Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
69 lượt xem

5 Cách làm giàn khổ qua tại nhà đơn giản

Bạn đang xem: 5 Cách làm giàn khổ qua tại nhà đơn giản Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến 5 Cách làm giàn khổ qua tại nhà đơn giản phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trong một bài trước, nno cũng đã hướng dẫn bạn cách làm giàn cho một số loại dây leo như đậu đũa, đậu que hay ngò gai. Tuy nhiên, nếu đang trồng bầu bí, bầu bí, bầu đắng thì bạn cần làm giàn khác một chút so với giàn đậu đũa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 5 cách làm mướp đắng đơn giản tại nhà để các bạn có thể tự làm mướp đắng ngay tại nhà.

  • Cách trồng mướp đắng
  • Cây mướp đắng tiếng anh là gì
  • Công dụng của cây mướp đắng
  • Cây mướp đắng là gì
  • Cách trồng Dương xỉ

Cây khổ qua (mướp đắng)

5 Cách làm giàn khổ qua tại nhà đơn giản

5 Cách làm giàn khổ qua tại nhà đơn giản

1. Sử dụng dây thép gai để làm xà ngang

Để làm lưới, có một cách dễ dàng để làm giàn bằng lưới. Lưới có thể là bất kỳ loại lưới nào từ lưới lành đến lưới gãy. Chỉ cần mướp đắng có thể dính lưới thì sẽ lớn lên, bạn đừng quá lo lắng về việc lưới làm bằng gì.

Bạn đang xem: Cách làm giàn khổ qua

Ưu điểm của việc làm lưới mướp đắng là tận dụng được nguồn nguyên liệu lưới có sẵn, không phải tốn tiền mua nguyên liệu. Khuyết điểm là chất lượng giàn không tốt, giàn khoan loại này nói chung chỉ sau một mùa là hỏng và phải làm lại.

Dùng lưới cước để làm giàn mồng tơi

5 Cách làm giàn khổ qua tại nhà đơn giản

2. Dùng lưới thép để làm giàn mướp đắng

Xem thêm: 11 Cách Trị Ho Tại Nhà Hiệu Quả Nhất Người Lớn, Trẻ Em Đều Nhanh Khỏi – 

Ngoài việc sử dụng lưới tại nhà, bạn cũng có thể sử dụng lưới thép mắt to để làm lưới cho bầu đắng. Lưới thép này cần phải có vị trí buộc dây chắc chắn để giữ cho lưới thép cố định. Ưu điểm khi sử dụng loại lưới thép này chắc chắn là độ bền cao hơn rất nhiều so với lưới thép, nếu được gia cố chắc chắn có thể sử dụng hàng năm thậm chí hàng chục năm mà không bị hỏng hóc. Nhược điểm tất nhiên là tốn kém và không dễ để cố định lưới ở những nơi cao.

Lưới thép

5 Cách làm giàn khổ qua tại nhà đơn giản

3. Dùng dây thép để làm giàn khổ qua

Cách làm giàn từ dây là một phương pháp làm giàn rất phổ biến. Phương pháp này chắc không cần nói cũng biết vì ai cũng biết rồi. Bạn dùng những cuộn thép dài rồi buộc vào nơi chắc chắn như cột, cây hay tường để tạo thành khung. Một giàn được hình thành bằng cách bện các dây thép căng theo chiều ngang và chiều dọc với nhau. Phương pháp này hoạt động gần giống như cách đan giàn mướp đắng bằng lưới thép.

Ưu điểm của phương pháp này là giàn được cố định và kích thước của giàn có thể dễ dàng điều chỉnh. Cách làm giàn mướp này cũng đơn giản mà ai nhìn thấy cũng có thể làm được ngay. Kèo này cũng rất bền và dễ dàng gia cố, đặt khi cần thiết. Nhược điểm của giàn này là vẫn cần chỗ căng dây chắc chắn, khi thực hiện căng dây cũng cần tính toán, nếu không các giàn dễ chồng lên nhau.

Khổ qua (mướp đắng)

5 Cách làm giàn khổ qua tại nhà đơn giản

4. Dùng sào tre để làm giàn mướp đắng

Một phương pháp truyền thống hơn là sử dụng dây thép để làm giàn là sử dụng cọc tre để làm giàn. Bạn chẻ các cọc tre thành những dải dài và làm trụ để tạo thành khung. Dùng dây nhỏ buộc các cọc tre lại với nhau để tạo thành một giàn mướp đắng hoàn chỉnh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Viết Nhật Ký & Cách Bắt Đầu Để Ghi Chép Nhật Ký

Ưu điểm của phương pháp này là các giàn khá chắc chắn và không bị chồng chéo (cẩu thả) khi giàn nặng. Nhược điểm là độ bền của giàn không cao, nếu cột tre không tốt sẽ phải làm lại vài lần.

Cây khổ qua (mướp đắng)

5 Cách làm giàn khổ qua tại nhà đơn giản

5. Tận dụng địa thế có sẵn để … không cần làm giàn

Cây mướp đắng chỉ cần chỗ leo cho cây phát triển tốt, thậm chí có đủ diện tích để cây bò trên mặt đất. Vì vậy, nếu bạn có chỗ thích hợp, bạn có thể tận dụng nó để lấy cây mướp đắng leo giàn mà không cần. Nếu ruộng rộng có thể trồng mướp đắng bò trên mặt đất không có lưới, nếu có cây ăn quả lâu năm cũng có thể cho mướp đắng leo lên cây hoặc hàng rào, cũng là cách để tránh bị sâu bệnh.

Khổ qua (mướp đắng)
5 Cách làm giàn khổ qua tại nhà đơn giản

Với 5 gợi ý về cách làm giàn khổ qua tại nhà, chúc các bạn có thể tự chọn được một cách làm phù hợp. Nếu bạn sống ở thành phố muốn làm giàn trên sân thượng thì nên dùng dây thép để làm giàn. Nếu bạn ở khu vực nông thôn có đất rộng thì có thể tận dụng sào tre để làm giàn cũng rất tốt và tiết kiệm chi phí.

Xem thêm: Quá dễ dàng để pha Capuchino tại nhà vừa nhanh vừa tiết kiệm – Dụng cụ pha cà phê ấm pha Moka pot Bialeti, bình moka

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *