Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
26 lượt xem

Bí quyết làm chuồng nuôi trĩ

Bạn đang xem: Bí quyết làm chuồng nuôi trĩ Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Bí quyết làm chuồng nuôi trĩ phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trước đây, trên các diễn đàn mạng và trên tivi có giới thiệu một số mô hình nuôi chim trĩ hiệu quả cao nhưng thiết kế chuồng trại thường chia thành nhiều ô quy mô nhỏ. , mỗi ô chỉ tăng từ 1 đến 4 người (nhóm ghép đôi). Phương pháp này tuy hạn chế được chim va vào nhau nhưng lại tốn kém về chuồng trại, thiết kế máng ăn và công chăm sóc.

Nghe tỷ phú tiết lộ bí quyết làm chuồng nuôi trĩ

Bạn đang xem: Cach lam chuong nuoi chim tri

Để chim trĩ lớn nhanh, chuồng phải thiết kế nhiều cành lá để chim đậu, bay, nhảy.

Chế độ ghép nối chỉ khả dụng cho các điều kiện xem hoặc các khu vực đất nhỏ. Tùy theo mục đích và quy mô sản xuất mà bà con có thể lựa chọn cách thiết kế chuồng trại sao cho phù hợp nhất với điều kiện hiện có mà vẫn đảm bảo về mặt kỹ thuật quản lý và chăm sóc đàn chim.

Trước khi đưa chim vào nuôi, dù lớn hay nhỏ đều cần chuẩn bị dụng cụ, chuồng trại đủ điều kiện vật chất kỹ thuật như: máy ấp, máy sưởi, máng ăn, thức uống, chất độn chuồng, khử trùng và chọn con giống.

Mật độ lồng ấp: 0 – 30 ngày tuổi tương ứng 40 – 15 con / m2; 30 – 60 ngày tuổi tỷ lệ 12 – 6 con / m2, 60 – 90 ngày tuổi 4 – 6 con / m2 2 con / m² tương thích. Sau 90 ngày tuổi có thể đưa chim vào lồng lớn với mật độ 1-2 con / m2

Theo nữ tỷ phú người Tây Bắc, yêu cầu đối với máy ấp trứng từ 1-4 tuần tuổi như sau: Máy ấp và dụng cụ nuôi phải sạch sẽ, chuồng trại phải được làm trống trước khi đưa chim vào. 15-20 ngày, phải xử lý theo quy định về vệ sinh phòng dịch, tường và nền được làm sạch bằng nước vôi đặc 40%. Sau đó để khô, phun xút (naoh) 2% với liều lượng 1 lít / m2, hoặc phun 2-3 lần bằng các chất khử trùng khác như formaldehyde 3%.

1-2 ngày trước khi thả chim trĩ, phun thuốc khử trùng 3% formaldehyde và đóng cửa chuồng. Sau khi phun 5 tiếng, mở cửa chuồng để khử mùi bảo quản và thả chim. Nếu trại mới xây, có thể chỉ sử dụng thuốc khử trùng virkon®s của Bayer: pha 100g với 10 lít nước, phun 300ml / m2, phun toàn bộ trại bao gồm sàn, tường, can thức ăn, không khí, ủng. Hầu hết các loại gia cầm ấp đều thích hợp để ấp gà lôi.

Nghe tỷ phú tiết lộ bí quyết làm chuồng nuôi trĩ

Xem thêm: Cách làm nước sốt tiêu đen đượm vị thơm ngon

Chuồng trại quy mô vừa 120m2 do anh thiết kế trên hồ, nền chuồng bằng tre, nứa, lưới sắt đảm bảo độ sạch sẽ và thông thoáng cho chuồng.

Bà Duyen cho biết thêm rằng trong quá trình ấp, nhiệt được tập trung để tránh gió lùa và sử dụng lồng ấp. Kích thước lồng ấp: chiều cao (h) 40 – 50 cm; chiều dài (l) 1,0 – 1,2 m; chiều rộng (w) 0,7 – 0,9 m. Bốn mặt được đóng bằng gỗ ép hoặc nứa, bên trên đóng lưới nhỏ ngăn chim bay, bên trên có thể đặt cửa lồng tùy theo tình hình cụ thể. Lồng này dùng để ấp gà con trong 28 – 30 ngày đầu, mỗi lồng như vậy có thể ấp được 50 – 80 con.

Chuồng nuôi 5-12 tuần tuổi, giai đoạn này chim trĩ được nuôi trên nền bê tông, phủ trấu hoặc bào dày 5-8 cm, có chỗ đổ cát cho chim tắm. cát. . Chim trĩ được thả để giữ cho chúng di chuyển, nhưng cần có lưới để giữ cho chim không bay đi.

Lưới bên ngoài của sân chơi có thể được bao phủ bởi các cành cây để giúp môi trường sống gần đúng với điều kiện tự nhiên. Ở giai đoạn này, một con chim cần 0,5 mét vuông tổng diện tích sàn lồng và 2 mét vuông sàn ngoài trời để tập thể dục. Sau khi nở, chim trĩ có thể ở trong nhà nhưng cần có nơi trú ẩn đầy đủ. Sân chơi được rào lại bằng lưới để ngăn chim thoát ra ngoài.

“Để tránh bay mất, hãy cắt hoặc tỉa lông cánh trước khi được 4 tuần tuổi. Chim trĩ rất thích thú và bay tốt, vì vậy chúng nên được nhốt trong lồng hoặc trong sân có hàng rào. Nếu chúng có thể ra ngoài khi sợ hãi, họ có thể bay rất xa và sau đó bị lạc. ”- bà Duyển nhấn mạnh.

Bà Du Yan cho biết: “Trong giai đoạn này sau 12 tuần tuổi, có thể đưa chim vào lồng lớn với mật độ 1-2 con / mét vuông. Nên chia lồng thành nhiều đơn vị khác nhau để tiện cho việc quản lý, theo dõi dịch bệnh và sự sinh trưởng, phát triển của chim. Nếu chia lồng thành nhiều ô nhỏ sẽ tốn kém thì có thể chọn phương án nuôi tập trung (quần thể).

Nghe tỷ phú tiết lộ bí quyết làm chuồng nuôi trĩ

Tường vây có thể thi công hoặc sử dụng lưới b40, lưới mắt cáo. Sử dụng tấm lợp xi măng brom hóa hoặc vật liệu rẻ tiền có sẵn tại địa phương trên mái nhà, miễn là chim không trốn thoát.

Bà Duyên cho biết thêm, nền chuồng được trải cát một phần hoặc toàn bộ, dùng cát vàng để chim tắm cát, xây tổ. Phần còn lại có thể dùng làm bê tông hoặc trồng cỏ sân chơi. Mái nhà có thể được che toàn bộ hoặc một phần, miễn là thông gió vào mùa hè và ấm vào mùa đông.

Theo anh Chen Rujia, chủ một vườn chim Việt Nam tại Hà Nội, ở khu vực phía Bắc thường có rét đậm, mùa đông hay sương muối nên về kỹ thuật làm lồng, khi nuôi cần che chắn kỹ toàn bộ lồng. gà lôi. Chiếu sáng bằng bạt và lò sưởi điện để chim không bị lạnh.

Đối với các tỉnh Nam Bộ và Tây Nguyên, khí hậu nóng và ấm quanh năm nên cần che chắn nhiều hơn nhưng cần chú ý che mưa, thông gió vì đây là thời điểm chim bị bệnh. Bệnh đường hô hấp, tiêu chảy, cầu trùng, nhiễm khuẩn huyết, thương hàn …

Xem thêm: Gợi ý 11 thực đơn đồ nướng tại nhà cho gia đình vào dịp cuối tuần

Nghe tỷ phú tiết lộ bí quyết làm chuồng nuôi trĩ

Theo anh, để nuôi chim trĩ hiệu quả, vị trí chuồng trại phải cao ráo, râm mát, cách xa các trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm khác để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh. Chuồng trại phải ấm về mùa đông và mát về mùa hè. (Ảnh: Một góc nhà nuôi chim trĩ ở Vườn chim Việt Nam).

Ngoài ra, bà con lưu ý phải thường xuyên vệ sinh chuồng trại 2-3 lần / tuần. Phun thuốc sát trùng virkon mỗi tuần một lần, tăng cường khi có dịch bệnh hoặc khí hậu ẩm ướt.

Nghe tỷ phú tiết lộ bí quyết làm chuồng nuôi trĩ

Chuồng chim trĩ tại Vườn chim Việt Nam rộng 60m2.

Quý phụ huynh lưu ý nếu chủ trang trại có diện tích rộng, điều kiện kinh tế tốt thì công nghệ làm chuồng nuôi chim trĩ càng phải quy mô càng tốt. Khi làm lồng cần chú ý chia lồng thành nhiều ô khác nhau để tiện cho việc quản lý, theo dõi dịch bệnh cũng như quá trình sinh trưởng phát triển của chim.

Nghe tỷ phú tiết lộ bí quyết làm chuồng nuôi trĩ

Khu vực tắm cát và chứa trứng là những chiếc lồng lớn, rộng 100 mét vuông.

Nếu xây mới một chiếc lồng để nuôi chim sinh sản, nó có thể được thiết kế theo các kích thước khung cơ bản, chẳng hạn như chiều cao (h) 2,5 – 2,8 m, chiều dài (l) 6 m, chiều rộng và chiều rộng (w): 3, 5 m. Với chuồng này có thể nuôi 20-25 con bố mẹ sinh sản hoặc 30-40 con hậu bị.

“Lưu ý: Thường xuyên vệ sinh chuồng trại 2-3 lần / tuần. Xịt thuốc sát trùng thường xuyên. Thường xuyên kiểm tra để loại bỏ các vật sắc nhọn, sợi vải ra khỏi khu vực cho ăn, đề phòng chim ăn vào có thể làm chết thân diều” – Mr giap đã chia sẻ.

Nguồn: báo dân việt

Xem thêm: Tìm hiểu về nhịp và phách?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *