Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
114 lượt xem

Cách làm Flashcard bằng Word cực kỳ đơn giản và nhanh chóng

Bạn đang xem: Cách làm Flashcard bằng Word cực kỳ đơn giản và nhanh chóng Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cách làm Flashcard bằng Word cực kỳ đơn giản và nhanh chóng phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Flashcards là một công cụ học tập tuyệt vời cho cả trẻ em và người lớn, giúp học những điều mới nhanh hơn. Nhưng viết từng cái bằng tay có thể tốn nhiều thời gian, vậy tại sao bạn không thử cách làm thẻ từ theo phong cách của riêng bạn ? Thật dễ dàng để tạo Flashcards trong Word, sau đó bạn chỉ cần in chúng ra và sử dụng ngay. Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện trong bài viết chia sẻ của thuthuatoffice dưới đây.

cach lam Flashcard bang Word 00

Bạn đang xem: Cách làm flashcard bằng word

Cách tạo thẻ từ của riêng bạn

Mặc dù các phiên bản Microsoft Word cũ hơn có các mẫu thẻ flashcard hoặc thẻ chỉ mục đơn giản, nhưng có vẻ như các mẫu này không còn khả dụng kể từ Word 2016. Đừng lo lắng, vì vẫn rất dễ dàng tạo flashcard trên word và bạn cũng có thể lưu flashcard của mình dưới dạng mẫu trống với các giá trị đặt trước,

Đây cũng là một công cụ tuyệt vời để giáo viên tạo thẻ ghi nhớ cho học sinh của họ mà không mất quá nhiều thời gian và kiến ​​thức về phần mềm khác.

Bước 1 : Mở microsoft word và chọn một tài liệu trống mới.

cach lam Flashcard bang Word 01

Bước 2 : Nhấp vào tab Bố cục , điều này sẽ cho phép bạn thay đổi kích thước trang thành kích thước thẻ flashcard phù hợp hơn.

cach lam Flashcard bang Word 02

Bước 3 : Chọn hướng trong tab bố cục và chọn ngang từ trình đơn thả xuống (hướng ngang).

cach lam Flashcard bang Word 03

Xem thêm: Bí quyết 10 cách làm móm tôm cực ngon

Bước 4 : Trên tab Bố cục, tìm nút kích thước , chọn kích thước 4 x 6 từ trình đơn thả xuống, và nhấp vào nút. mang nó vào. Điều này sẽ cung cấp cho bạn kích thước hoàn hảo cho các thẻ flashcard có thể in được.

cach lam Flashcard bang Word 04

Bước 5 : Nhập văn bản bạn muốn cho thẻ flash, sau đó nhấn ctrl + enter để tạo thẻ mới. Tại đây, bạn có thể viết phản hồi cho thẻ đầu tiên hoặc tạo thẻ mới nếu cần.

Bước 6 : Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn có thể chuyển đến tab Thiết kế và thêm chủ đề, màu sắc và hiệu ứng vào thẻ flashcard của mình nếu bạn muốn. hoặc làm cho chúng trở nên phổ biến để tạo ra nhiều sự quan tâm hơn.

Cách tạo nhãn flashcard trong word bằng cách thiết lập in phong bì

Một cách dễ dàng khác để tạo dấu trang là sử dụng cài đặt in nhãn và phong bì trong Microsoft Word 2016. Bạn cần thực hiện những việc sau:

Bước 1 : Bắt đầu bằng cách tạo tài liệu trống trong word, sau đó chuyển đến tab Thư .

cach lam Flashcard bang Word 05

Bước 2 : Chọn tùy chọn nhãn ở góc trên bên trái của tab Thư . Vị trí cụ thể như hình bên dưới.

cach lam Flashcard bang Word 06

Bước 3 : Một cửa sổ sẽ mở ra, nhấp vào tab nhãn và chọn nút tùy chọn .

Xem thêm: Tổng hợp 120+ tranh tô màu Robot biến hình và siêu anh hùng đơn giản – Tải miễn phí

cach lam Flashcard bang Word 07

Bước 4 : Bây giờ chọn Thẻ chỉ mục bên dưới trình đơn. Ở bên phải lựa chọn của mình, bạn sẽ thấy các phép đo cho thẻ chỉ mục mà bạn sắp tạo.

cach lam Flashcard bang Word 08

bước 5 : Nhấn nút ok và bạn đã hoàn tất.

Cách in flashcard bạn tạo

Bây giờ bạn đã tạo nhãn của mình, đã đến lúc in tất cả. Nếu bạn muốn cách tạo flashcards hai mặt với câu hỏi hoặc câu lệnh ở một mặt và câu trả lời ở mặt kia, thì bạn cần bật tính năng in hai mặt trong Word. Nếu bạn chỉ cần in thông tin hoặc hình ảnh trên một mặt của thẻ, hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt tính năng in hai mặt.

Sau khi bạn làm theo các bước ở trên để tạo thẻ ghi chú của mình. Truy cập Tệp , chọn mục In . Bây giờ chỉ cần chọn kích thước bạn đã chọn cho thẻ là 3 x 5 hoặc 4 x 6. word tự động điều chỉnh và sắp xếp không gian để in ra lượng giấy bạn nạp vào máy in, thường là khổ a4.

Cách lưu flashcard trong word

<3 kích thước và trang trống. Bằng cách này, bạn luôn có thể thực hiện việc này ngay lập tức bằng cách mở tài liệu được định dạng và chỉ cần chèn thông tin mới cần thiết cho thẻ chỉ mục mới. Sau đó, nhấp vào tệp & gt; Lưu dưới dạng tệp khác Lưu dưới dạng để đổi tên và lưu với tên gợi nhớ đến bộ flashcard mới này.

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách làm thẻ từ nhanh chóng và dễ dàng. Hãy bắt tay vào làm một bộ Flashcard thật đẹp và thật đẹp cho mình để giúp bạn nhanh nhớ những gì bạn muốn học, hoặc bạn là giáo viên và muốn làm một bộ Flashcard cho học sinh của mình, hãy in chúng ra nhưng bạn không có biết làm thế nào để học một rất nhiều về phần mềm máy tính. Đây là giải pháp cho bạn.

Xem thêm:

  • Cách viết số mũ trong word trong 3 nốt nhạc rất đơn giản
  • cách phân trang nhanh chóng và dễ dàng trong word 2016, 2010 hoặc 2007
  • về cách vẽ Hướng dẫn trên lưới trong word chỉ bằng một vài bước đơn giản
  • 2 cách chia cột trong word

Nếu bạn thấy bài viết chia sẻ cách làm flashcard trong word này hữu ích với mình, đừng quên để lại like & amp; nếu bạn có thắc mắc nào khác, hãy chia sẻ và bình luận bên dưới nhé.

Hãy thường xuyên ghé thăm thuthuatoffice để có thêm nhiều kiến ​​thức, bài hướng dẫn hay và bổ ích về phần mềm máy tính và các kỹ năng dành cho dân văn phòng.

Đường dẫn tham khảo

Xem thêm: Sinh tố bơ sữa chua: Cách làm sinh tố bơ sữa chua béo ngậy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *