Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
76 lượt xem

Tự làm Hệ thống Tưới Nhỏ Giọt đơn giản hướng dẫn cụ thể

Bạn đang quan tâm đến Tự làm Hệ thống Tưới Nhỏ Giọt đơn giản hướng dẫn cụ thể phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Hệ thống tưới nhỏ giọt tự chế hiện rất phổ biến vì nó không tốn kém, tốn thời gian và niềm vui khi bạn tự chế tạo hệ thống. Hệ thống tưới nước tự động cho khu vườn của bạn.

Hệ thống tưới nhỏ giọt tự làm tại nhà Lý tưởng để trồng rau, hoa, cây cảnh … Ưu điểm là tiết kiệm nước do nước được cung cấp trực tiếp cho cây mà không bị thất thoát, bay hơi hoặc sự xâm nhập.

Bạn đang xem: Cách làm hệ thống tưới nhỏ giọt

Ngoài ra, nó giúp giữ đều độ ẩm của từng lớp đất. Với cách tưới chậm, nước sẽ ngấm từ từ xuống đất nên chất dinh dưỡng và đất không bị rửa trôi.

Cách làm hệ thống tưới nhỏ giọt đơn giản Chúng tôi sẽ hướng dẫn dưới đây để bạn không phải lo lắng về việc cây trồng yêu quý của mình phải di chuyển hay đi du lịch. Họ sẽ chăm sóc vườn rau của bạn quanh năm và tươi tốt.

1. Hệ thống tưới nhỏ giọt tự tạo với bồn chứa nước giảm chấn

Chuẩn bị:

  • Bình nước 20 lít nếu có nhiều cây (hoặc bình nước ngọt 2 lít nếu chỉ có một cây)
  • Từ một đến nhiều dây chuyền y tế (số lượng phụ thuộc vào số lượng rễ) cây)
  • Bàn là hoặc kéo hoặc máy khoan mini có đầu nhỏ
  • keo nến.

Hệ thống tưới nhỏ giọt tự chế

Các bước:

Bước 1: Dùng kéo, khoan nhỏ hoặc bàn là nóng để tạo một hoặc nhiều lỗ gần đáy bể. Số lượng lỗ phụ thuộc vào số lượng đường truyền.

Bước 2: Nối đầu tiếp nhận của ống truyền vào lỗ bạn vừa tạo (tương tự như cách bác sĩ truyền nước). Sau đó dùng keo nến bịt kín xung quanh vị trí lắp để tránh bị rò rỉ nước.

Bước 3: Đổ nước vào bình và đặt nó cao hơn đầu ra của dây (tức là xung quanh rễ cây cần tưới) để tạo áp lực từ nơi chứa nước. làm khô hạn.

Bước 4: Đặt từng đầu dây vào từng chậu cần tưới. Dòng chảy được điều chỉnh bởi van xích.

Cách làm hệ thống tưới nhỏ giọt

Lưu ý: Không đậy nắp bình vì nắp sẽ không thoát nước nếu không có áp suất. Hoặc nếu đóng nắp thì bạn phải khoan thêm các lỗ lớn gần miệng lọ.

Xem thêm: Cách làm tan keo silicon đơn giản, nhanh và hiệu quả

Kết luận: Thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt này lý tưởng cho cây trồng trên ban công, sân trong quy mô nhỏ và khi chúng cần được đốt trong vài ngày. p>

2, tự đóng mở hệ thống tưới nhỏ giọt bằng tay

Theo cách này, ống nhựa pvc phải được chạy dọc theo hàng cây và kích thước của ống phải được chọn theo số lượng cây tưới. Trong bài báo này, để giảm giá thành, ống chính 21 được lựa chọn áp dụng cho vườn cây đại ngàn, ống 16 dùng để chia cửa tưới.

Các phụ kiện khác bao gồm : ống chữ T và l có kích thước thích hợp, ống y tế có bộ giảm chấn, keo nhựa.

Đầu tiên, chúng tôi cần một hệ thống cấp nước cho bể chứa trên cao hoặc bể chứa lớn trên cao.

Bước 1: Kết nối các ống pvc phi 21 với nguồn nước và đi các đường ống pvc phi 21 này dọc theo gốc cây. Sử dụng khớp chữ L để quay ngang (tùy theo địa hình, vị trí nguồn nước).

Bước 2: Từ chỗ ống nhựa pvc phi 21 đi qua gốc cây, kết nối với ống phi 16 bằng tee, mục đích tạo cổng tưới.

Thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt

Bước 3: Cắt rời toàn bộ chỉ y tế, để lại 2 phần như trong hình bên dưới (1 và 2). Sau đó hai bộ phận này được ghép lại với nhau để tạo thành một đầu điều chỉnh dòng chảy của nước.

Hướng dẫn làm hệ thống tưới nhỏ giọt

Cách làm hệ thống tưới nhỏ giọt tự chế

Bước 4: Gắn bộ điều tiết nước vào ống nhựa pvc thứ 16, dùng lửa làm mềm phần lớn bộ điều tiết nước, dùng keo dán lên đầu ống nhựa pvc và đậy nắp bộ điều tiết nước một cách tinh tế. Chờ vài phút cho keo khô là chúng ta đã có một chiếc máy rút keo hoàn chỉnh.

Phương pháp tưới nhỏ giọt

Bước 5: Mở van bình chứa, cho nước chảy vào, điều chỉnh cột nước, điều chỉnh lượng nước chảy ra cho từng cây cần tưới sao cho đạt yêu cầu.

3. Cách tạo hệ thống tưới nhỏ giọt tự động phân phối nước

Chuẩn bị:

  • Chai nước ngọt 2 lít có cùng số gốc cây
  • Thanh sắt hoặc kéo để đục lỗ
  • Dao hoặc kéo để cắt chai nước.

Các bước:

Xem thêm: Cách làm rau câu 3d ngon, ngọt dịu, thanh mát tại nhà

Bước 1: Dùng đinh, sắt đỏ hoặc kéo để tạo các lỗ nhỏ trên nắp và cắt bỏ phần đáy của chai nước ngọt. Trên nắp càng nhiều lỗ thì nước chảy càng nhanh, đừng tạo lỗ quá nhỏ nếu không sẽ để bùn đất lọt vào gây tắc. Đóng nắp chai sau khi khoan lỗ.

Tự làm hệ thống tưới nhỏ giọt

Tưới nhỏ giọt tự chế

Bước 2: Đào một hố nhỏ sâu 10-15 cm bên cạnh gốc cây. Đặt chai vào lỗ có nắp xuống và phủ đất lên, có thể chèn thêm đá để cố định chai không bị đổ.

Cách làm hệ thống tưới nhỏ giọt đơn giản

Cách làm bình tưới nhỏ giọt

Bước 3: Đổ nước vào chai và đậy kín vết rạch ở đáy chai, mục đích là để giảm áp lực, không để nước chảy quá nhanh và không làm đất rơi vào. chai và gây tắc nghẽn. Công việc bây giờ là làm cho hệ thống tưới nước tự hoạt động.

Tự chế hệ thống tưới nhỏ giọt

Các biến thể của chính phương pháp này:

Một cách khác là bạn chỉ cần tạo một lỗ trên nắp chai, không cần khoét đáy chai, sau đó bạn không cần chôn chai xuống đất mà hãy đặt bên cạnh. cây, nước cũng sẽ chảy xuống từ từ.

Nếu nước chảy quá chậm, bạn có thể tạo một lỗ nhỏ ở đáy lửa để tăng áp suất. Nếu thấy nước chảy quá nhanh, cần hạ đỉnh nắp chai xuống để chạm đất, dùng đất để tránh nước chảy quá nhanh.

Phương pháp này được lấy cảm hứng từ jabi serulo, một nông dân Uganda, người thu gom những chai nhựa bỏ đi để tạo hệ thống tưới nhỏ giọt nhằm giúp vườn cà chua của cô sống sót qua mùa khô.

Kết luận Phương pháp Do bình chứa nước dung tích nhỏ, nước thứ ba nhanh hết nên chỉ phù hợp với công việc ngắn ngày hoặc bận rộn. Không có thời gian làm ngắn hạn Chăm sóc cây.

Nguồn tham khảo: wikihow.vn/vuongthongminh.com

Xem thêm: Tư vấn: Cách xây lò sưởi trong nhà đảm bảo an toàn và đẹp mắt

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *