Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
102 lượt xem

Hướng dẫn cách đấu nối dây chống sét Đơn Giản, Chính Xác

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn cách đấu nối dây chống sét Đơn Giản, Chính Xác phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Hiện nay, việc thực hiện chống sét cho các công trình nhà ở là hết sức quan trọng và cần thiết vì nó đảm bảo an toàn tính mạng cho mọi người. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đấu nối cáp Lightning đơn giản, chính xác và đạt hiệu quả tối đa.

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống chống sét, chống sét dân dụng

Thanh nối đất

Cọc tiếp địa

Bạn đang xem: Cách làm chống sét

Hiện nay, cọc tiếp địa phổ biến nhất là đồng có đường kính từ 14mm trở lên và dài 2m. Hiện tại sẽ lựa chọn độ sâu và số lượng cọc phù hợp nhất theo đặc điểm địa chất của từng vùng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng nó dưới 10 ohms khi đo điện trở thử nghiệm. Các cọc nối đất thường được kết nối bằng dây đồng, và các dây đồng được hàn bằng bu lông đồng. Dây nối đất được nối với vỏ kim loại của thiết bị điện gia dụng.

Quan trọng

Tất cả các thiết bị điện trên thị trường đều có dây nối đất thông qua thiết bị phích cắm 3 chân. Vì vậy, bạn chỉ cần kết nối dây nối đất với ổ cắm ba chân. Khi sử dụng, sử dụng phích cắm 3 chân để cắm vào ổ cắm 3 lỗ. Hiện nay, nhiều chung cư cao cấp có ổ cắm 3 chấu và 1 chấu được nối đất để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Dây nối đất thường có màu xanh lá cây với một sọc trắng

Xem thêm: Bán ống mềm

Xem thêm: Máy hút bụi lõi thép

Xem thêm: Ống mềm không cách nhiệt

Hướng dẫn chi tiết để kết nối cáp sét đúng cách

Xem thêm: Chuồng chim tự làm: bản vẽ, kích thước

Hướng dẫn chi tiết cách đấu nối dây chống sét

Sau đây là hướng dẫn đấu nối dây chống sét chi tiết, bạn có thể tham khảo, thực hiện Bước 1: Đào rãnh, hố hoặc khoan giếng tiếp địa Trước tiên bạn cần xác định vị trí lắp đặt hệ thống tiếp địa phù hợp nhất. Trước khi đào hào, hố phải kiểm tra kỹ để không ảnh hưởng đến các công trình ngầm khác, như đường ống, đường cáp ngầm. Rãnh sâu 0,6m đến 0,8m, rộng 0,3m đến 0,5m. Chiều dài và chiều rộng của các rãnh dựa trên bản vẽ thiết kế hoặc thực tế thi công. Đối với những khu vực hạn chế về mặt bằng xây dựng, không gian hẹp và điện trở suất của đất cao thì cần phải sử dụng phương pháp khoan giếng. Đường kính của giếng khoảng 0,05m đến 0,08m và độ sâu từ 20m-40m tùy theo độ sâu của mạch nước ngầm. Bước 2. Chôn điện cực xuống đất Đẩy cọc nối đất vào các vị trí được chỉ định với khoảng cách bằng hai lần chiều dài của cọc cắm vào đất. Ở những nơi có diện tích đất hạn chế, bạn có thể điều chỉnh khoảng cách cho phù hợp. Độ sâu của cọc tiếp địa phải phù hợp, khoảng cách giữa đỉnh cọc và rãnh đáy từ 0,1m đến 0,15m. Cọc đất trung tâm đóng nông hơn các cọc còn lại, đỉnh cọc cách mặt đất khoảng 0,15-0,25m. Điều này hỗ trợ việc lắp đặt một hố kiểm tra điện trở đất, nơi sẽ đặt đỉnh cọc. Chạy cáp đồng trần dọc theo các rãnh đã đào và kết nối các cọc đã định hướng với nhau. Để giảm điện trở nối đất bạn có thể dùng hóa chất và đổ vào cáp đồng trần. Hóa chất làm giảm điện trở của đất, tạo thành lớp keo bao quanh các điện cực và tăng bề mặt tiếp xúc, giúp giảm điện trở nối đất và bảo vệ hệ thống tiếp đất tốt hơn. Nếu bạn đang khoan, cọc tiếp đất được nối trực tiếp với dây cáp để đặt sâu dưới đáy giếng, sau đó hóa chất được đổ vào để giảm lực cản xuống giếng. <3 Sau đó kiểm tra các đầu mối hàn, làm sạch các dụng cụ được sử dụng và lấp đầy các lỗ và rãnh đã đào. Đo điện trở nối đất của hệ thống lắp đặt. Giá trị điện trở của điện trở tiêu chuẩn phải nhỏ hơn 10W.

Phân loại các hệ thống và giải pháp chống sét

Sau đây là các loại chống sét phổ biến nhất hiện nay:

Chống sét trực tiếp

Chống sét đánh thẳng

Đây là một trong những loại chống sét phổ biến nhất trong nhà hoặc tòa nhà chung cư. Cấu hình của hệ thống chống sét bao gồm các thành phần sau

Chốt sét

Cột thu lôi được làm bằng thép không gỉ đúc hoặc thép mạ đồng. Tùy theo kết cấu công trình mà chiều dài của cột thu lôi sẽ khác nhau.

Dây dẫn sét

Dây dẫn xuống có nhiệm vụ dẫn dòng điện sét từ bộ thu đến hệ thống nối đất. Nó được làm bằng cáp đồng trần và lá đồng, tiết diện dây từ 50mm2 đến 75mm2.

Hệ thống nối đất

Mục đích của hệ thống nối đất là làm tiêu tan các dòng điện gần đất. Gồm các bộ phận sau: Cọc tiếp địa dài 2,4m – 3m. Đường kính ngoài 14-16mm, chôn thẳng đứng, cách mặt đất 0,5-1m. Khoảng cách giữa các cọc khoảng 3-15m. Dây nối đất được làm bằng cáp đồng trần có tiết diện từ 50 – 75mm2 dùng để nối các cọc tiếp đất với nhau. Các tuyến cáp để nối các cọc nối đất với nhau. Giải pháp cho hệ thống thu sét trực tiếp là sử dụng công nghệ phân tán đám mây để ngăn chặn sự hình thành của sét. Model này gồm 3 bộ phận: Bộ phát ion dương: Được làm bằng thép không gỉ hoặc thép mạ đồng, bộ phát ion dương thường có dạng hình quả cầu nhiều cánh. Lightning Rod: Dẫn các ion dương từ mặt đất lên bộ tạo ion dương. Dây dẫn sét thường được làm bằng cáp đồng trần. Hệ thống tiếp đất: Có chức năng tiêu tán các dòng mìn lớn.

Chống sét

Xem thêm: 7 cách làm phụ nữ lên đỉnh dành cho phái mạnh • Hello Bacsi

Chống sét lan truyền

Chống sét lan truyền cũng là một trong những loại chống sét phổ biến nhất hiện nay. Cụ thể như sau: Chống sét lan truyền cho trạm biến áp 1000v (1kv) Để ngăn chặn sự lan truyền của sét trong trạm biến áp 1000v, có thể sử dụng van chống sét hoặc thiết bị chống sét. Cụ thể:

Sử dụng van tăng áp

Bộ chống sét được lắp đặt song song với nguồn điện để giảm sét đánh xuống đất. Cấu hình của nó gồm 3 bộ phận sau: Van đóng cắt chống sét: Có chức năng đóng cắt và giải phóng xung sét truyền từ lưới điện hạ áp xuống đất, rồi theo nguồn cấp cho tải. Van bao gồm oxit kẽm. Dây dẫn sét: Có chức năng dẫn dòng sét từ nút mạng đến van chống sét, và từ van chống sét đến hệ thống tiếp đất. Hệ thống tiếp đất: Phân tán dòng sét trong trái đất

Sử dụng thiết bị chống sét

Thành phần của bộ chống sét: Bộ chống sét sơ cấp: Làm bằng oxit kim loại. Nó chỉ có thể dẫn điện ở mức cao và trở thành chất cách điện ở điện áp thấp. Bộ lọc sóng hài và nhiễu: Làm bằng cuộn kháng i và tụ lọc. Chống sét van thứ cấp chống sét cho lưới điện 3 pha hạ áp 220 / 380v – 50 / 60hz để giảm sét đánh xuống đất. Ngoài ra, bộ lọc sét có thể được sử dụng để cắt xung sét và lọc sóng hài sét.

Cách chống sét mái tôn an toàn và hiệu quả

Sau đây là một số biện pháp chống sét cho mái tôn an toàn và hiệu quả để bạn tham khảo:

Sử dụng cột thu lôi

Sử dụng cột thu lôi

Cột thu lôi là hình thức chống sét phổ biến nhất hiện nay vì dễ lắp đặt và chi phí thấp. Nguyên lý của phương pháp này là thanh sắt nhọn hướng lên trên và được nối đất bằng dây có đường kính 0,04. Vùng bảo vệ cột thu lôi có dạng hình nón có bán kính bằng chiều cao của cột. Đây là cách bạn tính toán chi phí của mình và cài đặt nó một cách an toàn.

Công nghệ phân tán đám mây

Đây là một phương pháp hiện đại và hiệu quả. Sử dụng công nghệ tiêu tán đám mây, hệ thống chống sét bao gồm một bộ tạo ion dương làm bằng thép mạ đồng và một dây dẫn sét bằng đồng có tiết diện 50-70mm2. Tùy thuộc vào khu vực cần bảo vệ, số lượng trụ tiếp đất sẽ khác nhau. Do đó, diện tích càng lớn thì số lượng cột tương ứng càng lớn. Khoảng cách giữa các cột từ 80 cm – 1m.

Bảo vệ Trăng lưỡi liềm

Hiện nay, phương pháp chống sét cho mái tôn hình lưỡi liềm rất hiệu quả. Phương pháp hoạt động bằng cách tích lũy điện áp và giải phóng nó qua một lỗ hồ quang. Kim thu sét hình lưỡi liềm có cấu tạo đơn giản và ứng dụng rộng rãi, không chỉ có tác dụng bảo vệ ngôi nhà mà còn có thể bảo vệ dây điện. Hi vọng những thông tin trong bài đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách kết nối Lightning FireWire. Sau đó thực hiện các biện pháp chống sét hiệu quả cho gia đình bạn.

Xem thêm: 8 cách làm kem bánh gato đơn giản cho người mới học – Abby – Đồ làm bánh, nấu ăn và pha chế

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *