoắn là hình từ trong ra ngoài, phân chia đều mô rễ.

Phần thân gần đến ngọn, chúng ta uốn cong phần đỉnh để gập lại, sau đó tạo hình chiếc lá như ví dụ trên là xong

Cách làm cây cảnh bằng dây đồng thẳng

Tạo dáng thẳng cho cây cảnh rất đơn giản, trước tiên chúng ta chỉ cần vặn thân và buộc phần gốc làm dây quấn rễ, sau đó bắt đầu quấn cành từ trong ra ngoài và quấn phần thân đã quấn. Tiếp theo, bạn uốn tiếp các cành thứ 2, 3… phần còn lại lên ngọn và uống chính những cành lá đó là cây cảnh của bạn sẽ hạnh phúc và sống lâu.

Những lưu ý khi làm cây cảnh bằng dây đồng

Cần thận trọng khi sơn tán cây. Phun màu sơn rồi mới phun sau khi tán xong, tránh phun tán trước rồi mới quấn, dù sơn đã khô một thời gian vẫn làm xước phần dây màu sơn.

Tùy chọn mua dây mạ đồng chưa qua sử dụng. Nhiều người nghĩ đốt lửa bằng dây điện đã qua sử dụng và bỏ lớp cao su bên ngoài để làm cây cảnh bằng đồng sẽ tiết kiệm chi phí. Điều này sẽ làm cây xấu đi vì những sợi dây đồng đó sẽ bị mất lớp mạ và bị cũ đi, không còn sáng bóng như mới.

Thông tin Toàn diện Xu hướng Hiện tại https://danghot.net

Hy vọng với cách làm cây bonsai bằng đồng, dây và dụng cụ sẽ giúp bạn tạo được một cây bonsai mà mình thực sự yêu thích. chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Xem thêm: Tổng hợp 6 cách làm sườn non chay thơm ngon, dễ làm

  • Cách trồng và tạo dáng cây bonsai
  • Cách uốn và tạo dáng cây bonsai

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *