Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
108 lượt xem

Muốn làm đại lý mỹ phẩm thì cần những gì, vốn bao nhiêu?

Bạn đang quan tâm đến Muốn làm đại lý mỹ phẩm thì cần những gì, vốn bao nhiêu? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nếu bạn muốn trở thành một nhân viên thẩm mỹ, bạn cần phải học hỏi rất nhiều mới có cơ hội thành công. Vậy cần những gì để trở thành một thẩm mỹ viện ? Mở đại lý mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn? Sau đây, ukcare.vn sẽ chia sẻ những gì chúng tôi tìm hiểu được để bạn tham khảo.

Để trở thành một đại lý làm đẹp cần những gì?

Để bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm thuận lợi, bạn cần làm theo các bước sau:

Bạn đang xem: Cách làm đại lý bán mỹ phẩm

Học hỏi từ các cửa hàng mỹ phẩm khác

Trước khi muốn trở thành đại lý mỹ phẩm, bạn cần tra cứu thông tin về các thương hiệu mỹ phẩm lớn xem họ bắt đầu từ đâu? Điều gì khiến họ thành công? Ngoài ra, hãy ghé thăm một số cửa hàng mỹ phẩm nổi tiếng nhất để trải nghiệm dịch vụ và tìm hiểu lý do tại sao họ lại thu hút nhiều khách hàng đến vậy.

Cụ thể để tìm hiểu:

 • Chiến lược kinh doanh mỹ phẩm của họ là gì?
 • Khách hàng mục tiêu của họ là ai?
 • Họ nhập mỹ phẩm ở đâu?
 • Họ xử lý đơn đặt hàng như thế nào?
 • Bạn có sử dụng bất kỳ công cụ bán hàng nào không?
 • Quy trình bán hàng có gì đặc biệt?
 • Làm thế nào để bày mỹ phẩm trên kệ?
 • … và nhiều vấn đề khác liên quan đến cửa hàng mỹ phẩm.

Lập kế hoạch mở cửa hàng

Ai cũng biết rằng nhiều cửa hàng mỹ phẩm thất bại vì họ thiếu một kế hoạch kinh doanh cụ thể. Vì vậy, trước khi trở thành một đại lý làm đẹp, bạn cần phải có một kế hoạch càng chi tiết càng tốt:

 • Số phận của tầm nhìn cửa hàng.
 • Thị trường mục tiêu.
 • Ngân sách.
 • Nhắm mục tiêu theo năm,
 • Hồ sơ đối thủ cạnh tranh.
 • Kế hoạch tiếp thị.
 • … và v.v.

Xem xét tiềm năng lợi nhuận

Bạn tự hỏi mình câu hỏi này, bạn kiếm được bao nhiêu lợi nhuận hàng tháng từ việc bán mỹ phẩm. Mỗi mô hình kinh doanh có chi phí hoạt động khác nhau và do đó mức lợi nhuận khác nhau. Hãy liệt kê và tính toán những gì bạn có thể phải trả khi cưa được đưa vào sử dụng. Những thứ như tiền thuê nhân viên, tiền quảng cáo, mặt bằng, điện nước… sau đó hãy ước tính lợi nhuận mà bạn có thể kiếm được.

lập kế hoạch ngân sách, kinh phí

Muốn trở thành đại lý kinh doanh mỹ phẩm bạn cần biết chi phí bỏ ra là bao nhiêu? Bạn phải trả bao nhiêu chi phí khác mỗi tháng? Tôi sẽ mất bao lâu để lấy lại tiền? Nếu không tính toán cẩn thận, bạn sẽ bị thâm hụt ngân sách và phải đóng cửa sớm chỉ sau vài tháng kinh doanh.

Chọn dòng mỹ phẩm để kinh doanh

Lựa chọn mỹ phẩm ảnh hưởng đến khả năng thành công của cửa hàng. Bạn nên quyết định kỹ càng nên chọn sản phẩm chăm sóc tóc, dưỡng da, trang điểm hay chuyên về son môi, mỹ phẩm trị mụn… Việc lựa chọn mỹ phẩm phụ thuộc vào nhu cầu của đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến. Bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

 • Khách hàng mục tiêu của bạn là ai, họ ở độ tuổi nào, mức thu nhập của họ là bao nhiêu?
 • Khách hàng thích dòng sản phẩm nào nhất?
 • Thương hiệu ưa thích của khách hàng là gì?
 • Sản phẩm này có được bán trong khu vực này không?
 • Có bất kỳ cơ hội cạnh tranh nào không?

Khai trương cửa hàng mỹ phẩm

Nếu muốn mở đại lý mỹ phẩm, bạn cần cân nhắc về địa điểm. Nếu bạn kinh doanh tại nhà, bạn sẽ cần một khu vực riêng để trưng bày sản phẩm. Nếu thuê mặt bằng, bạn nên chọn khu vực tập trung nhiều người, giao thông đi lại thuận tiện. Tốt nhất nên đặt mỹ phẩm ở những khu dân cư có thu nhập cao hơn. Nếu không chọn được vị trí đẹp nhất, bạn có thể chọn vị trí kém thuận tiện hơn nhưng lại thúc đẩy việc quảng cáo và bán hàng trực tuyến.

Tìm nhà cung cấp

Xem thêm: 2 cách xóa phông bằng Snapseed, làm mờ nền ảnh cực đẹp

Tất nhiên bạn cần tìm nhà cung cấp mỹ phẩm uy tín mà còn là nhà cung cấp trang thiết bị cho cửa hàng như kệ trưng bày, gương, ghế, tủ, hệ thống an ninh, bàn trải nghiệm, quầy bán hàng. Ngân hàng, bán phần mềm, trang web …

Quảng cáo

Bạn cần đầu tư vào quảng cáo và khuyến mại để thu hút và giữ chân khách hàng thường xuyên. Bạn có thể lựa chọn các kênh quảng cáo như google, facebook, đồng thời tiến hành các chương trình khuyến mãi khai trương, bế mạc hoặc hàng tháng để thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Thuê nhân viên

Nếu bạn thành lập một đại lý mỹ phẩm lớn, bạn cần thuê nhân viên, nhưng bạn không thể làm mọi thứ một mình. Việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên cũng cần có kế hoạch rõ ràng để chọn đúng người cho từng vị trí. Bạn nên chọn những nhân viên có tinh thần trách nhiệm và ngoại hình ưa nhìn, vì mỹ phẩm cần những người sáng sủa hơn để thu hút khách hàng.

Thiết kế

Phong cách và thiết kế của cửa hàng mỹ phẩm sẽ ảnh hưởng đến cảm nhận của khách hàng về cửa hàng. Bạn nên nghiên cứu những mẫu thiết kế cửa hàng mới, hiện đại hơn. Vì khách hàng có xu hướng thích những nơi bán mỹ phẩm hàng hiệu cao cấp, ấn tượng.

Liên hệ với khách hàng

Bạn nên tham gia các nhóm làm đẹp và trang điểm trên các trang mạng xã hội mạnh mẽ để thu hút khách hàng tiềm năng. Bạn có thể làm như sau:

 • Tạo fan page của riêng bạn để giới thiệu mỹ phẩm của cửa hàng.
 • Theo dõi các thương hiệu nổi tiếng.
 • Tạo nội dung độc đáo thu hút khán giả của bạn.
 • Đầu tư vào doanh thu quảng cáo.

Mở cửa hàng

Khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn đã sẵn sàng cho việc khai trương cửa hàng mỹ phẩm của mình. Bạn thông báo ngày khai trương đến khách hàng mục tiêu của mình thông qua băng rôn, quảng cáo, tờ rơi, mạng xã hội… Một ngày khai trương thành công cũng sẽ giúp cho việc kinh doanh mỹ phẩm của cửa hàng sau này thuận lợi hơn.

Chi phí làm đẹp là bao nhiêu?

Một vấn đề quan trọng nữa khi bạn muốn trở thành đại lý làm đẹp là phải có một số vốn nhất định. Cụ thể, bạn sẽ cần lập một kế hoạch chi tiết để ước tính số tiền mình cần như sau:

Tiền bạc: Ước tính lần nhập hàng đầu tiên bạn sẽ tốn ít nhất 100 triệu đồng để bao giá kệ, với rất nhiều sản phẩm đa dạng cho khách hàng lựa chọn.

Cho thuê mặt bằng: Nếu bạn không có nhà hiện có, bạn phải thuê mặt bằng ở khu vực đông dân cư để phục vụ công việc kinh doanh của mình. Giá thuê mở đại lý mỹ phẩm tại thành phố lớn tối thiểu khoảng 20 triệu đồng / tháng. Thông thường bạn cần đặt cọc từ 3-6 tháng và cần tới 6-120 triệu đồng để trang trải chi phí thuê nhà.

Xem thêm: Cách làm khối đa diện 12 mặt đều

Trang trí cửa hàng : thạch cao, cửa kính, dán tường, giá treo, hệ thống gương, bàn thông tin, camera an ninh… chi phí mọi thứ bạn cần bỏ ra khoảng 100 triệu đồng cho việc này.

Tuyển dụng nhân viên: Có ít nhất 2 nhân viên làm việc trong cửa hàng, vì vậy bạn sẽ cần ít nhất 20 triệu đồng mỗi tháng để trả lương cho nhân viên.

Quảng cáo và Tiếp thị: Bạn sẽ cần phát tờ rơi, thuê pg, chạy quảng cáo, phát hàng mẫu miễn phí, tổ chức sự kiện, giảm giá … Ít nhất đối với một sự kiện, chiến dịch này cần khoảng 20 triệu.

Dự phòng: Mất khoảng 3-6 tháng để tạo dựng danh tiếng của bạn và bù đắp tổn thất từ ​​các chi phí khác. Vì vậy, bạn cần có một khoản dự phòng trên dưới 100 triệu để chi tiêu thêm một chút khi cần.

Vậy tổng số vốn để mở công ty đại lý mỹ phẩm là khoảng 400 – 500 triệu đồng. Nhưng đó chỉ là một cửa hàng mỹ phẩm bình thường, và nếu bạn mở một đại lý lớn hơn, bạn sẽ cần nhiều tiền hơn thế.

Nguồn gốc mỹ phẩm chính hãng

Bạn đang có ý định thành lập công ty mỹ phẩm nhưng vẫn chưa tìm được nhà cung cấp sản phẩm? ukcare là nguồn cung cấp mỹ phẩm chất lượng uy tín với đầy đủ giấy tờ của bộ y tế mà bạn có thể tin tưởng. ukcare sản xuất và bán sỉ các sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da, tóc và màu được chế biến theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Nguồn nguyên liệu Ucraina sử dụng mỹ phẩm chiết xuất từ ​​thiên nhiên, rất dịu nhẹ và an toàn tuyệt đối cho làn da và sức khỏe. Bạn có thể xác minh danh sách thành phần và tài liệu do công ty cung cấp trong khi nói chuyện với nhau. Nếu bạn muốn đặt gia công mỹ phẩm theo yêu cầu, ukcare cũng có thể đáp ứng. Nếu cần hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi.

Như vậy, sau khi đọc bài viết, bạn đã trả lời được câu hỏi Làm đẹp cần những gì rồi phải không? Hy vọng những thông tin trên giúp ích được cho công việc kinh doanh mỹ phẩm của bạn. Chúc các bạn ngày càng thành công. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn lần sau tại ukcare.vn.

Xem thêm:

Xem thêm: Mật thư là gì? Có các loại mật thư nào và làm sao để giải mật thư? – Đội Công Tác Xã Hội HUTECH

 • Mỹ phẩm g-elise có tốt không?
 • Mỹ phẩm kohinoor cao cấp có an toàn không?
 • Mỹ phẩm g-elise giá bao nhiêu
 • Tuyển dụng nhà phân phối bán mỹ phẩm trực tuyến
 • Cách làm mỹ phẩm thủ công

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *