Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
291 lượt xem

Làm Đồ Dùng Đồ Chơi Theo Chủ Đề Tự Tạo Cho Trẻ Mầm Non

Bạn đang quan tâm đến Làm Đồ Dùng Đồ Chơi Theo Chủ Đề Tự Tạo Cho Trẻ Mầm Non phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Chúng ta đều biết rằng vui chơi là một hoạt động chính đối với trẻ mẫu giáo và đồ chơi là phương tiện giáo dục hiệu quả nhất để giúp trẻ tham gia hoạt động này và là cách giúp trẻ tiếp thu và đạt được những kiến ​​thức ban đầu một cách nhiệt tình và vui vẻ nhất có thể. phương pháp hiệu quả.

Nhận thức được điều này, các giáo viên của chúng tôi làm việc cùng nhau để thu gom và tận dụng rác thải sẵn có trong gia đình và địa phương, chẳng hạn như: chai nước giải khát, hộp sữa, chai nước giặt, bàn tay, ống nhựa, quả cầu lông, que kem, các mảnh gỗ nhỏ. .. … không chỉ giúp giữ gìn môi trường sạch đẹp mà từ rác thải này chúng ta còn tạo ra rất nhiều đồ dùng, đồ chơi, rất nhiều thứ. Vì vậy, bộ mô hình bao gồm:

Bạn đang xem: Cách làm đồ chơi mầm non

1. Đồ dùng đồ chơi tạo chủ đề trường mầm non.

Các cô giáo mầm non đều nhiệt tình và tâm huyết. Bé gái tự tay làm đồ chơi, tạo bộ như: Đồ chơi xích đu mầm non, Đồ chơi mầm non có cầu trượt, Đồ chơi mầm non có xích đu ,…. Nó đến từ các tông mà chúng ta vứt bỏ.

Hoặc khi chúng tôi hết sữa chua, chỉ còn vài hộp sữa chua. Các bé gái kết hợp các dụng cụ mầm non như keo dán, bitit hoặc các họa tiết để giúp làm bền và đẹp hơn đồ chơi , … Làm đồ chơi tự làm theo chủ đề mầm non được sử dụng trong các hoạt động học tập, đặc biệt là trẻ em Góc trong trường học.

Đồ dùng đồ chơi tự tạo chủ đề trường mầm non

Làm đồ chơi theo chủ đề mầm non

Đồ dùng đồ chơi tự tạo chủ đề trường mầm non

Làm đồ chơi theo chủ đề

Đồ dùng đồ chơi tự tạo chủ đề trường mầm non

2. Tạo đồ chơi theo chủ đề của riêng bạn.

Trong cuộc thi làm đồ chơi theo chủ đề của riêng bạn , các giáo viên mầm non sử dụng các vật liệu đã qua sử dụng (chẳng hạn như bitite) hoặc hộp sữa chua để làm cho trẻ em nhiều hoạt động hơn chỉ là đồ chơi hàng ngày, chẳng hạn như như dép, mũ, nón … Đồ dùng đồ chơi theo chủ đề của giáo viên mầm non dùng trong giờ dạy trong hoạt động góc giúp phát triển nhận thức của trẻ mầm non, đồng thời giúp giáo dục trẻ biết phân biệt đồ chơi theo giới tính.

Hướng dẫn làm đồ dùng đồ chơi tự tạo chủ đề bản thân

Cách làm đồ chơi theo chủ đề của riêng bạn

Chúng tôi đã tạo một bộ quần áo trẻ em với chủ đề riêng của trường, bao gồm váy, mũ, dép và túi

– Vật liệu : giấy xốp màu, keo nến, màng bọc bong bóng …

– Cách làm : Chúng mình cắt đôi quả bóng bay, sau đó làm vành mũ bằng giấy xốp nhiều màu sắc, sau đó dùng giấy xốp cắt thành những bông hoa xinh xắn để trang trí họ. Chiếc nón trông phong phú và sinh động hơn. Ngoài ra, chúng tôi cắt và dán giấy bóng bọc hoa thành những chiếc váy trông sành điệu và hấp dẫn cho các cô gái, hoàn chỉnh với mũ và váy, và chúng tôi làm dép. bên phải.

Đồ chơi, đồ dùng chủ đề Bản Thân.

– Cách sử dụng : Những món đồ này giúp trẻ phân biệt quần áo nào dành cho bé trai và quần áo nào dành cho bé gái.

3. Đồ chơi tự làm theo chủ đề tại nhà.

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, có rất nhiều phế liệu được chúng ta tận dụng để làm đồ chơi gia đình cho bé như máy trộn, nhà cửa, bộ bàn ghế, cốc chén, bếp ga …. Từ việc cùng với một số dụng cụ khác như keo dán, bitit, đề can,… trang trí cho bàn ghế trở nên đẹp và bắt mắt hơn.

Đồ dùng đồ chơi tự tạo chủ đề gia đình

Theo chủ đề gia đình, chúng tôi đã tạo ra một bộ đồ gia dụng bao gồm các sản phẩm sau: Nhà, Máy xay sinh tố, Dao kéo, Tủ lạnh….

– Vật liệu : Xốp, bìa cứng, ống hút, chai, lọ, nhựa, xốp, hoa giấy, thép nhỏ, keo nến….

Cách làm đồ chơi theo chủ đề gia đình

Chúng tôi sử dụng Xốp cho đồ nội thất, giường, đèn ngủ, tủ quần áo, TV, tôi sử dụng ống nhựa cho ngôi nhà của mình và chúng tôi sử dụng vỏ và chai cho những bộ ấm trà bắt mắt

Với chủ đề gia đình chúng tôi đã làm được bộ đồ dùng gia đình

Làm đồ chơi theo chủ đề gia đình

Với chủ đề gia đình chúng tôi đã làm được bộ đồ dùng gia đình

Làm đồ chơi theo chủ đề gia đình

Với chủ đề gia đình chúng tôi đã làm được bộ đồ dùng gia đình

– Tính năng hữu dụng : Với đồ chơi theo chủ đề gia đình, chúng tôi cho phép trẻ khám phá các vật dụng trong nhà bằng cách sử dụng chúng trong các hoạt động góc và các khu vực phát triển nhận thức.

4. Đồ chơi theo chủ đề công nghiệp.

Các giáo viên mẫu giáo có tay nghề cao, theo nghề bình thường như may vá, đã sản xuất nhiều đồ chơi mầm non và đồ chơi sáng tạo: đồ chơi tạo ra bằng máy khâu; ca sĩ: guitar, micro, trống, v.v., nguyên liệu từ bìa cứng, hộp bánh, sữa thùng carton, v.v. Nông nghiệp như: quách, xẻng, …

Trò Chơi Đóng Vai Là Gì? Những Lợi Ích Của Trò Chơi

Với chủ đề nghề nghiệp của mình, chúng tôi đã làm một bộ đồ nghề thợ may bao gồm máy khâu, kéo, bàn là và một số dụng cụ của ca sĩ như trống, micro và guitar. Nguyên liệu của những đồ dùng này là: dầu rửa bát, hộp mì gói, giấy xốp, hộp sữa.

Cách làm đồ chơi theo chủ đề ngành

Tôi đã tạo ra một chiếc máy khâu đẹp mắt bằng cách sử dụng một hộp mì gói, hai chai dầu rửa bát và một cây bút bi được liên kết với nhau. Các thợ may sử dụng máy may như vậy để may quần dài. Áo rất đẹp, phù hợp với thời tiết. Để có quần áo phẳng đẹp và không bị nhăn, bạn cần có bàn ủi. Chúng tôi làm bàn ủi từ một chai nước rửa chén, cắt bỏ nắp trên và trang trí bàn ủi.

Xem thêm: Phương pháp dân gian hỗ trợ điều trị sẹo lồi | Sở Y tế Nam Định

máy khâu

Bộ dụng cụ của ca sĩ đâu rồi, chúng tôi cắt và dán những miếng xốp nhiều màu sắc vào cây đàn guitar và trang trí mic bằng hộp sữa. Ngoài ra, chúng tôi sử dụng bìa cứng và màu sắc để làm các công cụ cho bác sĩ sửa chữa và công nhân xây dựng như dao, bay, dao kéo …

Trang trí góc lớp mầm non đẹp bé làm ca sĩ

Chức năng hữu ích : Đối với hoạt động phát triển thẩm mỹ của trẻ, cho trẻ tập làm ca sĩ nhí, thợ may và may những bộ quần áo đẹp. Những dòng sản phẩm này phục vụ cho những ngành nghề có ích cho xã hội và giúp trẻ hiểu biết hơn về những công việc xung quanh mình.

5. Làm đồ chơi theo chủ đề động vật.

Trong thế giới động vật vô cùng phong phú gần gũi với trẻ mầm non, với chủ đề cuộc thi làm đồ chơi sáng tạo này các cô giáo mầm non đã làm rất khéo léo. Nhận được rất nhiều đồ chơi sáng tạo động vật ngộ nghĩnh và dễ thương từ đây, ống sữa, hay bình đựng nước tiểu đã khát, bitit … Đồ chơi sáng tạo chủ đề động vật, như các con vật: rùa, bướm, voi, gà, thỏ, mèo …

Sử dụng đồ chơi sáng tạo có chủ đề động vật này trong giờ học. Khám phá các loài động vật xung quanh các bạn nhỏ và giúp các hoạt động góc giúp trẻ tìm hiểu về các loài động vật xung quanh mình, đồng thời giúp trẻ xây dựng tình cảm thân thiết và tình yêu thương đối với các loài động vật trong cuộc sống của mình. Thực hành các lĩnh vực xã hội-tình cảm cho trẻ em.

Làm đồ dùng đồ chơi theo chủ đề động vật

Thế giới động vật rất phong phú, đa dạng và gần gũi với trẻ thơ. Theo chủ đề này, chúng tôi đã tạo ra những con vật dễ thương và thú vị như: Hươu cao cổ, Voi, Thỏ, Lợn, Gà, Cá, Rùa … Những con vật này được làm từ những nguyên liệu sau: Giấy xốp màu, hộp sữa có cd đi kèm .

Cách làm đồ chơi theo chủ đề động vật

Chúng tôi sử dụng xốp nhiều màu sắc để cắt các con vật và trang trí cho chúng sinh động và đẹp mắt hơn. Đối với những chú thỏ này chúng ta cũng cắt bỏ xốp màu, khâu lại với nhau rồi nhồi bông vào bên trong, ngoài những con vật ở trên chúng ta còn dùng quả bóng mềm cắt đôi và giấy xốp màu để cắt thành từng miếng. Chân và đầu của rùa.

sử dụng trong giờ hoạt động góc, lĩnh vực phát triển nhận thức

Làm đồ chơi theo chủ đề động vật

sử dụng trong giờ hoạt động góc, lĩnh vực phát triển nhận thức

Các tính năng có sẵn : Sử dụng trong Giờ góc, Khu vực phát triển nhận thức.

6. Làm đồ chơi theo chủ đề thực vật.

Đồ chơi sáng tạo được làm bằng: bọt, vòi, thép, bông, v.v. Đã tạo giáo viên mầm non . Các sản phẩm đồ chơi sáng tạo như: cây, bắp cải, hoa, v.v. Đồ chơi sáng tạo theo chủ đề thực vật giúp trẻ khám phá môi trường. Được bao quanh bởi cây xanh và đồ chơi sáng tạo theo chủ đề thực vật cho hoạt động góc xây dựng, trẻ mẫu giáo phát triển nhận thức về thế giới cây cối xung quanh.

Làm đồ dùng đồ chơi theo chủ đề thực vật

Hoa rất có ích cho cuộc sống con người, hoa được dùng để trang trí trong các dịp lễ hội nên chúng tôi đã sử dụng những nguyên liệu dễ kiếm như: thép nhỏ, vải voan, chỉ, bông làm rất đẹp và có nhiều loại khác nhau. màu sắc lọ hoa.

-Cách làm : Gấp thép nhỏ thành cánh hoa, phủ voan và dùng chỉ chỉ khâu lại thành bông hoa. Chúng tôi cũng sử dụng xốp để cắt một số loại rau như su hào, bắp cải, su su.

-Tính năng : Dùng để tạo hứng thú trong hoạt động học tập, hoạt động góc của trẻ.

7. Đồ chơi theo chủ đề phương tiện giao thông.

Trong cuộc sống hàng ngày của trẻ em, có thể nói những món đồ chơi sáng tạo liên quan đến các phương tiện giao thông là đồ dùng quen thuộc và yêu thích nhất của các bé. Với cuộc thi làm đồ chơi sáng tạo chủ đề giao thông này, các cô giáo mầm non của chúng ta có thể làm được nhiều đồ chơi sáng tạo như máy bay, xe đạp, xe máy, ô tô, tàu thủy, tàu thủy … ống nước, chai nước rửa chén, hoặc …

Đồ chơi tự tạo chủ đề phương tiện giao thông

Giáo viên sử dụng đồ chơi có chủ đề về phương tiện giao thông để tổ chức các hoạt động cho trẻ ở mọi lứa tuổi nhà trẻ và mẫu giáo, chẳng hạn như:

<3

Làm quen với toán học : Đếm số lượng xe, so sánh nhiều hơn và ít hơn để tạo ra sự bằng nhau.

Hoạt động Phát triển Ngôn ngữ : Trẻ làm quen với các từ mới và kể chuyện một cách sáng tạo về các phương tiện giao thông và luật lệ giao thông.

Hoạt động vui chơi : Đồ chơi tự làm theo chủ đề giao thông để trang trí môi trường lớp học, để trẻ chơi ở các góc, xây dựng bến cảng, sân bay, xe buýt với trò chơi nhóm theo chủ đề xây dựng trạm.

Hưởng lợi từ đồ chơi theo chủ đề giao thông

Giúp con bạn học thêm các kỹ năng giao tiếp . Nếu con bạn phát triển ngôn ngữ tốt hơn, bạn sẽ cần những hoạt động vui chơi với bạn bè để giao tiếp. Họ sẽ học ngôn ngữ mới của nhau từ ngôn ngữ nói đến ngôn ngữ cơ thể.

Lợi ích từ đồ dùng đồ chơi chủ đề giao thông

Làm đồ chơi theo chủ đề giao thông

Phát triển trí tuệ của trẻ em . Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình nuôi dạy con cái. Ví dụ, khi trẻ chơi với đồ chơi mầm non bằng gỗ, xếp hình, LEGO, trẻ bắt đầu học làm quen với màu sắc, hình dạng, kích thước, âm thanh hoặc kết cấu của đồ chơi mầm non, đồ dùng mầm non theo chủ đề giao thông.

Với mỗi món đồ chơi ở các trường mẫu giáo khác nhau, trẻ sẽ phải đối mặt với những thử thách và khám phá khác nhau để kích thích tư duy và khám phá đồ chơi theo chủ đề.

Chương trình trò chơi nghệ thuật như vẽ, tô màu và đồ chơi mầm non sẽ giúp trẻ phát triển khả năng tư duy và phát triển kỹ năng quan sát linh hoạt và đôi tay khéo léo. Ngoài ra, tính cách thận trọng của bé khi chơi và làm bất cứ công việc gì sau này. Như vậy, chúng sẽ giúp trẻ nhanh chóng hoàn thiện các kỹ năng cơ bản và giúp ích cho các hoạt động hàng ngày của trẻ.

mô hình Đồ chơi tự tạo chủ đề phương tiện giao thông

Làm đồ chơi theo chủ đề giao thông

Đồ chơi mầm non như xếp hình, khối xây dựng, đồ chơi theo chủ đề phương tiện giao thông sẽ giúp con bạn tìm hiểu thêm về cách chơi, đặc điểm của các sự vật, hiện tượng xung quanh bé … và bé sẽ tự tin hơn, háo hức đón nhận những thử thách khó khăn hơn.

Với những lợi ích của đồ chơi mầm non, trẻ sẽ được phát triển trong môi trường tốt nhất có thể, kỹ năng tư duy sáng tạo và tinh thần đoàn kết với bạn bè.

Cách làm đồ chơi theo chủ đề phương tiện giao thông

Xem thêm: Hướng dẫn gấp hoa sen bằng giấy cực kì đơn giản cho các nàng

Đồ chơi ô tô làm từ hộp sữa rất dễ làm và quen thuộc với trẻ em. Nguyên liệu để làm đồ chơi bao gồm

Hộp sữa 1 lít

Cây gậy nhỏ

4 nắp nhựa

Keo

Tạo đồ chơi theo chủ đề phương tiện giao thông

Bước 1 : Đối với cách làm ô tô từ hộp sữa, bước đầu tiên cha mẹ hoặc giáo viên sẽ đục một lỗ nhỏ ở giữa nắp chai.

Bước 2 : Sau đó, chạy que theo chiều ngang qua hộp sữa để làm trung tâm.

Bước 3 : Dán nắp vào que để làm bánh xe ô tô. Để bánh xe hoạt động tốt hơn, hãy sử dụng ống hút và chèn trục xe.

Hướng dẫn cách làm đồ dùng đồ chơi theo chủ đề phương tiện giao thông

Làm đồ chơi theo chủ đề giao thông

Một chiếc ô tô đơn giản giúp trẻ dễ dàng hình dung cấu tạo cơ bản của ô tô, bao gồm 4 bánh và hình dáng thân xe. Nó cũng là món đồ chơi yêu thích của nhiều cô giáo mầm non.

Đồ chơi tự làm theo chủ đề phương tiện giao thông là một trong những đồ chơi bắt buộc phải có đối với trẻ mầm non, có tác động sâu rộng đến trẻ mầm non và thiết bị mầm non.

8. Tạo đồ chơi sáng tạo theo chủ đề xung quanh nước và các hiện tượng tự nhiên.

Cuộc thi làm đồ chơi sáng tạo này sử dụng phế thải xây dựng, các cô giáo mầm non rất khéo tay, làm môi trường nước bể bơi, cối xay gió, … dễ dàng hơn bằng đồ chơi.

Làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo chủ điểm nước và hiện tượng tự nhiên

Làm đồ chơi sáng tạo theo chủ đề về nước và các hiện tượng tự nhiên

Làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo chủ điểm nước

– Theo chủ đề này, chúng tôi đã làm hồ bơi, cối xay gió, người đàn ông mặt trời. Vật liệu: lau sậy, giấy màu, ống hút, thép, keo nến, xốp

-Cách làm đồ chơi sáng tạo theo chủ đề về nước và các hiện tượng tự nhiên

Cắt một hình chữ nhật bằng xốp để tạo thành hồ bơi, dán giấy màu xanh để tạo thành đáy hồ bơi, bên cạnh hồ bơi có một chiếc ô và một bộ bàn ghế để nghỉ ngơi sau khi học bơi. Chúng tôi làm một cối xay gió từ lau sậy và 502 ống hút được dán lại với nhau.

– Tính khả dụng : Được sử dụng trong các khóa học khám phá khoa học, các sự kiện góc.

9. Chủ đề là quê hương Bác Hồ.

Ở mỗi vùng miền đất nước ta có nhiều phong tục tập quán khác nhau, vì biết nhà sàn là một nét văn hóa độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam nên chúng tôi sử dụng những tư liệu gốc dễ kiếm như: cỏ, được ghép bằng lau sậy, keo nến để làm nên những ngôi nhà sàn của tộc Thái, vài mảnh vải chàm cùng với những mũi kim khéo léo của thầy cô. Mỗi dịp Tết đến, Banzhong là món bánh không thể thiếu trong mỗi dịp năm mới, chúng ta đã cùng nhau chuẩn bị những nguyên liệu dễ làm. Bọc hộp vua bằng giấy màu xanh lam để làm đồng hồ cấm.

làm đồ dùng đồ chơi theo chủ đề quê hương- đất nước- Bác Hồ

Làm đồ chơi chủ đề quê hương- đất mẹ- Bác Hồ

Khi nói đến vẻ đẹp của quê hương, chúng ta không thể bỏ qua sự vất vả của người nông dân trong công việc đồng áng. Thông qua đó chúng tôi đã tạo ra bộ máy cày, máy cào giúp các em hiểu được quy trình làm ra hạt gạo, dạy các em yêu người lao động và hiểu hơn về quê hương đất nước.

Các tính năng hữu ích : dành cho các hoạt động phát triển nhận thức

10. Đồ chơi và đồ chơi Tạo thành góc âm nhạc

Âm nhạc là một hoạt động nghệ thuật có sức hấp dẫn đặc biệt đối với trẻ mẫu giáo. Thông qua các hoạt động âm nhạc, trẻ có thể tự do thể hiện bản thân và nhập vai vào các ca sĩ – nghệ sĩ tài năng, vì vậy chúng tôi thiết kế đồ chơi, đồ dùng âm nhạc để thu hút sự quan tâm của trẻ, đồng thời tạo nơi để trẻ khám phá, trải nghiệm và tắm biển. Qua trống, phách tre, đàn tính, đàn ống, nón múa, nón lá, … trong âm nhạc, được làm bằng các chất liệu phong phú như: hộp bánh, bìa cứng, giấy màu, vải vụn, tre …

Đồ dùng - đồ chơi âm nhạc

Làm đồ chơi theo chủ đề âm nhạc

làm đồ dùng đồ chơi theo chủ đề âm nhạc

– Những nhạc cụ này có thể được sử dụng trong các sự kiện âm nhạc và có nhiều chức năng khác nhau trong các sự kiện góc ở góc sân khấu, ví dụ: mũ múa mà trẻ đội trên đầu để nhảy điêu luyện. Vẽ các bài hát yêu thích của trẻ, mũ nón sát nút trò chơi âm nhạc “đoán tên ca sĩ, có tai, nghe tiếng hát, tìm đồ vật…”, đàn tơ, đàn ống giúp trẻ học. Trở thành một nhạc sĩ tài năng.

11. Chủ đề trường tiểu học

Đứa trẻ 5 tuổi rất háo hức vào lớp một để thích nghi với môi trường mới, bạn bè và thầy cô, vì vậy chúng tôi đã làm mô hình trường tiểu học từ những tấm xốp. Ngoài ra, chúng tôi sử dụng gỗ vụn để làm bàn ghế. Khi bọn trẻ học lớp một, cha mẹ chúng đã mua cho chúng một chiếc cặp đi học, vì vậy chúng tôi đã làm một chiếc cặp học sinh từ giấy xốp nhiều màu sắc.

– Sử dụng các tính năng : cho hoạt động nhận thức, hoạt động góc

Có thể nói, mỗi bộ đồ chơi theo chủ đề đều mang những ý nghĩa giáo dục khác nhau và có thể ứng dụng vào nhiều hoạt động khác nhau trong trường mầm non góp phần giáo dục đạo đức và phát triển toàn diện cho trẻ – trí tuệ – Thể chất- Xinh đẹp. Chúng tôi mong nhận được ý kiến ​​từ ban giám khảo để đồ chơi theo chủ đề của chúng tôi được hoàn thiện hơn.

Xem thêm: Cần Tư Vấn Gấp: Cách Làm Phẳng Giấy Bị Nhăn, Cần Tư Vấn Gấp: Cách Làm Cho Giấy Thẳng Trở Lại

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới thiệu Vuihecungchocopie.vn

Trang tổng hợp về Hình ảnh - thủ thuật ẩm thực và game hay hàng đầu mới nhất VN Chia sẻ mọi thứ về thủ thuật, cách chơi, mẹo chơi, kinh nghiệm và kiến thức hỏi đáp
[email protected]

Vui Hè Cùng Choco Pie

Mobi: 090 631 75 79
Địa chỉ: 599 Lũy Bán Bích, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM
 
 

Mạng xã hội