Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
90 lượt xem

Cách Làm Cung Tên Nhật Bản, Chế Tạo Và Sử Dụng Cung Tên

Bạn đang xem: Cách Làm Cung Tên Nhật Bản, Chế Tạo Và Sử Dụng Cung Tên Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cách Làm Cung Tên Nhật Bản, Chế Tạo Và Sử Dụng Cung Tên phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Cung tên là vũ khí tầm trung có hiệu quả lâu dài, bắt đầu như một công cụ để săn bắn và kiếm sống, bảo vệ mùa màng, canh tác và bảo vệ các cộng đồng trong cuộc xung đột giữa các bộ lạc và thị tộc. AU trở thành vũ khí chiến đấu tự cung tự cấp, đáp ứng nhu cầu chiến tranh. Con người đã phát minh ra cung tên từ thời kỳ đồ đá và sử dụng chúng trên khắp thế giới cho đến khi chúng được thay thế bằng đạn vào thế kỷ 19. Cấu tạo của cung tên rất đơn giản, bao gồm cung, dây và mũi tên.

Bạn đang thử: Cách cúi chào kiểu Nhật

Bạn đang xem: Cách làm cung tên nhật bản

Có nhiều loại cung khác nhau như: cung ngắn, cung vừa, cung phức hợp (làm bằng vật liệu hỗn hợp) và cung dài (cung dài).

Nếu bạn tự làm cung tên và nhiều mũi tên trong môi trường hoang dã, bạn có thể vừa kiếm thức ăn vừa bảo vệ mình (và những người khác).

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự chế cung tên cho các mục tiêu thể thao và sinh tồn ở trên.

1. Tìm cây và gỗ phù hợp

Tìm một mảnh gỗ khô có khả năng đàn hồi (nhưng không giòn, mềm, thối hoặc nứt) như sồi, chanh, tếch, cam quýt, hickory, thủy tùng, cò, trầu, bách, bách, dâu, cây k ‘ Sam … hoặc ở yên. Tốt nhất bạn nên tìm một đoạn tre già, hoặc tre già (trên 7 năm tuổi) để làm giá treo. Tre già tốt vì có đủ độ cứng, độ đàn hồi và độ mềm dẻo.

Cung thường dài khoảng một foot (1,6 -1,8 m), bằng chiều cao của một cung thủ, …

Mọi người cũng tạo ra những chiếc cung phức tạp bằng cách ghép các vật liệu khác nhau như tre và gỗ, gỗ, tre và gỗ.

2. Xác định đường cong tự nhiên của thanh

Mọi miếng gỗ đều có đường cong tự nhiên, bất kể nặng hay nhẹ. Khi bạn tạo một cánh cung, đường cong này sẽ xác định nơi bạn sẽ đặt các tính năng chính của nó. Để tìm đường cong này, bạn đặt một đầu của một miếng gỗ trên mặt đất và giữ nó một cách lỏng lẻo bằng một tay ở đầu kia. Tay còn lại ấn nhẹ vào giữa miếng gỗ. Nó sẽ cho bạn thấy cái bụng tự nhiên của nó, hãy đánh dấu cái bụng đó.

3. Xác định cách giữ cung

Tay cầm cung> là một phần không thể thiếu trong quá trình hình thành cung. Để xác định vị trí để giữ, đo 6 cm từ tâm của que về mỗi bên. Phía trên là cánh cáng trên (cánh cung) và phía dưới là cánh dưới (cánh cung).

4. Tạo dáng cúi đầu

Bạn nằm với một con dao. Chúng ta giữ nó ở đâu, làm cho nó dài ra và tròn trịa. Bóc dần khỏi cán, càng mỏng thì cán càng mỏng. Kiểm tra cả hai mặt của một chiếc nơ thông thường để điều chỉnh độ dài như nhau. Nếu cắt ngang thân nơ thì nó là hình bán nguyệt. Nếu tính toán tiêu chuẩn được thực hiện, hai tay cầm là hình ảnh phản chiếu của nhau cả về đường cong và đường kính.

5. Cắt đầu cánh để cố định dây cung

Dùng dao để đào cả hai bên của đường từ phía sau của cung đến tay cầm. Nhớ đừng cắt mặt sau của nơ, và cũng đừng cắt xa quá sẽ làm gãy nơ. Chỉ cần thò ra đủ không gian để giữ dây cung tại chỗ. Vê tròn các cạnh để tránh làm đứt dây cung.

6. Chọn cung

Nội dung quan trọng vì sức mạnh của cung đến từ dây cung chứ không phải dây, nên chọn dây thật chắc, đặc biệt là dây không co giãn để không bị đứt khi bắn. . Nếu bạn bị mắc kẹt trong vùng hoang dã, có thể khó tìm được sợi dây phù hợp. Tuy nhiên, nếu có thể, bạn nên tìm hiểu cách người dân tộc thiểu số sử dụng màu đỏ của cây dó hoặc cây gai (cây gai hoặc cây gai có rễ tước màu đỏ và ngâm lấy sợi trắng). Đặt những sợi dây này lại với nhau để làm dây cung và nỏ. Nhưng nếu chỉ có vậy thì nó vẫn chưa tạo ra đủ thức ăn cho con người. Để sợi dây bền hơn, người ta kéo căng rồi bằm bằng lá cây mắc khén (một loại cây dại mọc trên núi) hoặc với nhiều mèn mén, mỡ. Vuốt nhiều lần để nhựa hoặc mỡ ngấm vào làm cho thực phẩm có màu đen sẫm trở lại

Một cặp có thể làm dây cung là:

7. Dây cung

Đầu tiên, bạn thắt một chiếc “thòng lọng kép” vào một đầu của sợi dây, sau đó vòng vào một đầu của chiếc nơ và thắt lại. Sau đó, bạn để cánh, đã được buộc vào đất, uống xuống đất, giữ cánh kia trong một tay và sợi dây trong tay kia. Với sự hỗ trợ của đầu gối, uốn cong cánh cung và buộc đầu còn lại của cánh bằng nút “kéo gỗ” hoặc “một-hai khóa”. Khoảng cách tiêu chuẩn giữa cung và dây là một nắm cát (tương đương 15 cm). Có vẻ như bạn đã làm xong phần vòng cung.

Chuẩn bị cung của bạn, bây giờ bạn có thể chuyển sang chế tạo mũi tên.

Để đạt được mục tiêu hiệu quả, bạn cần các mũi tên đáp ứng các tiêu chí sau:

Mũi tên được làm bằng cây cứng, thẳng và dài 65 – 75 cm. Sau đó, đốt đầu nhọn để làm cho nó cứng hơn. Để đạt hiệu quả cao, có thể thêm các đầu nhọn và cứng bằng đồng, thép, sắt, mặt trời, thủy tinh, đá vào các mũi tên …

Có rất nhiều loại mũi tên, mũi tên động vật nhỏ, mũi tên động vật lớn (hoặc mũi tên chiến đấu), mũi tên độc … nhưng thường chúng ta chỉ làm một việc và không thể tìm thấy đủ nguyên liệu trong vùng hoang dã. .

1 / Chọn nguyên liệu

Xem thêm: Cách làm sóng nhạc trên CapCut nghệ thuật, hút triệu view – HaloTravel

Hiện nay, người ta đang công bố tên trong một số vật liệu khác nhau như nhôm, kẽm, sợi carbon, nhựa tổng hợp … nhưng chúng tôi không nói về loại đó. Các mũi tên tự chế của chúng ta nên làm bằng tre, cây nhựa ruồi, cây ô rô, cây chùm, sức khỏe, cây kim, gỗ …

2 / duỗi thẳng

Nguyên liệu sau khi cắt, chọn đoạn thẳng, độ dài vừa phải, cắt thành các dải nhỏ để làm mũi tên. Mũi tên thường có chiều dài bằng nửa cây cung. Mài mũi tên cũng có những bí quyết đặc biệt riêng, tùy theo cách bắn của mỗi người mà có cách mài dao phù hợp. Tuy nhiên, đối với chúng tôi, chúng tôi chỉ cần làm cho nó thật tròn, rộng khoảng 6-8mm. Sau khi làm xong thân, kiểm tra tên xem có mịn và đều không, sau đó nhấc lên xem thân có thẳng không. Nếu mũi tên không thẳng, hãy bới thân mũi tên vào một lớp tro nóng trên bếp, đợi một lát rồi nhanh chóng rút ra và uốn cong, đến khi thật thẳng thì là xong. Khi điều chỉnh phần thân của mũi tên, mũi tên đang hướng. Côn không nên to quá dễ gãy mà nên hơi cùn.

Để tăng hiệu ứng sát thương khi đi săn, bạn có thể thêm các vật cứng và sắc bằng đồng, thép, sắt, dương, thủy tinh, đá vào mũi tên … nhưng không bắt buộc. ..

3 / Khe trên bảng tên

Bạn dùng dao hoặc lưỡi cưa để cắt một khe phía sau mũi tên, khoảng 5-6mm. Độ rộng phù hợp với dây để khi cài nơ sẽ căng nhưng hơi lỏng.

4 / Gắn lông hướng vào tay cầm của tên

Đường mũi tên có đúng không vì chúng tôi đã chọn các lông hướng. Ba chiếc lông đuôi chim lớn được gắn vào chuôi kiếm. Lông vũ được lấy từng đoạn nhỏ, cắt gọn gàng, buộc bằng dây cước nhỏ và chắc, ghép lại để không làm vặn cung hoặc tay của đối phương khi bắn. Ví dụ, nếu khe trên dây cung thấp hơn dây, lông vũ ở bên ngoài và phải vuông góc với dây. Ấn hai thanh còn lại vào cơ thể.

Người ta cũng có thể dùng lá dừa, lá cọ, lá … nhưng những mũi tên này thường dùng cho nỏ hơn là cung tên. Bạn có thể thêm các dải ruy băng sáng đặc biệt để dễ dàng tìm kiếm và nhớ lại.

Lưu ý:

Như chúng ta đều biết, bắn cung là một nghệ thuật. Nếu bạn muốn bắn trúng mũi tên vào tim, bạn cần phải luyện tập chăm chỉ. Bạn phải luyện tập cho đến khi cảm thấy cây cung chỉ là một phần nối dài của cánh tay mình

10 bước để thành công

Thường không cần hướng dẫn và bất kỳ ai cũng có thể xem cung để bắn. Nhưng nếu bạn muốn thi đấu, bạn cần phải tập luyện đúng cách. Dưới đây là 10 bước cơ bản để bắn cung.

Bước đầu tiên : Tư thế

Người bắn cung đứng ở tư thế thoải mái và thoải mái, đặt mỗi chân về phía người bắn cung. Khoảng cách của bàn chân bằng chiều rộng của ᴠai. Trọng lượng được phân bổ đều trên hai chân. Tư thế này giúp giữ cho cơ thể cân bằng và ổn định.

Sau mỗi cú đánh, vị trí cơ thể cần được phục hồi và hướng và phân bố trọng lượng không được thay đổi.

Để tránh dây cung cọ xát vào cánh tay khi bắn, hãy sử dụng tư thế mở.

Xem thêm: Đăng ký tên miền, đăng ký tên miền Hải Phòng ở đâu uy tín nhất?

Khi bạn cảm thấy vị trí của mình đã ổn định, bạn có thể bắt đầu viết.

Nếu dấu chân đứng có màu trắng, bạn nên sử dụng nó.

Bước 2: Tra cứu tên của chuỗi

Mũi tên được huấn luyện bằng cách vẽ cung bằng cách đặt mỏ vào tay cầm của mũi tên. Khi cung được hạ xuống, mũi tên nằm trên cung, rãnh nhắm hướng về phía người bạn, và chân người ăn xin được cắm chặt vào dây cung. Lưỡi lông ở góc vuông với cẳng chân nên được đặt trên cánh cung.

Bước 3: Vẽ tay và vẽ nơ

Tay cầm: Đặt tay cầm vào phần tay cầm với đường tâm cung giữa ngón cái và ngón trỏ. Các cơ chính của ngón cái giữ cung, và bàn tay giữ chặt cung. Khi vẽ cánh cung, áp lực được áp trực tiếp vào các cơ của ngón tay cái và cổ, sau đó ngón tay cái và các ngón tay khác thả lỏng.

Dây tay: Bạn sử dụng ngón giữa và ngón đeo nhẫn của mình. Ngón trỏ ở trên chuôi của mũi tên, ngón giữa và ngón đeo nhẫn ở dưới mũi tên. Cuộn các ngón tay của bạn xung quanh dây cung với các đầu của cả ba ngón tay được gắn xung quanh dây cung. Giữ khoảng cách nhất định giữa ngón trỏ, ngón giữa và tay cầm mũi tên, để không giữ mũi tên quá chặt. Giữ mu bàn tay càng phẳng càng tốt. Ngón tay cái nằm gọn trong lòng bàn tay. Khi vẽ dây cung, áp lực của dây cung tác dụng đều lên cả ba ngón tay.

Bước 4: Vẽ cung

Duỗi thẳng cánh tay đang giữ cây cung trước mặt bạn. Giữ cung trong tay, đồng thời giơ hai tay lên để kéo cung lên, như hình trên. Vai trước thấp hơn vai (vai không được cao hơn mũi tên kéo). Giơ tay và cúi đầu cao.

Bước 5: Kéo Arc

Từ tư thế cúi người về phía trước, bạn dùng sức mạnh của cơ kéo linh hoạt khuỷu tay của cánh tay đang giữ mũi tên về phía sau cho đến khi tay kéo chạm vào cằm. Không di chuyển vị trí của đầu và cơ thể. (kéo dây cung về phía mặt anh ấy, nhưng không di chuyển khuôn mặt của anh ấy dọc theo dây cung)

Xem thêm: Cách làm PowerPoint từ cơ bản đến chuyên nghiệp

Cánh tay giữ dây cung đẩy một lượng tương đương với cánh tay kéo dây, giúp giữ thăng bằng cho cơ thể.

Bước 6: Xoay vòng

Bàn tay qua lại trên dây cung chạm vào đường viền hàm và dây cung chạm vào mặt. Điều quan trọng là giữ ngón trỏ trên cằm và ngón cái trên lòng bàn tay. Tư thế này giúp chúng ta vững vàng trong khi nhắm mục tiêu, thay vì chao đảo hoặc chao đảo với mũi tên. Vị trí này cũng giúp chúng ta dễ dàng nhắm mục tiêu

Bước 7: Mục tiêu

Khi cung được nâng lên và nhắm vào mục tiêu, áp lực sẽ đè lên cơ đau của cánh tay giữ cung, và giữ càng lâu, cánh tay sẽ càng mỏi. Bởi vì bạn cần phải nhắm nhanh để tấn công.

Đối với cung hiện đại (cung phức tạp). “Đường chính xác” là đường tưởng tượng từ dây cung qua lỗ nhắm hoặc khe đến mục tiêu.

Đối với cung bình thường. Đường ngắm chính xác để lại một đường thẳng tưởng tượng giữa dây cung, mũi tàu và mục tiêu, trong khi dây cung trước mặt bạn trông mờ.

Khi giữ cây cung, dây và mép (mép) của cây cung bị uốn cong, nếu không thì đường ngắm đã bị lệch.

Khi bạn nhắm vào chính giữa mục tiêu để bắn, thường là phát bắn đầu tiên, mũi tên sẽ bị kẹt trong tim và rất khó để bắn trúng mục tiêu, vì vậy bạn cần làm theo hướng dẫn để thực hiện đúng, sau đó mục tiêu của bữa tiệc dễ dàng hơn.

Nếu mũi tàu có thước đo (quay lui), hãy điều chỉnh độ cao theo phạm vi của mũi tên, trái, phải …

Bước 8: Hãy để nó đi – quay

Buông bỏ là bước quan trọng nhất trong chuỗi quảng cáo. Tất cả các nỗ lực của chúng tôi trong các bước trước đó sẽ được coi là bỏ qua nếu không được thực hiện đúng.

Để bắn đúng mũi tên vào mục tiêu, ngón tay giữ dây phải trượt khỏi ngón tay. Cả ba ngón tay phải được thả ra cùng một lúc. Điều này sẽ giảm thiểu độ lệch của dây cung ra khỏi các ngón tay.

Việc tăng cường hoặc uốn cong các cơ ngón tay có thể khiến dây cung lệch sang một bên, ảnh hưởng đến đường của mũi tên.

Bước 9: Thực hiện theo các mũi tên

Sau khi thả dây cung của mũi tên, giữ cánh tay ở vị trí bắn và quan sát cho đến khi mũi tên chạm mục tiêu. Như cách bạn sẽ nhìn thấy mũi tên ba, lên, uống thấp, phải, trái … tích lũy kinh nghiệm trong lần bắn tiếp theo của mình.

Vị trí của đầu và thân phải được giữ ổn định, hãy buông mũi tên và kéo để di chuyển về phía sau.

Điều quan trọng là không được để cánh tay cầm cung uống nước sau khi mũi tên được bắn, vì điều này có thể khiến một số mũi tên uống thấp đến mục tiêu. Đồng thời, ngẩng đầu lên để phán đoán vị trí của mũi tên.

Bước 10: Thư giãn

Sau mỗi lần đánh, bạn cần thư giãn và để cơ phục hồi. Khoảng 20 đến 30 giây là đủ để nạp lại năng lượng cho các cơ và chuẩn bị cho lần chụp tiếp theo. Nếu không có đủ thời gian để các cơ thư giãn giữa các lần chụp, các cơ sẽ nhanh chóng giãn ra và thậm chí có thể gây đau. Khi cơ bắp mệt mỏi, chúng sẽ không thể di chuyển một cách nhất quán.

Trong khi để cơ thể bạn thư giãn, cũng là lúc bạn nên chú ý kiểm tra các mũi tên đã bắn và tác dụng của các lần bắn trước để xem có khả năng cải thiện nào không.

Bởi vì đúng vậy, trong nghệ thuật bắn cung có câu: Nếu trí óc có thể điều khiển cơ bắp, thì khi bắn tên, mũi tên đi đúng. Vì vậy, 10 Bước để Thành công giống như một danh sách kiểm tra để bạn xem lại và đánh dấu từng bước. Nếu các bước trong trình tự không được kiểm tra và hoàn thành, trình tự phải được khởi động lại. Đây là phương pháp cần thiết áp dụng vào thực tế để nâng cao hiệu suất.

Quy tắc an toàn khi bán hàng

Bắn cung là một môn thể thao an toàn và thú vị, nhưng chúng ta cũng cần biết các quy tắc để phòng tránh tai nạn trước, trong và sau khi bắn.

Các quy tắc này là:

Tác giả: Tiger nhiệt tình với phúc lợi công cộng

Xem thêm: Cách làm trân châu đen mật ong dẻo ngon, uống trà sữa siêu ngon tại nh

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *