Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
92 lượt xem

Cách làm cây mai giả ngày Tết trang trí nhà cửa xinh lung linh

Bạn đang xem: Cách làm cây mai giả ngày Tết trang trí nhà cửa xinh lung linh Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cách làm cây mai giả ngày Tết trang trí nhà cửa xinh lung linh phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

1. Vì sao mai giả ngày càng được ưa chuộng?

Đối với những không gian nhà nhỏ, việc trưng bày một cây mai ngoại cỡ có thể gây nhiều bất tiện cho gia chủ. Chính vì vậy, nhiều người dần có xu hướng tìm cách học cách làm cây mai giả tại nhà. Ngoài ra, hoa mai thật mau tàn, cánh hoa mai dễ rơi xuống sàn khiến bạn mất thời gian lau chùi thường xuyên. Để có một cây mai đẹp với những cành nở, hoa đều, bạn cần phải dày công chăm bón từ khi mới trồng cách đây vài năm.

Để hoa mai nở đúng thời điểm và có thời gian ra hoa lâu, chủ nhân cần liên tục nâng cao kỹ năng chăm sóc. Do lịch trình bận rộn, bạn có thể không tập trung vào việc trồng và sử dụng những cây mai thật để trang trí nhà cửa. Mai trồng trước rất đẹp, nhưng luôn đi kèm với giá thành cao. Vì vậy, mơ giả là lựa chọn thiết thực nhất mà bạn có thể sử dụng trong nhiều năm, vừa bền lâu vừa tiết kiệm chi phí.

Bạn đang xem: Cách làm gốc mai giả

sử dụng hoa mai giả để trang trí

Cách làm cây mai giả ngày Tết để được lâu khi trang trí hơn mai thật. Ảnh Internet.

2. Chọn lọc 2 cách làm cây mai giả ngày Tết tại nhà

2.1. Giới thiệu cách làm cây ngân hạnh giả mini từ rơm và ni lông

Việc sản xuất hàng loạt ống hút và túi nhựa để đáp ứng nhu cầu của con người có tác động tiêu cực đến môi trường tự nhiên. Vì những vật dụng này không có khả năng phân hủy sinh học. Để giảm thiểu ô nhiễm, bạn cũng có thể tái sử dụng ống hút và túi nhựa để làm cây hạnh nhân giả. Để biết thêm phương pháp xử lý cụ thể, vui lòng tham khảo mô tả sau đây.

Vật liệu Yêu cầu:

 • 1 bó ống hút
 • 1 bó tăm bông
 • 1 túi ni lông màu vàng
 • 1 cuộn băng dính màu xanh lá cây đậm
 • 1 đoạn kẽm nhỏ
 • 1 đoạn kẽm chính giữa
 • 1 đoạn kẽm làm nhụy hoa

Các bước làm cây hạnh nhân giả mini bằng ống hút và ni lông cụ thể:

Xem thêm: Phương pháp dân gian hỗ trợ điều trị sẹo lồi | Sở Y tế Nam Định

Bước 1: Làm hoa mai với hai lớp cánh và lá mai

 • Đầu tiên, bạn lấy một chiếc túi ni lông màu vàng và cắt thành 10 miếng hình chữ nhật nhỏ. 5 hình chữ nhật có kích thước 6cm x 2,5cm. 5 miếng còn lại, bạn cắt nhỏ khoảng 5,5cm x 2cm. Sau đó bạn tỉa các miếng nhựa thành hình tròn có răng cưa ở đầu cánh, đuôi nhọn dần.
 • Bóp rơm xanh, sau đó cắt rơm thành hình chiếc lá, khi mở hết nắp rơm ra. Bạn dùng một đoạn kẽm nhỏ và bơm keo từ súng bắn keo vào đầu kẽm. Dùng ống hút để dán những chiếc lá đã cắt vào những sợi kẽm. Tiếp theo, dùng băng dính màu xanh lá cây phủ kín phần kẽm.

cắt cánh mai bằng túi nilon

Thao tác cắt hình cánh mai bằng túi nilon và làm lá mai. Ảnh Internet.
 • Chuẩn bị những đoạn kẽm ngắn làm nhụy hoa bằng cách sơn đoạn kẽm bằng màu trắng, ở 2 đầu kẽm thì sơn vàng. Kế tiếp, bạn gập 4 đoạn kẽm đã sơn làm đôi, rồi chập vào với 1 thanh kẽm bản nhỏ dài. Dùng chỉ quấn quanh nhụy vào đoạn kẽm đó để giữ cố định. Lần lượt chập các cánh mai cắt từ hình chữ nhật nhỏ vào và quấn chỉ giữ quanh nhụy.
 • Bạn tiếp tục đắp vào các cánh mai cắt từ hình chữ nhất lớn hơn ngoài cùng để tạo tầng cánh thứ 2. Sau đó, thắt chỉ lại thật chắc. Dán băng keo màu xanh quanh mối buộc đến hết đoạn kẽm để tạo ra 1 nhành hoàn chỉnh.

gắn nhụy và cánh mai vào đoạn kẽm

Khâu chập nhụy với cánh mai lại vào đoạn kẽm. Ảnh Internet.

Bước 2: Làm nụ mai

 • Để làm rau mầm mơ, bạn sẽ cần một chiếc tăm bông. Bạn cắt bỏ 2 đầu bông của tăm bông và bỏ phần thân. Cắt một miếng nylon màu vàng, sau đó dùng bông gòn phủ lên trên và băng lại để cố định mầm mai. Cắt bỏ phần nylon thừa sau khi dán băng dính. Bạn làm tương tự với đầu bông còn lại.
 • Sau đó, gắn một đoạn kẽm lớn làm cành vào một đầu của chồi màu vàng này. Gắn đầu mầm còn lại vào thân kẽm rồi dùng keo quấn lại để giữ chặt. Bạn đặt lá rơm và cành hoa mai đã làm trước đó lên trên giá thể.

làm nụ mai bằng tăm bông

Làm nụ mai bằng bông tăm và gắn với lá và hoa thành nhánh. Ảnh Internet.
 • Lần lượt tạo thêm bông, nụ, lá khác làm thành nhiều nhánh mai nữa. Sau đó bạn chập tất cả các nhánh mai thành bó. Cố định bằng nhiều lớp băng keo sau cho tạo thành phần gốc to hơn thân mai. Cắm cây mai lên 1 chậu mini có phủ sỏi đá vậy là bạn đã hoàn thành.

cách làm cây mai ngày Tết mini từ ống hút và nilon nhỏ xinh

Cách làm cây mai ngày Tết mini từ ống hút và nilon nhỏ xinh. Ảnh Internet.

2.2. Bật mí cách làm cây mai để bàn có dáng bonsai từ giấy nhún

Nếu bạn muốn một cây mai giả có hình dáng thanh mảnh và uyển chuyển hơn, bạn nên sử dụng giấy crepe. Cần bao nhiêu loại giấy làm bánh crepe và các loại phụ liệu khác, cachlam.com.vn sẽ nói rõ hơn cho bạn qua phần hướng dẫn dưới đây.

Vật liệu chính:

 • 1 miếng crepe xanh
 • 1 miếng crepe nâu
 • 1 miếng crepe vàng
 • 1 miếng crepe nâu
 • 1 tờ giấy dạ quang màu da cam
 • Khuôn chậu giả bằng xốp
 • 1 bó kẽm làm cành hoa
 • 1 bó kẽm làm cành
 • Vài mảnh giấy bạc
 • 1 mớ vải vụn được cắt thành dải dài

Các bước làm cây cảnh để bàn ngày Tết từ giấy vụn:

Xem thêm: 7 Cách Làm Con Công Từ Hoa Quả Siêu Dễ Cho Mâm Cỗ Trung Thu

Bước 1: Tạo cánh, nhị hoa và lá đài

 • Trước khi tạo cánh, nhị, mai, bạn phải mô phỏng hình dạng của chúng trên giấy. Sau đó, gấp 1 tờ giấy crepe màu vàng thành một lớp nhỏ. Đặt mẫu giấy lên trên và cắt thành những cánh hoa mai. Sau đó, bạn dùng súng bắn keo dán những quả mơ đã tách thành bông hoa.
 • Ở phần nhị hoa, cắt một mảnh giấy màu cam rực rỡ có dạng sọc ngang và kẹp giấy thành cụm nhụy. Bạn bơm keo nến vào đầu kẽm. Sau đó, luồn đoạn kẽm từ dưới lên qua giữa chiếc mai đã tạo ban đầu.

tạo khuôn hình mẫu bằng giấy

Thao tác tạo khuôn hình mẫu bằng giấy và làm cánh với nhụy mai. Ảnh Internet.
 • Gấp 1 mảnh giấy nhún màu xanh thành nhiều lớp rồi bạn đặt mẫu vẽ đài hoa bằng giấy tựa hình chiếc lá nhọn lên và cắt lần theo. Kế đến, bạn dán vòng quanh đài dưới cánh hoa bằng keo nến. Quấn băng keo sáp màu nâu che phủ hết đoạn kẽm còn dư vậy là được phần bông.

làm đài hoa từ giấy nhún màu xanh

Cách làm đài hoa từ giấy nhún màu xanh. Ảnh Internet.

Bước 2: Làm nụ, lá và ghép thành cành mai

 • Bạn uốn cong một đầu của tấm kẽm, sau đó dùng miếng giấy nhôm phủ lên miếng kẽm, vò tờ giấy thành hình tròn. Sau đó, bọc một lớp giấy xanh bên ngoài để làm giá thể. Nhớ dùng băng dính sáp màu xanh che phần kẽm thừa. Có thể thêm hình búp xanh nửa vàng xen kẽ như nụ sắp nở.
 • Lá ngân hạnh cũng có màu xanh lá cây và màu nâu, vì vậy bạn có thể tận dụng khuôn lá. Giấy và kéo cùng với giấy crepe màu nâu và xanh lá cây và các loại keo khác trên mảnh kẽm. Tiếp tục nối các đoạn cành, lá, nụ, hoa thành nhiều cành nhỏ rồi tiến hành tạo thân cây cảnh.

làm nụ và lá ghép vào cành mai

Bước làm nụ cùng lá và ghép thành cành mai. Ảnh Internet.

Bước 3: Tạo thân mai theo dáng bonsai

 • Để tạo ra một thân hình quả hạnh uốn cong như một cây cảnh, bạn sẽ cần một đoạn kẽm lớn. Dùng vải vụn cắt thành dải dài, quấn nhiều lớp quanh thân kẽm.
 • Ở phía dưới, quấn vải dày hơn phần trên. Sau đó quấn thêm băng dính sáp nâu xung quanh bên ngoài để che. Khi chế tác, đoạn kẽm chính này được uốn thành hình thân cây chứ không phải thẳng. Cho thêm một vài đoạn kẽm nhỏ xuống dưới cùng, sau đó quấn vải và băng keo xung quanh để tạo thành rễ cây.

cách làm cây mai giả ngày tết công đoạn làm thân và rễ

Công đoạn làm thân cây chính và rễ mai. Ảnh Internet.
 • Tiếp đến, bạn cắm cố định cả thân cây mai vào khuôn chậu giả bằng mút xốp. Kết hợp dán những nhánh mai đã làm trước đó lên thân cây. Quanh gốc cây, bạn chích keo nến, dán sỏi đá mini lên nữa, như thế thì bạn đã có 1 chậu mai giả để bàn xinh xắn.

cách làm cây mai giả ngày tết từ giấy nhún dáng bonsai

Cách làm cây mai giả ngày Tết từ giấy nhún có dáng bonsai đặc sắc. Ảnh Internet.

Bạn sẽ phải chịu khó dành ra một khoảng thì giờ nhất định mới có thể tạo ra số lượng bông mai với lá hay nụ đầy đủ trên các cành cây. Nhưng nhìn chung, các cách làm cây mai ngày Tết vừa nêu đều rất đơn giản. Giữa quá trình thực hiện, bạn lại có điều kiện rèn luyện sự khéo léo, linh hoạt cho đôi tay cũng như tính kiên nhẫn khi đối mặt với nhiều vấn đề trong cuộc sống. Chúc các bạn thành công!

Kho báu tổng hợp

Xem thêm: 19 điều sẽ giúp mối quan hệ yêu xa sống sót

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *